maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Thư giãn nơi Công sở

Kiến tập là gì? Phân biệt kiến tập và thực tập

Kiến tập là gì? Phân biệt kiến tập và thực tập

Để hoàn thành tốt nghiệp, bên cạnh những môn học tại lớp hay trên giảng đường, sinh viên còn phải hoàn thành giai đoạn kiến tập và thực tập tại một doanh nghiệp đang hoạt động, nơi có phòng ban phù hợp chuyên ngành theo học. Đều là học phần bắt buộc nên việc hiểu rõ kiến tập là gì? Phân biệt kiến tập và thực tập rõ ràng sẽ giúp sinh viên lên kế hoạch học tập hiệu quả hơn rất nhiều. Và đây cũng là nội dung mà quân sư TalentBold sẽ chia sẻ ngay sau đây.

MỤC LỤC
1 - Kiến tập là gì?
2 - Lợi ích của kiến tập
3 - Phân biệt kiến tập và thực tập
    3.1.  Điểm giống nhau giữa kiến tập và thực tập
    3.2. Điểm khác nhau giữa kiến tập và thực tập
4 - Lưu ý khi đi kiến tập tại các công ty, doanh nghiệp

Tuyển cấp cao

1 - Kiến tập là gì? 

“Kiến” theo nghĩa Hán Việt là nhìn, xem, quan sát. Kiến tập là việc sinh viên đến một phòng ban chuyên môn của doanh nghiệp, tận mắt quan sát, chiêm nghiệm, so sánh giữa những lý thuyết đã học từ sách vở và thực tế áp dụng lý thuyết đó vào công việc. Sinh viên được tiếp cận môi trường làm việc cạnh tranh với nhiều vấn đề phát sinh, nhiều nghiệp vụ đan xen nhau.

2 - Lợi ích của kiến tập 

kien-tap-la-gi

So với việc chỉ ngồi ở lớp học, tiếp thu, học thuộc những kiến thức từ sách vở từ sự truyền đạt của giảng viên thì việc tham gia một hoặc nhiều đợt kiến tập sẽ giúp sinh viên sở hữu rất nhiều lợi ích:

2.1. Hiểu tầm quan trọng từng nội dung học

Mỗi chuyên ngành sẽ có rất nhiều học phần với nhiều nội dung môn học khác nhau. Để hoàn thành kịp tiến độ, giảng viên chỉ có thể truyền đạt nội dung mang tính tổng quát chung. Sinh viên tiếp nhận một cách thụ động theo những gì ông cha đã tích lũy mà không biết những điều đó có tầm quan trọng lớn cỡ nào. Khi tham gia kiến tập, những thắc mắc này sẽ được giải đáp trọn vẹn khi bạn chính thức nhìn thấy giá trị mà những kiến thức giảng đường mang lại.

2.2. Làm quen môi trường công sở thực tế

Nhiều sinh viên có thành tích học tập rất giỏi nhưng lại khó tìm được công việc như ý, một trong những lý do lớn nhất chính là sự khác nhau giữa môi trường học tập và môi trường làm việc.

  • Môi trường giáo dục có sự ổn định khi mà những kiến thức đều đã được hệ thống hóa theo khuôn khổ, có giảng viên hướng dẫn cặn kẽ, bạn có nhiều thời gian để nghiền ngẫm một vấn đề mà bản thân quan tâm.

  • Môi trường công việc biến hóa khôn lường, vấn đề phát sinh xuất hiện liên tục, mặc dù vẫn nằm trong khuôn khổ kiến thức chuyên môn đã học nhưng đòi hỏi sự linh hoạt phối hợp nhanh, chuẩn và nhạy bén.

2.3. Chuẩn bị cho kỳ thực tập đạt hiệu quả cao

Kiến tập được xem là bước đệm, giúp sinh viên có sự chuẩn bị từ ý thức, tinh thần, kiến thức đến các kỹ năng mềm cần thiết. Thông qua các kỳ kiến tập trong suốt quá trình học, sinh viên sẽ có thêm mối quan hệ với các doanh nghiệp trong ngành, thuận lợi nhận được sự chấp thuận thực tập vào năm cuối từ một trong số đó. Sự bỡ ngỡ, rụt rè, mất nhiều thời gian để làm quen môi trường công sở… sẽ không còn là rào cản nữa.  

3 - Phân biệt kiến tập và thực tập 

kien-tap-la-gi

Những việc làm hấp dẫn

Thực Tập Sinh Marketing

TP.HCM Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Thực tập sinh kinh doanh

TP.HCM Bán hàng Tiêu dùng nhanh

Thuật ngữ “thực tập” quen thuộc hơn rất nhiều so với thuật ngữ “kiến tập”. Nhiều bạn sinh viên còn dễ bị nhầm hai thuật ngữ tuy hai mà là một, gây một số trở ngại trong việc chuẩn bị nguồn lực để đạt kết quả cao ở mỗi giai đoạn. Hiểu được điều này, quân sư dành riêng nội dung dưới đây để phân biệt cặn kẽ kiến tập và thực tập giống và khác nhau ra sao:

3.1.  Điểm giống nhau giữa kiến tập và thực tập 

Có khá nhiều điểm tương đồng giữa kiến tập và thực tập

3.1.1. Mức độ quan trọng đối với sinh viên

Cả hai đều là những học phần bắt buộc mà sinh viên phải hoàn thành thì mới đủ điều kiện tốt nghiệp. Do đó, nếu bạn học giỏi, điểm cao ở những môn học chuyên ngành tại trường mà bỏ lơ hành trình kiến tập/ thực tập tại các doanh nghiệp thì kết quả sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, vì hệ số học phần ở hai hành trình này gấp đôi các môn chuyên ngành, thậm chí là cao hơn nữa tùy theo quy định của nhà trường.

3.1.2. Không gian tiến hành

Muốn kiến tập hoặc thực tập, sinh viên đều sẽ phải đến, xin phép và nhận được sự chấp thuận từ phía doanh nghiệp. Đồng nghĩa, khi thực hiện hai học phần này, sinh viên phải hiện diện tại doanh nghiệp, chứ không phải ngồi trên giảng đường.

3.1.3. Nội dung phải trau dồi

Kiến tập và thực tập chính là giai đoạn gắn kết lý thuyết và thực tiễn trong môi trường làm việc thực tế. Đây là nội dung chính mà sinh viên cần chủ động nắm bắt, qua đó bổ sung thêm kinh nghiệm triển khai công việc cho hành trình làm việc trong tương lai.

3.1.4. Phương thức đánh giá kết quả

Sau mỗi đợt kiến tập hoặc thực tập, sinh viên đều phải quay lại trường, viết báo cáo và bảo vệ trước giảng viên hoặc hội đồng giảng viên. Trong báo cáo ngoài nội dung đã tiếp thu được từ doanh nghiệp, còn phải có nhận xét của doanh nghiệp đã nhận bạn vào kiến tập/ thực tập. Điều này để xác thực bạn trực tiếp có tham gia hành trình tại doanh nghiệp trong suốt thời gian quy định.

3.2. Điểm khác nhau giữa kiến tập và thực tập 

kien-tap-la-gi

Đây là nội dung sinh viên cần lưu tâm, vì mỗi loại hình sẽ có những đặc thù riêng. Càng nắm rõ đặc thù, càng chuẩn bị tốt hơn, kết quả gặt hái được cũng nhờ vậy mà được nâng cao đáng kể.

3.2.1. Mức độ tham gia vào công việc thực tế

Kiến tập thì chỉ được quan sát, theo dõi, chứ không được trực tiếp tham gia vào bất cứ phần nhỏ công việc chuyên môn nào cả.

Thực tập được tham gia vào trải nghiệm công việc, mặc dù chỉ là những nội dung bề nổi hoặc một phần rất nhỏ liên quan đến chuyên môn nhưng mức độ kinh nghiệm cũng tích lũy được nhiều hơn kiến tập.

3.2.2. Thu nhập được doanh nghiệp chi trả

Hầu hết kiến tập và thực tập đều không được trả lương, bù lại bạn có được những kinh nghiệm khởi đầu rất có giá trị cho quá trình tìm việc sau này.

Vẫn có những doanh nghiệp tuyển sinh viên thực tập có trả lương, bạn có thể tìm trên các trang tuyển dụng trực tuyến, nhưng để giành được suất thực tập này sẽ có nhiều thách thức như:

  • Mức độ cạnh tranh ứng tuyển cao

  • Yêu cầu tham gia khóa đào tạo của doanh nghiệp (ít nhất cũng 1 – 2 tuần)

  • Đảm nhận lượng công việc cũng không hề nhỏ

Do đó, những bạn sinh viên vừa tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp một năm sẽ phù hợp hơn những bạn sinh viên năm cuối đang phải vừa thực tập, vừa hoàn tất các học phần còn lại.

3.2.3. Thời gian và số lần triển khai

Trong suốt khoảng thời gian học sẽ có nhiều kỳ kiến tập trải đều từ năm 2 trở đi, và chỉ có một kỳ thực tập vào năm cuối. Đối với kiến tập, sinh viên thường sẽ phải dành khoảng 01 - 02 tuần/đợt, còn thực tập thì lâu hơn, có thể kéo dài 1 – 2 tháng/ đợt.

3.2.4. Chỉ định doanh nghiệp

Thông thường, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm doanh nghiệp nhận kiến tập ở lần đầu hoặc trong tất cả các lần kiến tập, còn thực tập, sinh viên sẽ phải tự chủ động tìm và trường sẽ cung cấp giấy giới thiệu. Do đó, kiến tập thường là bước đệm quan trọng, sinh viên nào xây dựng mối quan hệ tốt sẽ rất thuận lợi cho giai đoạn thực tập sau này.

3.2.5. Cơ hội được tuyển dụng

Thực tập được tiếp cận công việc chuyên môn nhiều hơn, thời gian cũng lâu hơn nên người quản lý có nhiều điều kiện để đánh giá năng lực của sinh viên. Do đó, hầu như cơ hội được tuyển dụng vào doanh nghiệp thực tập làm việc sau khi tốt nghiệp chỉ dành cho sinh viên thực tập chăm chỉ, năng động, chứ không dành cho sinh viên kiến tập.

4 - Lưu ý khi đi kiến tập tại các công ty, doanh nghiệp 

kien-tap-la-gi

Để có một kỳ kiến tập thành công, đây là những kinh nghiệm quân sư tổng hợp được, rất hữu ích cho mọi chuyên ngành học, sinh viên nên lưu ý khi tham gia giai đoạn này:

4.1. Tham khảo báo cáo kiến tập của khóa trước

Thời gian triển khai kỳ kiến tập bạn hoàn toàn có thể biết được thông qua thời khóa biểu của khoa. Thông thường năm 2 sẽ có lần kiến tập đầu tiên. Ngay từ đầu năm hai, khi có thời gian, bạn hãy lên thư viện trường, mượn đọc một vài báo cáo kiến tập điểm cao của các anh chị khóa trước để có thể thiết lập sẵn những gì mình nên trình bày trong báo cáo kiến tập.

4.2. Lựa chọn đơn vị kiến tập phù hợp chuyên ngành

Thông thường đại học sẽ có từ 2 – 3 đợt kiến tập, cao đẳng thì 1 – 2 đợt. Trong đợt đầu tiên, hầu hết nhà trường sẽ giúp sinh viên tìm nơi kiến tập, để các bạn thuận lợi làm quen những loại hình doanh nghiệp phù hợp với ngành học. Bạn hãy giữ mối quan hệ tốt với người hướng dẫn kiến tập ở đơn vị này vì đợt kiến tập hoặc thực tập sau này sẽ do bạn tự tìm đơn vị. Có mối quan hệ tốt với người trong ngành sẽ rất thuận lợi.

4.3. Chủ động tìm kiếm cơ hội tham gia làm việc

Dù tính chất của kiến tập là ngồi nhìn, nghe, xem, chứ không được trực tiếp tham gia làm việc như thực tập, nhưng ngồi hoài cũng chán, lại không học hỏi gì được nhiều. Thay vào đó, bạn có thể gợi ý “để em phụ chị photo tài liệu nhé”, “để em đi chung với anh xuống phân xưởng xem có hỗ trợ được gì không”. Những hành động này không ảnh hưởng gì đến chất lượng công việc của người khác cả, ngược lại có thể giúp họ hoàn thành nhanh hơn, trong khi bạn lại để lại được ấn tượng tốt với tập thể doanh nghiệp.

Kiến tập giúp sinh viên kết nối lý thuyết và thực tiễn thông qua quan sát, thực tập giúp sinh viên gắn kết lý thuyết và thực tiễn thông qua thực hành. Phân biệt kiến tập và thực tập giúp chúng ta hiểu rõ hơn đặc thù trong từng giai đoạn. Qua đó quân sư TalentBold muốn nhấn mạnh, kiến tập dù không tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế nhiều nhưng lại là bước đệm cực kỳ quan trọng cho thực tập và cả công việc tương lai. 

Để hoàn thành tốt nghiệp, bên cạnh những môn học tại lớp hay trên giảng đường, sinh viên còn phải hoàn thành giai đoạn kiến tập và thực tập tại một doanh nghiệp đang hoạt động, nơi có phòng ban phù hợp chuyên ngành theo học. Đều là học phần bắt buộc nên việc hiểu rõ kiến tập là gì? Phân biệt kiến tập và thực tập rõ ràng sẽ giúp sinh viên lên kế hoạch học tập hiệu quả hơn rất nhiều. Và đây cũng là nội dung mà quân sư TalentBold sẽ chia sẻ ngay sau đây.
 

Dịch vụ trợ lý tuyển dụng

------------------------------------

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng