maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển nghề nghiệp cấp cao

Kim tứ đồ là gì? Tự do tài chính theo mô hình Kim tứ đồ

Kim tứ đồ là gì? Tự do tài chính theo mô hình Kim tứ đồ

Trong danh mục sách bán chạy khắp thế giới mà chúng ta biết được, chắc chắn không thể thiếu quyển “Cha giàu, cha nghèo”, tác giả của quyển sách này chính là Robert Kiyosaki. Ông không chỉ viết sách chia sẻ câu chuyện làm giàu mà còn xây dựng thành công mô hình về tiền và định hướng kiếm tiền được công nhận trên toàn thế giới. Đó là mô hình Kim tứ đồ mà quân sư TalentBold sắp chia sẻ đến bạn.

MỤC LỤC:
1. Tìm hiểu khái niệm Kim tứ đồ
2. Cấu trúc kim tứ đồ
3. Hướng dẫn sử dụng Kim tứ đồ cho mục tiêu tự do tài chính cá nhân

   3.1. Nhóm người làm công ăn lương (E – Employee)
   3.2. Nhóm người làm việc tự do (S – Self Employed / Small Business Owner)
   3.3. Nhóm chủ doanh nghiệp (B – Business Owner)
   3.4. Nhóm nhà đầu tư (I – Investment)

4. Cách thức chuyển đổi góc phần tư trong Kim tứ đồ

1. Tìm hiểu khái niệm Kim tứ đồ 

Kim tứ đồ (Cashflow Quadrant) là một mô hình về tiền và hướng dẫn cách tạo ra tiền được nhà đầu tư, doanh nhân, diễn giả, tác giả Robert Kiyosaki nghiên cứu và xây dựng hoàn chỉnh.

Thông qua nắm bắt mô hình này, mỗi cá nhân – dù là chủ doanh nghiệp, người đi làm thuê, hay làm nghề tự do đều nhìn ra được một con đường nâng cao thu nhập thụ động cho bản thân. Đây chính là lý do mà trong tất cả các bài diễn thuyết cho nhiều đối tượng người nghe khác nhau, Robert Kiyosaki đều nhắc đến Kim tứ đồ.

Kim tứ đồ là gì

>>> Bạn có thể quan tâm: MBTI là gì? Xác định nghề nghiệp dựa trắc nhiệm tính cách MBTI

2. Cấu trúc kim tứ đồ 

Kim tứ đồ được chia làm 4 ô tương đương với 4 nhóm người thuộc các đối tượng sau:

2.1. Ô chữ E

E là viết tắt của Employment, đại diện cho nhóm người Làm công ăn lương trong các xí nghiệp, công ty, tổ chức… Điển hình như nhân viên văn phòng, giáo viên, bác sĩ… Nhóm người này cống hiến thời gian, kỹ năng và sức lực của mình để thực hiện những công việc mà người sử dụng lao động giao phó, đổi lại họ được trả tiền lương và phúc lợi hằng tháng.

Số lượng thành viên thuộc nhóm E chiếm tỷ trọng cao nhất, nhìn chung, thu nhập họ kiếm được tương đối thấp, lại phủ thuộc khá cao vào người sử dụng lao động. Trường hợp nhân viên ngừng việc, doanh nghiệp giảm biên chế, hoặc giải thể thì an toàn tài chính của họ sẽ bị ảnh hưởng. Không kiểm soát được thu nhập trong thời gian dài, không làm chủ được số phận tài chính của bản thân chính là vấn đề lớn nhất của nhóm E.

2.2. Ô chữ S

S là viết tắt của Self – employed hoặc Small business owner, đại diện cho nhóm người Làm việc tự do (thợ điện, thợ hàn, Freelancer…) hoặc Làm chủ công việc của chính mình (như kinh doanh quán ăn, mở cửa hàng tạp hóa…).

Những việc làm hấp dẫn

HR & Admin Manager (Manufacturing)

Hà nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc Môi trường/Xử lý chất thải , Nhân sự , Sản Xuất

Technical Manager (Garment)

Hà nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Kỹ thuật ứng dụng

Sales Training Manager (Automobile)

Hà nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên Giáo dục/Đào tạo/Thư viện , Ôtô / Xe Máy

Quality Manager (IATF 16949)

TP.HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai Sản Xuất , QA/QC, Điện/HVAC/MEP

Deputy HR Manager (Manufacturing)

Hà nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên Nhân sự , Sản Xuất

Thu nhập của họ cũng dựa vào thời gian, công sức, kỹ năng bỏ ra nhưng không cố định mà sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm, trình độ tay nghề và mối quan hệ khách hàng xây dựng được. Tổng thu nhập từng đầu việc tính ra cao hơn nhóm E, nhưng nhóm S phải chủ động tìm đầu việc nếu muốn duy trì tổng thu nhập tốt.

2.3. Ô chữ B

B là viết tắt của Business Owner, đại diện cho nhóm người Chủ doanh nghiệp. Họ là những chủ công ty, chủ xí nghiệp, người sáng lập, người điều hành doanh nghiệp… Người thuộc nhóm B có khả năng phân tích và nắm bắt thị trường tốt, đưa ra những chiến lược phát triển tạo lợi thế cạnh tranh riêng.

Để tạo thu nhập cho mình, nhóm B sẽ chi tiền thuê những người thuộc nhóm E để làm các công việc chuyên môn. Các ông bà chủ thuộc nhóm B không nhất thiết phải có mặt thường xuyên tại tổ chức, họ giữ vai trò định hướng, phân công, kiểm soát và chịu trách nhiệm về lợi nhuận, phúc lợi cho hệ thống mà mình làm chủ.

2.4. Ô chữ I

I là viết tắt của Investor, đại diện cho nhóm Nhà đầu tư. Bằng kinh nghiệm và sự hiểu biết của bản thân ở một hoặc nhiều lĩnh vực, các nhà đầu tư sẽ mua các tài sản mà họ tin tưởng sẽ tăng giá trong tương lai (như cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, đồ cổ…). Sau một khoảng thời gian, giá tăng và họ bán ra thu về lợi nhuận.

Đây là nhóm tìm kiếm thu nhập thụ động thực sự, họ chỉ cần giữ tài sản chờ giá tăng. Nhóm I là nơi hội tụ những người có khả năng nhìn xa trông rộng, dự đoán tốt giá trị tương lai, nhờ vậy, họ có thể kiếm tiền mà không phải bỏ ra nhiều sức lực, không phải tỉ mỉ tính chi li từng khoản thu nhỏ, chỉ cần đưa vốn vào tài sản phù hợp rồi chờ tiền đẻ ra nhiều tiền hơn.

Cấu trúc kim tứ đồ

3. Hướng dẫn sử dụng Kim tứ đồ cho mục tiêu tự do tài chính cá nhân 

Thông qua kim tứ đồ, Robert Kiyosaki giúp mọi người phân định được bản thân thuộc nhóm đối tượng nào, nên tìm kiếm nguồn thu nhập thụ động ra sao là hợp lý nhất.

3.1. Nhóm người làm công ăn lương (E – Employee) 

Sở hữu nguồn thu nhập từ lương cố định hằng tháng nhưng cũng không hoàn toàn an tâm về sự trường tồn an toàn của nguồn thu nhập này. Vì vậy, với nhóm E, muốn an toàn tài chính thì nên áp dụng các cách sau:

3.1.1. Tiết kiệm đều hằng tháng

Tùy vào điều kiện của mỗi người mà tỷ lệ số tiền tiết kiệm so với thu nhập nhận được sẽ khác nhau. Nhưng tuyệt nhiên, chúng ta nên tiết kiệm để có khoản dự phòng ứng phó khi cần thiết. Tốt nhất, ngay sau khi nhận lương, bạn hãy trích ngay khoản tiền tiết kiệm để riêng, sau đó mới chi tiêu những khoản khác. Đừng chi tiêu rồi mới tiết kiệm, rất dễ bị thâm hụt ngân sách và đành bỏ qua việc tiết kiệm.

3.1.2. Tìm công việc tay trái

Nhờ ứng dụng công nghệ trực tuyến mà nhiều công việc tay trái cho phép chủ động thời gian đã xuất hiện. Dựa trên năng lực cá nhân, bạn có thể chọn Chạy xe ôm công nghệ sau giờ hành chính, làm cộng tác viên chạy quảng cáo, viết content, thiết kế đồ họa, làm kênh youtube…

3.1.3. Đầu tư theo khả năng

Vốn của nhóm E không nhiều nên bạn chỉ cần đầu tư khoản tiền nhỏ theo khả năng như việc gửi tiết kiệm ngân hàng, mua cổ phiếu, mua bất động sản… giúp bản thân có thêm nguồn thu nhập thụ động như nhóm I

3.1.4. Nâng cao giá trị cá nhân

Đối với người làm công ăn lương thì việc bị sa thải, bị giảm biên chế là một nỗi lo lắng. Để tránh tình trạng này, mỗi cá nhân nhóm E phải không ngừng học tập, nâng cao kỹ năng, phát triển giá trị bản thân để nhà tuyển dụng luôn tìm thấy giá trị cao từ bạn.

Sử dụng kim tứ đồ

>>> Bạn có thể xem thêm: Ambivert là gì? Dấu hiệu nhận biết và định hướng nghề nghiệp

3.2. Nhóm người làm việc tự do (S – Self Employed / Small Business Owner) 

Tự mình làm chủ với thu nhập tăng theo đầu việc, vì vậy, nhóm S phải chú trọng vào thị hiếu và các mối quan hệ kinh doanh:

3.2.1. Nghiên cứu thị trường

Thường xuyên theo dõi tin tức những cải tiến sản phẩm mà mình đang kinh doanh, kể cả những sản phẩm thay thế để linh hoạt điều chỉnh nguồn hàng hóa / dịch vụ đáp ứng nhu cầu cũ và mới.

3.2.2. Tinh giảm chi phí

Để tối đa lợi nhuận thì những khoản chi phí không cần thiết phải được tinh giảm đáng kể. Lưu ý chi phí bị loại bỏ nên là các khoản phí ngoài kỹ thuật, không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ / hàng hóa, ví dụ như việc dùng quạt máy thay vì mở máy lạnh thường xuyên, tự giao hàng thay vì đặt dịch vụ bên ngoài…

3.2.3. Nâng cao kỹ năng chuyên môn

Khách hàng càng tin tưởng thì tiếng lành đồn xa, cơ hội mở rộng thị phần càng lớn. Vì vậy, nhóm S phải luôn chủ động học hỏi, phát triển kỹ năng để tự mình có thể quản lý và tìm ra giải pháp ngay lập tức, hạn chế sự phụ thuộc vào người khác.

3.2.4. Tăng thu nhập thụ động

Với nguồn thu nhập tốt hơn nhóm E, nhóm S có thể chọn cho mình những kênh đầu tư tạo thu nhập thụ động bằng số vốn cao hơn mua bất động sản để cho thuê, mua cổ phiếu, mua hàng dự trữ khi giá rẻ…

3.3. Nhóm chủ doanh nghiệp (B – Business Owner) 

Sở hữu hệ thống kinh doanh với nhiều phòng ban chuyên môn ổn định, việc nhóm B cần tập trung là định hướng chiến lược, phát triển hoạt động kinh doanh ở tầm vĩ mô:

3.3.1. Mở rộng quy mô sản xuất

Để kịp thời đáp ứng lượng đơn hàng tăng cao, không thể chỉ ép con người và máy móc làm việc hết công suất được vì như vậy, chất lượng và hiệu suất công việc sẽ dần giảm sút. Mở rộng quy mô sản xuất, thuê thêm nhân công, trang bị thêm máy móc mới là hướng phát triển bền vững.

Khái niệm kim tứ đồ

3.3.2. Phát triển thị phần

Tiếp cận và chiêu thị thành công nguồn khách hàng tiềm năng thông qua việc mở rộng mạng lưới tiêu thụ ở các tỉnh và quốc tế.

3.3.3. Nâng cao chất lượng sản phẩm

Nhu cầu khách hàng không ngừng tăng cao, dù sản phẩm cũ có tốt nhưng sử dụng hoài cũng nhàm chán, chưa kể còn bị các đối thủ cạnh tranh sao chép hoặc tung ra sản phẩm thay thế với giá rẻ hơn.

3.3.4. Đa dạng cơ hội đầu tư

Chủ doanh nghiệp có thể dùng lợi nhuận để mua bất động sản, hoặc đầu tư cổ phiếu từ doanh nghiệp khác. Đa dạng đầu tư với số vốn phù hợp cũng là cách dự phòng nguồn thu cho tổ chức.

3.4. Nhóm nhà đầu tư (I – Investment) 

Nhà đầu tư chủ yếu kiếm thu nhập thụ động từ giá chênh lệch mua đi bán lại các tài sản, vì vậy hướng kiếm tiền hiệu quả nên là:

3.4.1. Lựa chọn tài sản thích hợp

Tài sản đầu tư nên là loại mà nhà đầu tư có kiến thức, có sự hiểu biết để tránh những bẫy lừa từ người trung gian. Tỷ suất sinh lời cao, đảm bảo giá trị tài sản tăng đều hằng năm.

3.4.2. Đa dạng hóa mục đầu tư

Hạn chế tập trung vào một khía cạnh duy nhất, phân bổ nguồn vốn đầu tư ra nhiều mặt hàng, cho phép tài sản này hỗ trợ thu nhập cho tài sản kia trong một vài thời khắc nhất định.

3.4.3. Kiểm soát rủi ro

Thường xuyên cập nhật tin tức thị trường, cố gắng đầu tư trong phạm vi tiền mà bản thân có được, hạn chế vay từ các quỹ tín dụng để tránh bị động khi lãi suất vay đột nhiên tăng cao. Chỉ nên vay đầu tư với những tài sản có khả năng thanh khoản cao.

3.4.4. Học tập kiến thức đầu tư

Trực tiếp học tập kiến thức về nhiều lĩnh vực đầu tư từ trường lớp, bạn bè để mở rộng danh mục tài sản đầu tư hiệu quả cho chính mình.

Chuyển đổi góc phần tư kim tứ đồ

4. Cách thức chuyển đổi góc phần tư trong Kim tứ đồ 

Mong muốn tiết kiệm được công sức, thời gian mà vẫn có được nguồn thu nhập tốt, chắc hẳn ai ai cũng có. Vậy làm cách nào để chuyển ô góc phần tư E hoặc S sang góc B hoặc I ?

4.1. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Các công việc tại ô Kim tứ đồ E hoặc S tuy mang tính tỉ mỉ cao nhưng lại góp phần lớn cho sự phát triển chuyên môn sâu. Chủ động học tập, nâng cao kỹ năng, linh hoạt thích ứng nhiều tình huống… sẽ giúp bạn tạo dựng thương hiệu cá nhân, thuận lợi thu hút sự tin tưởng của khách hàng kèm theo lượng đầu việc cao, tăng thu nhập chủ động.

4.2. Khai thác thu nhập thụ động

Nguồn thu nhập thụ động rất đa dạng, vốn ít thì bạn có thể chọn cách mua vàng dự trữ, mua cổ phiếu doanh nghiệp uy tín, mua bất động sản nhỏ theo cách trả góp… Vốn nhiều thì mua tài sản trả dứt tiền, trở thành cổ đông lớn của doanh nghiệp… Cần chủ động tìm hiểu và đánh giá mức độ phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân càng sớm càng tốt.

4.3. Không từ bỏ thu nhập chủ động

Muốn có thu nhập thụ động không buộc phải từ bỏ công việc mang lại thu nhập chủ động. Chúng ta nên dùng thu nhập chủ động để đa dạng hóa các khoản đầu tư thụ động. Như vậy, tài chính của bạn luôn được bảo vệ qua lại giữa hai nhóm thu nhập, mang lại cảm giác an toàn trong hành trình kiến tạo một dòng tiền thụ động bền vững.

Kim tứ đồ là mô hình đề cập đến tiền và cách kiếm tiền hiệu quả, ưu điểm của mô hình này nằm ở việc phân nhóm đối tượng tìm kiếm thu nhập để phân tích nguồn tài chính của họ và gợi mở hướng đi phù hợp. Nhìn vào nội dung quân sư TalentBold vừa chia sẻ, mỗi cá nhân sẽ biết được mình đang ở đâu và mình cần làm gì cho một kế hoạch an toàn tài chính hiệu quả, tránh được những kỳ vọng quá cao, tránh được sự liều lĩnh thiếu định hướng.   

Miễn phí đăng tin tuyển dụng

------------------------------------

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng