maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển nghề nghiệp cấp cao

Mô tả công việc của Talent Acquisition Specialist

Mô tả công việc của Talent Acquisition Specialist

Thị trường cạnh tranh nhân lực ngày càng cạnh tranh mạnh mẽ, việc tìm kiếm nhân tài đã khó, có thể tuyển dụng nhân tài về làm việc cho doanh nghiệp càng khó hơn. Nhằm nâng cao năng lực thu hút nhân lực, lĩnh vực nhân sự ngày nay đã và đang xuất hiện nhiều chức danh chuyên biệt mới, điển hình là vị trí Talent Acquisition Specialist. Mô tả công việc của Talent Acquisition Specialist qua bài viết của TalentBold sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về công việc mới mẻ và đầy thú vị này.

MỤC LỤC:
1. Talent Acquisition Specialist là gì ?
2. Mô tả công việc của Talent Acquisition Specialist


Tìm việc làm hấp dẫn tại TalentBold

>>> Xem thêm: Việc làm lương cao

1. Talent Acquisition Specialist là gì ? 

Talent Acquisition Specialist – tạm dịch là chuyên viên thu hút nhân tài – là người phụ trách việc triển khai quy trình tuyển dụng tại các doanh nghiệp và tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Chuyên viên thu hút nhân tài giống như chuyên viên tuyển dụng ở việc thực hiện các công tác như :

  • Tìm kiếm, sàng lọc ứng viên tiềm năng

  • Phỏng vấn, đánh giá ứng viên phù hợp

  • Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng…


>>>> Có thể bạn quan tâm: Vai trò của Talent Acquisition trong doanh nghiệp
Nhưng xét về thời hạn, chuyên viên thu hút nhân tài chú trọng đến tính lâu dài và bền vững, thay vì chỉ tính đến việc tìm kiếm ứng viên trước mắt và hoặc trong ngắn hạn như chuyên viên tuyển dụng.

Những việc làm hấp dẫn

LEADER MKT DROPSHIPPING

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Trưởng Phòng Nhân Sự (Giáo Dục)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Giáo dục/Đào tạo/Thư viện , Hành chánh/Thư ký , Nhân sự

Nhân viên Telesale parttime

Hà nội Tư vấn

Tầm quan trọng của chuyên viên thu hút nhân tài được đánh giá cao hơn vì vị trí này đảm nhận trách nhiệm tìm kiếm nhân tài ở phạm trù rộng lớn hơn, mang tính chiến lược cao hơn, đảm bảo hệ thống nhân sự phát triển lâu dài trong tương lai cùng với chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

2. Mô tả công việc của Talent Acquisition Specialist 

Nhiệm vụ của một Talent Acquisition Specialist tập trung vào công tác tìm kiếm và chiêu mộ nhân tài, đồng thời xây dựng chiến lược phát triển đội ngũ nhân sự kế thừa chất lượng cao cho doanh nghiệp. Nhiệm vụ cụ thể được TalentBold tổng hợp ngay dưới đây :

2.1. Tổng hợp nhu cầu bổ sung nhân lực của doanh nghiệp

Chuyên viên thu hút nhân tài (Talent Acquisition Specialist) sẽ trực tiếp tiếp nhận và tổng hợp nhu cầu bổ sung, thay thế, đề bạt nhân sự từ các phòng ban chuyên môn trong nội bộ doanh nghiệp.

Trên cơ sở đó, kế hoạch tuyển dụng nhân sự phù hợp sẽ được tiến hành theo từng đợt, theo từng chuyên môn, theo từng giai đoạn… trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

2.2. Xác định tiêu chí tuyển dụng cho từng vị trí nhân sự mới

Mỗi vị trí nhân sự có những yêu cầu đặc thù về trình độ, bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng… Talent Acquisition Specialist sẽ liên kết chặt chẽ cùng các trưởng phòng ban để ghi nhận đầy đủ những thông tin này. Tiêu chí tuyển dụng càng rõ ràng, sát thực tế, công tác sàng lọc ứng viên càng thuận lợi.


>>>> Xem thêm: Tất tần tật về Talent Acquisition

2.3. Sử dụng nguồn ứng viên phù hợp

Nhờ ứng dụng công nghệ trực tuyến, nguồn cung ứng viên ngày càng đa dạng. Việc tiếp cận ứng viên không khó nhưng để tiếp cận đúng, nhanh, hiệu quả thì mỗi vị trí sẽ có những nguồn cung ứng viên riêng. 

Chuyên viên thu hút nhân tài phải nắm rõ thông tin này để đảm bảo lượng hồ sơ ứng tuyển chất lượng với chi phí thấp nhất cho doanh nghiệp.

2.4. Kiểm tra, giám sát quy trình tuyển dụng nhân sự

Chuyên viên tuyển dụng nhân tài phải liên tục cập nhật tình hình triển khai quy trình tuyển dụng ở mỗi đợt tuyển dụng. Trực tiếp liên lạc với ứng viên tiềm năng để lên lịch phỏng vấn, đảm bảo tạo ấn tượng tốt về nhà tuyển dụng trong mắt ứng viên dự tuyển.

Việc kiểm soát ngày nay đơn giản hơn nhờ các doanh nghiệp đã áp dụng phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp. Mọi chỉ số, thông tin đều được truy cập thuận lợi. Bù lại, yêu cầu về chất lượng công việc kiểm tra, giám sát cũng được đặt ra cao hơn.


>>>> Bạn xem thêm: Kỹ năng của một Talent Acquisition Executive

2.5. Phối hợp xây dựng nội dung phỏng vấn

  • Bảng câu hỏi gồm những nội dung gì ?

  • Cách thức khai thác thông tin ứng viên sao cho hiệu quả ?

  • Hình thức phỏng vấn phù hợp nhất cho từng vị trí …

Tất cả đều sẽ được cân nhắc hoàn thiện dưới sự phối hợp chặt chẽ giữa Talent Acquisition Specialist và các trưởng phòng chuyên môn.

2.6. Dự báo tình hình nhân lực trong nội bộ ngành

Định kỳ, bộ phận thu hút nhân tài phải tiến hành những cuộc nghiên cứu thị trường nhân sự ngành để có những dự báo tốt nhất về tình hình biến động nhân sự. Qua đó, đảm bảo kế hoạch tuyển dụng, thu hút nhân tài diễn ra vào thời điểm phù hợp nhất, tạo lợi thế cạnh tranh thu hút nhân lực tốt nhất.

Những doanh nghiệp, tập đoàn lớn rất chú trọng đến chất lượng các bản dự báo tình hình nhân sự ngành vì số lượng nhân sự của họ rất lớn, phạm vi hoạt động rộng. Những biến động nhỏ đều có thể tác động đến lượng lớn nhân sự. Do đó, chuyên viên thu hút nhân tài phải nghiêm túc và cẩn trọng khi triển khai các nghiên cứu dự báo.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách Talent Acquisition hiệu quả áp dụng cho Doanh nghiệp

2.7. Kiến nghị, cải tiến chương trình bồi dưỡng nhân tài

Một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Talent Acquisition Specialist phải hoàn thành tốt chính là bồi dưỡng lớp nhân viên kế thừa hiệu quả. 

Để hoàn thành nhiệm vụ này, ngoài những cải thiện về quyền lợi vật chất thì sự đầu tư, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho nhân sự giỏi phải được triển khai thường xuyên.

2.8. Phát triển thương hiệu nhà tuyển dụng

  • Xây dựng chiến lược quảng bá hình ảnh nhà tuyển dụng thông qua các kênh truyền thông, kênh tuyển dụng trực tuyến

  • Tham gia các buổi hội thảo, hội chợ việc làm trong ngành

  • Chia sẻ những câu chuyện tích cực từ chính nhân sự đang làm việc

  • Giảm thiểu tỷ lệ biến động nhân sự tại doanh nghiệp…


>>>> Xem thêm: Kỹ năng quan trọng bậc nhất đối với chuyên gia tuyển dụng nhân tài
Là những nhiệm vụ mà chuyên viên thu hút nhân tài (Talent Acquisition Specialist) luôn phải chú trọng.

Bản mô tả công việc của Talent Acquisition Specialist cho thấy vai trò quan trọng của vị trí này trong việc thu hút nhân lực tài ba cho tổ chức. Với sự chuyên môn sâu, cùng những quyền hạn đặc thù được ủy thác, nhân sự phụ trách vị trí chuyên viên này có cơ hội tiếp cận ứng viên tiềm năng ở phạm vị rộng hơn và có đủ thẩm quyền thỏa thuận để nhận được sự đồng ý làm việc từ ứng viên đó. Nếu bạn đang định hướng phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực nhân sự thì Talent Acquisition Specialist sẽ là một trong những vị trí rất đáng quan tâm nhờ vào tiềm năng phát triển cao và mạnh mẽ trong thời gian tới.

Miễn phí đăng tin tuyển dụng
------------------------------------
Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

 


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng