maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Cẩm nang kiến thức

Gemini là gì? Cách sử dụng Google Gemini hiệu quả

Gemini là gì? Cách sử dụng Google Gemini hiệu quả

Sự xuất hiện của Google Gemini vào cuối năm 2023 đã tạo ra tiềm năng lớn hơn cho người dùng về công nghệ AI. Vậy, Gemini là gì? Bạn đã biết cách sử dụng Google Gemini hiệu quả? 

Hãy cùng tìm hiểu về ứng dụng trí tuệ nhân tạo được người dùng kỳ vọng rất cao này qua bài viết sau đây của Ms Uptalent để hiểu rõ hơn bạn nhé!

MỤC LỤC:
1- Google Gemini là gì?
2- Ưu điểm của Google Gemini
3- Cách sử dụng Gemini

   3.1- Sử dụng Gemini trên máy tính
   3.2- Cách sử dụng Gemini trên điện thoại
   3.3- Lưu ý giúp sử dụng Gemini hiệu quả

4- Đối thủ nặng ký với Google Gemini

Tuyển dụng nhân sự cấp cao

1- Google Gemini là gì? 

Google Gemini là ứng dụng trí tuệ nhân tạo vừa được Google phát hành chính thức vào tháng 12 năm 2023. Ứng dụng này có khả năng xử lý dữ liệu đa phương tiện mạnh mẽ và có thể tìm kiếm dữ liệu theo thời gian thực.

Hiểu đơn giản là Gemini có thể xử lý thông tin ở nhiều dạng khác nhau như văn bản, hình ảnh, âm thanh, code, video,… Đồng thời, ứng dụng này còn được hỗ trợ bởi kho dữ liệu khổng lồ của Google theo thời gian thực nên có thể cung cấp cho người dùng câu trả lời chính xác, nhanh chóng và có tính cá nhân hóa cao.

Hiện tại, Gemini đang được cung cấp dưới ba dạng phiên bản, gồm có:

- Gemini Ultra

Đây là phiên bản Gemni mạnh nhất với khả năng lập trình, suy luận và đáp ứng các nhu cầu phức tạp khác của người dùng như sáng tạo tác phẩm nghệ thuật, giải trí, làm bài tập,…

- Gemini Pro

Những việc làm hấp dẫn

Chuyên Viên Nhân Sự

TP.HCM Bất động sản

C&B Leader (Electronic, Open For Expats)

Hà nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc Nhân sự , Sản Xuất , Viễn Thông / Điện tử

HR Manager/ 人事マネージャー

Hà nội, Hà Nam, Ninh Bình CNTT-Phần mềm , Hành chánh/Thư ký , Nhân sự

Đây là phiên bản đã được rút gọn và tối ưu hóa nhằm đáp ứng các nhu cầu phổ biến của người dùng. Theo Uptalent được biết, phiên bản này hiện đã được tích hợp vào chatbot Gemini.

- Gemini Nano

Đây là phiên bản nhẹ nhất, dành cho các thiết bị di động thông minh.

Với hai phiên bản Pro và Nano, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản Gemini liền có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí. Riêng phiên bản Ultra, bạn cần có tài khoản Gemini Advanced và chi trả một khoản phí mỗi tháng mới có thể sử dụng.

Nếu bạn nào từng sử dụng Google Bard thì hẳn đã biết Gemini chính là tên gọi mới của chatbot này. Theo đó, với sự ra đời của Google Gemini, toàn bộ các sản phẩm AI, sản phẩm liên quan đến Android, Google Assistant cũng như các hệ thống thông minh liên quan khác đều sẽ có thay đổi đáng kể.

Dễ dàng nhận thấy nhất chính Google Assistant. Sau khi cài đặt Gemini thành công, mỗi lần bạn Hey Google thì Gemini sẽ xuất hiện thay vì Google Assistant. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể quay lại Assistant bằng nút chuyển đổi có ngay trên Gemini.

Để truy cập Gemini, bạn có thể dùng ứng dụng trên điện thoại Android hoặc trình duyệt trên bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet. Đây là đường dẫn để bạn truy cập vào Gemini Gemini.google.com.

Với các thiết bị iOS, để sử dụng Gemini, bạn có thể thông qua trình duyệt Google. Do đó, những bạn đang sử dụng thiết bị iOS yên tâm là mình vẫn có thể sử dụng Gemini rồi nhé.

Gemini là gì

>>> Xem thêm: AI là gì? Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực nhân sự

2- Ưu điểm của Google Gemini 

Sau khi đã hiểu được Gemini là gì, chúng ta hãy cùng xem qua một số ưu điểm nổi bật của ứng dụng này nhé.

2.1- Gemini được tích hợp nhiều tính năng vượt trội

Với công nghệ AlphaGo, Gemini có thể phát triển khả năng tư duy và giải quyết vấn đề một cách mạnh mẽ. Đồng thời, nó cũng có thể nâng cao độ chính xác của thông tin bằng cách sử dụng bộ nhớ để kiểm tra tính xác thực của các dữ liệu từ Google.

2.2- Khả năng đàm thoại tự nhiên hơn

Google Gemini được tích hợp nhiều loại phương tiện thông tin khác nhau như hình ảnh, âm thanh, văn bạn cũng như nhiều loại dữ liệu khác. Điều này cho phép ứng dụng này có khả năng đàm thoại tự nhiên và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Với ưu điểm này, Gemini còn được hy vọng có thể hỗ trợ người dùng nhiều hơn trong việc lập kế hoạch, hỗ trợ việc suy luận, nâng cao trí nhớ,…

2.3- Khối lượng dữ liệu lớn

Quả thực, Google dành rất nhiều ưu ái cho Gemini. Những động thái hiện tại của hãng này đều cho thấy họ sẽ sử dùng lượng lớn đầu tư để phát triển ứng dụng này thêm vững mạnh hơn.

Theo các chuyên gia, trong tương lai Gemini sẽ là mô hình dữ liệu lớn nhất thế giới với hơn 175 tỷ tham số. Với khối lượng dữ liệu khổng lồ mà nói, Gemini hoàn toàn có thể phát triển quy mô đào tạo rộng lớn trên nhiều loại nội dung dữ liệu khác nhau

2.4- Tính cá nhân hóa cao

So với Bard thì khả năng đàm thoại của Gemini đã có bước tiến rất lớn. Có được điều này trước hết là vì Gemini sở hữu lượng lớn thông tin đa lĩnh vực, ngành nghề, chuyên môn và cả giải trí. Kế đó, nó còn được cập nhật những thông tin mới nhất để trở thành một trợ lý thực thụ của người dùng.

Cách sử dụng gemini

3- Cách sử dụng Gemini 

Tiếp theo với chủ đề Gemini là gì, Uptalent sẽ hướng dẫn bạn hai cách phổ biến để sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo này:

3.1- Sử dụng Gemini trên máy tính 

Để sử dụng Gemini trên máy tính, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1

Truy cập vào trang chủ Gemini trên trình duyệt web và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Google.

Bước 2

Nhập nội dung yêu cầu cần thực hiện vào hộp thoại và click enter hoặc “tìm kiếm”.

Bước 3

Nhận kết quả tìm kiếm và tiếp tục tương tác tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

3.2- Cách sử dụng Gemini trên điện thoại 

Để sử dụng Gemini trên điện thoại, bạn làm như sau:

Bước 1

Tải ứng dụng Gemini và cài đặt vào thiết bị tại đây.

Bước 2

Truy cập vào ứng dụng, nhập nội dung yêu cầu cần thực hiện và nhấn enter hoặc “tìm kiếm”.

Bước 3

Nhận về kết quả tìm kiếm và tiếp tục tương tác trên ứng dụng để đạt được thông tin cần thiết.4

Cách sử dụng Gemini

3.3- Lưu ý giúp sử dụng Gemini hiệu quả 

Gemini là ứng dụng AI được tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ nhằm đáp ứng các nhu cầu thông tin, giải trí, học tập và các mục đích khác của người dùng. Tuy nhiên, bạn cũng cần khai thác ứng dụng đúng cách để nhận được kết quả chính xác, hiệu quả nhất.

Sau đây là một vài lưu ý có thể giúp bạn sử dụng Gemini hiệu quả hơn:

- Cố gắng nhập vào nội dung yêu cầu chi tiết và cụ thể nhất. Điều này đảm bảo khả năng bạn nhận được câu trả lời chính xác và đầy đủ cao hơn.

- Với cùng một chủ đề, Gemini có thể đưa ra câu trả lời khác nhau tùy theo câu hỏi bạn đặt ra. Vì vậy, bạn hãy đặt câu hỏi theo nhiều cách khác nhau để nhận được câu trả lời phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

- Các câu trả lời của Gemini chưa thể chính xác 100%. Do đó, bạn chỉ nên xem ứng dụng này như một công cụ hỗ trợ nhằm nâng cao hiệu suất làm việc. Tuyệt đối đừng phụ thuộc hoàn toàn vào nó nếu không bạn có thể phạm phải sai lầm đáng tiếc.

4- Đối thủ nặng ký với Google Gemini 

Ngoài Gemini thì hiện có không ít ứng dụng chatbot AI đang được sử dụng rộng rãi. Trong đó, có hai ứng dụng được xem là đối thủ nặng ký của Gemini là ChatGPT của OpenAI và Copilot AI của Microsoft Bing.

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng đánh giá xem điểm khác biệt giữa hai ứng dụng Chat GPT và Copilot với Gemini là gì nhé.

Đối thủ của Google Gemini

4.1- So sánh Chat GPT với Gemini

Liệu Gemini có tốt hơn GPT không là chủ đề nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng. Để có được đáp án cụ thể, bạn có thể dựa vào các điểm quan trọng sau:

- Khả năng xử lý ngôn ngữ

GPT có khả năng đàm thoại bằng văn bản với người dùng và cung cấp câu trả lời đúng ngữ cảnh, có tính thực thi cao.

Về phần Gemini, ứng dụng này được cung cấp nền tảng suy luận đa phương thức và được hỗ trợ nguồn dữ liệu khổng lồ từ Google. Điều này cho phép Gemini đáp ứng rất tốt các câu hỏi phức tạp hoặc các nhu cầu cao về suy luận cũng như thông tin chính xác.

- Khả năng tích hợp trên các nền tảng khác nhau

Chat GPT hiện cho phép người dùng dễ dàng tích hợp sử dụng trên nhiều nền tảng, ứng dụng và các dịch vụ web khác nhau. Vì vậy, bạn có thể sử dụng ứng dụng này một cách dễ dàng, thuận tiện trên đa dạng nền tảng.

Với Gemini, ứng dụng này vẫn đang trong thời gian hoàn thiện, việc truy cập cũng phức cũng tạp hơn so với GPT, nên bạn sẽ phải tốn một ít thời gian làm quen với nó. Tuy nhiên, trong tương lai, Gemini sẽ được tích hợp với các tài sản AI khác của Google, điều này đảm bảo người dùng sẽ nhận về lợi ích nhiều hơn.

- Hiệu suất sử dụng

ChatGPT có khả năng hỗ trợ nhu cầu đa dạng của người dùng trong các hoạt động tìm kiếm, tổng hợp thông tin đa lĩnh vực và sáng tạo văn bản.

Trong khi đó, Gemini tuy chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng đã cho thấy tiềm năng mạnh mẽ trong việc truy vấn thông tin và đáp ứng các nhu cầu đa dạng của người dùng nhờ vào nền tảng và kỹ thuật công nghệ vượt trội.

- Chi phí

ChatGPT và Gemini đều đang cung cấp cho người dùng hai gói trả phí và miễn phí. Với gói trả phí, giá cả để sử dụng của hai ứng dụng là như nhau, vào khoảng 20 USD/tháng.

4.2- So sánh Copilot AI và Gemini

Bên cạnh ChatGPT thì Copilot AI cũng là đối thủ xứng tầm của Gemini. Bạn có thể thấy được ưu thế riêng của hai ứng dụng này qua các điểm sau:

- Khả năng truy vấn thông tin

Với cùng một nội dung câu hỏi, câu trả lời của Gemini sẽ chi tiết, cụ thể và dễ nhìn hơn. Điều này giúp bạn dễ dàng nắm bắt các thông tin cần thiết và cách thực hiện.

Trong khi đó, Copilot có thể cung cấp câu trả lời với nội dung đầy đủ như Gemini nhưng lại không quá rõ ràng và cách trình bày cũng khá dài dòng.

- Khả năng tóm tắt thông tin

Khi được yêu cầu tóm tắt một trang web, Copilot đang cung cấp cho người dùng nội dung tốt hơn so với Gemini.

Trong khi đó, với yêu cầu tóm tắt văn bản, Gemini lại có phần tốt hơn. Cụ thể, Gemini có thế tóm tắt văn bản chi tiết và rõ ràng còn Copilot chỉ cung cấp một bản khá vắn tắt. Ngoài ra, Copilot chỉ có thể tóm tắt văn bản không quá 4.000 từ còn Gemini lại không có giới hạn.

- Vẽ hình ảnh

Với Copilot, bạn có thể sử dụng câu lệnh bằng tiếng Việt để vẽ ảnh. Trong khi đó, với Gemini, bạn bắt buộc phải sử dụng câu lệnh bằng tiếng Anh vì ứng dụng này hiện chỉ hỗ trợ tính năng này tại Mỹ và một số quốc gia Châu Âu.

Về kết quả thì cả Copilot và Gemini đều có thể trả về cho người dùng những bức ảnh đúng như mong đợi. Tuy nhiên, hình ảnh do Copilot tạo ra rất đẹp và rất chân thật.

Như vậy, Ms Uptalent vừa giúp bạn giải đáp một số thắc mắc về Gemini là gì cũng như cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết để sử dụng ứng dụng này hiệu quả. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích và có thể ngay lập tức vận dụng để khai thác tiềm năng to lớn của ứng dụng này. Chúc bạn thành công!

 

Miễn phí đăng tin tuyển dụng

------------------------------------

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng