maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển nghề nghiệp cấp cao

Một ngày làm việc của trưởng phòng tuyển dụng

Một ngày làm việc của trưởng phòng tuyển dụng

Nhiệm vụ của trưởng phòng tuyển dụng là tuyển dụng đúng người, bố trí đúng vị trí. Nghe qua đơn giản là vậy nhưng thực tế đây là công việc quản lý rất áp lực. Doanh nghiệp quy mô càng lớn, stress công việc của trưởng phòng tuyển dụng càng cao. Một ngày làm việc của trưởng phòng tuyển dụng ở mỗi doanh nghiệp có thể không giống nhau nhưng các yếu tố gây ra stress công việc cho các trưởng phòng tuyển dụng lại có nét tương đồng rất lớn. Đó là những yếu tố nào? TalentBold sẽ đề cập đầy đủ ngay sau đây.

I. Một ngày làm việc ẩn chứa nhiều căng thẳng

Những công việc chủ yếu mà trưởng phòng tuyển dụng phải thực hiện mỗi ngày không phải là sự lặp đi lặp lại mà luôn tồn tại những yếu tố bất ngờ, đòi hỏi trưởng phòng tuyển dụng phải linh hoạt giải quyết sao cho hiệu quả nhất, và đây chính là căn nguyên của stress công việc

1. Tiếp nhận yêu cầu tuyển dụng từ các phòng ban

Cùng một ngày, trưởng phòng tuyển dụng có thể phải tiếp nhận yêu cầu tuyển dụng từ nhiều phòng ban khác nhau. Mỗi vị trí mang đặc trưng công việc và yêu cầu tìm kiếm ứng viên riêng, do vậy, để đảm bảo tuyển dụng đúng như mong đợi, trưởng phòng tuyển dụng phải trực tiếp liên hệ các trưởng phòng ban để bổ sung những dữ kiện cần thiết.

Đây được xem là khâu quan trọng cho cả quy trình tuyển dụng, do vậy, trưởng phòng tuyển dụng sẽ trực tiếp thực hiện để tránh tình trạng “tam sao thất bản” khiến việc lên kế hoạch bị chệch hướng.

2. Thiết lập, triển khai kế hoạch tuyển dụng

Bên cạnh những yêu cầu tuyển dụng đột xuất, trưởng phòng tuyển dụng còn phải giữ liên lạc thường xuyên với các phòng ban như phòng sản xuất,phòng kinh doanh để chủ động đề xuất điều phối nhân sự hiệu quả theo kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Thông thường, việc này trưởng phòng tuyển dụng phải chủ động thực hiện, trưởng các phòng ban chỉ tham gia tham mưu trong quá trình thiết lập, triển khai kế hoạch chứ không trực tiếp đưa yêu cầu điều phối hay tuyển dụng bổ sung.

3. Kiểm soát ngân sách tuyển dụng

Mỗi kế hoạch tuyển dụng đều được ban lãnh đạo phê duyệt mức ngân sách nhất định. Trưởng phòng tuyển dụng phải linh hoạt cân đối toàn bộ quy trình tuyển dụng để không bị phát sinh chi phí.

Trường hợp tuyển sai người, phải thực hiện lại quy trình tuyển dụng chính là một trong những trường hợp phổ biến làm phát sinh ngân sách tuyển dụng mà trưởng phòng tuyển dụng phải hạn chế tối đa nếu không muốn ảnh hưởng đến KPI đánh giá.

4. Trực tiếp phỏng vấn vị trí nhiều vị trí

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Những vị trí quản lý cấp cao hoặc tái tuyển dụng là lúc trưởng phòng tuyển dụng sẽ trực tiếp phỏng vấn để đảm bảo chất lượng ứng viên đúng nhất, phù hợp nhất với tiêu chí mà doanh nghiệp yêu cầu.

Việc lên những bản câu hỏi hay cho thang điểm đánh giá đều do trưởng phòng tuyển dụng tự quyết định. Còn về phía ban lãnh đạo doanh nghiệp, họ sẽ đánh giá dựa trên hiệu quả tuyển dụng đạt được.

5. Tham mưu chiến lược tuyển dụng cho ban lãnh đạo

Tham mưu chiến lược - đồng nghĩa trưởng phòng tuyển dụng sẽ chịu một phần lớn trách nhiệm cho chiến lược tuyển dụng. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng tham mưu, trưởng phòng tuyển dụng phải tìm hiểu rất nhiều thông tin liên quan đến các vị trí tuyển dụng, từ mức lương, phúc lợi, nguồn ứng viên, ngân sách dự kiến đến cả cá doanh nghiệp cạnh tranh cùng ngành.

mot-ngay-lam-viec-cua-truong-phong-tuyen-dung-2
>>>> Có thể bạn quan tâm: Một ngày làm việc của trưởng phòng nhân sự

II. Làm sao giảm bớt stress công việc cho trưởng phòng tuyển dụng?

1. Phân bổ công việc cho nhân viên phòng tuyển dụng

Trưởng phòng tuyển dụng quản lý đội ngũ nhân viên cấp dưới với số lượng dao động từ vài người đến vài chục người. Để giảm bớt gánh nặng công việc mỗi ngày, trưởng phòng cần phân bổ những việc mang tính tổng hợp thông tin cho nhân viên của mình và tập trung cho việc phân tích vĩ mô để đưa ra quyết định quan trọng.

2. Duy trì mối quan hệ tốt trong ngành

Ngành ở đây bao gồm cả ngành nghề mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh và ngành tuyển dụng nhân sự. Những mối quan hệ giao lưu bạn bè, đồng nghiệp chính là nơi giúp bạn nắm bắt nhiều xu hướng và cơ hội tuyển dụng nhân sự tốt cho doanh nghiệp của mình.

3. Đưa ra phương án dự phòng trong các bản kế hoạch, tham mưu

Một kế hoạch lập ra không bao giờ hoàn hảo ngay từ đầu, do vậy, kỹ năng quản trị rủi ro cũng là điều mà trưởng phòng tuyển dụng cần trang bị.

Thông qua kỹ năng này, bạn sẽ thiết lập nhiều tình huống giả lập có thể ảnh hưởng đến mục tiêu chiến lược tuyển dụng đề ra, cùng với đó là đề xuất hướng giải quyết với ban lãnh đạo. Điều này mang lại 2 lợi ích:

  • Thứ nhất, trưởng phòng tuyển dụng sẽ chủ động trong việc ứng phó các tình huống

  • Thứ hai, giúp ban lãnh đạo có cái nhìn toàn diện và khách quan, từ đó những đề nghị bổ sung nguồn lực của trưởng phòng tuyển dụng sau này sẽ thuận lợi hơn.

4. Thiết lập nguồn dữ liệu tuyển dụng quy chuẩn ngay từ đầu

Nguồn dữ liệu tuyển dụng bao gồm :           

  • Quy trình tuyển dụng thống nhất toàn doanh nghiệp

  • Nguồn tìm kiếm ứng viên tiềm năng cho từng vị trí

  • Bảng mô tả công việc chi tiết theo yêu cầu mỗi phòng ban

  • Bảng câu hỏi phỏng vấn ứng viên

  • Phương cách đánh giá chất lượng ứng viên hiệu quả nhất

  • Kho dữ liệu hồ sơ ứng viên qua các kỳ tuyển dụng…

Sự tổng hợp chuẩn mực, khoa học ngay từ đầu luôn tạo thuận lợi lớn cho mọi nhu cầu tìm kiếm, tra cứu và phân bổ công việc sau này.

5. Chăm sóc sức khỏe, rèn luyện thể thao

Một tinh thần minh mẫn chỉ tồn tại trong một cơ thể cường tráng. Công việc nhiều áp lực càng đòi hỏi trưởng phòng tuyển dụng một sức khỏe tốt để có thể gánh vác trọng trách nặng nề, đặc biệt trong những giai đoạn tuyển dụng cao điểm. Vì vậy, hãy dành khoảng 30 phút mỗi ngày cho việc vận động cơ thể bạn nhé !

mot-ngay-lam-viec-cua-truong-phong-tuyen-dung-3
>>>> Có thể bạn quan tâm: KPI cho vị trí trưởng phòng tuyển dụng

Một ngày làm việc của trưởng phòng tuyển dụng trong bài viết này chú trọng những nhiệm vụ thường xuyên gây stress công việc nhất. Và với những gợi ý giảm bớt stress mà TalentBold chia sẻ, chắc hẳn mỗi trưởng phòng tuyển dụng đã tìm thấy sự lựa chọn cho riêng mình để mỗi ngày làm việc luôn tràn đầy sự phấn khích, nhiệt huyết và đam mê. Chúc bạn thành công !

 

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet
Hình ảnh: mang tính chất minh họa


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng