maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao không thể bỏ qua

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao không thể bỏ qua

Cách tuyển dụng nhân sự cấp cao không hề dễ dàng vì phần lớn họ đều là những ứng viên thụ động, muốn được tìm kiếm. Do vậy, để sở hữu được nhân tố tiềm năng thì ở vị trí người tuyển dụng, bạn phải có được những kinh nghiệm quý báu như dưới đây.

1. Tạo trải nghiệm tích cực cho ứng viên

Ứng viên coi kinh nghiệm tuyển dụng như một chỉ số đánh giá công ty có coi trọng nhân viên hay không, cách tuyển dụng phản ánh khía cạnh khác của tổ chức, ví dụ như văn hóa, giao tiếp nội bộ, hoạt động của nó.
Việc cung cấp trải nghiệm tích cực cho ứng viên là rất quan trọng trong việc thu hút các nhân tố tiềm năng ở vị trí cấp cao như giám đốc điều hành CEO. Bạn hãy nhớ rằng, họ không chỉ tìm kiếm cơ hội mới, họ muốn được thu hút bởi tổ chức mới, quy trình tuyển dụng mình.
- Đảm bảo các mục tiêu, trách nhiệm và số liệu của vai trò vị trí trống được xác định rõ ràng.
- Lựa chọn những người giỏi tham gia vào quá trình trình tiếm, phỏng vấn.
- Xây dựng một quy trình phỏng vấn chuyên nghiệp vì các ứng viên cấp cao có khả năng phân tích, nhận định một công ty và văn hóa danh nghiệp.
- Thực hiện tìm hiểu, nghiên cứu về ứng viên trước khi tiến hành phỏng vấn. Họ sẽ mong đợi các câu hỏi nêu bật được chuyên môn, thành tựu của mình và lộ trình đạt được vai trò hiện tại trong tổ chức.
- Xây dựng kế hoạch làm việc tương lai nếu có sự tham gia của họ, điều này cho phép họ hình dung rõ hơn nhiệm vụ của mình.

Cách tuyển dụng nhân sự cấp cao.

2. Xác định nơi tìm ứng viên

Với vị trí cấp cao thì quá trình tuyển dụng nhân sự là rất khó khăn, dù sử dụng công ty headhunt chuyên nghiệp như HRChannels thì bạn cũng cần một thời gian nhất định. Có nhiều nhân tài người tuyển dụng mất cả năm trời để theo đuổi, thuyết phục họ về với đội của mình.
Để thu hút được ứng viên tốt, chất lượng thì ngoài sử dụng dịch vụ công ty ‘săn đầu người’ headhunter uy tín, các nhà lãnh đạo còn cần phải dựa vào những mối quan hệ của mình.

3. Hãy cẩn thận với việc đề xuất mức lương

Mức thu nhập như thế nào luôn là điều quan trọng để lôi kéo ứng viên. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý với vấn đề này. Đối với những doanh nghiệp lớn thì việc tuyển dụng nhân sự cấp cao phải tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn, quy định, không nên dựa quá nhiều trên các mối quan hệ hoặc vì khó khăn nào đó, thiếu nhân sự mà ‘đốt cháy giai đoạn’, đánh giá chưa chính xác năng lực của ứng viên. Lấy một mức lương cao hơn để thu hút họ rất có thể bạn sẽ gặp phải sai lầm, một người lãnh đạo có khả năng làm việc tốt ở môi trường này nhưng chưa chắc đã đạt được thành công ở doanh nghiệp khác.
Đối với một người giỏi thì họ không chỉ quan tâm đến số lương nhận được hàng tháng mà còn đánh giá các cơ hội phát triển bản thân, môi trường làm việc, chế độ thưởng, nghỉ ra sao,... Bởi vậy nên nhà tuyển dụng hãy đưa ra nhiều thông tin hơn là một mức lương lớn.

Kinh nghiệm tuyển dụng.

3. Nói về sự phát triển cá nhân cho ứng viên

Nhân viên cấp cao là người biết cách kiểm soát số phận của mình bằng cách cải thiện kỹ năng. Do đó, nhà tuyển dụng nên nói về cơ hội phát triển cá nhân, giải thích cho ứng viên tại sao nên chọn doanh nghiệp của mình. Khi được trao cơ hội như vậy, ứng viên sẽ có nhiều mong đợi và muốn đảm nhận vị trí đó hơn.
Bên cạnh đó, hãy nói cho họ nghe về cơ hội được làm việc với những nhà lãnh đạo khác. Các tài năng luôn muốn làm việc với người đẳng cấp, chung tầm nhìn và có thể dạy họ những điều chưa biết. Là người tuyển dụng, bạn nên chia sẻ thông tin về các nhà lãnh đạo của công ty, bao gồm cả cách ứng viên làm việc như thế nào và báo cáo ra sao.

4. Tập trung vào chuyên môn của ứng viên

Dành thời gian để xem xét sự nghiệp của ứng viên, dự đoán những điều gì họ có thể làm với thử thách lớn tiếp theo. Việc tập trung vào chuyên môn của người dự tuyển sẽ giúp công ty xác định được đóng góp của họ cho tổ chức, xem xét nếu ứng viên đó kết hợp với đơn vị thì sẽ mang đến giá trị như thế nào, cách phát huy tối ưu sức mạnh của cả 2 là gì thay vì cố ép ứng viên phù hợp với vai trò họ cần hoàn thành.

Tuyển dụng nhân sự cấp cao chuyên nghiệp.

5. Đặt ra tầm nhìn tương lai

Một nhân viên cấp cao muốn phát triển bản thân, cống hiến hết mình cho công việc nếu công việc đó, công ty đó có thể đưa họ lên đến đỉnh. Muốn ứng viên sẵn sàng làm điều này cho tổ chức, thể hiện sự gắn bó dài lâu thì người tuyển dụng cần phải đặt ra tầm nhìn tương lai mở rộng và chiến lược. Đây là điều mà người quản lý nhân sự cần phải có tiếp cận sâu hơn. Bạn có thể làm bằng nhiều cách, ví dụ như giải thích hệ thống phân cấp của công ty, đánh giá mức phù hợp của họ.
Việc tuyển dụng nhân sự cấp cao là một trong những mối bận tâm của doanh nghiệp, công việc này cần có sự đầu tư và đối mặt với nhiều rủi ro. Bởi thế nên lựa chọn cách tuyển dụng hiệu quả, sử dụng kinh nghiệm quý báu là điều quan trọng. Doanh nghiệp cần thể hiện sự khôn ngoan của mình trong cuộc đua ‘săn đầu  người’, nếu quá chạy đua về mức lương để thu hút nhân tài thì rất có thể tự đẩy mình vào thế khó. Nhân sự cấp cao là người có kinh nghiệm, kỹ năng tốt, vậy nên trong ‘cuộc chiến ngầm’ này các đơn vị phải hết sức lưu ý.
 

talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng