maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Kỹ năng tìm việc

Làm thế nào để ứng tuyển thành công vị trí nhân viên hành chính nhân sự

Làm thế nào để ứng tuyển thành công vị trí nhân viên hành chính nhân sự

Nhân viên hành chính nhân sự là một trong những vị trí văn phòng được rất nhiều ứng viên quan tâm. Hầu hết mọi ngành nghề, lĩnh vực sản xuất kinh doanh đều cần tuyển dụng vị trí này. Nhu cầu cao nhưng yêu cầu tuyển dụng cũng không dễ đáp ứng. Vậy làm thế nào để ứng tuyển thành công vị trí nhân viên hành chính nhân sự? Hãy cùng TalentBold tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé !

I. Yêu cầu tuyển dụng đối với vị trí nhân viên hành chính nhân sự

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, vì vậy, trước khi muốn chinh phục nhà tuyển dụng thì ứng viên nhân viên hành chính nhân sự cần nắm rõ yêu cầu tuyển dụng đặt ra. Phổ biến cho vị trí này là những yêu cầu sau:

 • Tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành nhân sự, quản trị kinh doanh…

 • Kinh nghiệm 1 – 2 năm trở lên ở vị trí tương đương, một số doanh nghiệp chấp nhận đào tạo người mới ra trường nên sẽ không yêu cầu kinh nghiệm

 • Sử dụng thành tạo tin học văn phòng và một số phần mềm chuyên ngành quản lý nhân sự.

 • Tiếng Anh giao tiếp cơ bản, ưu tiên biết thêm ngoại ngữ khác

 • Kỹ năng giao tiếp tốt, xử lý công việc linh hoạt, có khả năng đảm nhận nhiều nhiệm vụ cùng lúc…

Đây là những yếu tố mà ứng viên bắt buộc phải có, cấp độ càng cao thì lợi thế cạnh tranh càng lớn.


>>>> Xem thêm: Tiêu chí đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên hành chính–nhân sự

II. Kinh nghiệm ứng tuyển thành công vị trí nhân viên hành chính nhân sự

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Một khi đã có được nền tảng cơ bản tương thích những yêu cầu tuyển dụng đề cập trên đây, ứng viên có thể linh hoạt áp dụng các kinh nghiệm sau để chinh phục nhà tuyển dụng

1. Tìm nơi ứng tuyển phù hợp

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên hành chính văn phòng luôn hiện hữu tại các trang web tuyển dụng trực tuyến, tuy nhiên mức độ yêu cầu đối với ứng viên sẽ khác nhau.

Nếu năng lực của bạn chỉ ở giai đoạn ban đầu mà lại chọn những nhà tuyển dụng đòi hỏi kinh nghiệm và chuyên môn cao thì khả năng thành công sẽ không lớn. Cho dù có may mắn trúng tuyển thì việc vượt qua giai đoạn thử việc và gắn kết lâu dài cũng doanh nghiệp cũng rất gian nan.

“Lượng sức mình” chính là cách lựa chọn thông minh cho kế hoạch phát triển sự nghiệp lâu dài của bạn. Vì vậy, bạn hãy liệt kê những những vị trí nhân viên hành chính văn phòng phù hợp với năng lực hiện tại của bản thân để tạo nền tảng phát triển bền vững cho tương lai.

2. Xây dựng CV ấn tượng

Mẫu CV ấn tượng dành cho nhân viên hành chính nhân sự được giới thiệu rất nhiều trên mạng internet. Bạn hãy lựa chọn một mẫu mà bạn cho rằng phù hợp nhất với lĩnh vực ngành nghề mà nhà tuyển dụng đang hoạt động.

Một CV ấn tượng bên cạnh hình thức, bố cục và màu sắc trình bày thì phần nội dung luôn là tâm điểm quan tâm của nhà tuyển dụng. Và những lưu ý sau bạn tuyệt đối đừng bỏ qua:

 • Bám sát phần nhiệm vụ trong bản tin đăng tuyển khi:

  • Trình bày nội dung kinh nghiệm làm việc, thậm chí có thể dùng nguyên văn mà doanh nghiệp sử dụng.

  • Phát hiện những kỹ năng cần thiết cho công việc và trình bày ở mục kỹ năng chuyên môn

 • Lồng ghép những kỹ năng còn thiếu

  • Không ai là hoàn hảo cả nhưng nhà tuyển dụng luôn mong muốn ứng viên hoàn hảo ở mức độ cao nhất. Vì vậy, nếu bạn chưa có hoặc có ít kỹ năng nào đó, đừng vội bỏ qua mà hãy khéo léo lồng ghép vào CV của mình.

Ví dụ: cần kinh nghiệm văn thư, lễ tân -> bạn chưa từng đảm nhận vị trí này nhưng từng soạn thảo văn bản, từng tiếp nhận và chuyển cuộc gọi điện thoại… thì hãy tự tin ghi vào CV của mình nhé.

3. Nâng cao lợi thế khi phỏng vấn trực tiếp

Đây là vòng quyết định cho việc ứng tuyển của bạn có thành công hay không. Vì vậy, mọi vấn đề liên quan đến phỏng vấn trực tiếp đều phải được chú trọng:

a. Cập nhật kiến thức chuyên môn

Kiến thức về nhân sự ít nhiều đều có những cải tiến, thay đổi theo thời gian. Nhà tuyển dụng không đòi hỏi bạn phải chuyên sâu kiến thức nhưng phải có sự hiểu biết, cập nhật và quan trọng là biết nơi bạn có thể tra cứu, bổ sung kiến thức khi cần thiết.

b. Tra cứu câu hỏi phỏng vấn

Mỗi nhà tuyển dụng có danh sách câu hỏi phỏng vấn khác nhau dựa theo kỳ vọng mà họ muốn khai thác ở ứng viên. Nhưng bạn đừng lo, vẫn luôn có những câu hỏi luôn hiện hữu ở tất cả các buổi phỏng vấn ứng viên vị trí nhân viên hành chính nhân sự.

Việc bạn cần làm lúc này là:

 • Tra cứu trên mạng danh sách câu hỏi phỏng vấn nhân viên hành chính nhân sự

 • Sàng lọc những câu hỏi phù hợp ngành nghề chuyên môn của nhà tuyển dụng

 • Soạn câu trả lời phù hợp và học thuộc lòng

 • Tự kiểm tra bằng cách trả lời trước gương, đồng thời điều chỉnh cử chỉ, nét mặt khi trả lời.

c. Chuẩn bị tâm lý và hình thức khi tham gia phỏng vấn

Việc chỉnh chu về mặt hình thức sẽ giúp người phỏng vấn đánh giá phần nào về thái độ nghiêm túc, tôn trọng của bạn đối với công việc và nhà tuyển dụng.

Trang phục phù hợp nhất vẫn là áo sơ mi, quần sẫm màu, giày kín mũi chân. Các bạn nữ có thể mặc váy kín đáo, dài qua đầu gối, kết hợp giày cao gót.

d. Những lưu ý không thể bỏ qua

 • Số điện thoại của người liên hệ phỏng vấn

 • Không được đến trễ, vì vậy, hãy tìm đường đến nơi phỏng vấn từ vài ngày trước

 • Nhớ xin địa chỉ email của người trực tiếp phỏng vấn nếu họ không chủ động cung cấp.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Bạn sẽ tích lũy được gì khi làm vị trí nhân viên hành chính - nhân sự?

4. Giữ liên lạc với nhà tuyển dụng

Kết thúc buổi phỏng vấn, sau khoảng 5 – 7 ngày, bạn nên gửi một email đến người trực tiếp phỏng vấn và hỏi thăm kết quả, đây là một cách giữ liên lạc hiệu quả.

Nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận sự nhiệt thành mà bạn dành cho công việc, và biết đâu đây lại là cơ hội tăng điểm số phỏng vấn cho bạn.

Áp dụng những chia sẻ mà TalentBold đã tổng hợp trên đây, ứng viên sẽ không còn lo lắng làm thế nào để ứng tuyển thành công vị trí nhân viên hành chính nhân sự nữa. Điều quan trọng là bạn phải định hướng rõ con đường mình muốn phát triển, từ đó, lên kế hoạch trau dồi kỹ năng, trang bị sẵn những tố chất cần thiết để luôn sẵn sàng chinh phục vị trí mà mình mong muốn.
 

Xem thêm: Là một phần của TalentBold - nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài, Talent-Hunting là chương trình Tiến Cử Nhân Tài được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng tìm kiếm ứng viên cho các doanh nghiệp / nhà tuyển dụng khắp trong và ngoài nước.

 

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents

Hotline: 077 259 1080

Mail: sales@talentbold.com

Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

 -----------------------------------------------

Nguồn ảnh: internet

Hình ảnh: mang tính chất minh họa


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng