maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Dấu hiệu doanh nghiệp cần xây lại hệ thống tuyển dụng nhân sự

Dấu hiệu doanh nghiệp cần xây lại hệ thống tuyển dụng nhân sự

Khi nhân tài trở thành yếu tố tiên quyết cho thành công của các doanh nghiệp thì cuộc cạnh tranh trên thị trường lao động cũng là điều doanh nghiệp phải chú trọng. Việc cải tiến, nâng cao hệ thống tuyển dụng là điều phải thực hiện nếu bạn không muốn doanh nghiệp bị tụt hậu so với các đối thủ khác. Tùy thuộc những dấu hiệu cho biết doanh nghiệp cần xây lại hệ thống tuyển dụng nhân sự mà doanh nghiệp sẽ cân nhắc về mức độ cấp bách cho việc cải tiến hệ thống.

I. Những dấu hiệu cho biết doanh nghiệp cần xây lại hệ thống tuyển dụng nhân sự

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy hệ thống tuyển dụng doanh nghiệp đang gặp vấn đề, nếu các dấu hiệu ở mức độ trầm trọng, chứng tỏ quy trình tuyển dụng đang hết sức trì trệ, cần xây dựng lại ngay lập tức

1. Hồ sơ gửi về email không kiểm soát nổi

Hình thức nộp hồ sơ trực tuyến đang là xu hướng hiện nay. Sự thuận tiện giúp nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên, tuy nhiên, điều này cũng khiến ứng viên nộp hồ sơ về rất nhiều, ngay cả những ứng viên không đủ tiêu chuẩn vẫn muốn thử vận may của mình. Thực trạng này khiến cho hộp thư email của bộ phận tuyển dụng luôn tràn đầy email mới, không kiểm soát nổi, bỏ sót ứng viên tốt… là điều khó tránh.

2. Mỗi kỳ tuyển dụng là hàng “núi” giấy tờ phải xử lý

Lưu trữ, sàng lọc hồ sơ thông qua các bản CV được in ra giấy đã không còn áp dụng tại các nước tiên tiến từ rất lâu. Cách làm này vừa tốn tài nguyên của doanh nghiệp, vừa lãng phí thời gian mà còn khiến hiệu suất tuyển dụng giảm sút.

3. Thiếu sự đồng bộ trong xây dựng kế hoạch tuyển dụng

Mọi công việc muốn đạt hiệu quả cao cần xây dựng một quy trình thực hiện hoàn chỉnh các bước ngay từ đầu để các bên liên quan chủ động nắm rõ kế hoạch và sắp xếp thực hiện. Việc tuyển dụng cũng vậy, việc chắp vá, làm bước nào tính bước đó sẽ không đảm bảo tính đồng bộ, gây bị động và thiếu chuyên nghiệp.


>>> Xem thêm: Hệ thống tuyển dụng gồm những gì?

4. Nguồn dữ liệu rời rạc, thiếu thông tin

Hệ thống tuyển dụng phải hỗ trợ doanh nghiệp chủ động trong việc dự báo số lượng nhân sự cần thiết, đặc biệt là những doanh nghiệp sản xuất theo mùa vụ. Do vậy, nguồn dữ liệu trong quá khứ luôn là nền tảng quan trọng để làm cơ sở dự báo cho kế hoạch sản xuất ở hiện tại nhưng việc lưu trữ lại thường rời rạc, mỗi người quản lý có cách lưu thông tin khác nhau, rất dễ lạc mất dữ liệu.

5. Bị vụt mất ứng viên giỏi liên tục

Để thực hiện một quy trình tuyển dụng, doanh nghiệp phải bỏ ra nhiều chi phí và thời gian. Ấy vậy mà chỉ vì đánh giá và thông báo tuyển dụng trễ, doanh nghiệp hoàn toàn có thể mất ứng viên vào tay đối thủ cạnh tranh. Chưa nói đến hậu quả cạnh tranh kinh tế sau này khi bạn mất đi nhân tài, trước mắt, doanh nghiệp đã phải thực hiện lại quy trình tuyển dụng mới, tốn thời gian và chi phí một lần nữa.

II. Giải pháp xây dựng lại hệ thống tuyển dụng nhân sự

Tiết kiệm nhất, hiệu quả nhất hiện nay chính là xu hướng sử dụng phần mềm tuyển dụng chuyên nghiệp. Công nghệ này đã được các nước tiên tiến áp dụng hoàn toàn, tại nước ta, tốc độ lan tỏa cũng ngày một lớn hơn khi mà doanh nghiệp nhận thấy rõ ràng hiệu quả có được trong công tác tuyển dụng.

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên Marketing Ads

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Nhân viên Tư vấn chốt đơn

Hà nội Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp

BUSINESS DEVELOPMENT

TP.HCM CNTT-Phần mềm

DIGITAL MARKETING

TP.HCM CNTT-Phần mềm

Thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm phần mềm tuyển dụng, để mọi người thấy cụ thể sự ưu việt, chúng tôi sẽ dùng phần mềm tuyển dụng TalentBold – một sản phẩm lập trình do người Việt sáng tạo, chi phí thấp, hiệu quả cao – làm ví dụ minh chứng

1. Quản lý dữ liệu ứng viên khoa học

Bố trí nhân sự theo dõi, tải CV, in ra giấy hoặc nhập vào excel tạo nguồn dữ liệu ứng viên vừa mất thời gian, lại hao nhân lực. Thay vào đó, chỉ cần trang bị phần mềm tuyển dụng TalentBold, doanh nghiệp sẽ bất ngờ với những kết quả nhận được

 • Nội dung bản CV trực tuyến sẽ do bộ phận tuyển dụng doanh nghiệp soạn thảo theo các mục dữ liệu như mong muốn.

 • Ứng viên sẽ trực tiếp điền vào các mục dữ liệu theo thông tin chính xác của bản thân.

 • Ngay khi ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến, phần mềm sẽ trực tiếp thu nhận thông tin theo đúng mục dữ liệu vào hệ thống thông tin ứng viên.

Chức năng tuyệt vời này giúp bộ phận tuyển dụng

 • Tiết kiệm nhân lực và thời gian tối đa.

 • Bất cứ lúc nào cũng có thể kiểm tra số lượng hồ sơ nhận được.

 • Cơ sở dữ liệu ứng viên được tổng hợp ngay lập tức, đảm bảo chuẩn xác tuyệt đối.


>>> Có thể bạn quan tâm: Xây dựng hệ thống tuyển dụng bắt đầu từ đâu?

2. Sàng lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả

Lập trình thu thập dữ liệu khoa học chính là nền tảng tối giản cho công tác sàng lọc hồ sơ tiếp theo.

Những tiêu chí sàng lọc hồ sơ được phần mềm tích hợp sẵn sàng, người phụ trách chỉ cần nhấn chọn 01 hoặc nhiều tiêu chí theo yêu cầu tuyển dụng là trong tích tắc có ngay bản danh sách ứng viên phù hợp nhất.

 • Rút ngắn thời gian sàng lọc hồ sơ từ vài ngày xuống còn vài phút

 • Độ chuẩn xác gần như tuyệt đối vì dữ liệu được tổng hợp đầy đủ.

 • Đảm bảo không bỏ sót ứng viên tốt, cũng không lo chọn sai ứng viên.

3. Gắn kết các bên liên quan chặt chẽ, mật thiết

Đối với ứng viên, phần mềm tuyển dụng cung cấp các tính năng liên lạc bằng email, zalo… đầy đủ.

 • Bộ phận tuyển dụng có thể soạn thảo email ngay trên phần mềm, gửi cùng lúc nhiều ứng viên, đảm bảo thông tin email ứng viên được bảo mật tuyệt đối.

 • Ngay khi ứng viên phản hồi hay thắc mắc, hệ thống sẽ thông báo và người phụ trách có thể hồi âm ngay, nâng cao tính chuyên nghiệp trong mắt ứng viên.

Đối với nội bộ doanh nghiệp, TalentBold thiết lập không gian chung để các bên liên quan có thể cập nhật tiến trình tuyển dụng, trao đổi thông tin, đưa đề xuất, tiếp nhận phê duyệt…

Nhờ vậy, tất cả mọi người đều nắm rõ

 • Quy trình tuyển dụng

 • Thời gian thực hiện ra sao

 • Cá nhân nào trực tiếp phụ trách…

để chủ động sắp xếp công việc.


>>> Bạn xem thêm: Yếu tố quan trọng nhất trong hệ thống tuyển dụng nhân sự

4. Lưu trữ thông tin hiện đại, an toàn

 • Lưu trữ bằng hồ sơ giấy vừa tốn không gian văn phòng, vừa tốn giấy mực in, vừa khó tìm lại khi cần.

 • Lưu trữ trên ổ cứng máy tính bàn sẽ chiếm không gian ổ đĩa lưu trữ, cách thức lưu không đồng bộ, có thể bị virus mất dữ liệu.

Vì vậy, các nhà lập trình phần mềm TalentBold đã sử dụng công nghệ lưu trữ đám mây hiện đại mang đến tiện ích

 • Độ bảo mật, an toàn cao

 • Dung lượng lưu trữ cực lớn

 • Cách thức lưu trữ đồng bộ, dù có thay đổi người phụ trách, mọi việc vẫn được diễn ra theo đúng quy chuẩn.

 • Tìm kiếm thuận lợi nhờ công cụ mà phần mềm trang bị, dù dữ liệu 05 hay 10 năm trước, chỉ cần nhớ một yếu tố nhỏ là bạn đã có thể tìm thấy hồ sơ.

 • Người phụ trách có thể truy cập dữ liệu ở bất cứ đâu thông qua mã đăng nhập riêng của doanh nghiệp, không nhất thiết phải đến công ty.

5. Hệ thống đánh giá khoa học, tốc độ cao

Tốc độ chính là yếu tố quan trọng để giữ nhân tài cho doanh nghiệp. Muốn vậy, mọi kết quả đánh giá ứng viên phải thực hiện nhanh chóng.

Trước đây, việc đánh giá đa phần bằng cách đọc lại những gì ghi chép trong lúc phỏng vấn, dễ xảy ra tình trạng sai lệch hoặc cảm tính.

Phần mềm tuyển dụng TalentBold cho phép bộ phận tuyển dụng thiết lập bảng câu hỏi phỏng vấn ngay trên phần mềm, kèm theo đó là những thang điểm đánh giá.

Ngay khi có được câu trả lời, người trực tiếp phỏng vấn sẽ đánh giá ngay thang điểm, không lo nhận định bị sai lệch.

Sau khi phỏng vấn, các công cụ đánh giá, biểu đồ, biểu mẫu mà phần mềm trang bị sẵn sẽ cho ra kết quả ứng viên phù hợp theo tỉ lệ % chuẩn xác theo từng tiêu chí hoặc theo tất cả các tiêu chí yêu cầu.

Phần mềm tuyển dụng TalentBold được thiết kế tương thích cao với đặc thù tuyển dụng tại Việt Nam. Do vậy, một khi quyết định sẽ trang bị TalentBold, những dấu hiệu cho biết doanh nghiệp cần xây lại hệ thống tuyển dụng nhân sự sẽ không còn khiến ban lãnh đạo đau đầu nữa.

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet
 

talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng