maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Hồ Sơ Chuyên nghiệp & File CV mẫu

Mẫu mail xin nghỉ việc bằng Tiếng Anh - Resignation Letter

Mẫu mail xin nghỉ việc bằng Tiếng Anh - Resignation Letter

Số lượng doanh nghiệp nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam ngày càng tăng. Bên cạnh mẫu CV tiếng Anh thì nhu cầu tìm hiểu mẫu mail xin nghỉ việc bằng tiếng Anh (Resignation Letter) cũng được rất nhiều bạn đọc quan tâm gửi về cho TalentBold. Đáp lại sự tin tưởng đó, bài viết hôm nay, TalentBold sẽ tổng hợp những mẫu mail phổ biến và có khả năng áp dụng đa ngành, đa lĩnh vực mang lại hiệu quả cao nhất cho người lao động.

Tuyển dụng việc làm lương hấp dẫn
>>>> Tìm việc làm hấp dẫn

1. Nội dung mail xin nghỉ việc tiếng Anh

Khi người lao động quyết định nghỉ việc, nói trực tiếp với quản lý có thể không dễ dàng nên trước hết, gửi một email xin nghỉ việc bằng tiếng Anh thông báo đến người quản lý là cách chuẩn bị tâm lý cho cả đôi bên.

Một mail xin nghỉ việc bằng tiếng Anh chuẩn cần bao gồm những nội dung sau:

1.1. Tiêu đề mail

Để người quản lý chú ý và không lo bị sót mail, tiêu đề nên bắt đầu bằng chữ “Resignation Letter: Last working day Monday, February 28th “

1.2. Lời chào

Mail sẽ gửi đến người quản lý trực tiếp của bạn “Dear Mr. / Mrs…”

1.3. Thông báo xin nghỉ việc

Văn phong mail tiếng Anh sẽ đi thẳng luôn vào nội dung mong muốn trình bày. Vì vậy, ngay sau lời chào, bạn đã có thể nói về mục đích xin nghỉ việc.

“Please accept this letter as formal notification that I am resigning from my position as Account Executive with ABC Company”

mail xin nghỉ việc bằng tiếng anh

1.4. Xác định ngày làm việc cuối cùng

Thông tin này rất quan trọng, cho phép người quản lý chủ động sắp xếp những kế hoạch quản lý công việc trước khi có một cuộc trò chuyện trực tiếp cùng bạn.

Những việc làm hấp dẫn

Trưởng Phòng Marketing

Hà nội Điện/HVAC/MEP

Trưởng Phòng Marketing (Dược Phẩm/Thực Phẩm Chức Năng)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Bán hàng chăm sóc sức khỏe

Nhân viên Content Marketing

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Sales & Marketing Manager (Seafood)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng Tiêu dùng nhanh, Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất

Trưởng Phòng Marketing (Chăm Sóc Sức Khỏe)

Hà nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên Chăm sóc sức khỏe/Thiết bị Y tế, Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

“My last day will be Monday, February 28th “

1.5. Lời cám ơn đến tổ chức

Bạn và doanh nghiệp cũng đã làm việc cùng nhau một thời gian dài, dù lý do khiến bạn xin nghỉ việc là vì không hài lòng về tổ chức nhưng một email lịch sự, nhã nhặn luôn được đánh giá cao. Do vậy, đừng tiếc một lời cảm ơn đến những gì người quản lý và doanh nghiệp đã dành cho bạn.

“ I’m incredibly grateful for the opportunities I’ve been provided working on the Operations team for the past four years.”

1.6. Hỗ trợ sau khi nghỉ

Hãy thể hiện tinh thần trách nhiệm bằng việc nỗ lực hoàn tất chuyển giao công việc trong 2 tuần cuối và sẵn sàng hỗ trợ người mới trong thời gian đầu.

“Please let me know if I can be of any assistance during this transition.”

1.7. Lời kết mail

Một lời chúc gửi đến cá nhân quản lý trực tiếp và cả doanh nghiệp luôn là lời kết mail hoàn hảo. Bạn có thể để thông tin liên lạc (điện thoại, zalo, email…) vào cuối chữ ký như một cách thể hiện thiện chí tiếp tục gắn kết cùng doanh nghiệp.

“I wish the company continued success, and I hope to stay in touch in the future.

Sincerely,

Tran Thi A

Handphone : ….” 

cách viết mail xin nghỉ việc bằng tiếng anh

>>>> Xem thêm: Mẫu viết mail xin nghỉ việc chuẩn nhất

2. Mẫu mail xin nghỉ việc bằng tiếng Anh hiệu quả

2.1. Mẫu mail xin nghỉ việc bằng tiếng Anh không có lý do

Đa phần người nghỉ việc hoặc muốn dứt bỏ công việc hiện tại, hoặc đã tìm thấy một cơ hội mới nhưng khi trình bày mail xin nghỉ việc, một số nhân sự sẽ tránh nói đến lý do khiến họ ra đi mà chỉ chú trọng mục đích xin nghỉ việc của họ.

Tiêu đề : Resignation Letter: Last working day Monday, February 28th 

Dear Mr. Jason Mark,

Please accept this letter as formal notification that I am resigning from my position as Account Executive with ABC Company. My last day will be Monday, February 28.

Thank you so much for the opportunity to work in this position for the past ten years. I’ve greatly enjoyed and appreciated the opportunities I’ve had to be a part of creating a great product, and work with my fellow colleagues

I’ll do everything possible to wrap up my duties and train other team members over the next two weeks. Please let me know if there’s anything else I can do to help during this transition.

I wish the company continued success, and I hope to stay in touch in the future.

Sincerely,

Tran Thi Minh

 mail xin nghỉ việc bằng tiếng anh

2.2. Mẫu mail xin nghỉ việc tiếng Anh  có lý do

Một số nhân sự không tìm thấy cơ hội thăng tiến nơi công ty cũ, vì vậy, họ thoải mái đề cập đến cơ hội việc làm mới mà họ đã tìm thấy. Người sử dụng cách này thường có 2 kỳ vọng:

  • Muốn doanh nghiệp cân nhắc lại và có thể đề bạt họ lên vị trí cao hơn nếu doanh nghiệp muốn giữ họ lại

  • Muốn nắm bắt cơ hội nghề nghiệp mới, hứa hẹn tương lai tốt hơn

Dù kỳ vọng của bạn là gì thì khi sử dụng mẫu mail này, hãy chắc rằng bạn thật sự đã tìm thấy công việc mới. Vì nếu doanh nghiệp không có sự thay đổi, bạn vẫn an tâm việc làm với doanh nghiệp mới đã tuyển dụng bạn.

Tiêu đề : Resignation Letter: Last working day February 28th 

dịch vụ trợ lý tuyển dụng

Dear Ms. Jennifer Lee,

I’m writing to give my formal notice that I’ll be leaving my role as Marketing Manager for ABC Company on February 28th .

I’ve recently received an offer to serve as an executive assistant at a small startup, and after careful consideration I’m excited to explore this new path in my career journey.

I’m incredibly grateful for the opportunities I’ve been provided working on the Operations team for the past four years. It’s been a wonderful experience to work for such a great company and help in solving ABC’s mission to provide better financial support for older employees.

Please let me know if I can be of any assistance during this transition. Thank you for all your guidance. I wish you all the best, and look forward to keeping in touch.

Sincerely,

Nguyen Van A

Handphone : …. 
 mail xin nghỉ việc bằng tiếng anh

>>>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu mail xin nghỉ phép có việc riêng

Gắn bó cùng công việc và doanh nghiệp một thời gian, ắt hẳn bạn và đồng nghiệp đều có sự gắn kết tình cảm nhất định. Việc xin nghỉ việc ít nhiều đều gây bất ngờ và tiếc nuối cho cả đôi bên. Vì vậy, nội dung mẫu mail xin nghỉ việc bằng tiếng Anh mà TalentBold chia sẻ vừa đảm bảo mục tiêu viết mail, vừa chứa đựng thông điệp tình cảm, giữ gìn sự gắn kết giữa bạn và tổ chức. Điều này tạo thuận lợi cho bạn trong tương lai khi có ý định muốn quay về doanh nghiệp hoặc tạo mối quan hệ trong ngành với doanh nghiệp cũ.

Phần mềm quản lý tuyển dụng

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng