maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Thư giãn nơi Công sở

Lợi ích đến từ ý thức cân bằng công việc và sức khỏe

Lợi ích đến từ ý thức cân bằng công việc và sức khỏe

Công việc và sức khỏe là hai khía cạnh cuộc sống có mối quan hệ tương hỗ tích cực cho nhau. Ấy vậy nhưng đôi khi vì quá bận rộn với công việc mà chúng ta bỏ bê chăm sóc sức khỏe bản thân. Sự bỏ bê này liệu có giúp cho hiệu suất làm việc tốt hơn không? Chắc chắn là không rồi. Lý do vì sao thì bài viết “lợi ích từ ý thức cân bằng công việc và sức khỏe” của quân sư TalentBold hôm nay sẽ giải đáp đến bạn.

MỤC LỤC
1. Những khía cạnh sức khỏe tác động trực tiếp đến hiệu suất làm việc
2. Giữa sức khỏe và công việc nên ưu tiên điều gì?
3. Lợi ích đến từ ý thức cân bằng công việc và sức khỏe
    3.1. Tái tạo năng lượng làm việc
    3.2. Nâng cao khả năng cải tiến chất lượng công việc
    3.3. Tiếp thu những kiến thức, kỹ thuật làm việc tiên tiến dễ dàng
    3.4. Hạn chế tình trạng gián đoạn công việc
    3.5. Đẩy nhanh tiến độ thăng tiến trong sự nghiệp
    3.6.  Tinh thần vui vẻ, cuộc sống hạnh phúc


Tuyển cấp cao

1. Những khía cạnh sức khỏe tác động trực tiếp đến hiệu suất làm việc 

Dù tính chất công việc thế nào thì bạn sẽ luôn phải phối hợp cả thể chất và tinh thần, có chăng chỉ là tỷ lệ giữa hai khía cạnh này khác nhau ở mỗi ngành nghề mà thôi. Do đó, đã nói đến sức khỏe, đừng chỉ nghĩ đến sức khỏe về thể chất, về sức lực. Thực tế ngày nay, những căn bệnh về tâm lý dẫn đến hệ lụy không thua gì những bệnh tật về thể chất cả, chẳng hạn như căn bệnh trầm cảm có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Muốn nâng cao hiệu suất làm việc thì người lao động luôn cần sở hữu cho mình một khối óc minh mẫn, một tinh thần làm việc tích cực và một thể chất mạnh khỏe, rắn rỏi. Tất cả phải phối hợp nhịp nhàng thì từng chi tiết trong công việc mới được thực hiện hoàn mỹ nhất. Vì vậy, một khi đề cập đến sức khỏe, hãy luôn chú trọng cả sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất bạn nhé.

2. Giữa sức khỏe và công việc nên ưu tiên điều gì? 

Thời gian trước đây, mọi người đa phần ưu tiên công việc, quay cuồng trong công việc để có được mức lương thật cao, vị trí thật đỉnh nhưng rồi về lâu dài, liệu có mấy ai còn đủ sức khỏe đã tận hưởng những thành quả đó. Sau đợt dịch Covid-19 vừa qua, quan niệm sống của mọi người càng hướng về sức khỏe và sự bình an hơn là sự rực rỡ, vinh hoa chói lọi mà phải đánh đổi hạnh phúc bản thân và người thân.

  • Công việc mang đến cho ta thu nhập

  • Sức khỏe mang đến cho ta nguồn năng lượng sống và làm việc

Nếu hỏi quân sư cái nào quan trọng hơn cái nào, cái nào nên được ưu tiên hơn thì câu trả lời sẽ là theo giai đoạn cuộc đời. Khi chúng ta còn trẻ, cơ thể còn tráng kiện, sức đề kháng tốt, bạn có thể tự tin vào sức khỏe để dồn sức làm việc thật nhiều, tích lũy nguồn tài chính ổn định cho tương lai lâu dài.

Nhưng khi chúng ta lớn tuổi rồi, thường thì là khi bước qua tuổi 35 hay 40, cơ thể đã có những dấu hiệu lão hóa, sức đề kháng không còn tự sản sinh dễ dàng như xưa nữa. Lúc này, với nguồn tài chính đã tích lũy trước đó, ta có thể giảm nhịp độ công việc lại, hoặc chuyển sang công việc nhẹ nhàng hơn để bản thân có nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

3. Lợi ích đến từ ý thức cân bằng công việc và sức khỏe 

Những việc làm hấp dẫn

Đại Diện Kinh Doanh Mảng Làm Đẹp

TP.HCM Chăm sóc sức khỏe/Thiết bị Y tế, Dịch vụ khách hàng

Nhân Viên

TP.HCM Biên phiên dịch

[TP.HCM, BÌNH DƯƠNG, TÂY NINH] NHÂN VIÊN SALES CỬA EUROWINDOW

TP.HCM, Bình Dương , Tây Ninh Xây dựng, Bán hàng Vật liệu xây dựng, Bán hàng (Khác)

[KHU VỰC MIỀN TÂY] NHÂN VIÊN SALES CỬA EUROWINDOW

Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang Xây dựng, Bán hàng Vật liệu xây dựng, Bán hàng (Khác)

Dù ở giai đoạn nào trong hành trình sinh tồn, mỗi người chúng ta đều phải ý thức cao việc rèn luyện khả năng cân bằng công việc và sức khỏe. Vì cả hai như hình với bóng, hỗ trợ cho nhau, giúp nhau hoàn thiện để mang đến hạnh phúc cho từng cá thể:

3.1. Tái tạo năng lượng làm việc 

Công việc buộc chúng ta phải tổn hao rất nhiều năng lượng để hoàn thành nhanh, chuẩn và không để xảy ra sai sót. Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày một lớn, dẫn đến tình trạng dồn việc, giảm nhân sự khiến người lao động ở lại sẽ phải gánh vác khối lượng việc nhiều hơn. Muốn đảm nhận tốt mọi yêu cầu công việc, bản thân mỗi nhân sự phải có một sức khỏe tốt. Và điều này không ai nhắc nhở hay hối thúc bạn cả, tự bạn phải sắp xếp thời gian cá nhân để ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc, tập thể dục phù hợp… Ai có ý thức giữ sức khỏe tốt thì năng lượng làm việc của người đó sẽ được tái tạo nhanh hơn và bền bỉ hơn.

3.2. Nâng cao khả năng cải tiến chất lượng công việc 

Sức khỏe tinh thần minh mẫn, tích cực sẽ tạo nên cảm hứng làm việc cao. Khi đó, những ý tưởng sáng tạo cũng hình thành nhiều hơn. Không cần chi to tác, đó có thể là cách sắp xếp quản lý hồ sơ công việc gọn gàng hơn, cách bố trí không gian làm việc thuận lợi thao tác hơn, hay cách thiết lập trình tự liên kết các đầu mối công việc sao cho khoa học. Chỉ những sáng tạo nhỏ cũng đủ tạo nên giá trị lớn cho hiệu suất làm việc.

3.3. Tiếp thu những kiến thức, kỹ thuật làm việc tiên tiến dễ dàng 

Cách thức làm việc hay kiến thức chuyên ngành sẽ không bao giờ dừng lại mãi mãi mà luôn cải tiến không ngừng nghỉ, điển hình như ngành công nghệ thông tin, ngủ một giấc, sáng mai thế giới công nghệ đã có sự đổi mới rồi. Là một người lao động có tinh thần cầu tiến, chúng ta phải luôn chủ động và sẵn sàng học hỏi liên tục. Nhưng thử hỏi, làm xong việc, sức để nói chuyện còn không có thì lấy đâu ra dung lượng để nạp thêm kiến thức chuyên môn. Bởi vậy, mới thấy sức khỏe vô cùng quan trọng. Không có sức khỏe tốt, bạn sẽ không thể tiến xa trong công việc được, cho dù bạn có chăm chỉ thì cũng chỉ là sự chăm chỉ trong những nền tảng công nghệ cũ.

3.4. Hạn chế tình trạng gián đoạn công việc 

Không hiếm trường hợp nhân viên phải xin nghỉ dài hạn để bồi dưỡng, hồi phục lại sức khỏe sau thời gian dài mãi dấn thân vào công việc, mà không chú ý những dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe mà cơ thể gửi đến. Khoảng thời gian nghỉ đó có thể:

  • Cơ hội thăng tiến đã dành cho một người khác

  • Một loạt kiến thức mới trong chuyên môn đã không được truyền đạt đến nhân viên đó.

  • Sau khi nghỉ dưỡng dài hạn, sức khỏe có phục hồi nhưng không chắc hoàn hảo như trước

Ngày quay trở lại công việc, chốn cũ người xưa nhưng năng lực làm việc của mọi người đã tiến lên một tầm cao mới rồi. Nếu chú ý chăm sóc sức khỏe, vị thế của nhân viên đó chắc hẳn đã vượt trội hơn rất nhiều.

3.5. Đẩy nhanh tiến độ thăng tiến trong sự nghiệp 

 

Người có sức khỏe tốt có khả năng đảm nhận và hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ công việc. Đồng nghĩa, tốc độ học hỏi và tiếp quản công việc của họ luôn cao hơn đồng đội của mình. Năng lực gây ấn tượng như vậy, chắc chắn Sếp sẽ rất quan tâm và không muốn đối thủ cạnh tranh có được nhân tài này. Và một trong những cách giữ nhân tài được các doanh nghiệp thường xuyên áp dụng chính là tạo điều kiện cho họ phát triển, thăng tiến thông qua các hình thức đề bạt theo thành tích, theo năng lực chứ không theo thâm niên. Chức vụ, quyền hạn sẽ luôn đồng hành cùng quyền lợi, phúc lợi tốt.

3.6.  Tinh thần vui vẻ, cuộc sống hạnh phúc 

Sức khỏe tốt hỗ trợ hoàn thành công việc tốt, công việc tốt mang đến những quyền lợi tốt. Cả thể chất và tinh thần đều có cơ hội song hành phát triển cùng nhau. Khi đó, cuộc sống của chúng ta sẽ luôn tràn đầy năng lượng tích cực, lan tỏa đến gia đình, bạn bè, người thân. Mọi người càng yêu quý ta hơn, cuộc sống càng thăng hoa hơn, tinh thần làm việc lại tốt hơn, kết quả công việc hiệu quả hơn và bản thân lại có điều kiện chăm sóc tốt cho sức khỏe.

Vòng tròn hạnh phúc kết nối nhau liên tục chỉ cần bạn ý thức cân bằng công việc và sức khỏe càng sớm càng tốt. Bạn dành hết thời gian cho công việc chưa chắc sẽ có được những điều tuyệt vời này, trong khi giảm bớt thời gian cho công việc, dành thêm thời gian chăm sóc sức khỏe, thu nhập có thể ít hơn một chút nhưng hạnh phúc thì luôn lớn hơn rất nhiều. 

Chúng ta nỗ lực phấn đấu mỗi ngày không phải chỉ hướng đến sự thành đạt hay sự giàu sang, mà điều lớn lao nhất ta mong muốn chính là hạnh phúc. Một người hạnh phúc phải có sức khỏe tốt để tận hưởng cuộc sống, phải có thu nhập tốt để tự trải nghiệm điều mình thích. Do đó, quân sư TalentBold luôn nhấn mạnh lợi ích từ ý thức cân bằng công việc và sức khỏe, đó là nền tảng đầu tiên để mang đến hạnh phúc. Đừng vì bận rộn mà quên đi sức khỏe, cũng đừng vì muốn an nhàn mà chọn một cuộc sống thu nhập bấp bênh, hãy luôn nỗ lực dung hòa cả hai bạn nhé. 


Dịch vụ trợ lý tuyển dụng


------------------------------------

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam


 
talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng