maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Ý kiến Chuyên gia

Học cách giảm stress từ những người thành công

Học cách giảm stress từ những người thành công

Người thành công luôn là người có thành tích vượt trội hơn những đồng nghiệp cùng lĩnh vực. Một câu hỏi được đặt ra, tại sao cùng một công việc, cùng xuất phát điểm và kinh nghiệm như nhau nhưng lại có những người vượt trội hơn? Câu trả lời nằm ở cách giảm stress công việc của họ. Vì vậy, để thành công như họ, trước hết, chúng ta nên tìm hiểu và học cách giảm stress từ những người thành công mà TalentBold chia sẻ trong bài viết này.

giam-stress
>>> Xem thêm: Giảm stress bằng cách nghỉ việc, liệu có hiệu quả?

I. Tác hại của stress đến hiệu suất làm việc

Stress ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái tinh thần và cảm xúc, từ đó, ảnh hưởng dây chuyền đến hiệu suất làm việc của mỗi người.

  • Tính tình dễ nổi giận, cáu gắt, nên rất dễ bực tức với đồng nghiệp hoặc khách hàng.

  • Thiếu ngủ khiến não bộ mệt mỏi, khả năng liên kết các quy trình công việc bị trì trệ.

  • Tâm trạng bất an luôn hiện hữu, khiến trong lòng luôn hồi hộp, lo lắng, không biết nên sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc thế nào, dẫn đến trễ thời hạn quy định.

  • Thần sắc giảm sút làm bản thân kém tự tin, đặc biệt là những công việc thường xuyên tiếp xúc, tư vấn cho khách hàng.

  • Sức khỏe ngày càng bị ảnh hưởng, lâu dần có thể không đáp ứng cường độ làm việc tại công ty.

giam-stress
II. Học cách giảm stress từ những người thành công

Từ những tác hại stress kể trên, chúng ta có thể thấy chất lượng cuộc sống và công việc bị ảnh hưởng nặng nề thế nào nếu bạn không tìm ra cách giảm stress phù hợp cho bản thân.

Những việc làm hấp dẫn

Kỹ Sư Giám Sát (Chấp Nhận Sinh Viên Mới Ra Trường)

Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng Vật liệu xây dựng

Cán Bộ Kỹ Thuật (Giám Sát Máy Ép Cọc)

Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng Vật liệu xây dựng

Nhân Viên Kỹ Thuật Hiện Trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng Vật liệu xây dựng

Dưới đây là những cách giảm stress từ những người thành công mà TalentBold đã tổng hợp và nhận thấy hiệu quả tuyệt vời sau thời gian ngắn áp dụng

1. Đừng tạo áp lực cho bản thân

Luôn hướng đến sự hoàn hảo là điều tốt nhưng mỗi người có lộ trình riêng của mình. Bạn có thể cảm thấy sốt ruột khi nhìn thấy bạn bè nhiều người đã lên chức hoặc mở công ty riêng, trong khi mình vẫn chỉ là một nhân viên hay chuyên viên.

Hoặc đơn giản là nhìn thấy người khác tan làm sớm hơn nhưng mình vẫn còn cả đống việc. Đó chỉ là bề nổi, chất lượng công việc mới là điều quản lý đánh giá năng lực của bạn. Bình tĩnh, giải quyết từng công việc với sự hoàn hảo cao nhất, thành công đang đợi bạn trong một ngày không xa.

2. Hạnh phúc theo cách của riêng mình

Theo bạn, chúng ta nỗ lực mỗi ngày để làm gì ? Để kiếm nhiều tiền hơn, để đi du lịch nhiều nơi hơn, để chăm sóc gia đình tốt hơn… tất cả đều đúng, nhưng liệt kê dài quá. Bạn có đồng ý tựu chung lại, chúng ta đang hướng đến hai chữ “hạnh phúc” không?

Chúng ta cứ nhìn người khác đang ở vạch đích mà ta mong muốn và cho rằng họ đang hạnh phúc. Đôi khi, họ đang nhìn hành trình vui vẻ, hạnh phúc mà chúng ta đang thực hiện để đi đến vạch đích của mình mà ngưỡng mộ đấy.

3. Duy trì cách nghĩ tích cực

Người thành công luôn tìm cách nâng cao trạng thái tinh thần của mình theo hướng tích cực ngay cả trong những tình huống khó khăn. Tố chất này là cả một quá trình rèn luyện lâu dài.

Mỗi sự việc gian nan đều sẽ có hướng suy nghĩ tích cực của riêng nó, chẳng hạn khi công ty có được khách hàng mới và trao cho nhân viên thực hiện:

  • Nếu trao cho người khác thì đừng tị nạnh mà bạn hãy nghĩ rằng những vấn đề trắc trở ban đầu cho một sự hợp tác mới sẽ được đồng nghiệp của bạn giải quyết, sau này khi triển khai cho phòng ban, bạn sẽ không mất nhiều thời gian tìm hiểu.

  • Nếu trao cho bạn thì đừng than thở, vì bạn đang được công ty tin tưởng và đây chính là cơ hội chứng minh năng lực của bạn một lần nữa, như vậy, khi đề bạt khen thưởng, bạn sẽ luôn nằm trong top đầu.

giam-stress

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách xả stress hiệu quả nhất

4. Duy trì lối sống lành mạnh

Muốn đạt thành tích cao, bộ não cần linh hoạt

Muốn bộ não linh hoạt, cơ thể cần khỏe mạnh

Muốn cơ thể khỏe mạnh, thói quen sinh hoạt cần lành mạnh

Đó là lý do vì sao những người thành công dù bận rộn đến mấy vẫn duy trì việc rèn luyện thể lực mỗi ngày. Một người bạn đã kể với tôi sếp của bạn ấy ở quận 7, mỗi ngày đi làm đều đi bằng xe đạp đến công ty tại quận 1, sau đó để xe đạp vào xe hơi mà tài xế lái đến, chiều nếu xong việc sớm ông sẽ đạp xe một đoạn, không ngồi xe để tài xế chở về. Bạn thấy đó, ý thức giữ gìn sức khỏe của vị sếp này rất cao và đáng để chúng ta học hỏi phải không.

5. Sắp xếp nơi làm việc khoa học

  • Một không gian làm việc ngăn nắp giúp chúng ta tìm tài liệu thuận lợi, nhanh chóng.

  • Một lịch trình sắp xếp sẵn công việc trong ngày theo thứ tự ưu tiên sẽ giúp bạn chủ động trong mọi tình huống.

Đây chính là 2 trong số những việc bạn cần áp dụng ngay tại bàn làm việc của mình, ngay lập tức bạn sẽ thấy một ngày làm việc của mình đỡ nặng nề hơn rất nhiều.

giam-stress
>>>> Bạn xem thêm: Những nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế

6. Tối thiểu những quyết định phải thực hiện mỗi ngày

Dù ở cấp bậc nào, công việc luôn đòi hỏi bạn phải đưa ra những quyết định quan trọng trong ngày. Nhất là khi bạn ở vị trí quản lý, những quyết định thường phải mất nhiều thời gian cân nhắc mọi mặt để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho tất cả các bên.

Vì vậy, những người thành công luôn tìm cách tối giản những quyết định mà họ phải thực hiện trong cuộc sống mỗi ngày để dồn thời gian và tâm sức cho quyết định quan trọng trong công việc. Ví dụ, họ sẽ dành cuối tuần để chuẩn bị sẵn những bộ quần áo để mặc trong tuần tiếp theo, như vậy, sáng dậy không cần phải phân vân nên kết hợp thời trang ra sao.

Đây là 6 phương pháp học cách giảm stress từ những người thành công mà TalentBold nhận thấy hiệu quả giảm stress cao nhất, đồng thời có thể áp dụng rộng rãi cho mọi vị trí công việc, mọi lĩnh vực ngành nghề. Bạn hãy thử áp dụng cho chính mình và chia sẻ cùng chúng tôi kết quả nhé ! Chúc bạn luôn có những ngày làm việc thật thú vị và tràn đầy năng lượng.

 

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents

Hotline: 077 259 1080

Mail: sales@talentbold.com

Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

  ------------------------------------

Nguồn ảnh: internet

Hình ảnh: mang tính chất minh họa


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng