maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Kỹ năng tìm việc

Làm thế nào để thể hiện kỹ năng quản lý đối với nhà tuyển dụng?

Làm thế nào để thể hiện kỹ năng quản lý đối với nhà tuyển dụng?

Nhà tuyển dụng luôn đặt ra yêu cầu rất cao khi tuyển dụng những người thuộc cấp quản lý trong công ty. Họ luôn chú trọng tìm kiếm các ứng viên có kỹ năng quản lý xuất sắc để kết nạp vào đội ngũ nhân sự của công ty. Bạn có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm. Bạn cũng sở hữu kỹ năng quản lý. Vậy bạn có biết phải làm thế nào để thể hiện kỹ năng quản lý đối với nhà tuyển dụng hay chưa? Hãy cùng TalentBold khám phá điều đó qua bài viết sau đây nhé!

Kỹ năng quản lý là gì?

Kỹ năng quản lý được hiểu là các đặc tính và khả năng một nhà quản lý cần sở hữu để thực các công việc cụ thể của công ty. Kỹ năng quản lý bao gồm các kỹ năng nghề nghiệp khác nhau, cho phép bạn quản lý công việc và con người hiệu quả hơn. 

the-hien-ky-nang-quan-ly-voi-nha-tuyen-dung-2
>>>> Xem thêm: Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả cho dân văn phòng

Làm thế nào để thể hiện kỹ năng quản lý đối với nhà tuyển dụng?

Kỹ năng quản lý bao gồm 3 kỹ năng: kỹ năng chuyên môn, kỹ năng tư duy và kỹ năng nhân sự. Do đó bạn có thể vận dụng các bí kíp sau để thể hiện kỹ năng quản lý đối với nhà tuyển dụng.

1. Thể hiện kỹ năng chuyên môn một cách chuyên nghiệp trong CV của bạn

Kỹ năng chuyên môn được hiểu là trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của mỗi cá nhân có liên quan đến một ngành nghề hoặc lĩnh vực cụ thể. 

Để thu hút nhà tuyển dụng chú ý đến kỹ năng chuyên môn của mình, bạn nên tìm hiểu thật kỹ xem công ty bạn ứng tuyển hoạt động trong lĩnh vực nào? Vị trí bạn ứng tuyển là gì? Từ đó bạn sẽ đoán được nhà tuyển dụng yêu cầu kỹ năng chuyên môn nào. Việc kế tiếp bạn cần làm là xác định bản thân bạn là ai. Bạn cần biết cách thể hiện đam mê và tình yêu đối với công việc.

Hãy cân nhắc thật kỹ những kỹ năng chuyên môn bạn có và khéo léo thể hiện nó trong CV của bạn. Bạn nên làm việc này cả trên CV online và CV giấy. Điều nhà tuyển dụng quan tâm không phải là bằng cấp của ứng viên, mà là những kỹ năng chuyên môn được xây dựng dựa trên kinh nghiệm thực tế của ứng viên. 

Bạn nên đưa ra những bằng chứng có tính thuyết phục nhất liên quan đến kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn chính là ứng viên phù hợp nhất. Bạn nên chú ý đến nội dung này hơn để tạo ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Bạn nên liệt kê những kỹ năng chuyên môn bạn có được từ công việc thực tế theo thứ tự thời gian gần nhất rồi đến những công việc trước đó. Tuyệt đối không nói dối, nói quá lên về những kỹ năng chuyên môn bạn có. Nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhận ra nếu bạn nói dối và cảm thấy khó chịu khi bạn đang đề cao bản thân quá mức.

the-hien-ky-nang-quan-ly-voi-nha-tuyen-dung-3

2. Làm nổi bật kỹ năng tư duy sáng tạo ngay từ bước nộp hồ sơ

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Tư duy sáng tạo nghĩa là khả năng nhìn nhận sự việc theo một cách mới. Trong công việc, tư duy sáng tạo sẽ giúp nhà quản lý giải quyết những vấn đề khó khăn bằng các biện pháp hoàn toàn mới. Họ sẽ mang lại một viễn cảnh tươi mới trước những nhiệm vụ khó khăn hay thách thức trong công việc. Nhờ vậy các bộ phận, phòng ban trong công ty hoạt động hiệu quả hơn.

Mặc dù nhà tuyển dụng không đề cập đến việc họ muốn tìm ứng viên có kỹ năng tư duy. Nhưng trên thực tế họ luôn chú trọng tìm kiếm các ứng viên sở hữu khả năng tư duy vượt trội. Vì vậy bạn nên chú ý đề cập đến kỹ năng này trong hồ sơ xin việc. Hãy làm nổi bật kỹ năng tư duy của bạn ngay từ lúc bạn nộp hồ sơ. Trong CV hãy khéo léo thêm vào các từ thể hiện kỹ năng tư duy của bạn như “mới mẻ”, “sáng tạo” hay “đổi mới”. Bạn cũng nên thêm vào một số tình huống bạn đã vận dụng kỹ năng tư duy để mang lại hiệu quả trong công việc. Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị sẵn các ví dụ cụ thể về cách bạn sử dụng kỹ năng tư duy trong công việc để trình bày trong buổi phỏng vấn.

the-hien-ky-nang-quan-ly-voi-nha-tuyen-dung-4
>>>> Có thể bạn quan tâm: Kỹ năng quản lý là gì? Cách rèn luyện kỹ năng quản lý

3. Thể hiện kỹ năng nhân sự chuyên nghiệp khi phỏng vấn

Kỹ năng nhân sự thể hiện khả năng giao tiếp, tương tác trong công việc, động viên và quản lý nhân viên của nhà quản lý. Đây là kỹ năng mà nhà quản lý thuộc mọi cấp bậc đều cần phải có. Người sở hữu kỹ năng nhân sự tốt sẽ dễ dàng kiến tạo các mối quan hệ hay hợp tác trong công việc. Nhờ vậy hiệu quả công việc sẽ được nâng cao, tinh thần làm việc luôn được giữ vững.

Bạn có thể thể hiện kỹ năng nhân sự chuyên nghiệp của mình với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn bằng cách diễn đạt mọi việc một cách rõ ràng, súc tích. Chú ý thể hiện thái độ và ngôn ngữ cơ thể phù hợp. Chủ động tạo không khí trò chuyện cởi mở, thoải mái khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao khả năng giao tiếp, tương tác của bạn. Bạn cũng nên thể hiện tinh thần sẵn sàng lắng nghe và chấp nhận những phản hồi, chỉ trích. Hãy tương tác tích cực với người phỏng vấn bạn. Chuẩn bị sẵn những ví dụ về cách bạn động viên hay xử lý các mâu thuẫn giữa các thành viên trong nhóm của mình trước đây. Bằng cách này, bạn sẽ chứng minh được khả năng quản lý nhân viên với nhà tuyển dụng.

the-hien-ky-nang-quan-ly-voi-nha-tuyen-dung-5

Hãy dùng cách chân thành và trung thực nhất để thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được kỹ năng quản lý mạnh mẽ của bạn. Đồng thời cho họ thấy đam mê, nhiệt huyết và quyết tâm của bạn khi làm việc. Hy vọng những điều TalentBold chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn thành công chinh phục nhà tuyển dụng và có một sự nghiệp rực rỡ trong tương lai.

Xem thêm: Là một phần của TalentBold - nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài, Talent-Hunting là chương trình Tiến Cử Nhân Tài được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng tìm kiếm ứng viên cho các doanh nghiệp / nhà tuyển dụng khắp trong và ngoài nước.

 Nguồn ảnh: Internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng