maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Mẹo viết CV & File mẫu

Mẫu mail gửi CV dành cho sinh viên mới ra trường

Mẫu mail gửi CV dành cho sinh viên mới ra trường

Ngày nay, nhà tuyển dụng đều lựa chọn tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển qua hệ thống trực tuyến, cụ thể là qua email. Với những bạn sinh viên mới tốt nghiệp, kinh nghiệm thực tế chưa nhiều, vậy làm sao có thể thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng đối với mail hồ sơ ứng tuyển? Câu trả lời sẽ được gửi đến các bạn ứng viên thông qua mẫu mail gửi CV dành cho sinh viên mới ra trường mà TalentBold chuẩn bị giới thiệu ngay sau đây.

tuyển dụng quản lý điều hành
 

I. Những lưu ý khi gửi CV qua mail dành cho sinh viên mới ra trường

Trước hết, mỗi bạn sinh viên cần nhận thức rõ ưu nhược điểm của mình trong quá trình ứng tuyển:

Ưu điểm

Các bạn sở hữu trong mình kiến thức nền tảng, đối với công việc thựC tế gần như là tờ giấy trắng. Nhà tuyển dụng sẽ thuận lợi truyền đạt, đào tạo theo định hướng và quy trình của tổ chức

Nhược điểm

Cũng vì thiếu kinh nghiệm thực tế nên thời gian đào tạo sẽ lâu hơn, nên những công việc đòi hỏi nhân sự tiếp quản gấp, cần nhân sự có kinh nghiệm, lương cao… sẽ không phải là nơi mà bạn tìm thấy lợi thế cạnh tranh.


Xem thêm: Cách viết thư xin việc hạ gục bất cứ nhà tuyển dụng nào

Với nhận định khách quan trên đây, khi soạn mail gửi CV, các bạn sinh viên mới ra trường cần lưu ý:

1. Trình tự mail gửi CV

Nội dung mail gửi CV nên trình bày theo thứ tự sau:
>>>> Xem thêm: Mẫu mail gửi CV dành cho nhân sự có kinh nghiệm

2. Làm nổi bật kỹ năng nghề nghiệp

Bản tin tuyển dụng sẽ nêu rõ những yêu cầu và nhiệm vụ mà vị trí tuyển dụng đang kỳ vọng.

Với một sinh viên mới ra trường, chắc chắn bạn không thể đáp ứng đầy đủ những mong đợi đó, nhưng đừng vì vậy mà gửi đi một mail CV mờ nhạt. Vì bên cạnh kiến thức học được, bạn còn rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn khác khi đi làm thêm hay tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường. Ví dụ:

  • Kỹ năng giao tiếp tốt

  • Kỹ năng sắp xếp công việc

  • Kỹ năng thuyết trình, đàm phán…

Hãy tự tin thể hiện trong CV bạn


Xem thêm: 09 tips Hướng dẫn viết mail xin việc ấn tượng

3. Hồ sơ đính kèm

Nhà tuyển dụng sẽ đọc nội dung mail CV như sự sàng lọc sơ lược, trước khi quyết định đọc kỹ hồ sơ đính kèm (đơn xin việc, CV chi tiết, bằng cấp…). Vì vậy, trong mail CV gửi nhà tuyển dụng, các bạn sinh viên mới ra trường đừng quên đính kèm những tài liệu quan trọng này nhé.

Những bí kíp soạn thảo hồ sơ ứng tuyển dành cho sinh viên mới ra trường, TalentBold sẽ chia sẻ cụ thể trong loạt chủ đề tiếp theo.

II. Mẫu mail gửi CV dành cho sinh viên mới ra trường

Có thể nói, mail gửi CV không khác gì một tấm vé thông hành giúp bạn ghi dấu ấn quan trọng với nhà tuyển dụng. Vì vậy, dù bạn là sinh viên mới ra trường, một mail gửi CV chuyên nghiệp vẫn đủ sức nâng cao lợi thế cạnh tranh của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Dưới đây là mẫu mail gửi CV dành cho sinh viên mới ra trường có thể áp dụng ở tất cả mọi vị trí công việc:

Tiêu đề : ỨNG TUYỂN VỊ TRÍ {NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH} - Ứng viên : Nguyễn Thị Anh

Kính gửi : Phòng nhân sự công ty {TNHH ABC} (nếu tin đăng tuyển có ghi cụ thể tên người liên lạc thì bạn kính gửi trực tiếp đến người đó)

Tôi tên là : Nguyễn Thị Anh

Sinh ngày : …/…/….

Số điện thoại :

Email :

Nơi ở hiện tại : 

Qua {trang web tuyển dụng HRchannels.com}, tôi được biết quý công ty đang tìm kiếm nhân sự cho vị trí {Nhân viên hành chính}

Tôi đã tốt nghiệp trường {đại học Kinh tế - Khoa Quản trị kinh doanh} . Như đã đề cập trong hồ sơ đính kèm, mặc dù tôi vừa tốt nghiệp đại học nhưng đã có hơn một năm kinh nghiệm đảm nhận công tác văn thư, hành chính nhờ {công việc bán thời gian tại công ty TNHH ABC / quá trình tham gia tổ chức đoàn thể và hoạt động ngoại khóa tại đoàn trường đại học}

Những yêu cầu vị trí {Nhân viên hành chính} theo kỳ vọng từ phía công ty, tôi nhận thấy bản thân đủ nền tảng kiến thức và kinh nghiệm để nhanh chóng tiếp quản công việc trong thời gian sớm nhất.

Tôi rất mong sớm nhận được cơ hội tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp để giới thiệu nhiều hơn về năng lực làm việc của mình.

Chân thành cảm ơn Anh/Chị và quý công ty đã dành thời gian cho hồ sơ ứng tuyển của tôi.

Chúc Anh/ Chị, quý công ty nhiều sức khỏe và công tác tốt.

Trân trọng !

{Nguyễn Thị Anh}

Điện thoại :

Danh sách hồ sơ đính kèm:

  • Đơn xin việc

  • CV chi tiết

  • Bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn


>>>> Có thể bạn quan tâm: 6 lời khuyên khi gửi CV của bạn đến một công ty tuyển dụng

TalentBold đã tiếp xúc nhiều bạn ứng viên dù mới ra trường nhưng lại muốn ứng tuyển những vị trí đòi hỏi nhiều kinh nghiệm vì thấy mức lương cao. Có thể các bạn ấy may mắn ứng tuyển thành công nhưng tỷ lệ hoàn thành tốt công việc thực tế lại không cao. Với sinh viên mới tốt nghiệp, yêu cầu kinh nghiệm từ mức mới ra trường đến tối đa 1 năm được xem là phù hợp nhất. Và khi đó, mẫu mail gửi CV dành cho sinh viên mới ra trường mà TalentBold chia sẻ chắc chắn mang lại hiệu quả ứng tuyển như mong đợi.
 

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng