maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển nghề nghiệp cấp cao

Đo lường hiệu quả bộ phận hành chính nhân sự

Đo lường hiệu quả bộ phận hành chính nhân sự

Bộ phận hành chính nhân sự là bộ phận nòng cốt, có mặt trong mọi tổ chức thuộc mọi quy mô, mọi ngành nghề. Để sở hữu một lực lượng lao động chất lượng, doanh nghiệp trước hết phải có một đội ngũ hành chính nhân sự ưu việt. Chính vai trò nền tảng này đã thôi thúc nhu cầu đo lường hiệu quả bộ phận hành chính nhân sự.

Đăng tuyển việc làm cho phòng hành chính nhân sự

Lý do cần đo lường bộ phận hành chính nhân sự hiệu quả

Nhân lực là rường cột của doanh nghiệp, là cốt lõi cho mọi thành công ở hiện tại và tương lai. Bộ phận hành chính nhân sự lại là bộ phận chủ chốt quản lý nhân lực toàn doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp sở hữu một bộ phận hành chính nhân sự thiếu kinh nghiệm, quan liêu, lỗi thời… thì làm sao có được một tập thể nhân sự uy lực.

Chính vì vậy, tiến hành đo lường bộ phận hành chính nhân sự không chỉ để nhắc nhở nâng cao trách nhiệm trong công việc, mà còn để ban lãnh đạo biết được những ưu khuyết điểm đang tồn tại ở bộ phận này, nhanh chóng khắc phục để bắt kịp xu hướng cạnh tranh nhân lực từ các đối thủ cạnh tranh.

Cơ sở đo lường hiệu suất làm việc dựa trên những mục tiêu chính mà vị trí công việc đó yêu cầu. Mục tiêu bộ phận hành chính nhân sự phải hoàn thành bao gồm:

 • Quản lý công tác nhân sự hiệu quả, đảm bảo xây dựng môi trường làm việc văn minh, an toàn, hợp tác cho tất cả nhân viên. Tăng năng lực giữ chân nhân tài, giảm thiểu tình trạng thay đổi công việc, đặc biệt là giai đoạn cao điểm.

 • Quản lý các công tác hành chính liên quan đến sổ sách, giấy tờ, hồ sơ, dữ liệu nhân sự và nhiều hoạt động trao đổi bằng văn bản khác. Đảm bảo tính bảo mật, an toàn, thuận lợi truy xuất khi cần thiết.

 • Quản lý truyền thông nội bộ trong toàn doanh nghiệp thông qua việc cung cấp, phổ biến, cập nhật những thay đổi về chính sách nhà nước hoặc từ ban lãnh đạo doanh nghiệp đến tất cả mọi nhân viên một cách kịp thời và chuẩn xác.

 • Quản lý các vấn đề pháp lý, phổ biến nhất là áp dụng đúng, chuẩn, nhanh gọn những quy định pháp luật về quản lý nhân sự. Đồng thời, giải quyết những tranh chấp, mâu thuẫn giữa nhân sự với nhân sự, hoặc giữa nhân sự và doanh nghiệp một cách minh bạch,khoa học, hợp tình, hợp lý.

 • Những việc làm hấp dẫn

  Trưởng Phòng Kinh Doanh (Máy xây dựng)

  Hà nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên Xây dựng, Bán hàng Vật liệu xây dựng

  PHÓ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM

  Đồng Tháp CNTT-Phần cứng/Mạng , Giáo dục/Đào tạo/Thư viện

  Trưởng Phòng Kinh Doanh Dự Án (Thiết Bị IT)

  Hà nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên Viễn Thông / Điện tử, Bán hàng IT

  Customer Service (Japanese & English)

  Hà nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên Hành chánh/Thư ký , Bán hàng (Khác)

  Phát triển đội ngũ nhân viên phòng hành chính nhân sự giỏi nghiệp vụ, chuyên môn đáp ứng tốt nhất những yêu cầu chiến lược phát triển nhân lực trong tương lai của tổ chức.

Đo lường hiệu quả bộ phận hành chính nhân sự
>>>> Xem thêm: Tiêu chí đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên hành chính–nhân sự

Để biết được mức độ hoàn thành những mục tiêu của phòng hành chính nhân sự, có 2 phương pháp đo lường hiệu quả được áp dụng nhiều nhất:

 • Đầu tiên là phương pháp đo lường KPI (Key Performance Indicator) dựa trên các tiêu chí đánh giá có thang điểm cụ thể. Mỗi tiêu chí đánh giá sẽ gồm nhiều nội dung đánh giá chi tiết, thang điểm từ các nội dung tổng hợp lại sẽ cho biết tiêu chí đó có đạt hay không. Ví dụ: đánh giá tính chuyên cần của bộ phận hành chính nhân sự sẽ gồm các nội dung đi làm đúng giờ, hoàn thành mọi việc đúng thời hạn…

 • Thứ hai là phương pháp đo lường OKR (Objective and Key Results). Phương pháp này đo lường hiệu suất công việc dựa trên mục tiêu và kết quả. Ví dụ: mục tiêu của phòng hành chính nhân sự là tăng 5% lượng ứng viên truy cập vào chuyên mục “Tuyển dụng” trên website của doanh nghiệp, các kết quả chính cần đạt để có thể hoàn thành mục tiêu này gồm : phát triển 4 ý tưởng cho bài viết mỗi tuần, đăng mới tối thiểu 2 bài/tuần, đạt 30 lượt view cho mỗi bài viết.

Nhìn chung, KPI đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên, chỉ cần hoàn thành ở mức tốt là được. Còn OKR đánh giá sự tiến bộ của nhân viên, nghĩa là hôm nay bạn phải tốt hơn ngày hôm qua. Cụ thể hai phương pháp này thế nào, quân sư TalentBold đã có hẳn hai bài viết chi tiết, còn “khuyến mãi” thêm một bài so sánh giữa KPI và OKR nữa. Các bạn có thể tìm đọc trong mục nội dung trên trang web TalentBold.com.

Mẫu đánh giá KPI thường dùng cho nhân viên văn phòng

Trong hai phương pháp trên, doanh nghiệp tại thị trường Việt vẫn ưu tiên chọn KPI hơn, OKR được xem là hình thức hỗ trợ KPI khi cần thiết. Giới thiệu đến các bạn những gì phổ biến nhất, dễ thực hành, áp dụng nhất là sứ mệnh của quân sư TalentBold. Vì vậy, mẫu đánh giá KPI cho nhân viên văn phòng sắp được gửi đến các bạn đây.

Mẫu đánh giá hiệu quả công việc phòng hành chính Đánh giá hiệu suất công việc của giảng viên 
Nguồn ảnh: internet

>>>> Bạn quan tâm: Đo lường hiệu quả tuyển dụng như thế nào?

Ứng dụng công nghệ trong quản lý, đo lường hoạt động hành chính nhân sự trong công ty

Lượng đầu việc và yêu cầu chất lượng đối với phòng hành chính nhân sự ngày một cao. Nhất là trong giai đoạn cạnh tranh nhân lực, và xu hướng mở rộng quy mô sản xuất của nhiều doanh nghiệp. Áp lực công việc tăng, số lượng nhân sự không đổi, quỹ thời gian không đổi, hệ lụy là chất lượng công việc sẽ giảm sút.

Có khó khăn sẽ có giải pháp. Những công ty lập trình phần mềm đã tìm ra giải pháp cho bạn, đó chính là các sản phẩm phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp. Xét về lợi ích, công nghệ luôn thể hiện năng lực hỗ trợ tuyệt vời mọi vấn đề hành chính nhân sự, việc còn lại là vấn đề chi phí đầu tư mà thôi.

Hiện nay, sản phẩm phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp khắp thế giới đều có mặt tại Việt Nam. Nếu mức giá phần mềm của Mỹ, của Ấn khá cao với quá nhiều tính năng vĩ mô chưa thật sự cần thiết, thì sản phẩm lập trình của chính người Việt lại tỏ ra vượt trội hơn nhiều. Điển hình là phần mềm quản lý tuyển dụng tổng hợp TalentBold – tối ưu tiện ích trong một sản phẩm nhỏ gọn:

 • Độ tương thích công việc hành chính nhân sự cao

Đội ngũ chuyên viên lập trình của TalentBold đã tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng đặc thù hoạt động hành chính nhân sự tại tất cả loại hình doanh nghiệp, quy mô ngành nghề, đặc thù lĩnh vực hoạt động… tại Việt Nam trước khi tiến hành thiết kế sản phẩm. Vì vậy, độ tương thích và tính khả thi cao hơn rất nhiều so với những phần mềm quốc tế.

 • Chi phí đầu tư phần mềm thấp

Chi phí sản xuất phần mềm trong nước luôn tiết kiệm hơn rất nhiều so với sản phẩm nước ngoài. Ngoài ra, với phần mềm TalentBold – Hiring, khách hàng còn được ưu đãi sử dụng miễn phí 30 ngày đầu tiên, cùng với nhiều gói dịch vụ đa dạng chức năng và mức giá, phù hợp từng nhu cầu khách hàng.

 • Giá trị sử dụng lâu dài

Trách nhiệm của nhà lập trình TalentBold là thường xuyên cập nhật những xu hướng quản lý mới, cải tiến nâng cấp phần mềm,đảm bảo tính hiệu quả phát triển theo thời gian. Chỉ cần đầu tư phần mềm quản lý tuyển dụng tổng hợp TalentBold – Hiring ngay bây giờ, việc cập nhật nâng cao phần mềm trong tương lai theo gói dịch vụ là trọng trách của chúng tôi, quý doanh nghiệp hoàn toàn an tâm về tính khả thi lâu dài khi lựa chọn.

Đo lường hiệu quả bộ phận hành chính nhân sự đã được áp dụng từ rất lâu nhưng hiệu quả chưa thật sự cao, vì thường thực hiện theo cách thủ công. Với sự xuất hiện của công nghệ thông tin nói chung, và phần mềm quản lý tuyển dụng tổng hợp TalentBold nói riêng, hiệu quả đo lường nâng cao đáng kể. Kéo theo chất lượng những mục tiêu dựa trên hiệu quả đo lường cũng được cải thiện vượt bậc, tiêu biểu là khả năng tuyển dụng đúng người, giữ chân nhân tài lâu dài và thuận lợi nâng cao thương hiệu nhà tuyển dụng.

 

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng