maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Hồ Sơ Chuyên nghiệp & File CV mẫu

Mẫu cover letter gồm những nội dung gì?

Mẫu cover letter gồm những nội dung gì?

Cover Letter (hay còn gọi là thư xin việc) là phần hồ sơ ứng tuyển không thể thiếu bên cạnh sơ yếu lý lịch (CV). Nội dung Cover Letter mang đến cho nhà tuyển dụng những nhận định đánh giá quan trọng về sự phù hợp của ứng viên trước khi quyết định mời ứng viên tham gia phỏng vấn trực tiếp. Điều này đồng nghĩa, một Cover Letter kém chất lượng sẽ đánh mất cơ hội việc làm mà ứng viên đang mong đợi. Để điều này không xảy ra, TalentBold sẽ gửi đến bạn cấu trúc mẫu Cover Letter ? Cách trình bày ra sao? cùng những minh họa cụ thể ngay trong bài viết này.

I. Danh mục những nội dung không thể thiếu trong Cover Letter

Nội dung Cover Letter chỉ thể hiện trong phạm vi một trang A4 nhưng số lượng thông điệp mà ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng khá nhiều, cụ thể là những nội dung sau:

 • Tiêu đề thư

 • Thông tin nhà tuyển dụng

 • Thông tin cá nhân

 • Vị trí ứng tuyển

 • Ứng viên biết tin tuyển dụng từ đâu?

 • Năng lực tương thích của ứng viên đối với vị trí ứng tuyển

 • Những việc làm hấp dẫn

  Merchandiser (Retail)

  TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu, Bán hàng (Khác)

  Human Resource Manager

  TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

  Phó Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

  Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

  Trưởng Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

  TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

  Nhân Viên Phòng Thí Nghiệm (Hóa chất, Sinh hóa)

  TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Sản Xuất

  Súc tích trình độ học vấn, thành tích, kinh nghiệm làm việc thực tế

 • Gửi lời cám ơn và thể hiện sự kỳ vọng có mặt ở buổi phỏng vấn trực tiếp

 • Kết thư, ký tên, họ tên ứng viên.

Vị trí nội dung phần giữa Cover Letter có thể thay đổi tùy theo sự sắp xếp của ứng viên. Điều này có thể giúp ứng viên tạo nét ấn tượng về hình thức trình bày hoặc làm nổi bật nội dung muốn nhà tuyển dụng chú ý.

II. Nội dung chi tiết từng phần trong mẫu Cover Letter

Từ danh mục liệt kê ở mục I, chúng ta sẽ đi sâu chi tiết từng nội dung với những chia sẻ hữu ích từ thực tế tư vấn nhân sự mà TalentBold đã trải nghiệm

1. Tiêu đề thư

Đây là nội dung đầu tiên, thể hiện ở phần đầu của Cover Letter. Ở tiêu đề thư, ứng viên cần cho nhà tuyển dụng biết tờ giấy họ đang cầm muốn trình bày điều gì, cùng với đó là vị trí mà bạn muốn ứng tuyển.

Vì cùng một lúc, doanh nghiệp có thể tuyển nhiều vị trí nhưng chỉ có một nhân sự phụ trách sàng lọc hàng trăm hồ sơ. Tạo sự thuận lợi cho người sàng lọc cũng chính là nâng cao cơ hội thành công cho bạn.

Trình bày ở giữa trang A4, cỡ chữ 16, in đậm, chữ hoa

Gợi ý:

THƯ ỨNG TUYỂN

Vị trí : Nhân viên ….

2. Thông tin nhà tuyển dụng

Một lá thư có người gửi thì phải có người nhận. Với lá thư xin việc, điều này càng quan trọng hơn vì nhà tuyển dụng sẽ biết bạn có tìm hiểu và quan tâm về công ty ứng tuyển.

Tuy nhiên cần cẩn trọng, vì ứng viên cùng lúc có thể nộp hồ sơ cho nhiều nhà tuyển dụng. Mặc dù, TalentBold luôn khuyên các ứng viên nên tạo Cover Letter riêng cho từng nhà tuyển dụng. Nhưng thực tế vẫn có nhiều ứng viên gửi một Cover Letter đến nhiều nơi nhưng lại quên sửa thông tin nhà tuyển dụng. Hậu quả thế nào, chắc bạn cũng có thể mường tượng được rồi.

Bố cục canh sát lề trái, chữ màu đen, cỡ chữ 13 – 14, kiểu chữ đồng nhất với sơ yếu lý lịch

Gợi ý :

Kính gửi : Anh / Chị … (nếu bạn biết tên cụ thể) hoặc Bộ phận tuyển dụng phòng nhân sự

Đơn vị : Công ty TNHH….

Địa chỉ :

3. Thông tin cá nhân

Phần tiếp theo sẽ giới thiệu thông tin về ứng viên. Nội dung này sẽ giúp nhà tuyển dụng liên lạc thuận lợi với bạn khi cần trao đổi thêm hoặc lên lịch phỏng vấn, vì vậy, thông tin cần chính xác và trung thực.

Bố cục canh sát lề trái, cách hàng với nội dung mục 2 để dễ đọc, chữ màu đen, cỡ chữ 13 – 14, kiểu chữ đồng nhất với sơ yếu lý lịch

Gợi ý :

Tôi tên là :

Ngày sinh :

Địa chỉ :

Điện thoại / Email :


>>>> Xem thêm: Cover Letter quan trọng như thế nào?

4. Vị trí ứng tuyển

Nội dung này đã được nêu ở phần tiêu đề trong mục 1, khi thể hiện ở nội dung thân Cover Letter, ứng viên có thể nhắc lại để nhà tuyển dụng tiện theo dõi.

5. Nguồn thông tin tuyển dụng

Việc giới thiệu nơi bạn có được thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp vừa giúp tạo một câu mở đầu nhẹ nhàng, vừa giúp nhà tuyển dụng đánh giá hiệu quả nguồn cung cấp ứng viên mà họ đang sử dụng.

Gợi ý :

Thông qua (trang web tuyển dụng www.abc.com / diễn đàn tuyển dụng / sự giới thiệu của anh A…), tôi được biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho vị trí ….. 

6. Tự tin khẳng định bản thân

Cover Letter kết hợp với CV chính là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá sự phù hợp của ứng viên đối với tổ chức và công việc. Một câu khẳng định cho thấy sự tự tin của bản thân giống như một liều thuốc thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng với ứng viên.

Gợi ý :

Với kinh nghiệm và trình độ hiện tại, tôi nhận thấy mình hoàn toàn phù hợp với yêu cầu đặt ra cho vị trí này. Vì vậy, hôm nay, tôi nộp hồ sơ ứng tuyển với mong muốn thử sức mình trong môi trường làm việc năng động, nhiều thử thách tại công ty.

7. Súc tích trình độ, thành tích, kinh nghiệm làm việc thực tế

Thông tin chi tiết sẽ được thể hiện trong CV, còn ở đây, ứng viên chỉ cần sơ lược trình độ học vấn, kinh nghiệm và thành tích nổi bật để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thực sự là người mà họ đang cần.

Để viết tốt nội dung này, ứng viên nên bám sát yêu cầu tuyển dụng mà doanh nghiệp đã đăng.

Gợi ý :

Tôi có hơn 3 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí …. . Trong suốt thời gian công tác, tôi đã tích lũy cho bản thân nhiều kinh nghiệm và kỹ năng quan trọng, góp phần mang đến nhiều thành tích trong công việc, điển hình là (những bằng khen, giải thưởng)

Về trình độ chuyên môn, tôi tốt nghiệp cử nhân loại … chuyên ngành …. Hiện tại, tôi đang bổ sung nghiệp vụ thông qua khóa đào tạo ngắn hạn….

Đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ, tôi có chứng chỉ TOEIC 500 và đang học thêm ngoại ngữ…


>>>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu cover letter tiếng anh và tiếng việt

8. Phần kết

Một lời cảm ơn gửi đến người tiếp nhận hồ sơ và công ty tuyển dụng là điều không thể thiếu cho một câu kết trong Cover Letter.

Gợi ý :

Cảm ơn Anh/ Chị … và công ty đã dành thời gian quý báu để xem thư xin việc này. Tôi rất mong sớm nhận được hồi âm và một lịch hẹn phỏng vấn trực tiếp để có thể trình bày nhiều hơn về bản thân, cũng như tìm hiểu thêm về yêu cầu công việc tại vị trí ….

Kính chúc Anh/ Chị … và công ty nhiều sức khỏe, công tác tốt và gặt hái nhiều thành công. Trân trọng cảm ơn.

Thân ái !

(Họ tên ứng viên)

Mẫu Cover Letter gồm những nội dung gì, ví dụ cụ thể ra sao, TalentBold đã đề cập chi tiết trong bài viết này. Dựa theo những thông tin hữu ích đó, mỗi ứng viên đều có thể sáng tạo Cover Letter ấn tượng cho riêng mình, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, nhanh chóng vượt qua vòng sàng lọc hồ sơ. 

 
Xem thêm: Là một phần của TalentBold - nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài, Talent-Hunting là chương trình Tiến Cử Nhân Tài được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng tìm kiếm ứng viên cho các doanh nghiệp / nhà tuyển dụng khắp trong và ngoài nước.

 
Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

 


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng