maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Mẫu thông báo trượt tuyển dụng tinh tế nhất

Mẫu thông báo trượt tuyển dụng tinh tế nhất

Sau buổi phỏng vấn ứng viên thường có tâm trạng hồi hộp và mong chờ kết quả từ nhà tuyển dụng. Vì thế một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp cần sớm đưa ra câu trả lời chính thức cho ứng viên, bất kể đó là thư mời nhận việc hay thư từ chối ứng viên. Trong trường hợp từ chối ứng viên bạn cần chú ý gửi thông báo trượt tuyển dụng sao cho khéo léo và tinh tế nhất để không khiến ứng viên bị tổn thương. Khi nhận được thông báo trượt tuyển dụng, ứng viên chắc chắn sẽ rất buồn nhưng nỗi buồn rồi cũng sẽ qua. Quan trọng nhất là nhà tuyển dụng cần hành xử sao cho ứng viên không cảm thấy hối hận khi tham gia ứng tuyển. Do đó cách thức từ chối vô cùng quan trọng. 

Dưới đây là một số bí kíp và mẫu thông báo trượt tuyển dụng tinh tế nhất mà TalentBold tổng hợp được. Bạn hãy khám phá xem đó là gì nhé!

Bí kíp gửi thông báo trượt tuyển dụng của những chuyên gia

Trước tiên bạn cần đặt ra những tiêu chuẩn cụ thể trong quá trình tuyển dụng. Bạn cần thiết lập một quy trình tuyển dụng với mục tiêu, các bước thực hiện, yêu cầu đối với công việc rõ ràng và cụ thể. Quan trọng nhất là bạn phải truyền đạt lại tất các vấn đề đó cho ứng viên hiểu và theo dõi được diễn tiến của quá trình tuyển dụng. Thực hiện tốt những điều trên sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên. Từ đó có thể đưa ra quyết định lựa chọn ứng viên nhanh chóng hơn. Bạn cũng cần làm rõ với ứng viên trong bao lâu họ sẽ nhận được thông báo từ công ty về kết quả tuyển dụng. 

Mỗi một ứng viên đều có những đặc điểm và sự nổi bật riêng. Vì vậy bạn không nên sử dụng một mẫu thông báo trượt tuyển dụng duy nhất cho tất cả các ứng viên. Bạn nên linh hoạt điều chỉnh thông báo trượt tuyển dụng sao cho nội dung được cá nhân hóa tốt nhất với từng ứng viên. Điều này sẽ giúp tạo thiện cảm và ấn tượng tốt cho ứng viên khi nhận được thông báo trượt tuyển dụng.

Bạn nên đưa ra những lời khuyên và phản hồi chân thành nhất cho ứng viên, giúp họ có cơ hội nhìn nhận lại bản thân và ngày càng phát triển hơn. Những nhận định khách quan của bạn sẽ là món quà ý nghĩa mà ứng viên nhận được khi tham gia ứng tuyển. Họ sẽ luôn ghi nhớ cách hành xử tốt đẹp của công ty bạn. Mặc dù không trúng tuyển nhưng họ cũng không cảm thấy hối tiếc khi dành thời gian và công sức tham gia ứng tuyển.

Văn phong và ngôn từ trong thông báo trượt tuyển dụng nên biểu lộ được sự trân trọng đối với ứng viên. Hãy khiến ứng viên không cảm thấy sai lầm khi nộp CV ứng tuyển vào công ty bạn.

mau-thu-truot-tuyen-dung-2
>>> Có thể bạn quan tâm: Cách gửi thư trượt tuyển dụng

Mẫu thông báo trượt tuyển dụng tinh tế nhất

Có 3 mẫu thông báo trượt tuyển dụng vô cùng tinh tế mà TalenBold cho rằng bạn có thể linh hoạt điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng thực tế của mình. 

1. Mẫu thông báo trượt tuyển dụng theo phong cách cổ điển

Kính gửi [tên ứng viên],

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên Marketing Ads

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Nhân viên Tư vấn chốt đơn

Hà nội Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp

BUSINESS DEVELOPMENT

TP.HCM CNTT-Phần mềm

DIGITAL MARKETING

TP.HCM CNTT-Phần mềm

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham gia phỏng vấn tại [tên công ty] với vị trí công việc [tên công việc]. Đó là một niềm vui và vinh hạnh khi được tìm hiểu về các kỹ năng và thành tích của bạn.

Tuy nhiên, công ty chúng tôi quyết định không chọn bạn vào vòng tiếp theo của quá trình tuyển dụng.

Thực tế là mức độ cạnh tranh giữa các ứng viên tham gia ứng tuyển tại [tên công ty] luôn rất cao và chúng tôi thường xuyên phải đưa ra những quyết định khó khăn khi chọn lựa giữa các ứng viên tiềm năng. Hiện tại chúng tôi đã có cơ hội biết đến bạn, chúng tôi sẽ lưu hồ sơ của bạn lại để khi có vị trí công việc phù hợp với bạn trong tương lai chúng tôi sẽ liên hệ với bạn. 

Tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn liên quan đến đợt phỏng vấn vừa rồi. Nếu bạn có bất kỳ điều gì cần phản hồi thì đừng ngần ngại liên hệ với tôi.

Một lần nữa cảm ơn bạn đã quan tâm đến [tên công ty] và chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp.

Trân trọng,

[Tên công ty]

[Chức vụ]

[Tên người gửi]

2. Mẫu thông báo trượt tuyển dụng ngắn gọn và thân thiện

Xin chào [tên ứng viên]

Chúng tôi đánh giá cao sự quan tâm của bạn đối với [tên công ty] và thời gian bạn đã dành cho việc ứng tuyển vào vị trí công việc [tên công việc].

Chúng tôi đã có quyết định lựa chọn một ứng viên khác phù hợp hơn cho vị trí công việc [tên công việc]. Nhưng chúng tôi muốn cảm ơn bạn đã dành thời gian tham gia buổi phỏng vấn vừa rồi và đã cho chúng tôi cơ hội để hiểu rõ hơn về bạn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tuyển dụng thêm nhiều vị trí khác trong tháng tới. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tiếp tục tham gia ứng tuyển các vị trí công việc khác trong lần tuyển dụng kế tiếp.

Chúng tôi chúc bạn gặp nhiều may mắn trong quá trình tìm kiếm việc làm và đạt được thành công trong sự nghiệp.

Trân trọng,

[Tên công ty]

[Chức vụ]

[Tên người gửi]

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 điều chú ý trước khi gửi thông báo trượt tuyển dụng cho ứng viên

3. Mẫu thông báo trượt tuyển dụng theo phong cách phản hồi lại ứng viên

Kính gửi [tên ứng viên],

Tôi muốn cảm ơn bạn đã quan tâm đến vị trí [tên công việc] tại [tên công ty] và tất cả thời gian cũng như công sức bạn đã dành cho quá trình phỏng vấn. Tuy nhiên, chúng tôi quyết định không lựa chọn bạn cho vị trí công việc này. Mặc dù trình độ và kỹ năng của bạn khiến chúng tôi rất ấn tượng, nhưng chúng tôi đã chọn một ứng viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn hơn. Chúng tôi sẽ lưu hồ sơ của bạn lại và nếu có bất kỳ vị trí công việc nào phù hợp, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn. Sau khi bạn tích lũy thêm kinh nghiệm liên quan đến công việc, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tiếp tục tham gia ứng tuyển vào công ty chúng tôi.

Thay mặt công ty [tên công ty], tôi cảm ơn bạn đã dành thời gian, sự quan tâm và công sức đối với công việc này. Tôi chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với tôi theo số [số điện thoại] hoặc email [địa chỉ email].

Trân trọng,

[Tên công ty]

[Chức vụ]

[Tên người gửi]

Nếu bạn vận dụng tốt những bí kíp và mẫu thông báo trượt tuyển dụng tinh tế trên đây, TalentBold tin chắc rằng bạn sẽ thành công trong việc trở thành một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp và uy tín trong mắt ứng viên. Họ sẽ luôn dành cho bạn những cảm xúc tốt đẹp nhất. Quãng thời gian tương tác với bạn sẽ trở thành một điểm nhấn trong cả con đường xây dựng sự nghiệp của họ.
 

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng