maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển sự nghiệp

Điều gì là cần thiết trong công việc?

Điều gì là cần thiết trong công việc?
Có thể trong chúng ta đều biết, thái độ vô cùng quan trọng trong bất cứ công việc nào. Thái độ tích cực đòi hỏi mỗi cá nhân phải liên tục nhìn lại mình, thậm chí có người phải trải qua nhiều “bài học xương máu” mới có thể rèn luyện được cách nhìn nhận vấn đề một cách tích cực và chuyên nghiệp.
Khi bạn có tư duy cùng thái độ tích cực, bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhân vật xuất sắc hơn trong công việc. Thái độ là một hình thức thể hiện bản thân, vậy nên hãy chọn cách làm việc lạc quan, tích cực để hoàn thành công việc với hiệu suất cao nhất ngay cả trong những vấn đề khó khăn. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi bạn làm việc với thái độ tích cực, bạn có thể biến nhiều tình huống xấu thành cơ hội. 

Nhưng, mặc dù biết được tầm quan trọng của “ Thái độ” trong công việc nhưng nếu muốn thành công trong công việc thì “Thái độ” chưa phải tất cả, như câu nói nổi tiếng của chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “ Có tài mà không có đức là người vô dụng - Có đức mà không có tài làm việc gì cũng khó”. Thật quả không sai. Vậy khi đã có được một thái độ tốt trong công việc, điều gì cần rèn luyện thêm để làm nên sự thành công?

Kiến thức 

Kiến thức về chuyên môn, kiến thức về ngoại ngữ, văn hóa,..nên được bổ sung không ngừng. Kiến thức là đại dương mênh mông, không chỉ kiến thức chuyên môn là sự bắt buộc đảm bảo đáp ứng tính chất công việc mà nguồn tri thức bên ngoài cũng giúp ích rất nhiều cho công việc của chúng ta. Trong một hợp đồng, bạn là bên mong muốn được kí kết hợp đồng. Nhưng có quá nhiều đối thủ muốn ký hợp đồng với đối tác của bạn. Nhưng trong một buổi gặp mặt đối tác, qua buổi nói chuyện thấy ông ấy vô cùng thích Nghệ thuật múa đương đại. Vậy nếu bạn có thể biết về lĩnh vực ấy, trò chuyện và trao đổi về niềm yêu thích đó với khách hàng thì cơ hội có được hợp đồng lớn đó là rất lớn. Đây là câu chuyện có thật. Khi bạn có kiến thức sâu, rộng trên nhiều lĩnh vực thì không chỉ công việc của bạn mà cuộc sống của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. 

Kỹ năng

Kỹ năng sẽ quyết định khả năng thực hiện thuần thục một công việc. Các kỹ năng nổi bật như: Kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, trình bày, kỹ năng làm việc nhóm và tư duy sáng tạo, cải tiến trong công việc sẽ là yếu tố quyết định bạn có được tuyển dụng hay không. Các kỹ năng này phải được rèn luyện thường xuyên để không ngừng hoàn thiện bản thân hơn nữa

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents

Hotline: 077 259 1080

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Mail: sales@talentbold.com

Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

 -----------------------------------------------

Nguồn ảnh: internet

Hình ảnh: mang tính chất minh họa


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng