maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Cho nhà tuyển dụng

Dịch vụ tư vấn nhân sự là gì?

Dịch vụ tư vấn nhân sự là gì?

Nhân tài là yếu tố then chốt dẫn dắt doanh nghiệp đến thành công, và quản lý nhân sự chính là hoạt động liên quan trực tiếp đến đội ngũ nhân lực toàn tổ chức. Tuy vậy, công tác này luôn đòi hỏi sự linh hoạt trong triển khai cùng những cải tiến liên tục về chính sách, ít nhiều gây ra những vấn đề bất cập cho đội ngũ quản lý. Để giảm bớt gánh nặng cho doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn nhân sự đã ra đời. Hôm nay, TalentBold sẽ chia sẻ đến quý doanh nghiệp mọi nội dung liên quan đến dịch vụ này.

MỤC LỤC

I. Khái niệm về dịch vụ tư vấn nhân sự
II. Tư vấn nhân sự bao gồm những dịch vụ gì?
III. Lợi ích dịch vụ tư vấn nhân sự mang đến cho doanh nghiệp

1. Sở hữu ngay chuyên viên giỏi
2. Tối ưu quyền lợi trong quản lý nhân sự
3. Tiếp cận công nghệ quản lý tiên tiến
4. Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí trong kiện toàn bộ máy nhân sự

 

I. Dịch vụ tư vấn nhân sự là gì? 

Dịch vụ tư vấn nhân sự là sản phẩm mà các công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực nhân sự cung cấp đến các doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề.

Mỗi doanh nghiệp đều có những vướng mắc, khó khăn riêng trong công tác quản lý nhân sự. Và nhiệm vụ của dịch vụ tư vấn nhân sự là đưa ra những giải pháp tốt nhất với chi phí thấp nhất để giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề.

Dịch vụ tư vấn nhân sự được thiết lập thông qua hợp đồng ký kết giữa doanh nghiệp (khách hàng) và bên công ty cung cấp dịch vụ (bên thứ ba) với những điều khoản chi tiết về:

 • Loại hình dịch vụ tư vấn được yêu cầu

 • Thời gian hoàn thành

 • Những việc làm hấp dẫn

  Sales Marketing Staff

  TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng kỹ thuật, Tiếp thị/ Thương hiệu , Điện/HVAC/MEP

  HR Deputy Manager (FMCG)

  Hà nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Nhân sự , Sản Xuất

  Senior Mechanical Engineer

  Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai Cơ khí/ Máy móc, Dầu khí/Khoáng sản , Hóa chất/Sinh hóa

  Senior Sales Manager (Open For Expat)

  Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Người nước ngoài/Việt Kiều, Bán hàng (Khác), Sales Logistic

  Chất lượng cam kết

 • Chi phí doanh nghiệp sẽ trả cho công ty dịch vụ

 • Những quy định về các khoản phạt, bồi thường đối với mỗi bên khi vi phạm hợp đồng…


dịch vụ tư vấn nhân sự

II. Tư vấn nhân sự bao gồm những dịch vụ gì? 

Hiện nay, hầu hết mọi vấn đề liên quan đến quản lý nhân sự đều hiện hữu dịch vụ tư vấn tương ứng. Cụ thể, dưới đây là 06 khía cạnh quản lý nhân sự đang nhận được nhiều đơn đặt hàng tư vấn nhất:

1. Tham mưu chiến lược phát triển nguồn nhân lực

Công ty dịch vụ tư vấn nhân sự là những đơn vị hoạt động chuyên sâu về nhân sự nên những cải tiến chính sách, xu hướng phát triển nhân lực họ nắm rõ hơn các doanh nghiệp thiên về hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhờ vậy, họ tham mưu rất hiệu quả về:

 • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

 • Cải tiến cơ cấu quản lý nhân sự

 • Chiến lược phát triển nhân sự trong dài hạn (tuyển dụng, đào tạo, đề bạt…)…

2. Xây dựng cơ chế lương thưởng & phúc lợi

 • Phân tích chính sách hiện tại

 • Cập nhật chính sách của nhà nước, của đối thủ cạnh tranh và xu hướng nội bộ ngành

 • Đưa ra những cải tiến chính sách phù hợp

 • Triển khai hoặc hướng dẫn doanh nghiệp triển khai chính sách lương thưởng và phúc lợi tốt nhất.

Cam kết một cơ chế lương thưởng, phúc lợi dung hòa tốt nhất lợi ích giữa doanh nghiệp và người lao động

dịch vụ tư vấn nhân sự
>>>> Tham khảo: 08 dấu hiệu để doanh nghiệp cần đến dịch vụ tư vấn nhân sự

3. Cải tiến quy cách quản lý nhân sự

Phổ biến nhất chính là quy trình vận hành trong công tác quản lý nhân sự. Rất nhiều doanh nghiệp vẫn đang đối mặt với tình trạng quản lý thiếu trình tự đồng nhất, thiếu khoa học khiến cho hoạt động quản lý nhân sự mất nhiều thời gian, công sức và chi phí mà hiệu quả vẫn thấp.

Dịch vụ tư vấn nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp tìm thấy giải pháp tiên tiến nhất từ những công nghệ quản lý nhân sự hiện đại, giảm thiểu tối đa mọi nguồn lực tham gia mà vẫn đạt kết quả như kỳ vọng.

4. Hoàn thiện chức năng nhân sự

Các chức năng nhân sự chú trọng các hoạt động liên quan bộ máy nhân sự toàn hệ thống. Dịch vụ tư vấn này được các công ty quy mô lớn, sở hữu nhiều chi nhánh với đội ngũ nhân sự trải rộng khắp trong và ngoài nước rất ưa chuộng.

Thông qua kinh nghiệm thực tế với nhiều bài học sâu sắc, công ty dịch vụ sẽ đưa ra những lời khuyên hiệu quả cho việc phát triển, cơ cấu sắp xếp nhân sự, thuyên chuyển định kỳ, áp dụng công nghệ vào hệ thống quản lý … nhằm thúc đẩy quy trình vận hành tối ưu.

5. Quản lý nhân tài

Làm thế nào để tuyển dụng, giữ chân và phát triển nhân tài hiệu quả với chi phí thấp nhất luôn là mục tiêu của công tác nhân sự tại tất cả các doanh nghiệp. Bởi lẽ, nhân tài chính là tài sản vô giá của doanh nghiệp.

Bản thân doanh nghiệp sẵn sàng bỏ chi phí, thời gian ra để đào tạo, phát triển một nhân viên tiềm năng thành một nhân tài chủ chốt của tổ chức. Nhưng vấn đề là liệu nhân tài đó có rời bỏ doanh nghiệp sau khi được đào tạo hay không. Nỗi lo này sẽ được dịch vụ tư vấn nhân sự giải tỏa giúp doanh nghiệp.

6. Phân tích lên kế hoạch đào tạo

Mỗi vị trí công việc, mỗi cá nhân người lao động sẽ sở hữu những tố chất và yêu cầu phát triển khác nhau. Thông thường doanh nghiệp sẽ tổ chức đào tạo, huấn luyện theo nhóm vị trí công việc. Điều này chỉ có thể mang lại hiệu quả ở mức trung bình. Để khai thác tối đa năng lượng làm việc của nhân viên, doanh nghiệp cần chú trọng thêm năng lực vượt trội ở từng cá nhân. Dịch vụ tư vấn nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp tiến hành bài khảo sát và phân tích từng nhóm đối tượng, cùng giáo trình đào tạo mang lại kết quả cao nhất.

III. Lợi ích dịch vụ tư vấn nhân sự mang đến cho doanh nghiệp 

So với việc tự doanh nghiệp loay hoay tìm hướng giải quyết thì lựa chọn dịch vụ tư vấn nhân sự từ những công ty chuyên nghiệp luôn mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho tổ chức :

1. Sở hữu ngay chuyên viên giỏi 

Công ty dịch vụ sở hữu sẵn đội ngũ chuyên viên tư vấn nhân sự giỏi cho từng khía cạnh công việc. Nhờ vậy, ngay lập tức, doanh nghiệp sẽ sở hữu ngay những kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng quản lý nhân sự chất lượng.

lợi ích dịch vụ tư vấn nhân sự

2. Tối ưu quyền lợi trong quản lý nhân sự 

Bằng sự nghiên cứu chuyên sâu, công ty dịch vụ có thể mang đến những quyền lợi bổ sung cho doanh nghiệp và nhân viên, điều mà trước đây doanh nghiệp chưa phát hiện ra do chưa nghiên cứu luật cặn kẽ.

3. Tiếp cận công nghệ quản lý tiên tiến 

Những công nghệ quản lý nhân sự tiên tiến rất nhiều, doanh nghiệp không có đủ tài chính và thời gian để thử nghiệm và sàng lọc công nghệ phù hợp. Thông qua công ty dịch vụ tư vấn nhân sự, doanh nghiệp ngay lập tức xác định được công nghệ phù hợp, đồng thời được hướng dẫn áp dụng chi tiết.

4. Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí trong kiện toàn bộ máy nhân sự 

Dịch vụ tư vấn nhân sự giúp xác định nhân sự phù hợp cho từng vị trí trong thời gian nhanh nhất, giúp cho quy trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sớm đi vào chuẩn mực, mà không lo bị xáo trộn trong quá trình cải tiến.

Lựa chọn dịch vụ tư vấn nhân sự mang đến sự an tâm cho mọi loại hình doanh nghiệp trong mục tiêu kiện toàn công tác tổ chức nhân sự. Đây là một trong những xu hướng thời đại được TalentBold chú trọng cập nhật vì hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp có tính chất bền vững lâu dài. Với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, đội ngũ tư vấn nhân sự của các công ty dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp thoát khỏi nỗi lo lắng khi thiết lập chiến lược phát triển, bắt kịp xu hướng thời đại và đảm bảo tối ưu quyền lợi của cả người lao động và tổ chức sử dụng lao động. 

dịch vụ trợ lý tuyển dụng thuê ngoài

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng