maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Thư giãn nơi Công sở

Làm thế nào để cân bằng công việc và tình yêu?

Làm thế nào để cân bằng công việc và tình yêu?

Rất nhiều mối quan hệ hay những cuộc hôn nhân tan vỡ vì lý do đối phương chỉ quan tâm đến công việc mà bỏ bê người yêu/ người bạn đời của mình. Đây chắc hẳn là điều không ai mong muốn nhưng ít ai chủ động ý thức và biết cách làm thế nào để cân bằng công việc và tình yêu. Để không phải vấp phải vết xe đổ của người đi trước, chúng ta hãy cùng theo dõi những kinh nghiệm cân bằng hiệu quả hai khía cạnh này mà quân sư TalentBold sắp chia sẻ.

MỤC LỤC
1. Những quan niệm dẫn đến mất cân bằng công việc và tình cảm
2. Làm thế nào để cân bằng công việc và tình cảm hiệu quả
    2.1. Luôn dành thời gian nói chuyện cùng nhau
    2.2. Đề cập đến tài chính chung của cả hai
    2.3. Đừng chỉ chia sẻ chuyện muộn phiền
    2.4. Đi ngủ với tâm trạng bình thản nhất
    2.5. Chấp nhận hy sinh và tôn trọng sự hy sinh từ đối phương
    2.6. Đồng hành trong mọi quyết định
    2.7. Luôn hỗ nhau trong việc gia đình
    2.8. Chủ động xin lỗi, bao dung tha thứ


Tuyển cấp cao

1. Những quan niệm dẫn đến mất cân bằng công việc và tình cảm 

Một người quá tập trung cho công việc không hẳn là một người chỉ đề cao sự nghiệp, chấp nhận thiếu một cuộc sống thiếu tình yêu. Theo như quân sư tìm hiểu, ban đầu họ cũng chỉ mong muốn ổn định tài chính khi sớm, đảm bảo đủ năng lực để gánh vác cơm áo gạo tiền trong các mối quan hệ tình cảm trong tương lai.

Tuy nhiên, lâu dần, guồng quay công việc khiến họ quên mất mình khía cạnh tình cảm, mà dành phần lớn thời gian để hoàn thành kịp tiến độ nhiệm vụ được giao phó. Những áp lực, mệt mỏi trong công việc còn góp phần gây ra những tâm lý bực dọc, căng thẳng, khiến cho những vấn đề trao đổi với đối phương lại mang đến cảm giác muộn phiền. Căng thẳng kéo dài, khó tìm được sự thông cảm và tiếng nói chung, cộng thêm thiếu thời gian dành cho nhau, kết quả công việc và tình cảm rất dễ mất cân bằng.

2. Làm thế nào để cân bằng công việc và tình cảm hiệu quả 

Nhiều người tự an ủi mình rằng “có tiền, có địa vị là đủ hạnh phúc rồi”, nhưng không đâu các bạn, cuộc sống của chúng ta không thể thật sự hạnh phúc nếu thiếu những mối quan hệ, những sự quan tâm động viên trong hành trình xây dựng sự nghiệp. Ý thức được điều này, chúng ta sẽ nỗ lực lựa chọn và áp dụng những cách thức giữ cân bằng công việc và tình cảm hiệu quả mà quân sư TalentBold tổng hợp dưới đây:

2.1. Luôn dành thời gian nói chuyện cùng nhau 

Một ngày dù bận rộn với công việc thế nào, bạn cũng sẽ có những cần dành thời gian để ngủ, hay lướt Facebook, xem Tiktok… Hãy dành ra một khoảng thời gian ngắn vào cuối các ngày trong tuần để nhắn tin, hỏi thăm, hẹn nhau ăn tối, cùng nhau tập yoga... Vào cuối tuần, nếu công việc vẫn còn tồn đọng, hai bạn nên cùng nhau làm việc hoặc hỗ trợ nhau làm việc, vừa để đối phương hiểu được tính chất công việc của bạn, vừa để cả hai có thêm thời gian bên cạnh nhau. Càng trò chuyện nhiều tình cảm sẽ càng thêm khắng khít, cảm giác cô đơn sẽ không có cơ hội chen ngang.

2.2. Đề cập đến tài chính chung của cả hai 

Một khi các bạn đã quen nhau lâu và có ý định tiến xa hơn trong mối quan hệ, những vấn đề về tài chính rất cần được đề cập để cả hai hiểu hơn về mức độ tài chính mà bản thân cần gánh vác. Như vậy, bạn sẽ biết được mức độ và thời gian mình cần ưu tiên phấn đấu trong công việc. Hãy cân đối tính toán xem trình tự tài chính mà các bạn sẽ trải qua:

“Có thực mới vực được đạo” chứ không thể chỉ mơ mộng “một túp lều tranh hai trái tim vàng” hay “trời sinh voi sinh cỏ”, đi bước nào tính bước đó được. Những gút mắc về tiền bạc chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mâu thuẫn trong tình cảm.

2.3. Đừng chỉ chia sẻ chuyện muộn phiền 

Chúng ta khi vui vẻ thường ít nhớ đến những người luôn ngày ngày đồng hành cùng ta, chỉ khi khó khăn mệt mỏi, lúc không còn nhiều người bên cạnh chia sẻ ta mới nhớ đến nửa kia của mình. Thế là những câu chuyện kể, những lần hàn huyên toàn những việc căng thẳng ở công ty, bị Sếp la, chán nản cuộc sống, muốn chuyển việc… Có thể đối phương vẫn kiên nhẫn bên cạnh động viên bạn vì bạn đã trở thành một phần cuộc sống của họ, nhưng về lâu dài, họ sẽ cảm thấy bản thân bị thiệt thòi khi toàn thấy bạn trút muộn phiền, lo nghĩ của họ không được bạn chia sẻ mà bạn lại muốn họ để tâm giải quyết lo nghĩ giúp bạn. Một mối quan hệ bền vững và hạnh phúc cần có sự công bằng cho cả đôi bên. Hãy đồng hành cùng nhau lúc vui vẻ, lẫn khi khó khăn.

2.4. Đi ngủ với tâm trạng bình thản nhất 

Đừng để sự bực dọc trong tình cảm hay lo lắng công việc cùng bạn đi vào giấc ngủ. Nó có thể khiến bạn gặp ác mộng, ngủ không ngon giấc, và khi tỉnh lại, những sự khó chịu, căng thẳng đó lại tiếp tục đeo bám bạn. Ngủ ngon, thức giấc êm ả sẽ giúp tinh thần sảng khoái, tạo nên trạng thái cân bằng cao cho mọi hoạt động tiếp diễn trong ngày. Chính vì vậy, hãy cố gắng giải quyết mọi mâu thuẫn, lo nghĩ trước khi đi vào giấc ngủ bạn nhé, sẽ rất tốt cho hiệu quả công việc và cả mối quan hệ tình cảm.

2.5. Chấp nhận hy sinh và tôn trọng sự hy sinh từ đối phương 

Bạn cần tập trung 100% năng lượng để hoàn thành dự án. Khi thành công, vị trí quản lý chắc chắn thuộc về bạn. Lúc này, bạn nên trao đổi với người bạn đời của mình để họ hiểu rằng bạn đang cố gắng vì tương lai của cả hai, và cũng hiểu rằng sự hy sinh của họ trong giai đoạn ngắn này sẽ được bù đắp xứng đáng bằng hạnh phúc tương lai.

  • Nếu bạn là người hy sinh, hãy chắc chắn bạn đủ năng lực gánh vác thay đối phương. Cùng nhau ngồi lại, liệt kê tất cả những gì bạn sẽ thay đối phương gánh vác và lên phương án thực hiện cụ thể nhất.

  • Nếu bạn là người nhận sự hy sinh, hãy luôn trân trọng và tạo cảm giác an toàn cho đối phương. Khi có thời gian hãy chủ động liên lạc, chia sẻ thành công và cũng để nhận lời động viên, khích lệ.

2.6. Đồng hành trong mọi quyết định 

Đây là sự tôn trọng cả hai dành cho nhau. Mặc dù công việc là của bạn, quyết định công việc như thế nào là ở bạn nhưng khi được hỏi ý kiến, đối phương sẽ cảm nhận trong bạn luôn có họ, bạn tôn trọng họ và biết đâu những ý kiến của họ lại giúp bạn có những sáng kiến mới giúp công việc càng hoàn hảo hơn.

Hãy ý thức rằng mọi quyết định giờ đây của bạn không còn ảnh hưởng một mình bạn nữa, mà là ảnh hưởng đến cả hai, đến gia đình riêng của bạn. Do đó, người trong cuộc đôi khi sẽ bốc đồng, suy nghĩ không thấu đáo, hãy để đối phương trở thành quân sư tư vấn giúp bạn bình tĩnh hơn, quyết định sáng suốt hơn.

2.7. Luôn hỗ nhau trong việc gia đình 

Bạn nam đi làm, bạn nữ cũng phải đi làm, nhưng nhiều cặp đôi vẫn có quan niệm việc nhà là phụ nữ phải gánh vác. Thời đại 4.0 rồi, những quan niệm phong kiến ấy không nên tồn tại ở thế hệ của chúng ta. Cả hai cùng đi làm, cả hai cùng chia sẻ việc nhà. Thậm chí, nếu một người chỉ ở nhà nội trợ, thì khi đi làm về người vợ/chồng vẫn nên phụ giúp một số việc nhỏ như phơi đồ, chơi với con, rửa chén…

Việc nhà là việc không tên, làm mãi mà chẳng khi nào hết. Người ở nhà đôi khi còn tất bật, mệt mỏi hơn cả người đi làm. Trải nghiệm những gì người bạn đời phải gánh vác, chúng ta sẽ càng hiểu và trân trọng nhau hơn.

2.8. Chủ động xin lỗi, bao dung tha thứ 

Mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống, trong công việc dễ khiến bản thân trở nên gắt gỏng, khó chịu vô cớ. Có thể kiềm chế được cảm xúc bản năng này thì quá tuyệt vời, nhưng thực tế không ai có thể chắc chắn mình giữ được bình tĩnh cả đời người. Sẽ có những lúc đối phương vì stress cá nhân, hoặc có khi vì họ cảm thấy bản thân không đem lại hạnh phúc trọn vẹn cho bạn mà tức giận chính mình, vô tình lại lớn tiếng làm tổn thương bạn.

Một lời xin lỗi không nhất thiết phải là hai tiếng “Xin lỗi”, mà có thể là cử chỉ chăm sóc quan tâm, một món quà nhỏ hay tự tay nấu bữa ăn ngon cho gia đình. Khi đối phương đã có biểu hiện như vậy, bạn nên bao dung tha thứ, đừng làm mọi chuyện căng thẳng hơn với suy nghĩ khẳng định vị thế. Một mối quan hệ hạnh phúc bền chặt cần sự tôn trọng lẫn nhau hơn là lấn át lẫn nhau.

Công việc và tình cảm là hai khía cạnh quan trọng giúp cuộc sống mỗi người trở nên trọn vẹn. Yêu thương là bản năng của mỗi cá thể, vì vậy, đừng vì gánh nặng công việc mà chấp nhận hy sinh sự yêu thương. Chúng ta không chắc mình sẽ trọn vẹn cả hai nhưng chúng ta hoàn toàn biết cách làm thế nào để cân bằng công việc và tình yêu thông qua những chia sẻ chân thành quân sư TalentBold đã gửi đến hôm nay. 


Dịch vụ trợ lý tuyển dụng

------------------------------------

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng