maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Kỹ năng tìm việc

Làm thế nào để ứng tuyển thành công vị trí nhân viên kinh doanh

Làm thế nào để ứng tuyển thành công vị trí nhân viên kinh doanh

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh ngày càng tăng cao nhưng ứng tuyển nhân viên kinh doanh thành công tại nơi mình mong muốn thì không phải việc dễ thực hiện. Với vai trò nhà tư vấn tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp, HRchannels sẽ gửi đến các bạn bí kíp chinh phục nhanh và hiệu quả vị trí giàu tiềm năng phát triển này.

Tùy theo đặc thù mỗi ngành nghề, nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu riêng đối với ứng viên nhân viên kinh doanh. Tuy nhiên, nhìn một cách tổng thể, bí kíp ứng tuyển thành công vị trí nhân viên kinh doanh đều tựu chung trong những nội dung sau:

I. Khách quan nhìn nhận năng lực bản thân

Khi tìm hiểu vị trí nhân viên kinh doanh, chúng ta thường tập trung vào ưu điểm của công việc:

 • Thời gian, không gian làm việc không gò bó

 • Thu nhập gồm lương cơ bản và hoa hồng cao theo giá trị hợp đồng ký kết

 • Nhu cầu tuyển dụng luôn cao

 • Cơ hội học hỏi, mở rộng mối quan hệ xã hội rất lớn…

Nhưng kèm theo đó luôn là những thách thức:

Vậy năng lực bản thân của bạn có thật sự phù hợp tính chất công việc này hay không?

Bạn có đang sở hữu những kỹ năng và tố chất quan trọng của nhân viên kinh doanh?

 • Kỹ năng giao tiếp

 • Kỹ năng lắng nghe

 • Kỹ năng đàm phán, thuyết phục

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề…


>>>> Xem thêm: Bạn sẽ tích lũy được gì khi làm vị trí Nhân viên kinh doanh?

II. Lựa chọn nhà tuyển dụng phù hợp

Trong xu thế cạnh tranh toàn cầu, đội ngũ nhân viên kinh doanh luôn được chú trọng, và đặc biệt, vị trí này không giới hạn ngành nghề cũng như chuyên môn. Mức độ mà nhà tuyển dụng đòi hỏi ở nhân viên kinh doanh cũng rất đa dạng.

Không ai một sớm một chiều có thể trở thành nhân viên kinh doanh giỏi, nhưng để tạo nền tảng để trở thành nhân viên kinh doanh giỏi thì lại thuộc quyết định của bạn. Cụ thể chính là việc cân nhắc yêu cầu tuyển dụng phù hợp với bản thân để ứng tuyển.

Chúng ta đi làm ai cũng muốn việc tốt, nơi làm việc nổi tiếng, lương cao nhưng để ứng tuyển thành công vị trí nhân viên kinh doanh thì trước hết phải chọn công việc phù hợp.

III. Tạo CV ấn tượng

Lần tiếp xúc đầu tiên giữa bạn và nhà tuyển dụng không phải buổi phỏng vấn mà chính là thông qua CV ứng tuyển. Nếu không qua vòng sàng lọc hồ sơ thì đừng mơ mộng đến kỳ phỏng vấn trực tiếp. Chính vì vậy, việc chỉnh chu, tỉ mỉ trong việc soạn thảo CV ứng tuyển là điều vô cùng quan trọng.

Để có một CV ấn tượng bạn cần chú trọng các yếu tố sau:

1. Tham khảo mẫu CV ấn tượng dành cho vị trí nhân viên kinh doanh

Giữa hàng trăm hồ sơ ứng tuyển giống nhau, nhàm chán, đơn điệu, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ bị đánh thức bởi những CV có bố cục trình bày sáng tạo, bắt mắt (nhưng không lòe loẹt).

Mạng internet sẽ giúp bạn có những mẫu CV cho vị trí nhân viên kinh doanh ấn tượng. Dựa theo bố cục đó, bạn hãy tạo nên chiếc CV tuyệt vời cho riêng mình.

2. Bám sát nội dung nhiệm vụ trong tin đăng tuyển

Nhiệm vụ công việc chính sẽ được đề cập trong bản tin đăng tuyển.

Mỗi nhiệm vụ đòi hỏi những kỹ năng quan trọng nơi ứng viên nhân viên kinh doanh. Và đây là những kỹ năng mà bạn phải đề cập trong CV thông qua các cách sau:

 • Dành hẳn một mục trong CV liệt kê kỹ năng nổi bật của bản thân

 • Đề cập những thành tích công việc giống hoặc tương tự nhiệm vụ mà nhà tuyển dụng đang nhắc đến.

Lưu ý: Bạn không cần phải hoàn hảo hoặc xuất sắc trong kỹ năng đó, chỉ cần bạn có sở hữu thì đừng quên nhắc đến trong CV nhé. Đó chính là lợi thế cạnh tranh của bạn đấy!3. Thời gian nộp CV

Tốt nhất là sau 5 – 7 ngày kể từ ngày doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng

 • Nộp quá sớm, năng lực của bạn sẽ bị coi là bình thường vì chưa có nhiều hồ sơ ứng tuyển để so sánh

 • Nộp quá trễ, hồ sơ của bạn có thể bị đưa vào danh sách dự bị vì nhà tuyển dụng đã có đủ lượng ứng viên cần thiết.

4. Nộp nhiều nhà tuyển dụng cùng lúc

Một khi bạn đã quyết tâm tìm công việc tại vị trí nhân viên kinh doanh thì không nên giới hạn khả năng được tuyển dụng của mình. Vì vậy:

 • Liệt kê danh sách nhiều tin đăng tuyển phù hợp

 • Điều chỉnh CV phù hợp cho từng tin đăng tuyển

 • Nộp hồ sơ ứng tuyển ở nhiều nơi để nâng cao khả năng trúng tuyển

IV. Chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn

Khi đã vượt qua vòng hồ sơ, giai đoạn phỏng vấn trực tiếp sẽ quyết định thành bại của bạn trong quá trình tìm việc. Đối với vị trí nhân viên kinh doanh, thông thường, nhà tuyển dụng chỉ phỏng vấn trực tiếp 1 vòng duy nhất và sẽ đưa ra quyết định luôn. Do vậy, khi nhận được thư mời phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng:

1. Chuẩn bị hình thức

Hình thức là yếu tố rất quan trọng giúp cho nhân viên kinh doanh thành công trong công việc, vì vậy, đây cũng là yếu tố được nhà tuyển dụng  chú ý khi phỏng vấn các ứng viên

a. Trang phục

Bạn hãy đọc kỹ thư mời phỏng vấn (thường sẽ gửi qua email) xem có yêu cầu đặc biệt về trang phục khi đi phỏng vấn không. Nếu không có thì :

 • Nam : Áo sơ mi trắng, quần tây sẫm màu, giày kín mũi chân

 • Nữ : Áo sơ mi trắng, váy sẫm màu qua đầu gối hoặc quần sẫm màu, giày cao gót kín mũi chân


>>>>> Bạn xem thêm: Tìm hiểu nghề nghiệp của nhân viên kinh doanh

b. Giấy tờ tùy thân

Một số tòa nhà hoặc công ty sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân khi đến liên hệ nhà tuyển dụng. Vì vậy, dù thư mời có nhắc điều này hay không thì bạn cũng nên mang theo một loại giấy tờ tùy thân bên mình (ví dụ: chứng minh nhân dân, bằng lái xe…)

c. Hồ sơ photo

Chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ photo với đầy đủ : đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, bằng cấp… để đưa cho người phỏng vấn khi gặp mặt sẽ tạo ấn tượng về sự nghiêm túc, cẩn trọng nơi ứng viên.

2. Chuẩn bị nội dung

Những câu hỏi phỏng vấn vị trí nhân viên kinh doanh được chia sẻ khá nhiều trên mạng internet, bạn nên tải về và lựa chọn những câu hỏi phù hợp ngành nghề của nhà tuyển dụng.

Soạn câu trả lời phù hợp, học thuộc và tập trả lời trước gương. Tới ngày phỏng vấn trực tiếp, ít nhiều sẽ có tâm lý hồi hộp, nhưng nhờ cách làm này, bạn sẽ không phải lo lắng về sự thiếu sót của mình trong câu trả lời.

Làm thế nào để ứng tuyển thành công vị trí nhân viên kinh doanh, HRchannels đã chia sẻ đầy đủ trên đây.  Mỗi ứng viên sẽ tùy theo ngành nghề mà mình ứng tuyển, linh hoạt điều chỉnh theo nội dung chuẩn này, chắc chắn sẽ hoàn toàn chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công !
 

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents

Hotline: 077 259 1080

Mail: sales@talentbold.com

Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

 

Nguồn ảnh: internet

Hình ảnh: mang tính chất minh họa


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng