maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Ý kiến Chuyên gia

Làm gì sau khi nghỉ việc?

Làm gì sau khi nghỉ việc?

Nếu bạn tìm được công việc mới trước khi nghỉ việc thì quá tốt. Còn nếu không thì sao? Sau khi nghỉ việc chắc chắn bạn sẽ có một khoảng thời gian nhàn rỗi. Bạn sẽ làm gì để không lãng phí khoảng thời gian đó đây. Thực ra với giai đoạn thất nghiệp tạm thời đó bạn có thể làm được rất nhiều việc thú vị. Những việc đó có thể giúp bạn cải thiện bản thân và thay đổi cuộc sống hiện tại. Chắc hẳn bạn đang tự hỏi, những việc đó là gì, sao lại có sức mạnh lớn lao như thế đúng không nào? Thế thì bạn hãy cùng TalentBold khám phá xem bạn nên làm gì sau khi nghỉ việc để làm được như vậy nhé.

1. Dành thời gian nghỉ ngơi, giúp bạn phục hồi sức khỏe thể chất và tinh thần

Thông thường nguyên do đằng sau việc bạn quyết định nghỉ việc mà chưa có việc làm mới thường là bạn đã phải trải qua khoảng thời gian khá tệ. Dẫn tới việc bạn phải ngay lập tức tìm lối thoát cho bản thân khỏi áp lực công việc. Vì vậy lúc này bạn nên dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Điều này sẽ giúp bạn phục hồi sức khỏe thể chất và tinh thần một cách toàn diện.

Nếu có điều kiện tài chính bạn có thể đi du lịch để bản thân được nghỉ ngơi và mở mang thêm kiến thức khi đặt chân đến những vùng đất mới. Bạn có thể tận hưởng chuyến du lịch với người thân hay bạn bè. Được đi đến những miền đất mới, khám phá những điều mới mẻ, chụp những bức hình đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái hơn. Tâm trạng u uất bấy lâu sẽ sớm bị xua tan. Bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được trạng thái cân bằng cho bản thân để có thể bắt đầu những cuộc hành trình mới.

Bạn không nhất định phải đi du lịch để khiến bản thân trở nên tốt hơn. Có nhiều việc đơn giản bạn có thể thực hiện ngay lập tức để giải tỏa những cảm xúc tiêu cực khiến bạn ngột ngạt bấy lâu nay. Chẳng hạn như, bạn có thể dành thời gian chăm sóc bản thân, gia đình hay là gặp gỡ bạn bè. Hãy đầu tư cho những mối quan hệ tốt đẹp bạn có. Trò chuyện cùng những người quan trọng với bạn sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái hơn rất nhiều. Đừng để bản thân rơi vào cô độc, khi đó bạn dễ trở nên bi quan, tiêu cực. 

Những áp lực công việc tuy vô hình nhưng có tác động rất lớn đến sức khỏe của bạn. Vì vậy bạn nên chú ý đến việc rèn luyện sức khỏe. Hãy lên kế hoạch tập thể dục thường xuyên và quyết tâm duy trì chế độ tập luyện. Chú ý ăn uống lành mạnh, đủ chất và nghỉ ngơi khoa học để có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt nhất.

lam-gi-sau-khi-nghi-viec-2
>>>> Xem thêm: 
Các dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc

2. Chuẩn bị hồ sơ để nhận trợ cấp thất nghiệp

Các khoản thu nhập từ bảo hiểm thất nghiệp sẽ tạo thêm nguồn thu cho bạn sau khi nghỉ việc. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ cần thiết để nhận khoản trợ cấp này. Trong thời gian 3 tháng kể từ ngày nghỉ việc, bạn phải nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm. Quá 3 tháng bạn sẽ không nhận được trợ cấp nữa đâu nhé.

Trong thời gian chưa có việc mới, bạn có thể kiếm thêm các khoản thu nhập khác bằng cách làm thêm hoặc làm việc online. Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm. Tùy thuộc vào khả năng và chuyên môn mà bạn có thể làm các công việc như cộng tác viên viết bài, dịch thuật, thiết kế, marketing online... Những công việc này mang lại cho bạn nguồn thu nhập nhất định để trang trải cho cuộc sống trong lúc tìm việc.

3. Học thêm các kiến thức và kỹ năng mới

Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian rảnh sau khi nghỉ việc để tham gia các khóa học về một lĩnh vực nào đó mà bạn thân yêu thích. Bạn cũng có thể tham gia các khóa học kỹ năng để phát triển bản thân. Các nhà tuyển dụng đều có ấn tượng tốt với những ứng viên có tinh thần học hỏi, biết quan tâm đầu tư cải thiện bản thân. Vậy nên bạn đừng ngại ngần hay cho rằng việc học tập chỉ là lãng phí.

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Bạn cũng có thể tự học thông qua việc đọc sách. Bởi vì sách chính là một người thầy vĩ đại. Bạn có thể học được rất nhiều điều từ việc đọc sách. Bạn có thể tự do lựa chọn bất cứ loại sách nào để đọc. Đó có thể là sách chuyên ngành, sách rèn luyện kỹ năng hay chỉ đơn giản là truyện ngắn hoặc tiểu thuyết nào đó bạn chưa kịp đọc. Hãy dành thời gian đọc sách để trau dồi kiến thức và rèn luyện tâm trí thật vững vàng bạn nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên theo dõi các bản tin thường ngày để nắm bắt kịp thời các tin tức và xu hướng vận động của thị trường, của nền kinh tế... Các thông tin này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan và tư duy nhạy bén hơn về cuộc sống.

lam-gi-sau-khi-nghi-viec-3
>>>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu đơn xin nghỉ việc hoàn hảo

 4. Tìm kiếm công việc mới

Sau khi đã dành thời gian lấy lại cân bằng cho bản thân thì đã đến lúc bạn bắt tay vào việc tìm kiếm cho mình một công việc thú vị. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ xem bản thân muốn có một công việc như thế nào, chế độ đãi ngộ ra sao. Bình tĩnh phân tích những ưu điểm cũng như bất lợi của công việc đó. Bạn cũng có thể tham gia phỏng vấn ở một vài công ty trước khi đưa ra quyết định nhận việc. Hãy chuẩn bị thật tốt cho hành trình tìm việc và chọn cho mình một công việc phù hợp nhất.

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents

Hotline: 077 259 1080

Mail: sales@talentbold.com

Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

 

Nguồn ảnh: internet

Hình ảnh: mang tính chất minh họa


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng