maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phỏng vấn "Là phải trúng"

Giới thiệu bản thân như thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Giới thiệu bản thân như thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Chắc rằng đã không ít lần bạn trải qua các buổi phỏng vấn. Trong những lần phỏng vấn đó nhà tuyển dụng thường đề nghị bạn giới thiệu bản thân. Đây là câu hỏi được nhiều người đánh giá là khá dễ. Nhưng rất ít người trả lời đạt câu hỏi này. Vậy phải giới thiệu bản thân như thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn hãy cùng TalentBold khám phá qua bài viết sau đây nhé.

gioi-thieu-ban-than-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung-2
Đừng bỏ lỡ >>>> Mẫu giới thiệu bản thân bằn tiếng Anh trong phỏng vấn mới nhất

Để giới thiệu bản thân thật ấn tượng với nhà tuyển dụng, cần chú ý những điều gì?

Trước tiên để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, khiến họ chú ý đến bạn khi giới thiệu bản thân, bạn cần chú ý giữ thái độ thoải mái, bình tĩnh khi phỏng vấn. Bạn hãy mỉm cười và thoải mái trò chuyện vài câu xã giao trước buổi phỏng vấn. Không nên quá lo lắng về việc bạn sẽ trình bày các kỹ năng gì để thuyết phục nhà tuyển dụng. Thay vào đó bạn nên thoải mái và hãy là chính mình.

Chú ý giao tiếp bằng mắt trong suốt buổi phỏng vấn. Điều này thể hiện sự tự tin của bạn. Đừng để nhà tuyển dụng nhận ra bạn là người do dự, thiếu dứt khoát. Họ sẽ không đánh giá cao khả năng hoàn thành công việc của bạn.

Khi được yêu cầu giới thiệu bản thân, hãy nhanh chóng trả lời. Bạn có thể tạm dừng một chút để tập trung tinh thần nhưng đừng dừng quá lâu. Vì điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng hoài nghi rằng bạn không hiểu rõ bản thân mình.

Hãy bám sát theo những gì bạn đã chuẩn bị trước đó. Đừng lan man, thêm thắt các chi tiết dài dòng. Hoặc là thể hiện quá nhiều các thông tin cá nhân. Như là, tình trạng hôn nhân, sở thích, hoàn cảnh sống hay là các quan điểm sống của bạn. Hãy hướng câu trả lời vào những gì có liên quan đến vai trò công việc. Khi hỏi câu này, nhà tuyển dụng muốn biết điều gì đã đưa bạn đến với vị trí công việc này. Đâu là những kỹ năng, phẩm chất khiến bạn là ứng viên phù hợp nhất. Vì vậy đừng nên đề cập đến những gì không liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. 

Đừng lặp lại các thông tin đã được thể hiện trên CV. Phần giới thiệu bản thân chỉ nên kéo dài khoảng 30 giây đến 1 phút. Hãy tận dụng thật tốt cơ hội này để thu hút nhà tuyển dụng tìm hiểu thêm về bạn. Trong lúc trình bày nếu không được suôn sẻ như lúc tập dợt ở nhà thì cũng đừng nên hoảng loạn. Hãy giữ thái độ lạc quan. Đừng quá để tâm đến những sai sót lặt vặt. Hãy tập trung vào những gì bạn làm tốt.

gioi-thieu-ban-than-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung-3
>>> Đọc thêm: Thư giới thiệu bản thân ngắn gọn

Một số gợi ý giúp bạn giới thiệu bản thân thật  ấn tượng với nhà tuyển dụng

Để giới thiệu bản thân thật ấn tượng, đầy đủ thông tin mà súc tích, bạn có thể vận dụng các cách sau:

1. Thay vì cung cấp thông tin cá nhân hãy kể một câu chuyện

Nếu bạn chỉ đơn giản là liệt kê một loạt các thông tin về tên, tuổi, trường lớp bạn đã học. Hoặc nói rằng bạn có kỹ năng này, kỹ năng nọ. Thì hãy kể một câu chuyện để thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng sâu sắc với nhà tuyển dụng. Bạn có thể kể một câu chuyện hay một tình huống thực tế bạn đã trải qua, mà nhờ đó bạn rút ra được bài học kinh nghiệm cần thiết cho bản thân. Hãy nói về những trải nghiệm đáng nhớ đã giúp bạn rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho công việc.

2. Thể hiện những gì bạn biết về nhà tuyển dụng

Những việc làm hấp dẫn

Giám Đốc Kinh Doanh (Thiết Bị Y Tế)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Chăm sóc sức khỏe/Thiết bị Y tế, Dược/Công nghệ sinh học, Bán hàng chăm sóc sức khỏe

Nhân viên kinh doanh

Hà nội Bảo hiểm, Tư vấn

Chuyên viên kinh doanh

Hà nội Bảo hiểm

Nhân Viên Kinh Doanh

TP.HCM Tiếp thị/ Thương hiệu , Bán hàng (Khác)

NHÂN VIÊN KINH DOANH

Hà nội Bán hàng Đồ Gia dụng, Tư vấn , Bán hàng chăm sóc sức khỏe

Thay vì thao thao bất tuyệt về việc bạn có kỹ năng gì hay bạn tài giỏi ra sao. Hãy nói về lý do bạn tham gia ứng tuyển vào công ty của họ. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã nghiêm túc tìm hiểu về công ty họ và niềm đam mê của bạn đối với công việc. Thông qua việc đó bạn sẽ có cơ hội thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn không ứng tuyển vị trí công việc đó chỉ vì tiền. Điều bạn quan tâm nhất là mong muốn xây dựng sự nghiệp lâu dài tại công ty.

gioi-thieu-ban-than-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung-4

3. Chọn lọc những thông tin cần thiết để đưa vào phần giới thiệu bản thân

Bạn chỉ có một khoảng thời gian rất ngắn để giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng. Vì vậy bạn nên tận dụng khoảng thời gian đó đúng cách. Hãy làm nổi bật tính cách và con người của bạn một cách rõ nét trước mặt nhà tuyển dụng. Đồng thời thể hiện những kinh nghiệm và mong muốn được đảm nhận công việc đó. Để làm được như vậy, bạn cần chú ý chọn lọc những thông tin quan trọng nhất liên quan đến kinh nghiệm và tính cách, mà bạn thấy phù hợp với vai trò công việc. Các thông tin rườm rà đã được thể hiện CV, không cần phải nhắc đến nữa.

Mặc dù giới thiệu bản thân chỉ là bước khởi đầu của buổi phỏng vấn. Nhưng một khi bạn hoàn thành tốt việc này thì bạn đã nắm chắc 50% thành công rồi đấy. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị thật tốt phần giới thiệu bản thân này nhé. Hãy giành lấy cơ hội tốt nhất cho mình ngay từ bước đầu tiên của buổi phỏng vấn.
 

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents

Hotline: 077 259 1080

Mail: sales@talentbold.com

Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
-------------------------------------

Nguồn ảnh: internet

Hình ảnh: mang tính chất minh họa


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng