maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Ý kiến Chuyên gia

Đảm bảo sự công bằng trong quản lý đối với nhân sự nữ

Đảm bảo sự công bằng trong quản lý đối với nhân sự nữ

Đối với người phụ nữ, xã hội có cái nhìn khắt khe hơn về trách nhiệm, về nhân cách, nhưng lại hạn chế mang đến cho phụ nữ những lợi ích mà họ xứng đáng nhận. Đặc biệt trong công việc, TalentBold nhận thấy người phụ nữ ít được giao trọng trách hơn, khiến họ bị hao mòn năng lực, đồng thời doanh nghiệp cũng mất đi lợi ích từ tài năng của người phụ nữ. Chính vì vậy, đảm bảo công bằng trong quản lý đối với nhân sự nữ chính là phương thức thúc đẩy lợi ích hiệu quả.

I. Thế nào là công bằng trong quản lý đối với lao động nữ?

Nam giới làm công việc gì thì phụ nữ cũng làm công việc đó, nam giới có lợi ích gì thì phụ nữ cũng có lợi ích đó – đây là một quan niệm sai lầm về sự công bằng giới tính trong quản lý công việc.

Bởi lẽ, ở mỗi giới tính, cá nhân sẽ có những đặc trưng riêng về sức khỏe, về khả năng thích ứng, về phương thức tiếp cận nhiệm vụ… Do vậy, sự công bằng được đề cập ở đây là cách đánh giá theo những tiêu chuẩn linh hoạt cho từng giới tính, cách bố trí công việc phù hợp với thể trạng mỗi người. Từ đó, người phụ nữ có được môi trường làm việc tốt, tìm thấy cơ hội phát triển tốt, tự tin phát huy năng lực, mang lại nhiều thành tựu cho doanh nghiệp trong vai trò công việc được giao phó.

cong-bang-nhan-su-nu
>>>> Xem thêm: Những ngành nghề giúp phụ nữ sở hữu mức lương cao

II. Chính sách quản lý công bằng đối với nhân sự nữ

Để xây dựng chính sách quản lý công bằng, doanh nghiệp cần dựa trên đặc thù loại hình kinh doanh sản xuất của chính doanh nghiệp mình. Từ đó, liệt kê những yếu tố cần thiết, gồm:

1. Những vị trí phù hợp cho ứng viên nữ

Cùng một trình độ chuyên môn như nam giới nhưng không phải tất cả mọi vị trí đều phù hợp với phụ nữ. Dễ nhận thấy nhất là trong ngành xây dựng, những kỹ sư công trình đa phần là nam, không phải vì không có nữ kỹ sư giỏi nhưng với điều kiện nắng mưa, phải ăn ngủ nơi công trình hằng tháng trời thì điều kiện sức khỏe và tiện ích sinh hoạt dành cho nữ giới không được đảm bảo.

Bù lại, những công việc văn phòng, đòi hỏi tính tỉ mỉ, chu đáo, đòi hỏi sự khéo léo, kiên nhẫn lại là sở trường mà người lao động nữ giỏi nhất. Do vậy, nhà tuyển dụng nên ưu tiên bố trí lao động nữ vào những vị trí thích hợp này.

cong-bang-nhan-su-nu

2. Điều kiện làm việc giúp nhân sự nữ phát huy tối đa năng lực

Năng lực là điều kiện “cần”, môi trường làm việc chính là điều kiện “đủ” giúp nhân viên mang đến nhiều lợi ích cho công việc. Với nhân sự nữ cũng vậy, một môi trường làm việc:

3. Tiêu chuẩn đánh giá nhân viên nữ

Hiện nay, tiêu chuẩn đánh giá KPI được các doanh nghiệp áp dụng nhiều nhất trong công tác đánh giá. Đối với KPI dành cho lao động nữ, các tiêu chí đánh giá không khác gì so với lao động nam nhưng thang điểm và tỷ lệ % hoàn thành sẽ có sự khác biệt.

Điều này đòi hỏi sự tỉ mỉ và chuyên môn xây dựng KPI cao, cùng sự quan sát cẩn trọng quá trình làm việc và những khó khăn mà người phụ nữ gặp phải trong công việc.

Từ đó, bảng tiêu chí đánh giá KPI sẽ được chia nhỏ thêm những nội dung liên quan đến khó khăn của từng giới tính. Có như vậy kết quả KPI mới thật sự có ý nghĩa, vì khi đó, những yêu cầu cải thiện giúp người phụ nữ làm việc hiệu quả hơn sẽ được nhìn nhận rõ nhất.

cong-bang-nhan-su-nu
>>>> Có thể bạn quan tâm: Bí kíp rút ngắn thời gian thăng tiến của phụ nữ trong công việc

4. Chính sách phúc lợi đặc thù dành cho lao động nữ

Những chính sách theo luật lao động Việt Nam như nghỉ thai sản, nghỉ chăm con đau ốm, tuổi về hưu… là yêu cầu bắt buộc mà doanh nghiệp phải thực hiện.

Ngoài ra, còn có những chính sách phúc lợi riêng mà một số doanh nghiệp đã áp dụng và đang mang lại hiệu ứng tốt, có thể kể đến:

  • Giới hạn thời gian làm việc tăng ca dành cho lao động nữ

  • Thực hiện khám sức khỏe phụ khoa định kỳ hằng năm (bên cạnh khám sức khỏe bình thường như nam giới)

  • Thẻ bảo hiểm sức khỏe cho lao động nữ cùng với con nhỏ (miễn phí hoặc giảm 50% chi phí)

  • Xây dựng nhà trẻ với mức học phí thấp, thậm chí miễn học phí dành cho con của nhân viên nữ làm việc tại doanh nghiệp

  • Hỗ trợ đăng ký nhập học cho con của họ tại trường địa phương (hướng dẫn đăng ký KT3, đảm bảo trẻ nhập học thuận lợi)

  • Hỗ trợ nơi ở ký túc xá dành cho lao động nữ xa nhà (có thể ở cùng gia đình mới mức giá thuê và sinh hoạt phí thấp nhất) …

5. Xây dựng bộ phận hỗ trợ, tư vấn dành cho lao động nữ

So với nam giới, cuộc sống tâm lý tình cảm của người phụ nữ thường phát sinh nhiều vấn đề hơn. Đặc biệt là những lao động nữ trẻ, lần đầu tiếp xúc môi trường làm việc quy mô lớn với nhiều mối quan hệ phức tạp.

Những vướng mắc này ít nhiều gây tâm lý hoang mang, lo sợ, thậm chí stress nặng khiến năng suất lao động bị giảm sút. Trong khi đó, họ đều là những lao động giỏi, có năng lực. Chính vì vậy, để giữ chân nhân tài, xây dựng mối quan hệ thân tình gắn bó lâu dài cùng doanh nghiệp, một số doanh nghiệp quy mô lớn với lượng lao động nữ đông nên xây dựng một bộ phận hỗ trợ, tham vấn sức khỏe, tâm lý dành cho phái nữa. Bộ phận này có thể trực thuộc phòng công đoàn để thuận lợi quản lý, hoặc tách riêng tùy vào sự sắp xếp của doanh nghiệp.

cong-bang-nhan-su-nu

Phụ nữ được tạo hóa ban cho sự khéo léo, chu đáo và sống tình cảm, do vậy, họ thường cam chịu mà ít khi lên tiếng. Đảm bảo sự công bằng trong quản lý đối với nhân sự nữ sẽ giúp doanh nghiệp phát huy được năng lực quý báu của người phụ nữ, tìm ra những nhân tài xuất chúng, và đặc biệt, sẽ duy trì mối quan hệ gắn kết lâu dài, mang đến nhiều thành công trong kinh doanh.

Xem thêm: Là một phần của TalentBold - nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài, Talent-Hunting là chương trình Tiến Cử Nhân Tài được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng tìm kiếm ứng viên cho các doanh nghiệp / nhà tuyển dụng khắp trong và ngoài nước.

 

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents

Hotline: 077 259 1080

Mail: sales@talentbold.com

Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

 

Nguồn ảnh: internet

Hình ảnh: mang tính chất minh họa


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng