maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Mẹo viết CV & File mẫu

Mẫu mail hỏi kết quả sau phỏng vấn khéo léo

Mẫu mail hỏi kết quả sau phỏng vấn khéo léo

Sau buổi phỏng vấn, bất cứ ứng viên nào cũng mong sớm nhận được hồi âm thông báo kết quả từ nhà tuyển dụng. Nếu sau vài ngày hoặc tối đa 2 tuần mà bạn chưa nhận được thông báo, đừng bị động chờ đợi mà hãy nhanh tay soạn ngay mail hỏi kết quả gửi đến người phụ trách tuyển dụng. Vậy nên soạn mail như thế nào, đừng lo lắng, hôm nay TalentBold sẽ gửi đến bạn mẫu mail hỏi kết quả sau phỏng vấn khéo léo và hiệu quả nhất.

tuyển dụng hành chính nhân sự

I. Thời gian thích hợp để gửi mail hỏi kết quả phỏng vấn

Ngày nay, nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, phần mềm quản lý tuyển dụng vào công tác tuyển dụng nên thời gian đánh giá chất lượng ứng viên sau phỏng vấn được rút ngắn tối đa, thậm chí có thể cho kết quả ngay trong ngày phỏng vấn.

Trừ trường hợp nhà tuyển dụng thông báo sẽ gửi kết quả phỏng vấn vào một ngày hoặc một khoảng thời gian cụ thể, nếu không, thời gian phù hợp để gửi mail hỏi kết quả phỏng vấn là sau 5 ngày làm việc kể từ ngày phỏng vấn.

Việc gửi mail hỏi thăm kết quả cho thấy bạn đang rất quan tâm và mong muốn trở thành thành viên của doanh nghiệp tuyển dụng. Tinh thần nhiệt huyết này đôi khi lại giúp bạn ghi thêm điểm trong mắt người đánh giá tuyển dụng, vượt trội hơn so với những ứng viên bị động chờ đợi.

Đặc biệt, với những vị trí công việc đòi hỏi sự năng động, quyết đoán như vị trí kinh doanh, đối ngoại, đàm phán… thì đây cũng có thể là thang điểm cuối cùng mà nhà tuyển dụng đang chờ đợi để kết thúc phần đánh giá dành cho bạn.

II. Nội dung mail hỏi kết quả sau phỏng vấn

Một mail hỏi thăm kết quả phỏng vấn muốn thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng, trước hết phải đầy đủ nội dung, kế đên mới tính đến chất lượng nội dung chuyên nghiệp

1.  Tiêu đề mail

Tiêu đề là nội dung đầu tiên để nhà tuyển dụng quyết định đọc mail hoặc bỏ qua. Vì vậy, ứng viên cần đặt tiêu đề thật ngắn gọn, đi thẳng vào nội dung muốn đề cập.

Thông thường, ứng viên nên để tiêu đề : “HỎI THĂM KẾT QUẢ PHỎNG VẤN” phía trước phần REPLY tiêu đề mail thông báo phỏng vấn hoặc mail gửi lời cảm ơn sau buổi phỏng vấn. Như vậy, người đọc mail sẽ dễ dàng tra cứu thông tin liên tục về ứng viên.

2. Lời chào đầu mail

Những việc làm hấp dẫn

HRBP Manager (Manufacturing)

Cà Mau, Cần Thơ, Sóc Trăng Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

Head Of Electromechanic Planning (Electronic/ HVAC/ MEP)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Kiến trúc/ Thiết Kế , Xây dựng, Điện/HVAC/MEP

QA Manager (Garment)

Cà Mau, Cần Thơ, Sóc Trăng Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Sản Xuất , QA/QC

Sales Manager (Water Treatment Chemicals)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng kỹ thuật, Hóa chất/Sinh hóa, Bán hàng (Khác)

Production Manager (Garment)

TP.HCM, Cần Thơ, Sóc Trăng Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Sản Xuất

Phần thân mail sẽ bắt đầu bằng một câu “Kính chào : Anh/ Chị…”  gửi đến người phụ trách tuyển dụng. Nếu bạn không biết chắc ai sẽ đánh giá và thông báo kết quả, bạn có thể gửi lời chào đến người đã gửi mail mời bạn tham gia phỏng vấn. Họ sẽ tự kiểm tra hoặc chuyển mail đến người phụ trách thông báo kết quả.>>>> Xem thêm: Cách gây ấn tượng trước-trong-sau khi phỏng vấn

3. Gợi nhớ về buổi phỏng vấn

Cách dẫn dắt câu chuyện phù hợp nhất là gợi nhớ về buổi phỏng vấn mà bạn đã tham gia, cụ thể hãy nhắc lại thông tin:

  • Tên họ của bạn

  • Thời gian phỏng vấn

  • Vị trí phỏng vấn

4. Hỏi kết quả phỏng vấn

Nêu mục đích bạn viết mail này, đồng thời thể hiện sự nhiệt huyết của bạn đối với vị trí ứng tuyển. Lưu ý, văn phong, câu chữ nên nhẹ nhàng, tự nhiên, tránh thể hiện tâng bốc, thái quá về vị trí công việc của công ty cũng như năng lực của chính bạn.

5. Bổ sung nội dung phỏng vấn

Hãy thể hiện nhiệt huyết và sẵn sàng hồi đáp những gì nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu thêm về bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng phần kết này để nói thêm những lợi thế cạnh tranh của bản thân mà bạn đã quên nhắc đến trong buổi phỏng vấn trực tiếp

6. Lời chúc gửi đến nhà tuyển dụng

Cám ơn và gửi lời chúc đến nhà tuyển dụng có thể không giúp bạn tăng thêm điểm, nhưng chắc chắn sẽ tạo ấn tượng tốt. Biết đâu một vị trí khác sẽ được ưu tiên dành cho bạn trong tương lai.

7. Ký tên cuối mail

Chữ kỹ cuối mail nên kèm theo thông tin liên lạc để nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng kết nối với bạn khi cần.

III. Mẫu mail hỏi kết quả sau phỏng vấn khéo léo

Dưới đây, TalentBold sẽ gửi đến bạn một mẫu mail hỏi kết quả có thể gọi là đa năng, vì có thể sử dụng cho tất cả mọi vị trí, tất cả quy mô và loại hình doanh nghiệp khác nhau

Tiêu đề : HỎI THĂM KẾT QUẢ PHỎNG VẤN : RE : Vị trí Nhân viên kinh doanh - Ứng viên Nguyễn Văn A

Kính gửi : Anh Lê Văn B – Chuyên viên tuyển dụng công ty TNHH ABC

Tôi tên là Nguyễn Văn A, vào thứ sáu tuần qua (ngày …/…/…), tôi có tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp tại công ty với vị trí ứng tuyển Nhân viên kinh doanh.

Buổi phỏng vấn đã trôi qua hơn một tuần nhưng tôi vẫn chưa nhận được kết quả phỏng vấn từ quý công ty. Tôi rất quan tâm đến tình trạng ứng tuyển của mình nên hôm nay, tôi gửi mail này đến anh với mong muốn nhận được sự hồi âm.

Trong quá trình phỏng vấn, tôi đã thể hiện năng lực cùng kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực kinh doanh hàng tiêu dùng, cùng với đó là tinh thần làm việc nhiệt huyết. Bên cạnh đó, tôi từng là nhân viên đạt doanh số cao nhất trong năm 2019 tại công ty cũ.

Tôi nhận thấy bản thân rất phù hợp với tiêu chí công ty đặt cho ứng viên tại vị trí Nhân viên kinh doanh.

Tuy nhiên, nếu công ty đã tìm được người phù hợp, vui lòng hồi âm mail cho tôi biết.

Nếu Anh và quý công ty cần thêm thông tin gì, vui lòng liên hệ với tôi qua số điện thoại …. Hoặc email ….., tôi sẽ nhanh chóng hồi âm.

Tôi chân thành cảm ơn và kính chúc Anh cùng quý công ty nhiều sức khỏe, công tác tốt.

Trân trọng !

Nguyễn Văn A

Điện thoại / Zalo :

Skype :

Email :>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách từ chối nhận việc sau phỏng vấn hoàn hảo

Mẫu mail hỏi kết quả sau phỏng vấn khéo léo mà TalentBold chia sẻ hội đủ nội dung quan trọng cho một mail công việc chuyên nghiệp, ngắn gọn, súc tích. Các bạn ứng viên chỉ cần thay đổi một số nội dung như vị trí ứng tuyển, thời gian phỏng vấn, thành tích cá nhân… là đã có ngay một mail hỏi thăm kết quả chất lượng. Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ hồi âm đến bạn ngay trong ngày nên bạn nên theo dõi mail để nhanh chóng tiếp nhận thông tin và phản hồi khi cần thiết. Chúc bạn luôn thành công !

Phần mềm quản lý tuyển dụng

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng