maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển sự nghiệp

Mách Bạn Kinh Nghiệm Thăng Tiến Trong Công Việc

Mách Bạn Kinh Nghiệm Thăng Tiến Trong Công Việc

Trên thực tế, hoàn thành tốt công việc của bạn không có nghĩa là bạn sẽ được thăng chức. Đôi khi, bạn phải tự mình nắm bắt lấy cơ hội nếu muốn thăng tiến xa trên con đường sự nghiệp. Trong bài này, TalentBold sẽ chia sẻ cho bạn 4 kinh nghiệm giúp bạn thăng tiến trong công việc của mình.

Tất nhiên, không thiếu gì công ty và lãnh đạo tốt sẽ nhìn nhận khả năng và thăng chức cho bạn nhưng cũng không thiếu những trường hợp bạn cần chủ động hơn để đạt được mục tiêu của mình.

Dưới đây là 4 bước cơ bản giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong công việc:

1. Hoàn thành tốt công việc hiện tại của mình

Trên thực tế, có rất nhiều nhân viên chưa hoàn thành tốt công việc hiện tại của mình nhưng luôn nghĩ rằng họ xứng đáng được thăng chức hay tăng lương. Điều này cơ bản xuất phát từ suy nghĩ rằng thâm niên quan trọng hơn hiệu suất công việc.

Nhìn chung, để được thăng chức, bạn phải là một nhân viên nổi bật trong việc hoàn thành các nhiệm vụ, dự án,... được giao, thậm chí thành công vượt ngoài sự kỳ vọng của Sếp. Hãy coi và trân trọng công việc mình đang làm hàng ngày, không chỉ vì đây là một bước đơn thuần trên con đường thăng tiến, mà nó còn hình thành chính con người của bạn.

2. Đảm bảo bạn có đủ khả năng

Có thể bạn có mặt trong danh sách xét duyệt được thăng chức nhưng bạn thiếu mất một vài kỹ năng hay bằng cấp nào đó. Điều này có thể thương lượng và được xem xét nhưng cơ hội của bạn sẽ lớn hơn nếu bạn đã có đầy đủ những yêu cầu về trình độ để được thăng tiến.

Vì vậy, theo kinh nghiệm thăng tiến trong công việc của các chuyên gia, hãy tham gia một khóa học bổ sung những kỹ năng còn thiếu để chắc chắn rằng bạn đã hoàn toàn sẵn sàng!


>>>> Xem thêm: Bí kíp rút ngắn thời gian thăng tiến của phụ nữ trong công việc

3. Trao đổi với Sếp

Nếu bạn không trao đổi trực tiếp với Sếp về mong muốn và nguyện vọng của mình, có thể Sếp bạn sẽ nghĩ rằng bạn đang hài lòng với vị trí hiện tại. Hãy nói chuyện với Sếp về mục tiêu của bạn và xin lời khuyên về những kỹ năng cũng như kiến thức,... bạn cần cải thiện để có thể đạt được mục tiêu đó.

Những việc làm hấp dẫn

[TP. Thủ Đức - HCM] Rotec Việt Nam Tuyển Dụng Kỹ Thuật Bán Hàng Máy Cơ Khí Và Thiết Bị Môi Trường

TP.HCM Cơ khí/ Máy móc, Môi trường/Xử lý chất thải , Bán hàng (Khác)

Nhân viên IT Helpdesk

TP.HCM CNTT-Phần mềm

Nhân viên IT

TP.HCM CNTT-Phần cứng/Mạng

Nếu Sếp bạn nói rằng bạn cần cải thiện điều gì thì hãy cho bản thân mình một cơ hội để thay đổi và tiến bộ!

4. Thực thi

Khi bạn đã trao đổi với Sếp và biết rõ mình đang ở đâu, mình cần cải thiện điều gì thì hãy bắt tay vào xây dựng cho mình một bản kế hoạch. Bám chắc vào kế hoạch và đảm bảo rằng bạn sẽ có đủ những tố chất yêu cầu của vị trí bạn mong muốn.

Cuối cùng, hãy kiên nhẫn!

Đôi khi bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo của sự nghiệp nhưng đơn giản rằng chưa có cơ hội nào thích hợp cho bạn, hoặc có thể bạn đủ tiêu chuẩn với vị trí đó nhưng Sếp bạn muốn cất nhắc một người đã dành nhiều thời gian và cố gắng hơn,... trong trường hợp này, đừng quá bi quan mà hãy kiên nhẫn. Cơ hội sẽ đến với bạn!


>>>> Có thể bạn quan tâm: Vì sao phụ nữ khó thăng tiến hơn nam giới?

TalentBold chúc bạn áp dụng thành công và dễ dàng thăng tiến trên con đường sự nghiệp của mình!


Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents

Hotline: 077 259 1080

Mail: sales@talentbold.com

Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

Hình ảnh: mang tính chất minh họa


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng