maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển sự nghiệp

Cung Xử Nữ: Điểm mạnh, điểm yếu và sự lựa chọn phù hợp

 Cung Xử Nữ: Điểm mạnh, điểm yếu và sự lựa chọn phù hợp

Thần thoại Hy Lạp mang màu sắc cổ tích, sơ khai nhưng ẩn chứa trong đó là những giá trị trí tuệ to lớn mà đến nay khoa học cũng khó giải thích. Điển hình là sự hình thành 12 cung hoàng đạo xoay quanh bốn mùa mà quân sư TalentBold đang chia sẻ. Và hôm nay sẽ là sự tiếp nối đến từ cung Xử Nữ, chúng ta hãy cùng theo dõi nhé!

MỤC LỤC:
1- Cung Xử Nữ là cung gì?
2- Tính cách của cung Xử Nữ
3- Sự nghiệp cung Xử Nữ

   3.1. Lợi thế trong công việc
   3.2. Danh sách việc phù hợp
   3.3. Công việc thì cung Xử Nữ hợp cung nào?

4- Cung Xử Nữ và tình yêu
5- Một số câu hỏi liên quan

1- Cung Xử Nữ là cung gì? 

1.1. Truyền thuyết xuất hiện cung Xử Nữ

Theo sự truyền miệng trong dân gian thì nguồn gốc của chòm sao Xử Nữ đến từ nữ thần đồng trinh ngây thơ, đức hạnh, trong sáng Astraea – con gái thần Themis. Đứng trước những tai ương, xấu xa, bệnh tật thoát ra từ chiếc hộp cấm do Pandora mở ra, nữ thần Astraea quyết định ở lại trần gian trong khi các vị thần khác đã bay về trời. Nàng dùng cán cân của mẹ để chiến đấu. Nhưng sức nàng không đủ đế chống lại những điều xấu xa không ngừng tăng lên, cuối cùng, nàng đã cùng nữ đồng trinh Atlanta bay lên trời hóa thành chòm sao Xử Nữ.

1.2. Biểu tượng của cung Xử Nữ

Cung hoàng đạo Xử Nữ - tên tiếng Anh là Virgo - là biểu tượng của sự đồng trinh, vì vậy, được ký hiệu hình chữ M – chữ cái đầu trong tên của Đức mẹ đồng trinh Maria. Phía đuôi của chữ M có hình bông lúa tượng trưng cho phước lành mang đến sự sung túc, no đủ trên thế gian.

1.3. Ngày sinh thuộc cung Xử Nữ

Người sinh từ ngày 23/8 đến 22/9 sẽ thuộc chòm sao Xử Nữ, giai đoạn mùa thu trong năm, một mùa mát mẻ, dễ chịu. Đây là cung hoàng đạo thứ 6 trong vòng tròn 12 cung, thuộc nguyên tố tự nhiên Đất, do sao Thủy chiếu mệnh.  

2- Tính cách của cung Xử Nữ 

2.1. Điểm mạnh tính cách

Tiếp cận cuộc sống theo hướng thực tế và logic, cảm xúc hay ý tưởng phát sinh bất ngờ đều phải qua quá trình phân tích trước khi được Xử Nữ lựa chọn.

Tinh thần làm việc đầy trách nhiệm, có tổ chức, cùng tố chất chăm chỉ giúp người thuộc cung Xử Nữ dễ trở thành đối tác tin cậy trong mắt mọi người.

Giỏi cân bằng cảm xúc, giữ bình tĩnh tốt trước những tình huống khó khăn. Cung Xử Nữ luôn có thể giữ được “cái đầu lạnh” ở mức cao nhất để tìm giải pháp xử lý trước thay vì than vãn, lo lắng như nhiều cung hoàng đạo khác.

Khó khăn không làm Xử Nữ mất phương hướng, chỉ cần cho họ thời gian, họ sẽ kiên trì tự phân tích và thấu hiểu vấn đề một cách hiệu quả.

Những việc làm hấp dẫn

KẾ TOÁN TỔNG HỢP

Hà nội Kế toán/Tài chính/Kiểm toán

Kế Toán Trưởng (Xây Dựng)

Hà nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Xây dựng

Tố chất thông minh được xem là yếu tố bẩm sinh ở chòm sao Xử Nữ, họ linh hoạt liên kết giải pháp, giỏi chú ý tiểu tiết, khả năng quan sát và tổng hợp cao.

Sẵn sàng dành thời gian để chia sẻ, tư vấn và thấu hiểu người khác, nhất là những đồng nghiệp trong cùng đội nhóm. Một phần do bản chất tốt bụng vốn có, một phần do phong cách làm việc đề cao sự hài hòa, đồng thuận khi hợp tác.

Xử Nữ giao việc cho ai sẽ bao gồm cả những hướng dẫn súc tích và chuẩn xác từng chi tiết, đảm bảo hiệu quả làm việc nhóm cao nhất.

Cung xử nữ

>>> Bạn có thể tham khảo: 12 cung hoàng đạo và bí kíp lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

2.2. Điểm yếu tính cách

Tính cách cầu toàn dẫn đến những yêu cầu cao cho cả bản thân và cả những cộng sự hợp tác. Điều này khiến cho Xử Nữ dễ rơi vào cảm giác bất an, hụt hẫng khi chưa kiểm soát một cách hoàn hảo nhiệm vụ nào đó.

Những điều không hoàn hảo có thể không sao với người khác nhưng lại là vấn đề với Xử Nữ. Nhìn vào đó họ dễ cáu gắt, chê trách đối phương chưa làm hoàn hảo.

Suy nghĩ quá nhiều về sự hoàn hảo trước khi hành động nên những quyết định của Xử Nữ tuy tốt nhưng có phần chậm. Bản thân họ cũng rất ít khi chia sẻ những gì đang suy nghĩ để người khác có thể tham mưu, hỗ trợ.

Bị ám ảnh về lo ngại mắc sai lầm, thiếu hoàn hảo nên cung Xử Nữ thường chọn cách tự mình làm phần lớn mọi việc khiến cho quỹ thời gian của họ bị eo hẹp, bản thân thì rất mệt mỏi.

Rất khó thân thiết với một ai đó vì Xử Nữ luôn tạo dựng một hàng rào bảo vệ bản thân khỏi sự tổn thương, hoặc bị người khác lợi dụng. Nhưng một khi đã an tâm thì họ sẵn sàng mở lòng và đong đầy sự quan tâm.

2.3. Cung Xử Nữ nam & Cung Xử Nữ nữ

Người thuộc cung Xử Nữ được nhận xét chung là thông minh, nhạy bén, sắc sảo. Nếu chia theo giới tính thì:

2.3.1. Cung Xử Nữ nam

Mặc dù không giỏi giao tiếp hay lấy lòng bằng lời nói nhưng phong thái chính trực của nam Xử Nữ luôn tạo cảm giác an tâm và tin tưởng tuyệt đối. Họ có sự tỉnh táo cao trong vấn đề cảm xúc, họ sống trầm tình, thực tế, không để tình cảm chi phối hành động.

Họ thích dành thời gian tập trung vào chuyên môn công việc hoặc kiên trì khám phá một kiến thức mới mẻ trong thế giới riêng để dễ tập trung hơn là tham gia các hội nhóm đông đúc

2.3.2. Cung Xử Nữ nữ

Nữ Xử Nữ giỏi hơn nam Xử Nữ ở mặt giao tiếp, nhưng chỉ là bắt chuyện xã giao để hỗ trợ công việc. Vì họ thuộc tuýp người hướng nội, rất cẩn trọng trước khi kết thân với một ai đó.

Tinh thần trách nhiệm cao, đức tính kiên nhẫn, chịu khó, cùng sự tỉ mỉ chăm chút từng tiểu tiết giúp cho kết quả công việc của nữ Xử Nữ có độ hoàn hảo lớn.

Về mặt tình cảm, nữ Xử Nữ dễ bị lay động hơn nam Xử Nữ. Với sự ấm áp và bao dung, các bạn nữ luôn nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ người khác, chấp nhận tha thứ khi người đó nhận sai.  

Tính cách cung xử nữ

>>> Bạn có thể quan tâm: Cung Sư Tử: Điểm mạnh, điểm yếu và sự lựa chọn phù hợp

3- Sự nghiệp cung Xử Nữ 

3.1. Lợi thế trong công việc 

3.1.1. Thực tế, nhạy bén

Mọi quyết định của Xử Nữ luôn dựa trên thực tế và tính khả thi chứ không phải sự hời hợt nhận định duy ý chí. Họ nhạy bén nắm bắt vấn đề và nhanh chóng liên kết những kinh nghiệm, kiến thức để phối hợp thành một giải pháp thông minh để xử lý.

3.1.2. Chủ động trong công việc

Xử Nữ vốn tính thông minh, lanh lợi, biết suy nghĩ đến toàn cục nên chỉ cần giao việc và yêu cầu hoàn thành, nhân sự Xử Nữ sẽ biết cách tự chủ động tìm hiểu và linh hoạt ứng phó. Cũng vì vậy mà môi trường làm việc với các quy định quá khắt khe không phù hợp với họ, thay vào đó nên là một môi trường cho phép phát huy sự sáng tạo, chỉ cần giám sát và hỗ trợ khi cần thiết.

3.1.3. Tinh tế, lịch sự, đáng tin cậy

Nhân sự thuộc cung Xử Nữ luôn là tấm gương tốt cho tập thể vì ở họ, ngoài một tinh thần làm việc hết mình, tận tâm, đáng tin cậy thì trong mối quan hệ công sở, Xử Nữ luôn là người biết dung hòa các mâu thuẫn, nhạy bén cảm nhận tâm lý đối phương nên rất ít xảy ra xung đột.

3.1.4. Hướng đến quyền lợi tập thể

Hiệu quả công việc chung luôn là tiêu chuẩn hoàn thành nhiệm vụ cao nhất. Vì vậy, trong công việc, Xử Nữ không ngại chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ đồng nghiệp khi có thể. Họ được xem là đàn anh đàn chị đáng tin, phù hợp cho vai trò quản lý dẫn dắt.

3.1.5. Tinh thần cải tiến không ngừng

Trong tâm trí của người Xử Nữ, việc tốt rồi vẫn có thể tìm cách làm tốt hơn nữa. Điều này cũng xuất phát từ tâm lý cầu toàn đặc trưng của chòm sao Xử Nữ.

3.2. Danh sách việc phù hợp 

Là một người cầu toàn, thích suy luận, thích cải tiến với sự tỉ mỉ chi tiết cao nên cung Xử Nữ đặc biệt thích hợp với các vị trí:

3.2.1. Tài chính, kế toán, chứng từ

Tính cách cẩn trọng sẽ giúp Xử Nữ tránh được những sai sót tỉ mỉ đến từng con số trong các vị trí tài chính, kế toán, kiểm toán, chứng từ xuất nhập khẩu... Đồng thời kiến tạo nên cách triển khai công việc vừa đáp ứng đặc trưng ngành nghề, vừa phù hợp yêu cầu riêng của tổ chức

Sự nghiệp cung xử nữ

3.2.2. Biên tập viên chương trình

Năng lực tổng hợp thông tin kèm theo tinh thần trách nhiệm phân tích, kiểm chứng tính xác thực trước khi truyền tải dữ liệu sẽ là trợ thủ đắc lực khi Xử Nữ làm công tác biên tập, giáo viên hoặc giảng viên.

3.2.3. Nhà nghiên cứu, nhà sáng tạo

Ý thức luôn hướng đến cái tốt hơn cho tương lai sẽ thôi thúc cung Xử Nữ đưa ra nhiều ý tưởng cải tiến giá trị và kiên định hoàn thành mục tiêu trong mọi lĩnh vực từ giáo dục, thể thao, công nghệ, kinh doanh…

3.2.4. Nhà quản lý tổ chức

Với tinh thần chia sẻ và hỗ trợ cộng sự tận tâm, những nhà quản lý thuộc cung Xử Nữ sẽ rất thuận lợi xây dựng một đội nhóm làm việc đoàn kết, tuân thủ mệnh lệnh cao.

3.3. Công việc thì cung Xử Nữ hợp cung nào? 

3.3.1. Xử Nữ và Kim Ngưu

Cặp đôi cung hoàng đạo này hợp ý nhau ở mọi khía cạnh, từ công việc đến những sở thích cuộc sống. Vì vậy, kết hợp cùng Kim Ngưu, Xử Nữ luôn cảm thấy thoải mái khi triển khai công việc, đôi bên có thể tung hứng hỗ trợ nhau hiệu quả mà không cần phải trình bày chi tiết.

3.3.2. Xử Nữ và Song Ngư

Xử Nữ thiên về trí tuệ, Song Ngư lại có lợi thế về sự duyên dáng, có thể ví von như người đối nội giỏi, người đối ngoại tài, kết hợp cùng nhau sẽ là cặp bài trùng “song kiếm hợp bích” tuyệt vời.

3.3.3. Xử Nữ và Cự Giải

Đôi bên sẽ luôn có những góp ý cho nhau một cách chân thành theo hướng tích cực, giúp nhau phát triển tốt hơn. Vì vậy, hợp tác với Cự Gi ải, Xử Nữ sẽ học hỏi được nhiều điều mới lạ.

3.3.4. Xử Nữ và Bọ Cạp

Nếu Xử Nữ cần một người góp ý chân thành, không cả nể, không a dua thì Bọ Cạp chính là ứng cử viên sáng giá. Đôi bên có thể tranh luận nảy lửa để làm rõ vấn đề cốt lõi của nhiệm vụ, nhưng không vì vậy mà họ thù hằn nhau, ngược lại còn cảm thấy gắn kết tích cực từ thành quả có được.

3.3.5. Xử Nữ và Xử Nữ

Đôi bên có thể hợp tính nhau, ít phát sinh mâu thuẫn trong quá trình hợp tác. Tuy nhiên, do tính cách quá giống nhau nên ít có sự đột phá về hiệu suất làm việc.

Cung xử nữ và tình yêu

4- Cung Xử Nữ và tình yêu 

Trong tình yêu, Xử Nữ sẽ dành nhiều thời gian trải nghiệm sự lãng mạn trong hành trình chinh phục, chứ không có kiểu “tiếng sét ái tình”. Bởi lẽ, Xử Nữ sợ tổn thương, sợ mất đi sự hoàn hảo mà bản thân đã gầy dựng nên họ khá lý trí về mặt tình cảm. Tốt nhất nên chọn đối tượng thuộc cung Ma Kết, cung Bạch Dương, cung Song Tử, cung Thiên Bình.

Khi cảm mến một ai đó, Xử Nữ không vội khẳng định ngay mối quan hệ hay “thề non hẹn biển” cao xa, họ cần nhiều đánh giá trước khi đưa ra một cam kết lâu dài. Cũng chính vì vậy, gắn kết yêu đương với người thuộc cung Xử Nữ, đôi khi bạn sẽ thấy họ khá nhiệt thành, có lúc lại hơi tạo khoảng cách, nhưng một khi họ đã khẳng định hoặc đã cùng nhau về chung một nhà thì bạn hoàn toàn an tâm về sự trung thành của Xử Nữ.

5- Một số câu hỏi liên quan 

5.1. Cung Xử Nữ hợp màu nào?

Xử Nữ thuộc nguyên tố tự nhiên Đất nên màu phong thủy cho phái nam là vàng và xanh dương, còn nữ giới là màu xanh dương nhạt và màu hồng.

5.2. Cung Xử Nữ khắc cung hoàng đạo nào?

Cung Xử Nữ sẽ khắc cung Bạch Dương và Bảo Bình vì Bạch Dương ưa mạo hiểm, bốc đồng, phóng khoáng, còn Bảo Bình thì luôn xông pha ở vị trí tiên phong theo tính cách hướng ngoại.

5.3. Những người nổi tiếng thuộc cung Xử Nữ

  • Tỷ phú Warren Buffett

  • Ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson

  • Diễn viên Keanu Reeves

  • Ngôi sao bóng rổ Kobe Bryant 

  • Ca sĩ Thu Minh

  • Ca sĩ Cao Thái Sơn…

Cung Xử Nữ là cung hoàng đạo mang lại sự tin tưởng, ấm áp và hy vọng về những điều tốt đẹp. Những người sinh ngày 23/8 – 22/9 thuộc chòm sao Xử Nữ cũng vì vậy mà trong công việc hay cuộc sống luôn nhận được sự tín nhiệm và ngưỡng mộ lớn từ mọi người. Với tố chất thông minh cùng khả năng phân tích toàn cục, đây là nhóm ứng viên được quân sư TalentBold đặc biệt khuyến khích nhà tuyển dụng lựa chọn.

Miễn phí đăng tin tuyển dụng

------------------------------------

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng