maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Lợi ích của Nhân viên tuyển dụng khi dùng TalentBold Hiring

Lợi ích của Nhân viên tuyển dụng khi dùng TalentBold Hiring

Ứng dụng công nghệ là phương cách giải quyết công việc hiệu quả nhất hiện nay với chi phí đầu tư ngày một tiết kiệm. Điển hình là việc áp dụng phần mềm tuyển dụng TalentBold Hiring trong việc giải quyết khối lượng công việc khổng lồ mà mỗi nhân viên tuyển dụng phải đảm nhận. Không chỉ tiết kiệm lượng lớn thời gian, lợi ích của nhân viên tuyển dụng khi dùng TalentBold Hiring còn nằm ở hiệu quả vượt trội đáp ứng mọi yêu cầu tuyển dụng doanh nghiệp đặt ra.

I. Những lợi ích phần mềm tuyển dụng TalentBold Hiring mang đến cho nhân viên tuyển dụng

Khối lượng công việc chi tiết phải đảm nhận quá lớn, nhân viên tuyển dụng thường xuyên trong trạng thái quá tải, dẫn đến hiệu quả công việc không được như mong đợi.

Với phần mềm tuyển dụng TalentBold Hiring, thực trạng này sẽ được khắc phục triệt để tại mọi bước công việc mà nhân viên tuyển dụng phải đảm nhận:

Trước đây tất cả đều phải thực hiện theo cách thủ công, tốn nhiều thời gian và nhân lực. Giờ đây, với sự hỗ trợ của công nghệ phần mềm hiện đại, không chỉ tiết kiệm tài nguyên cho doanh nghiệp mà chất lượng công việc của nhân viên tuyển dụng cũng tăng đáng kể.


>>>>Xem thêm: Lợi ích, bất cập của phần mềm tuyển dụng

II. Cách thức thực hiện các bước công việc thông qua phần mềm TalentBold Hiring

1. Thu thập, tạo kho dữ liệu ứng viên cho doanh nghiệp

Việc lưu trữ dữ liệu hồ sơ ứng viên có vai trò to lớn trong toàn bộ quy trình tuyển dụng. Với cách làm truyền thống trước đây, việc lưu trữ rời rạc, không có tính thống nhất. Hồ sơ sau khi lưu trữ cũng không giúp tinh giản thao tác cho các bước công việc tiếp theo.

Thấy rõ thực trạng này, các nhà lập trình phần mềm TalentBold Hiring đã thiết kế chuyên mục “Kho dữ liệu ứng viên” giúp bộ phận tuyển dụng lưu trữ dữ liệu đồng bộ, tạo nền tảng thống nhất, nhanh gọn cho các bước tiếp theo.

Người sử dụng chỉ việc đăng nhập phần mềm, truy cập vào mục “Quản lý tuyển dụng -> Đơn vị xử lý tuyển dụng (ESS) -> Kho dữ liệu ứng viên” là hệ thống sẽ hiện ra các chuyên mục dữ liệu.

Nhân viên tuyển dụng sẽ sao chép hoặc nhập liệu các thông tin dựa trên hồ sơ ứng viên nộp về, bao gồm các nội dung:

 • Mô tả ứng viên, ngành nghề, địa điểm, ngôn ngữ, cấp bậc nghề nghiệp

 • Bằng cấp, giới tính, số năm kinh nghiệm

Sau khi điền đầy đủ, người phụ trách chỉ cần nhấn “Save” là phần mềm tự lưu thông tin vào đúng vị trí kho dữ liệu đã được lập trình sẵn.

 • Khi cần thêm ứng viên : chỉ việc nhấn “+Add employee”

 • Khi cần tìm ứng viên : chỉ cần nhập một trong các thông tin khi nhập liệu và nhấn “Tìm kiếm” là những ứng viên tương thích sẽ hiện ra.

2. Cập nhật tình hình phê duyệt các yêu cầu tuyển dụng từ ban lãnh đạo

Những yêu cầu bổ sung nhân lực sẽ được các phòng ban yêu cầu gửi đến ban quản trị doanh nghiệp. Sau khi nhận được sự phê duyệt, thông tin chấp nhận tuyển dụng mới đến bộ phận tuyển dụng.

Nhờ chức năng phân quyền truy cập phần mềm tuyển dụng TalentBold nên mọi bộ phận liên quan đều sẽ thực hiện công việc ngay trên phần mềm. Việc kiểm tra thông tin tuyển dụng được phê duyệt của nhân viên tuyển dụng cũng sẽ được hiện rõ ngay giao diện.

Nhân viên tuyển dụng chỉ việc thao tác theo thứ tự “ Quản lý tuyển dụng -> Đơn vị xử lý tuyển dụng (ESS) -> Xem yêu cầu tuyển dụng” là các dòng thông tin sẽ hiện ra, bao gồm:

 • Tổ chức : phòng ban mà ứng viên trúng tuyển sẽ làm việc.

 • Profile : mô tả công việc ngắn gọn

 • JD : là bản mô tả công việc chi tiết (Job Description)

 • Vị trí tuyển : tên vị trí công việc đang cần bổ sung nhân lực.

 • Lĩnh vực : công việc cụ thể mà ứng viên trúng tuyển sẽ đảm nhận.

 • Ngôn ngữ : ngoại ngữ mà ứng viên cần đáp ứng

 • Địa điểm : nơi ứng viên trúng tuyển sẽ làm việc.

 • CRO phụ trách : là nơi đưa ra yêu cầu bổ sung nhân lực

 • Trạng thái : thể hiện tình hình triển khai kế hoạch tuyển dụng

 • Ngày gán : thường là ngày mà phòng ban gửi yêu cầu bổ sung nhân lực cho ban quản trị

 • Hồ sơ/ Đã gửi : đây là mục quan trọng nhất, mục này sẽ thể hiện trạng thái phê duyệt của ban quản trị đối với yêu cầu tuyển dụng.

3. Theo dõi hồ sơ ứng viên phù hợp gửi đến các bộ phận yêu cầu

Sau khi tiếp nhận hồ sơ ứng viên, nhân viên tuyển dụng sẽ nhập liệu, sàng lọc và trích xuất danh sách ứng viên phù hợp để gửi về phòng ban yêu cầu bổ sung nhân sự để chờ phê duyệt.

Khi cần xem lại thông tin từng ứng viên trong danh sách hồ sơ gửi cho các bộ phận liên quan, nhân viên tuyển dụng chỉ cần truy cập theo thứ tự “ Quản lý tuyển dụng -> Đơn vị xử lý tuyển dụng (ESS) -> Xem hồ sơ đã gửi “

4. Tiếp nhận phản hồi về hồ sơ ứng viên từ các bộ phận yêu cầu

Mặc dù thời gian cho phép các phòng ban phê duyệt đã được quy định trong quy trình tuyển dụng nhưng trách nhiệm của nhân viên tuyển dụng là phải theo sát tiến trình, đôn đốc, nhắc nhở để tránh tình trạng trễ nải.

Nhờ có phần mềm tuyển dụng TalentBold Hiring, việc theo dõi và tiếp nhận phản hồi về hồ sơ ứng viên từ các bộ phận yêu cầu bổ sung nhân lực trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Chỉ với vài bước thao tác đơn giản “ Quản lý tuyển dụng -> Đơn vị xử lý tuyển dụng (ESS) -> Xem phản hồi bộ phận yêu cầu “ là nhân viên tuyển dụng đã có ngay thông tin cần thiết.


>>>>> Có thể bạn quan tâm: Lợi ích của BLĐ khi dùng Talentbold Hiring

Những ứng viên được phê duyệt cho kỳ phỏng vấn trực tiếp sẽ được thể hiện tại mục :

 • Phản hồi : phản ánh quyết định của bộ phận yêu cầu

 • Lịch phỏng vấn : nếu được chọn phỏng vấn, người phê duyệt sẽ ghi rõ thời gian thực hiện phỏng vấn trực tiếp.

Nhân viên tuyển dụng sẽ dựa theo những thông tin này để liên lạc và xếp lịch hẹn với ứng viên.

5. Tiếp nhận danh sách ứng viên trúng tuyển từ sự xét duyệt của các phòng ban

Sau kỳ phỏng vấn trực tiếp, một lần nữa các phòng ban liên quan sẽ tiến hành đánh giá, phê duyệt và tuyển dụng ứng viên năng lực.

Nhân viên tuyển dụng tiếp tục theo dõi tại mục “ Quản lý tuyển dụng -> Đơn vị xử lý tuyển dụng (ESS) -> Xem danh sách trúng tuyển”

Những ứng viên trúng tuyển sẽ được đính kèm “Offer Letter” với những thông tin về ứng viên cũng như các quyền lợi và nghĩa vụ đã được thỏa thuận và đồng ý giữa doanh nghiệp và ứng viên.

Công việc tiếp theo là phải tiến hành liên lạc, thông báo trúng tuyển đến ứng viên và sắp xếp thời gian ứng viên trúng tuyển đến nhận việc.

6. Báo cáo công việc tuyển dụng theo ngày, tháng, năm

Báo cáo định kỳ tiến trình thực hiện quy trình tuyển dụng là công việc không thể thiếu của nhân viên tuyển dụng. Từ khi áp dụng phần mềm tuyển dụng TalentBold Hiring, công việc xây dựng báo cáo trở nên nhẹ nhàng hơn chỉ với vài bước thao tác.

Truy cập tuần tự vào các mục « Quản lý tuyển dụng -> Đơn vị xử lý tuyển dụng (ESS) », nhân viên tuyển dụng sẽ nhìn thấy các mục :

a. Báo cáo ngày các nguồn tuyển dụng

Những cuộc gọi liên lạc ứng viên sẽ được hệ thống tự động ghi nhận, cùng với đó là các thông tin : vị trí tuyển, họ tên ứng viên, email, lĩnh vực, tỉnh thành, ghi chú.

Bên cạnh đó là trạng thái của báo cáo giúp nhân viên tuyển dụng dễ dàng kiểm tra việc gửi báo cáo cho các bên.

b. Báo cáo tháng các nguồn tuyển dụng

Bằng việc lựa chọn năm báo cáo và tháng báo cáo, sau đó nhấn “Thực hiện”,  hệ thống phần mềm sẽ tự động trích xuất danh sách theo các mục thông tin theo từng ngày

 • Ngày trong tháng

 • Số hồ sơ up từ tài khoản cũng chính là số hồ sơ đã tiếp nhận

 • Số lượng hồ sơ không gửi phòng ban yêu cầu tuyển dụng (CRO)

 • Số lượng hồ sơ đã gửi phòng ban yêu cầu tuyển dụng (CRO)

 • Tổng hồ sơ đã mời phỏng vấn

c. Báo cáo năm các nguồn tuyển dụng

Nhân viên tuyển dụng sẽ lựa chọn năm báo cáo và nhấn “Thực hiện”, hệ thống sẽ tổng hợp theo từng tháng với các mục thông tin tương tự trong “báo cáo tháng các nguồn tuyển dụng”.

Lợi ích của nhân viên tuyển dụng khi dùng TalentBold Hiring đã và đang nhân rộng tại tất cả các loại hình doanh nghiệp. Những phản hồi tích cực về tính hiệu quả và tiết kiệm mà phần mềm mang lại chính là minh chứng rõ rệt nhất cho xu hướng trang bị phần mềm trong cuộc cạnh tranh nhân lực hiện nay.

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

 
talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng