maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
+ Diễn đàn Chia sẻ Kinh nghiệm

Mẫu thư cảm ơn dành cho ứng viên

Mẫu thư cảm ơn dành cho ứng viên

Gửi thư cảm ơn là việc làm cần thiết đối với ứng viên trong quá trình tuyển dụng. Đây là phương thức vô cùng hữu ích khiến nhà tuyển dụng nhớ đến bạn đồng thời cũng là một cách vô cùng khéo léo giúp bạn chứng minh sự chuyên nghiệp và cách ứng xử thông minh với nhà tuyển dụng. Vậy phải làm sao để có một thư cảm ơn thật hoàn hảo? Bạn hãy cũng TalentBold khám phá các mẫu thư cảm ơn dành cho ứng viên dưới đây, để có ý tưởng cho thư cảm ơn của mình nhé!

1. Mẫu thư cảm ơn sau khi phỏng vấn qua điện thoại

Thông thường các cuộc phỏng vấn qua điện thoại sẽ do nhân viên phòng nhân sự thực hiện nhằm sàng lọc ứng viên. Sau khi nhận được cuộc gọi phỏng vấn, bạn nên gửi một email ngắn gọn thể hiện sự cảm kích của bạn vì họ đã liên hệ. 

Bạn có thể tham khảo một ví dụ được TalentBold sưu tầm sau đây:

“Xin chào anh/chị [Tên],

Trước tiên em cảm ơn anh/chị đã dành thời  gian trao đổi với em về vị trí [Tên công việc] tại [Tên công ty]. Với kiến thức và kỹ năng chuyên môn của mình trong lĩnh vực […], em tin rằng mình sẽ là ứng cử viên lý tưởng cho vai trò này.”

** Lưu ý: Nếu bạn có tài liệu nào muốn bổ sung để cung cấp thêm thông tin cho nhà tuyển dụng thì hãy đính kèm chúng vào email này.

2. Mẫu thư cảm ơn sau khi phỏng vấn trực tiếp

Một cuộc phỏng vấn trực tiếp thường kéo dài ít nhất là một tiếng đồng hồ. Trong khoảng thời gian đó bạn và người phỏng vấn trao đổi cùng nhau rất nhiều vấn đề. Vì vậy khi gửi thư cảm ơn bạn nên nhắc lại những chi tiết liên quan đến cuộc nói chuyện để nhắc nhở nhà tuyển dụng nhớ đến bạn.

Dưới đây là một ví dụ điển hình về thư cảm ơn sau khi phỏng vấn:

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

“Kính gửi anh/chị,

Em cảm ơn anh/chị và Quý Công ty đã dành cho em cơ hội tham dự phỏng vấn vị trí [Tên công việc] tại công ty [Tên công ty].

Trong buổi phỏng vấn vừa rồi em đã được trò chuyện thẳng thắn cùng anh/chị về các yêu cầu công việc. Qua cuộc phỏng vấn em cũng hiểu rõ hơn về phong cách làm việc chuyên nghiệp và cởi mở tại Công ty. Đồng thời đó cũng là một cơ hội quý giá giúp em hiểu rõ bản thân mình hơn.

Em rất mong có thể trở thành một thành viên trong đội ngũ nhân sự của công ty. Nếu anh/chị có bất kỳ điều gì cần làm rõ, hãy liên hệ với em.

Dù kết quả như thế nào đi nữa, em cũng cảm ơn anh/chị đã dành thời gian cho em. Em mong có thể nhận được phản hồi sớm từ công ty.

Chúc anh/chị và quý công ty luôn đạt được thành công như mong đợi.

Trân trọng.

[Họ tên]

[Điện thoại]

[Email]”

mau-thu-cam-on-danh-cho-ung-vien-1
>>> Có thể bạn quan tâm: Sự khác nhau giữa thư cảm ơn phỏng vấn và thư cảm ơn nhận việc

3. Mẫu thư cảm ơn sau khi tham dự phỏng vấn lần hai

Thông thường các buổi phỏng vấn lần hai sẽ do những người thuộc cấp bậc quản lý thực hiện, nhất là khi bạn ứng tuyển vào các vị trí quản lý. Người phỏng vấn bạn lần thứ hai cũng có thể là một thành viên trong bộ phận hay trong nhóm bạn sẽ gia nhập nếu trúng tuyển. Bạn chỉ nên gửi thư cảm ơn nếu người phỏng vấn bạn lần thứ hai là người khác với lần đầu.

Trong các buổi phỏng vấn lần hai, câu chuyện không còn là bạn có những kỹ năng cần thiết nào cho công việc. Lúc này cuộc nói chuyện thường đề cập đến một dự án hay mục tiêu kinh doanh cụ thể. Vấn đề được chú trọng trong buổi phỏng vấn lần hai là trách nhiệm công việc và các kế hoạch của bạn trong 90 ngày đầu tiên làm việc tại công ty.

Dưới đây là một gợi ý dành cho bạn.

“Kính gửi ông/bà [Tên],

Cảm ơn ông/bà đã dành thời gian trong lịch trình bận rộn của mình để trò chuyện cùng tôi. Nếu được làm việc cùng ông/bà trong dự án [Tên dự án] sẽ là cơ hội vô cùng tuyệt vời đối với tôi. Tôi rất hào hứng khi có thể góp phần vào sự thành công của công ty và được làm việc cùng ông/bà. Đây chắc chắn sẽ là bước ngoặt đáng nhớ trong sự nghiệp của tôi khi được hợp tác làm việc trong vai trò [Tên công việc] cùng đội ngũ chuyên nghiệp của ông/bà.

Sau cuộc thảo luận vừa rồi, tôi có một số ý tưởng muốn đề xuất với ông/bà. Trong email này tôi có đính kèm một bản kế hoạch khái quát. Tôi rất mong có cơ hội thảo luận sâu hơn cùng ông/bà về kế hoạch này khi được gia nhập đội ngũ của ông/bà.

Hãy liên hệ với tôi nếu ông/bà có bất cứ điều gì cần làm rõ. Cảm ơn ông/bà đã dành thời gian cho tôi. Hy vọng sớm nhận được hồi âm từ ông/bà.

Trân trọng,

[Họ tên]

[Điện thoại]

[Email]”

4. Mẫu thư cảm ơn dành cho đơn vị cung cấp dịch vụ giới thiệu việc làm

Nếu bạn tìm việc thông qua các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ giới thiệu việc làm, thì bạn nên gửi thư cảm ơn đến họ để thông báo kết quả buổi phỏng vấn với công ty sẽ thuê bạn. Bạn nên giữ mối quan hệ tốt đẹp với họ, vì nếu bạn không được nhận vào làm tại công ty thứ nhất thì họ sẽ tiếp tục giới thiệu bạn cho công ty thứ hai, thứ ba. Thường xuyên cập nhật tình hình cho họ là biện pháp tốt để giúp họ xác định được có nên tiếp tục giới thiệu công việc khác cho bạn hay không.

Bạn có thể tham khảo mẫu thư cảm ơn kèm đề nghị tiếp tục hợp tác dưới đây.

“Kính gửi [Tên người liên hệ với bạn],

Cảm ơn bạn đã giới thiệu cho tôi cuộc phỏng vấn tại công ty [Tên công ty] với vị trí [Tên công việc]. Tôi đã phỏng vấn vào [Ngày], tôi cho rằng cuộc phỏng vấn diễn ra tương đối tốt.

Tôi đã nói chuyện với [Tên người phỏng vấn 1], [Chức vụ] và [Tên người phỏng vấn 2], [Chức vụ]. Nhờ những góp ý của bạn mà buổi phỏng vấn diễn ra vô cùng thuận lợi. 

Tôi thấy vị trí [Tên công việc], hoàn toàn phù hợp với những kỹ năng và kinh nghiệm hiện tại của tôi. Tôi thích làm việc cùng những nhà tuyển dụng giống như vậy vì [Lý do]. Tôi rất mong được tiếp tục phỏng vấn tại các công ty đang tìm kiếm ứng viên có kỹ năng tương tự như vậy.

Nếu thuận tiện, tôi rất mong bạn có thể cập nhật thêm về tình trạng hồ sơ của tôi. Chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của bạn.

Trân trọng,

[Tên của bạn]

[Điện thoại]

[Email]”

mau-thu-cam-on-danh-cho-ung-vien-2
>>> Đọc thêm: Thư cảm ơn là gì? Khi nào thì cần viết thư cảm ơn?

5. Mẫu thư cảm ơn sau khi nhận được việc

Không chỉ gửi thư cảm ơn sau khi phỏng vấn, mà bạn cũng nên gửi thư cảm ơn sau khi nhận được thông báo trúng tuyển từ nhà tuyển dụng nữa. Lúc này thư cảm ơn là công cụ giúp bạn chứng minh tính chuyên nghiệp và thể hiện cam kết của bạn với nhà tuyển dụng.

Sau đây là một mẫu thư cảm ơn sau khi nhận được việc khá phổ biến.

“Kính gửi anh/chị,

Em đã nhận được email của thông báo trúng tuyển vị trí [Tên công việc] của công ty. Em cảm ơn anh/chị và công ty đã cho em cơ hội được làm việc cùng anh/chị trong môi trường chuyên nghiệp và năng động của công ty.

Em sẽ có mặt đúng thời gian được nhắc đến trong thông báo trúng tuyển để tham gia các hoạt động đào tạo do công ty tổ chức.

Em rất mong được làm việc cùng anh/chị. Chân thành cảm ơn anh/chị đã cho em cơ hội này.

Trân trọng,

[Tên của bạn]

[Điện thoại]

[Email]”

Với các mẫu thư cảm ơn điển hình trong bài viết này, TalentBold tin rằng bạn sẽ vận dụng một cách nhuần nhuyễn nhất để sáng tạo ra mẫu thư cảm ơn mang đậm dấu ấn riêng biệt cho riêng bạn. Chúc các bạn luôn gặp nhiều thành công!

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents

Hotline: 077 259 1080

Mail: sales@talentbold.com

Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

Hình ảnh: mang tính chất minh họa


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng