maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Lý do doanh nghiệp nên đầu tư vào phần mềm tuyển dụng( ATS) để quản lý tuyển dụng

Lý do doanh nghiệp nên đầu tư vào phần mềm tuyển dụng( ATS) để quản lý tuyển dụng

Phần mềm tuyển dụng (ATS) là công cụ được nhắc đến nhiều nhất trong xu hướng tuyển dụng 2020. Việc áp dụng các sản phẩm phần mềm tuyển dụng tại các nước phát triển đã quá phổ biến. Với thị trường Việt Nam, xu hướng này cũng đang dần lan tỏa. Nhằm giúp các doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc quyết định lựa chọn, bài viết hôm nay sẽ tập trung những lý do doanh nghiệp nên đầu tư vào phần mềm tuyển dụng (ATS) để quản lý tuyển dụng.

I. Những khó khăn phải đối mặt khi chưa sử dụng phần mềm tuyển dụng

Mọi giải pháp chỉ được chú trọng tìm kiếm khi những vấn đề bất cập tồn tại. Với doanh nghiệp tuyển dụng thì đó là những vấn đề làm chậm tiến độ chiêu mộ nhân sự trong cách tuyển dụng truyền thống, điển hình như tình trạng

1. Vụt mất ứng viên tài năng

Ứng viên ngày nay có rất nhiều cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp, những ứng viên giỏi càng được săn đón hơn.Ứng viên sẽ không ngồi đó mà chờ đợi sự chấp thuận tuyển dụng từ một doanh nghiệp xét duyệt quá lâu.

Ấn tượng ứng viên dành cho doanh nghiệp của bạn sẽ bị giảm sút, đồng thời, đối thủ cạnh tranh nhanh tay hơn bạn sẽ sở hữu nhân tài về cống hiến cho họ.  

2. Tiến trình thực hiện không được cập nhật cho các bên liên quan

Mỗi bộ phận, mỗi phòng ban đều có nhiệm vụ công việc mỗi ngày. Ngay cả phòng nhân sự, ngoài công tác tuyển dụng, mọi người cũng có những trách nhiệm khác phải hoàn thành.

Việc cập nhật trễ hoặc đợi sát ngày mới cập nhật lịch làm việc trong quy trình tuyển dụng, sẽ khiến các thành viên liên quan bị động trong kế hoạch công tác, kéo dài thời gian tuyển dụng.

Tuy nhiên, khi mà lượng công việc trong quy trình tuyển dụng truyền thống quá nhiều, người phụ trách chẳng còn thời gian để cập nhật tiến trình cho tất cả mọi người.


>>> Đọc thêm: 4 điều cần biết về Applicant Tracking System

3. Miên man công việc với “núi” hồ sơ

In CV ứng viên, đọc từng nội dung, đánh dấu những chi tiết quan trọng, sàng lọc ra danh sách ứng viên phù hợp… đủ khiến người phụ trách tuyển dụng mất nhiều ngày dài.

Những việc làm hấp dẫn

Merchandiser (Retail)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu, Bán hàng (Khác)

Human Resource Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

Phó Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Trưởng Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Nhân Viên Phòng Thí Nghiệm (Hóa chất, Sinh hóa)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Sản Xuất

Cách làm này hao tốn nhiều công sức, thời gian, trong khi kết quả lại không hoàn hảo khi mà bạn có thể bị sót hồ sơ tốt, không thể đánh giá chuẩn xác sự phù hợp của ứng viên, kéo dài thời gian duyệt hồ sơ…

Đây chính là những lý do tiêu biểu cho tình trạng biến động nhân sự liên tục tại nhiều doanh nghiệp vì chọn sai người, bố trí sai vị trí.

II. Lý do doanh nghiệp nên đầu tư vào phần mềm tuyển dụng( ATS)

Để cụ thế hóa lợi ích doanh nghiệp có được, chúng tôi sẽ lấy ví dụ điển hình từ phần mềm tuyển dụng Talent Bond – một sản phẩm chuyên nghiệp, theo sát thực tế tuyển dụng tại Việt Nam - để làm nguồn dẫn chứng cho những lý do nên đầu tư

1. Tối ưu về mặt thời gian cho quy trình tuyển dụng

Phần mềm tuyển dụng Talent Bond lưu trữ tất cả

 • Thông tin ứng viên theo từng tiêu chí thông tin như tên, tuổi, kinh nghiệm, học vấn…

 • Thông tin kênh tuyển dụng trực tuyến mà doanh nghiệp đăng tin gồm số lượng hồ sơ gửi về, thời gian nhận hồ sơ, thông tin liên lạc trực tuyến, chi phí tuyển dụng…

Nhờ vậy, khi cần sàng lọc hoặc đánh giá hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp, người phụ trách chỉ cần nhấp chọn tính năng, tiêu chí sàng lọc là phần mềm sẽ tự động truy xuất loạt danh sách, số liệu phân tích như mong muốn. Thời gian chỉ còn tính bằng phút chứ không còn tính theo ngày như trước nữa.

2. Tiết kiệm nhân lực cho doanh nghiệp

Thay vì phải bố trí nhân sự phụ trách nhập thông tin ứng viên vào bảng dữ liệu để tạo nguồn thông tin hoặc bố trí lực lượng sàng lọc hồ sơ thì giờ đây, một mình người quản lý có thể làm hết mọi việc với lượng thời gian chưa đến 30 phút.

Khoảng thời gian và nhân sự còn lại có thể bố trí hoàn thành nhiệm vụ khác của phòng nhân sự, giảm áp lực công việc, duy trì gắn kết lâu dài.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tìm ứng viên chất lượng, hiệu quả nhờ Apply Tracking Systerm

3. Nâng cao tính bảo mật, an toàn cho dữ liệu

Dữ liệu nguồn thông tin ứng viên, nhân viên hay kênh tuyển dụng luôn là nguồn tài liệu quan trọng cho công tác tuyển dụng sau này.

Với công nghệ lưu trữ đám mây, Talent Bond mang đến cho doanh nghiệp

 • Dung lượng lưu trữ khổng lồ, tính an toàn, bảo mật cao.

 • Truy xuất, quản lý dữ liệu tại bất cứ nơi đâu, rất thích hợp khi làm việc từ xa.

 • Khi muốn tìm lại hồ sơ lâu năm, chỉ cần người phụ trách còn nhớ một chi tiết nhỏ liên quan đến hồ sơ là hệ thống sẽ lọc ngay một danh sách tương ứng, giảm tối đa thời gian so với lục hàng xấp hồ sơ trong kho.

4. Nâng cao chất lượng ứng viên

Nộp hồ sơ trực tuyến thông qua thao tác nhập thông tin từ chính ứng viên luôn đảm bảo thông tin chính xác, kết nối hoàn hảo vào kho dữ liệu của phần mềm tuyển dụng.

Việc sàng lọc theo nhiều tiêu chí khác nhau nhờ vậy được tiến hành suôn sẻ, cực kỳ nhanh chóng, đặc biệt không lo bỏ sót những ứng viên tương thích nhất với yêu cầu tuyển dụng.

Bên cạnh đó, nhờ hoàn tất mọi quy trình tuyển dụng nhanh chóng nên thời gian thông báo trúng tuyển đến ứng viên chỉ tối đa 7 ngày sau khi phỏng vấn trực tiếp, hạn chế mất ứng viên vào tay đối thủ cạnh tranh.

5. Kết nối giao tiếp toàn hệ thống

 • Ai được phép sở hữu số tài khoản phần mềm tuyển dụng Talent Bond?

 • Ai được phép truy cập, điều chỉnh những nguồn dữ liệu nhất định nào?

 • Ai được kết nối, truyền tải thông tin cho các bên liên quan từ hệ thống ? …

Tất cả đều được nhà lập trình phần mềm cung cấp chức năng giới hạn đối tượng hoàn hảo và sẽ được phân quyền theo sự cho phép cụ thể của ban lãnh đạo mỗi doanh nghiệp.

Qua đó, việc kết nối truyền tải thông tin nội bộ cũng như bên ngoài cho ứng viên hay kênh tuyển dụng luôn đảm bảo độ chuẩn xác, an toàn và kịp thời.

Các bên liên quan trong quy trình tuyển dụng có thể trực tiếp vào hệ thống, trong khu vực được phân quyền để thực hiện nhiệm vụ, kiểm tra tiến độ tuyển dụng và chủ động sắp xếp công việc của mình.

6. Kiểm soát chặt chẽ tiến trình công việc

Hệ thống tự động ghi lại những hành động của người quản trị tuyển dụng để làm nguồn dữ liệu thiết lập báo cáo sau khi quá trình tuyển dụng hoàn thành

 • Danh sách sàng lọc gồm những ứng viên nào

 • Thời gian, nội dung liên lạc email, chat … với ứng viên

 • Quyết định tuyển dụng bao nhiêu người, theo tiêu chí nào

 • Bao nhiêu hồ sơ không phù hợp

 • Số lượng, chất lượng hồ sơ ứng viên từ các kênh tuyển dụng trực tuyến…

Mọi thông tin đều lưu lại dữ liệu cùng lịch sử hình thành dữ liệu, khi cần có thể kết nối tính năng phân tích, lập báo cáo đánh giá trong tích tắc. Phần mềm tuyển dụng hiện đại nhất hiện nay có thể hoàn thành 30 báo cáo trong vòng 01 giờ, điều mà trước đây có lẽ sẽ mất cả tháng.

Với những lý do doanh nghiệp nên đầu tư vào phần mềm tuyển dụng (ATS) được bài viết tổng hợp hôm nay, hy vọng mọi doanh nghiệp đều nhận thấy tính cấp thiết cần sở hữu phần mềm tuyển dụng cho chính mình khi mà xu hướng ứng dụng này đang lan tỏa với tốc độ chóng mặt. Doanh nghiệp càng trang bị phần mềm tuyển dụng sớm, lợi thế cạnh tranh trong công tác tìm kiếm nhân sự giỏi càng được nâng cao.

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng