maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Doanh nghiệp, Tập đoàn lớn gặp khó khăn trong bài toán quản lý tuyển dụng

Doanh nghiệp, Tập đoàn lớn gặp khó khăn trong bài toán quản lý tuyển dụng

Vào giai đoạn cao điểm, phòng nhân sự có khi phải tuyển dụng hàng nghìn lao động cùng lúc. Câu chuyện quản lý tuyển dụng gặp khó khăn với những doanh nghiệp, tập đoàn lớn luôn là đề tài muôn thuở. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tại phòng nhân sự, cụ thể là công tác tuyển dụng, toàn bộ phòng nhân sự phải làm việc hết công suất nhưng luôn trong tình trạng quá tải. Công nghệ phần mềm đã thay đổi cả thế giới và với phòng nhân sự, phần mềm quản lý tuyển dụng chính là sự thay đổi mà họ mong chờ bấy lâu

I. Phần mềm quản lý tuyển dụng là gì

Được lập trình với mong muốn tối giản công việc tuyển dụng nhân sự tại các doanh nghiệp, phần mềm quản lý tuyển dụng sở hữu mọi chức năng cần thiết, được lập trình một cách khoa học,  gắn kết chặt chẽ các bên liên quan đến công tác tuyển dụng trong cùng một giao diện.

Phần mềm nhỏ gọn này có thể đảm nhận công việc của 2-3 nhân viên với hiệu suất làm việc nhanh và hiệu quả ngoài mong đợi. Nhiệm vụ quản lý tuyển dụng trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm nhiều thời gian, công sức, nhân lực cho doanh nghiệp, đặc biệt kết quả tuyển dụng còn được cải thiện hơn hẳn.

II. Giải quyết hoàn hảo mọi khó khăn trong câu chuyện quản lý tuyển dụng

Để có thể phát triển một phần mềm mang tính thực tiễn cao, bộ phận nghiên cứu phát triển phần mềm quản lý tuyển dụng đã tổng hợp đầy đủ những khó khăn mà các doanh nghiệp, tập đoàn lớn luôn phải đối mặt.

Với tình hình tuyển dụng đặc thù tại Việt Nam, phần mềm TalentBold đang cho thấy sự vượt trội về tính chuyên sâu tương thích khó khăn các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước

1. Phụ thuộc vào kênh tuyển dụng chuyên nghiệp

Để tiếp cận nhiều hồ sơ ứng viên, các doanh nghiệp đa phần đều đăng thông tin tuyển dụng lên các kênh tuyển dụng trực tuyến. Khi ứng viên nộp hồ sơ trên trang này, hệ thống sẽ tự động chuyển về email của doanh nghiệp, và một số kênh sẽ thu phí nhà tuyển dụng.

Doanh nghiệp và tập đoàn lớn có lợi thế về uy tín trên thương trường, vì vậy, rất nhiều ứng viên vào thẳng website để tìm kiếm thông tin tuyển dụng. Đây chính là thuận lợi rất lớn để phòng  nhân sự tự xây dựng mẫu CV trực tuyến phù hợp dành riêng cho tổ chức tại chuyên mục “tuyển dụng” trên website.


>>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

2. Cùng lúc tiếp nhận hàng nghìn hồ sơ ứng tuyển

Trở thành nhân viên của doanh nghiệp, tập đoàn lớn là mục tiêu của rất nhiều người lao động. Vì vậy, khi có được thông tin tuyển dụng, hàng chục nghìn hồ sơ sẽ nộp ứng tuyển.  Không chỉ những ứng viên đạt yêu cầu, mà nhiều ứng viên khác chưa đủ tiêu chuẩn cũng muốn thử vận may, khiến cho đội ngũ phòng nhân sự phải ngụp lặn trong kho email tiếp nhận CV.

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Việc mở email để đọc cũng đã đủ mệt, huống chi còn phải đọc toàn bộ CV, tìm ra điểm phù hợp với yêu cầu đặt ra, sau đó nhập hoặc copy sang file excel để tiện lọc thông tin sau này. Quả thật một khối lượng việc quá khủng.

Nhưng khi đã có phần mềm quản lý tuyển dụng, trưởng phòng nhân sự có thể tự xử lý, hoặc tối đa chỉ cần một nhân viên hỗ trợ là đã có thể hoàn tất nguồn dữ liệu. Phép màu này đến từ chức năng tạo kênh tuyển dụng riêng cho doanh nghiệp.

Với chức năng này :

  • Phòng nhân sự sẽ tự tạo ra mẫu CV với các ô nội dung theo tiêu chí tuyển dụng.

  • Các ứng viên khi nộp hồ sơ trực tuyến sẽ là người nhập từng ô thông tin theo đúng những tố chất, kinh nghiệm… thuộc về họ.

  • Mỗi một hồ sơ gửi về phòng nhân sự, phần mềm sẽ tự động lưu trữ theo đúng trường thông tin được xây dựng.

Nhờ vậy, thông tin ứng viên luôn chính xác, không mất thời gian nhập liệu mà nguồn thông tin vẫn tự động đổ về hệ thống phần mềm từng phút, từng giây.

3. Sàng lọc CV theo cách thủ công mất nhiều thời gian, dễ bỏ sót ứng viên tốt

Tự đọc và lọc ra những yếu tố phù hợp trong CV của ứng viên chỉ phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ, mỗi đợt tuyển dụng nhận được không quá 20 hồ sơ thì có thể khả thi. Còn đối với doanh nghiệp, tập đoàn lớn với hàng trăm nghìn hồ sơ thì phần mềm quản lý tuyển dụng chính là sự khả thi.

Từ nguồn thông tin tự động lưu trữ, trưởng phòng nhân sự chỉ cần nhấp chọn các tiêu chí mà bạn muốn sàng lọc, sau đó nhấp “OK” là một loạt danh sách ứng viên phù hợp sẽ xuất hiện trong giao diện của bạn, thời gian chưa tới 03 phút.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Lý do doanh nghiệp nên đầu tư vào phần mềm tuyển dụng( ATS) để quản lý tuyển dụng

4. Thời gian lên danh sách ứng viên phỏng vấn lâu

Để có được danh sách ứng viên gọi phỏng vấn, phòng nhân sự còn phải gửi danh sách đến phòng ban cần tuyển thêm nhân sự và chờ sự phê duyệt danh sách ứng viên mà họ cho rằng phù hợp nhất.

Trước đây công việc này thường thông qua in ra văn bản, đính kèm CV ứng viên và gửi trực tiếp hoặc email cho phòng ban cần nhân sự. Quy trình này gây lãng phí thời gian.

Phần mềm quản lý tuyển dụng tích hợp chức năng liên kết các phòng ban trong cùng doanh nghiệp, cho phép gửi trực tiếp thông tin ứng viên phù hợp ngay lập tức. Việc phản hồi, ghi chú của phòng ban khác sẽ thể hiện trực tiếp trên phần mềm, rất thuận lợi theo dõi, trích xuất, tiết kiệm tối đa thời gian tuyển dụng.

5. Khó khăn khi tổ chức phỏng vấn trực tiếp

Điển hình như mùa dịch Covid-19 hiện nay, mọi công dân đều phải hạn chế đi lại nên ứng viên rất ngại đến tận nơi để phỏng vấn, trong khi doanh nghiệp thì đang cần nhân sự gấp, và có trường hợp, nhân sự này sau khi được tuyển dụng vẫn có thể hoàn thành công việc từ xa. Như vậy đâu nhất thiết phải đến tận công ty phỏng vấn, nhưng nếu không thì phỏng vấn bằng cách nào đây ?

Tầm nhìn xa chiến lược của các nhà lập trình đã tiên lượng tình huống này, rất nhiều phần mềm quản lý tuyển dụng tích hợp chức năng phỏng vấn trực tuyến. Chỉ cần hẹn giờ để hai bên online cùng lúc là quá trình đàm phán, phỏng vấn có thể thực hiện ở bất cứ đâu.

Từ những thông tin TalenBold phân tích trên đây, thử hỏi nếu không có phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp, cần bao nhiêu nhân viên, tốn bao nhiêu chi phí, dành bao nhiêu thời gian thì mới có thể đảm bảo chất lượng tuyển dụng tại doanh nghiệp ? Tất cả chứng minh một điều phần mềm quản lý tuyển dụng đã trở thành công cụ tuyệt đối không thể thiếu tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn ở hiện tại và cả tương lai.

Nguồn ảnh: internet

 


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng