maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Cho nhà tuyển dụng

Mách bạn kinh nghiệm tuyển dụng hiệu quả

Mách bạn kinh nghiệm tuyển dụng hiệu quả

Tuyển dụng nhân sự là nhiệm vụ triển khai ở tất cả mọi loại hình doanh nghiệp, tổ chức. Việc tuyển dụng ứng viên không khó, nhưng để tuyển dụng vừa nhanh, vừa chuẩn, vừa tiết kiệm nguồn lực cho doanh nghiệp thì quả là một vấn đề nan giải. Tuy vậy, “khó” không có nghĩa là “không thể”. Hôm nay, TalentBold sẽ mách bạn kinh nghiệm tuyển dụng hiệu quả được tích lũy từ những kinh nghiệm thực tế mà công ty đã từng trải, cùng những bí kíp của các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

Tuyển dụng việc làm hấp dẫn

I. Tuyển dụng hiệu quả mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Doanh nghiệp luôn hướng đến những phương pháp tuyển dụng hiệu quả, vì qua đó, lợi ích nhân sự của doanh nghiệp luôn được nâng cao:

1. Tiết kiệm chi phí tuyển dụng nhân sự

Chi phí tuyển dụng nhân sự gồm cả chi phí về thời gian, tài chính và công sức của những người thực hiện công tác tuyển dụng. Một quy trình tuyển dụng hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp giảm tối đa những chi phí này.

2. Chất lượng ứng viên được nâng cao

Tuyển dụng hiệu quả định hướng doanh nghiệp lựa chọn nguồn ứng viên phù hợp cho từng vị trí. Như vậy, công tác sàng lọc không bị quá tải vì số hồ sơ không phù hợp.

3. Tăng năng suất tuyển dụng

Cạnh tranh nhân tài đang khích lệ các doanh nghiệp nâng cao tốc độ tuyển dụng nhân sự. Khi doanh nghiệp bạn đánh giá và quyết định lựa chọn nhanh sẽ hạn chế tình trạng ứng viên bị đối thủ cạnh tranh giành mất.

kinh nghiệm tuyển dụng
>>>> Xem thêm: Tất tần tật về thuê ngoài quy trình tuyển dụng

II. Mách bạn kinh nghiệm tuyển dụng hiệu quả tương thích mọi vị trí tuyển dụng

Một quy trình tuyển dụng hiệu quả không tồn tại mãi mãi, nó luôn cần sự kiểm tra, đánh giá và cải tiến theo xu hướng tuyển dụng thời đại. Trong giai đoạn hiện nay, để xây dựng quy trình tuyển dụng hiệu quả, nhà tuyển dụng cần thực hiện:

1. Thống nhất các bước trong quy trình tuyển dụng

Quy trình là sự tổng hợp các bước theo một trình tự khoa học. Dưới đây là quy trình tuyển dụng chuẩn đang được triển khai áp dụng:

quy trình tuyển dụng nhân sự chuẩn 4.0

2. Tự động hóa quy trình tuyển dụng

Cách tuyển dụng truyền thống đã hình thành hàng thế kỷ, nhiều doanh nghiệp đã quen thuộc nên không muốn thay đổi. Tuy nhiên, khi thế giới đang thay đổi, việc chúng đứng yên tại chỗ chính là đang thụt lùi so với thời đại.

Huống hồ, nhân lực hiện nay đã được minh chứng là yếu tố mang đến lợi thế cạnh tranh quan trọng cho doanh nghiệp. Nếu bạn vẫn giữ quan niệm cũ thì việc thu hút nhân tài đã khó, giữ nhân tài càng khó hơn.

Xu hướng tự động hóa quy trình tuyển dụng hiện nay nghe có vẻ rất “khổng lồ’ nhưng thật ra lại đơn giản hơn nhiều so với cách làm truyền thống. Thông qua phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp nhỏ gọn, nhà tuyển dụng ngay lập tức sở hữu những tiện ích tự động:

 • Gắn kết liên lạc, đăng tin tuyển dụng trực tuyến

 • Tự động tiếp nhận hồ sơ ứng viên chuẩn xác mọi lúc mọi nơi

 • Tự động sàng lọc theo các tiêu chí do nhà tuyển dụng lựa chọn

 • Liên lạc ứng viên qua các ứng dụng trực tuyến

 • Tự động đánh giá theo tiêu chí, và xuất báo cáo trong tích tắc.

Như vậy, một phần mềm đã làm thay công việc của 3-4 nhân sự, tiết kiệm thời gian 5-7 ngày và đảm bảo tính chuẩn xác 100%.

tuyển dụng hiệu quả
>>>> Có thể bạn quan tâm: Kênh tuyển dụng là gì? Có những kênh tuyển dụng nào?

3. Khách quan đánh giá hiệu quả cải tiến quy trình

Từ phần mềm quản lý tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng trích xuất các dữ liệu :

 • Chi phí phải trả cho mỗi nguồn ứng viên

 • Số lượng hồ sơ phù hợp từ mỗi nguồn

 • Tỷ lệ hiệu quả giữa chi phí và số lượng hồ sơ hiệu quả

 • Số lượng ứng viên tham gia phỏng vấn

 • Số lượng ứng viên trúng tuyển đến nhận việc…

Những số liệu này trước đây rất khó tổng hợp chuẩn xác vì chủ yếu được tổng hợp thủ công và nhập bằng tay, mất nhiều thời gian mà kết quả không chuẩn xác, khiến doanh nghiệp không chú trọng đánh giá nữa.

Với phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp, mọi số liệu được cập nhật ngay lập tức ngay khi phát sinh. Kết quả đánh giá hàng chục dữ liệu chỉ tối đa 10 phút, đồng thời có thể thiết lập báo cáo ngay với các biểu đồ, đồ thị dễ quan sát và định hướng những cải tiến trong tương lai.

Thời gian tuyển dụng nhanh chóng

4. Áp dụng chương trình giới thiệu nhân viên

Tuyển dụng, đề bạt nhân viên nội bộ là một trong những kinh nghiệm tuyển dụng quản lý cấp cao hiệu quả nhất. Các chuyên gia tuyển dụng luôn khuyến khích doanh nghiệp áp dụng hình thức này vì lợi ích mang lại rất lớn:

 • Tốc độ tuyển dụng nhanh

 • Năng lực ứng viên phù hợp cao

 • Chi phí tuyển dụng gần như bằng 0

Đồng thời cho phép nhân viên giới thiệu ứng viên giỏi từ bên ngoài ứng tuyển, vì chính nhân viên doanh nghiệp là người trung gian giúp doanh nghiệp và ứng viên đánh giá mức độ phù hợp khi cộng tác trong công việc.

5. Phát triển thương hiệu nhà tuyển dụng

Để nâng cao năng lực thu hút ứng viên thì việc phát triển thương hiệu nhà tuyển dụng là yêu cầu bắt buộc. Cụ thể thông qua website doanh nghiệp, diễn đàn chuyên môn và các mạng xã hội, những thông tin về:

 • Sứ mệnh, tầm nhìn, văn hóa doanh nghiệp

 • Những thành tích đạt được

 • Mục tiêu phát triển trong tương lai

 • Bài viết chia sẻ cảm nhận về môi trường làm việc của chính những nhân viên đang công tác tại doanh nghiệp…

Kinh nghiệm tuyển dụng hiệu quả
>>> Tham khảo: Tuyển dụng Giá Rẻ - Giải pháp cho mọi doanh nghiệp

Cần được lan tỏa nhiều để ứng viên có ấn tượng tốt về nhà tuyển dụng. Từ đó giúp công tác tuyển dụng của doanh nghiệp:

 • Nâng cao năng lực thu hút ứng viên

 • Hạn chế sự lệ thuộc các nguồn cung ứng viên bên ngoài

 • Tiết kiệm chi phí và thời gian tìm kiếm nhân sự.

Những thông tin mách bạn kinh nghiệm tuyển dụng hiệu quả trong bài viết hôm nay không chỉ sử dụng cho một hoặc một số yêu cầu tuyển dụng, mà hầu hết mọi vị trí, mọi ngành nghề, mọi quy mô doanh nghiệp đều có thể áp dụng hiệu quả. Với vai trò nhà tư vấn tuyển dụng chuyên nghiệp, TalentBold luôn muốn mang đến thật nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm thực tế và hợp xu hướng thời đại nhất đến bạn đọc. Và bài viết hôm nay chính là một trong những mong muốn đó.

 Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

 


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng