maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Mẹo viết CV & File mẫu

Mẫu thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh

Mẫu thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh

Trong rất nhiều trường hợp, ứng viên trúng tuyển sẽ từ chối nhận lời mời làm việc từ doanh nghiệp. Lúc này, việc soạn và gửi thư từ chối nhận việc đến nhà tuyển dụng là cần thiết. Thời đại ngày nay, tiếng Anh đã trở thành yếu tố không thể thiếu khi làm việc cũng như lúc phỏng vấn, vì vậy, thư từ/ email bằng tiếng Anh được khuyến khích sử dụng nhiều nhất. Dưới đây là những mẫu thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh được TalentBold đánh giá cao về chất lượng và khả năng tương thích.

tuyển dụng hành chính nhân sự

I. Những nội dung cần có trong thư từ chối nhận việc

Viết thư từ chối đòi hỏi ứng viên cân nhắc và suy nghĩ câu chữ nhiều hơn là thư đồng ý. Để thuận lợi trình bày, bạn nên liệt kê những điều mình muốn gửi đến nhà tuyển dụng theo các mục nội dung sau:

1. Tiêu đề thư

Phần này sẽ được thể hiện ở phần subject của email , bạn nên thể hiện ngay cụm từ “Job Refusal Letter” cùng vị trí ứng tuyển và họ tên của bạn.

2. Nội dung chính của thư từ chối

a. Lời chào đến người nhận thư

Thông thường, bạn sẽ hồi âm lại người đã gửi email thông báo trúng tuyển. Nếu người gửi dùng email chung, bạn có thể gửi đến “Bộ phận tuyển dụng công ty” hoặc kèm thêm người đã trực tiếp phỏng vấn bạn.


>>>> Xem thêm: Thư từ chối ứng viên gồm những phần nào?

b. Gửi lời cảm ơn vì đã tuyển dụng bạn

Trân trọng những gì người khác dành cho mình là một hành vi ứng xử cao đẹp. Dù không hài lòng điều gì đó ở nhà tuyển dụng nhưng một lời cảm ơn vì họ đã quyết định tuyển dụng bạn là hoàn toàn đáng thực hiện.

c. Gửi lời xin lỗi vì bạn từ chối công việc

Những việc làm hấp dẫn

NHÂN VIÊN KINH DOANH KÊNH SIÊU THỊ

Bình Định, Hà Giang, Tuyên Quang Bán hàng Tiêu dùng nhanh, Thực phẩm/Dịch vụ ăn uống , Sản Xuất

QA & Lab Manager (Garment/Textile)

Bình Thuận, Khánh Hoà, Ninh Thuận Dệt may/ Sợi/ Giầy da, QA/QC

Business Development Manager (Spare Parts)

Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh Bán hàng kỹ thuật, Ôtô / Xe Máy, Bán hàng (Khác)

Trưởng Nhóm Kế Hoạch Sản Xuất (Tiếng Nhật/Tiếng Anh)

Hà nội, Hải Phòng, Hải Dương Sản Xuất , Viễn Thông / Điện tử

Nhân Viên Kinh Doanh (Tiếng Trung)

Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình Bất động sản, Bán hàng (Khác)

Việc ứng viên không nhận lời làm việc sau cả một quá trình tuyển dụng, phỏng vấn tốn nhiều thời gian và chi phí sẽ khiến nhà tuyển dụng hụt hẫng. Một lời xin lỗi chính là phép lịch sự cần thiết lúc này.

d. Nêu lý do cho sự từ chối này

Không nhất thiết phải nêu đúng lý do mà bạn không chấp nhận lời mời làm việc, một lý do chung chung đủ để nhà tuyển dụng ghi nhận lời từ chối của bạn là đủ cho nội dung này.

e. Gửi lời chào, lời chúc và hy vọng một cơ hội hợp tác trong tương lai.

3. Kết thư

Gửi lời chào thân ái và ghi rõ họ tên

II. Mẫu thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh chuẩn nhất

Trong phạm vi bài viết hôm nay, TalentBold muốn gửi đến bạn 3 mẫu thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh. Với 3 mẫu này, bạn hoàn toàn đủ cơ sở soạn thư từ chối trong mọi tình huống

1. Mẫu thư từ chối cơ bản

Phạm vi áp dụng khá rộng, phổ biến trong những trường hợp từ chối nhanh, gọn, không có nhiều sự ràng buộc từ lời hứa, sự bảo đảm của người quen…

Dear Ms. / Mrs./ Mr. ,

Thank you so much for offering me the position.

After careful consideration, I have decided to accept a different position and won’t be able to accept this offer. 

I appreciate the time spent interviewing me and introducing me to your organization throughout this process, and sounds like a fantastic company.

It was a difficult decision, and I wish you success in finding the right person for your role. 

Thank you again for your time.

Best regards,

2. Mẫu thư từ chối có lý do

Suy nghĩ một lý do hoặc nói thẳng lý do thực sự đều khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Thay vì suy tư quá nhiều, bạn hãy chọn lý do dung hòa nhất, đó là bạn đã nhận lời tuyển dụng từ một công ty khác trước đó. Mẫu thư thứ 2 đi thẳng trực tiếp vào vấn đề sẽ rất phù hợp với bạn.

Dear Ms. / Mrs./ Mr. ,

I hope you’re doing well.

I’m circling back regarding the job offer.

Unfortunately, I have decided to pursue another opportunity rather than accepting this offer.

I appreciate the time you and your team spent meeting with me and putting together this offer, and I wish you luck in finding the right person for the job.

Best regards,

3. Mẫu thư từ chối thể hiện sự cảm kích nhà tuyển dụng

Nếu bạn thật sự ấn tượng và cảm kích những gì nhà tuyển dụng dành cho bạn trong buổi phỏng vấn, và muốn giữ cơ hội hợp tác cùng doanh nghiệp này trong tương lai ở những vị trí việc làm khác thì mẫu thư từ chối thứ 3 sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Dear Ms. / Mrs./ Mr. ,

I wanted to follow up regarding the position.

Thank you very much for the opportunity. However, I was offered another opportunity that I feel is a slightly better fit for my career goals, and I’ve decided to accept it instead.

This was not an easy decision, and I hope you and your team are successful in finding the right person for your role.

Thank you again for the opportunity; I appreciate your time and effort throughout this process. 

Best regards,

III. Lưu ý khi viết thư từ chối nhận việc

1. Lý do từ chối

Một khi đã quyết định từ chối nhận việc, bạn đã có rất nhiều sự cân nhắc với nhiều lý do khác nhau, ví dụ : lương thấp, phúc lợi ít, việc nhiều… nhưng đừng đề cập vấn đề này trong thư từ chối nhận việc. Vì nhà tuyển dụng sẽ không vì vậy mà thay đổi những gì họ đã trao đổi và thống nhất với bạn trong quá trình phỏng vấn đâu.

Ngược lại, đây có thể là lý do gây khó khăn cho bạn trong những lần ứng tuyển trở lại nhà tuyển dụng này với những cơ hội việc làm khác trong tương lai.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách viết thư từ chối và thư nhận offer letter

2. Viết thư song ngữ

Tiếng Anh được khuyến khích lựa chọn, nhưng nếu bạn ứng tuyển ở một doanh nghiệp Việt Nam và phân vân không biết nên lựa chọn ngôn ngữ nào để viết thư thì có thể sử dụng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

3. Thời gian gửi thư từ chối

Một số nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên trúng tuyển hồi âm trong một khoảng thời gian nào đó. Nếu không thấy yêu cầu này, bạn nên gửi thư từ chối trong khoảng 1 - 2 ngày sau khi nhận được thông báo trúng tuyển.

Mẫu thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh thể hiện sự chuyên nghiệp và sự tôn trọng của bạn đối với nhà tuyển dụng. Việc ứng viên từ chối nhận việc sẽ làm nhà tuyển dụng hơi hụt hẫng nhưng nhờ thư từ chối này, doanh nghiệp sẽ chủ động tìm ứng viên khác, đảm bảo tiến độ công việc. Mẫu thư TalentBold chia sẻ trên đây có khả năng áp dụng trong nhiều tình huống khác nhau, cách viết súc tích, thẳng thắn nhưng vẫn chứa đựng sự chân thành của người viết.

 
Xem thêm: Là một phần của TalentBold - nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài, Talent-Hunting là chương trình Tiến Cử Nhân Tài được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng tìm kiếm ứng viên cho các doanh nghiệp / nhà tuyển dụng khắp trong và ngoài nước.

 
Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng