maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Tạo Hồ sơ Online

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO CV ĐẸP CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO CV ĐẸP CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

Như chúng ta đều biết, trong thời đại ngày nay, việc sử dụng các thư điện tử đã trở nên quá phổ biến, thông dụng và thường thì đều có cùng một mẫu, mà đã là thư điện tử thì không có chuyện phân biệt chữ đẹp, chữ xấu. Vậy làm thế nào để bạn có thể tạo một sự khác biệt cho CV của mình mà không khiến CV của mình  bị loại ngay từ “vòng gửi xe”? Một số âm điệu vui tai và hình ảnh chuyển động sẽ giúp cho CV của bạn thật sự nổi bật trong “đám đông”.

Các bạn có biết, thông thường một nhà tuyển dụng chỉ nhìn 10 giây vào CV của bạn, Vậy trong 10 giây quý báu đó, làm sao để họ ấn tượng và lưu giữ tên của bạn trong đầu trong muôn vàn bản sơ yếu lý lịch.

Dưới đây TalentBold xin gửi tới các bạn một số quy tắc vàng để bạn có 1 CV hoàn hảo, có khả năng “tiếp thị” chính mình để chinh phục các nhà tuyển dụng.

>>> Tham khảo: Kỹ năng làm đẹp CV của ứng viên

Hãy mô tả phần “Kinh nghiệm làm việc” thật chu đáo, chi tiết

Khi viết résumé, một trong những phần khó nhất là mô tả kinh nghiệm làm việc, các hoạt động tình nguyện, dự án, và kinh nghiệm liên quan khác. Chính vì thế các ứng viên thường bỏ qua bước này khi tạo CV online.

Điều mà họ không nhận ra đó là khi bạn mô tả quá trình làm việc, chính là bạn đang nắm giữ chìa khóa được tìm và được tuyển bởi các nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm làm việc sẽ quyết định bạn thành công hay thất bại trong buổi phỏng vấn. Điều này cũng tương tự đối với CV online. Liệt kê lịch sử làm việc chỉ gồm tên vị trí công việc đã làm sẽ không khiến bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. Nhưng những mô tả ngắn gọn súc tích kèm theo sẽ làm được điều đó.

Mô tả những kinh nghiệm làm việc nổi bật để chứng tỏ cho nhà tuyển dụng tiềm năng bạn làm nên điều khác biệt ở các công ty trước. Đó sẽ là cơ hội hoàn hảo chứng minh bạn hoàn toàn đủ điều kiện cho vị trí ứng tuyển.

Những việc làm hấp dẫn

NHÂN VIÊN THU MUA - XUẤT NHẬP KHẨU

TP.HCM Xuất nhập khẩu

Chief Accountant

Hà nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc Kế toán/Tài chính/Kiểm toán

Academic Research and Development Team Leader (English Center)

Hà nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc Giáo dục/Đào tạo/Thư viện , Nghiên cứu phát triển sản phẩm

Senior Sales Executive (Hand tools, Power tools)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng kỹ thuật, Bán hàng Vật liệu xây dựng, Điện/HVAC/MEP

Trong xã hội mà hàng trăm ứng viên cạnh tranh nhau cho một vị trí, một bản CV có mô tả quá trình làm việc chi tiết sẽ làm bạn khác biệt so với đám đông.

Chính vì vậy, bản mô tả kinh nghiệm làm việc của bạn phải rõ ràng, chính xác, và mạch lạc.

Tạo cho nhà tuyển dụng một niềm phấn khích khi đọc CV của bạn

Nếu có bất kỳ một thông tin nào quan trọng thì bạn phải làm sao để mọi người đều biết được thông tin đó, hãy mở màn cho CV của bạn bằng công việc hiện tại hoặc những việc mà bạn đã làm trong thời gian vừa qua và phải chắc rằng đây là những điều thật sự gây chú ý đối với nhà tuyển dụng.

Hãy viết ra tất cả những kỹ năng mà bạn cảm thấy phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Ngày nay, hầu hết các nhà tuyển dụng có khuynh hướng chọn những người nào có các kỹ năng phù hợp với môi trường tổ chức của họ.

Nếu có thể thì hãy nêu các nét tiêu biểu cá nhân của bạn trong công việc hay nói nôm na là nêu một số thế mạnh của bạn trong công việc vào phần đầu của CV nhưng điều quan trọng là bạn phải làm cho nó nổi bật để người đọc dễ dàng nhận ra ngay từ cái nhìn đầu tiên ví dụ như bạn có thể tô đậm hay viết bằng một màu khác so với nội dung của CV.

Có thể xem đây là một trong những cách thức khôn ngoan nhất để “tấn công” nhà tuyển dụng, hãy sử dụng những yếu tố này ngay từ những dòng đầu tiên của CV để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Nếu là một CV điện tử thì hãy đặt vào hình của mình trên phần đầu CV một vài âm thanh để gây sự chú ý chẳng hạn như tiếng chuông, hay tiếng chim kêu cũng rất thú vị khi người đọc rà chuột qua chỗ đó.

 

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhà tuyển dụng cần một CV ấn tượng hay một CV hay

Một chút "màu sắc" riêng

Hiểu một cách đơn giản là CV cũng chỉ là một tờ giấy tóm gọn sơ lược về bản thân bạn trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Nhưng khi bạn mang nó đi ứng tuyển thì với hàng chục, thậm chí là hàng trăm hồ sơ khác nhau ấy thì làm sao để bạn chắc chắn được CV của bạn không bị các nhà tuyển dụng xếp vào một xó nào đấy không thương tiếc? Đó là lúc bạn cần "đánh bóng" và làm đẹp, nổi bật "màu sắc" của mình lên bằng các tips đơn giản. Nếu bạn ứng tuyển cho một vị trí về media, truyền thông hoặc thiết kế, một CV đẹp về hình thức lại càng cần thiết và mang lại nhiều ưu điểm hơn.

Tận dụng những ưu điểm, thành tích và khả năng nổi trội nhất của bản thân để làm trọng tâm cho bản CV. Ngoài ra, để chứng minh "miệng không nói suông" thì bạn cần đính kèm một vài sản phẩm, bài viết, bức ảnh,.... về những công việc hoặc quá trình hoạt động trước đây của mình. Như thế các nhà tuyển dụng sẽ chắc chắn về những thông tin của bạn hơn và đó cũng là cách thể hiện sự chỉn chu, nhiệt huyết và thực tế của bạn trong đời sống lẫn công việc. Đó là những thứ mà các nhà tuyển dụng rất cần cho một nhân viên mới của mình ở thời điểm hiện tại.

 

Những lỗi cần tránh khi viết CV

Và cuối cùng là những lỗi cần tránh khi viết CV mà bạn cần “làm lòng” trong bàn tay để tránh xa nhé! Theo trang web Abebooks đã thống kê những nguyên nhân khiến nhà tuyển dụng bỏ qua CV của bạn:

61%: CV mắc lỗi chính tả

41%: CV sao chép từ người khác

35%:  CV được gửi bởi một địa chỉ email không phù hợp

30%: CV không có danh sách các kỹ năng

22%: CV có nhiều hơn 2 trang dài

20%: CV in trên giấy trang trí

16%: CV ghi quá chi tiết về nhiệm vụ hơn là thành tích đã đạt được ở công việc trước

13%: CV không có ảnh

13%: CV quá nhiều chữ và khoảng cách chữ sát nhau

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn!

TalentBold chúc bạn một ngày tốt lành!

 

>> Xem tiếp: Tự hủy các cơ hội tương lai chỉ bởi thiếu cách từ chối công việc

 

talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng