maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Mục tiêu của kế hoạch tuyển dụng

Mục tiêu của kế hoạch tuyển dụng

Để đạt được thành công trong kinh doanh, các doanh nghiệp cần xây dựng các kế hoạch cụ thể, bao gồm cả kế hoạch tuyển dụng để tuyển dụng thành công nhân tài cho doanh nghiệp.

Kế hoạch tuyển dụng là gì?

Kế hoạch tuyển dụng thể hiện chiến lược của doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng nhân sự. Lập kế hoạch tuyển dụng giúp doanh nghiệp tìm đúng nhân tài phù hợp và chất lượng để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh doanh. 

Đối với nhà tuyển dụng, việc lập kế hoạch sẽ giúp cải thiện hiệu quả công việc, đồng thời mang đến cái nhìn sâu sắc hơn về thời điểm thích hợp để tiến hành tuyển dụng và thời gian tuyển dụng kéo dài bao lâu.

Bất kể quy mô doanh nghiệp lớn hay nhỏ, việc lập kế hoạch tuyển dụng đều mang lại lợi ích vô cùng to lớn. Có một kế hoạch tuyển dụng chi tiết làm cho toàn bộ quá trình tìm kiếm và tuyển dụng nhân tài trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Mục tiêu của kế hoạch tuyển dụng

Trước tiên có thể thấy mục tiêu của kế hoạch tuyển dụng là sắp xếp hợp lý các bước thực hiện quy trình tuyển dụng và cung cấp cho nhà tuyển dụng mốc thời gian cụ thể để tiến hành các giai đoạn của quy trình tuyển dụng. Trên phương diện này, kế hoạch tuyển dụng hoạt động như một dòng thời gian liên tiếp các sự kiện và hành động để tìm đúng nhân sự phù hợp, giảm thiểu tối đa thời gian bị gián đoạn do thiếu hụt nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Nhờ vậy doanh nghiệp có thể hoạt động liên tục mà không hề có bất cứ trục trặc nào xảy ra.

Kế đến kế hoạch tuyển hướng dẫn nhà tuyển dụng tìm được nguồn ứng viên chất lượng và tài năng. Lúc này kế hoạch tuyển dụng chính là kim chỉ nam giúp doanh nghiệp nhận biết ứng viên nào có trình độ và kỹ năng cần thiết để hoàn thành công việc tốt nhất. Một kế hoạch tuyển dụng tốt sẽ giúp quá trình tuyển dụng diễn ra suôn sẻ và đảm bảo nhà tuyển dụng đang đi đúng hướng. 

Cuối cùng kế hoạch tuyển dụng thể hiện chi tiết các bước và chiến thuật nhà tuyển dụng cần thực hiện trong từng giai đoạn của quá trình tuyển dụng:

 • Giai đoạn tìm nguồn ứng viên: mục tiêu của kế hoạch tuyển dụng là thể hiện phương pháp và kênh mà doanh nghiệp tìm được nguồn ứng viên

 • Những việc làm hấp dẫn

  Merchandiser (Retail)

  TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu, Bán hàng (Khác)

  Human Resource Manager

  TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

  Phó Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

  Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

  Trưởng Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

  TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

  Nhân Viên Phòng Thí Nghiệm (Hóa chất, Sinh hóa)

  TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Sản Xuất

  Giai đoạn sàng lọc ứng viên: kế hoạch tuyển dụng đưa ra phương thức tối ưu để sàng lọc nguồn ứng viên tiềm năng

 • Giai đoạn phỏng vấn: mục tiêu là phác thảo quá trình phỏng vấn sẽ diễn ra như thế nào, bộ câu hỏi được sử dụng trong khi phỏng vấn, dự đoán các tình huống phỏng vấn có thể xảy ra.

 • Giai đoạn đề xuất nhận việc: mục tiêu là thể hiện những điều cần đưa vào lời đề nghị nhận việc và kế hoạch dự phòng nếu ứng viên từ chối nhận việc.

 • Giai đoạn tuyển dụng: mục tiêu là thể hiện cách tiến hành chương trình tiếp nhận và đào tạo nhân viên mới, việc này diễn ra sau khi ứng viên chấp nhận lời đề nghị.

Làm thế nào để xây dựng một kế hoạch tuyển dụng hiệu quả?

Mặc dù không có kế hoạch tuyển dụng nào phù hợp cho tất cả các doanh nghiệp hay vị trí tuyển dụng. Tuy nhiên nhà tuyển dụng có thể dựa trên các bước cơ bản của quy trình tuyển dụng để lập một kế hoạch tuyển dụng có thể tối ưu hóa và điều chỉnh khi cần thiết.

Thông thường để tuyển dụng thành công một vị trí nhân sự nào đó thì doanh nghiệp thường trải qua quy trình tuyển dụng bao gồm 7 giai đoạn sau đây:

 • Xác định vị trí nhân sự cần tuyển dụng 

 • Hiểu rõ yêu cầu vị trí công việc

 • Thiết lập ngân sách tuyển dụng

 • Tìm nguồn ứng viên tiềm năng

 • Sàng lọc và phỏng vấn ứng viên

 • Đưa ra lời đề nghị nhận việc

 • Tiếp nhận và đào tạo nhân viên mới

Giữa các bước có thể có thêm các bước khác, tuy nhiên để tuyển được một nhân viên mới các doanh nghiệp thường sử dụng lộ trình này.

Xây dựng kế hoạch tuyển dụng có nghĩa là nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một chiến lược xoay quanh các bước cốt lõi này để cải thiện hiệu quả việc tuyển dụng cho doanh nghiệp. Thời gian bạn đầu tư cho việc xây dựng kế hoạch tuyển dụng chiến lược sẽ mang lại giá trị lớn lao cho khâu tuyển dụng của doanh nghiệp trong tương lai.

Khi bạn đã có một kế hoạch tuyển dụng, hãy thường xuyên phát triển và mở rộng kế hoạch của bạn tương ứng với sự phát triển của doanh nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể cập nhật và điều chỉnh kế hoạch tuyển dụng mà không cần phải bắt đầu lại từ đầu. 

Sử dụng phần mềm tuyển dụng phù hợp để cải thiện kế hoạch tuyển dụng 

Hợp tác tuyển dụng hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp chọn được ứng viên tốt nhất, tuy nhiên khi có nhiều thành viên tham gia trong nhóm tuyển dụng có thể xảy ra sai sót hoặc là trì hoãn về mặt thời gian. Bằng việc sử dụng phần mềm tuyển dụng, những sai sót đó có thể bị loại bỏ, hiệu quả giao tiếp, trao đổi công việc trong nhóm tuyển dụng sẽ tốt hơn. Tất cả các thành viên được cấp quyền truy cập đều có thể theo dõi sát sao tiến trình tuyển dụng.

Phần mềm tuyển dụng còn cung cấp cho doanh nghiệp các số liệu nhân sự liên quan, để họ có thể kịp thời điều chỉnh kế hoạch tuyển dụng cho phù hợp với từng mục tiêu phát triển của doanh nghiệp và các vị trí cần tuyển. Nhà tuyển dụng có thể truy cập vào lịch sử hoạt động được lưu trữ chi tiết trên phần mềm để xác định yếu tố liên quan đến bất kỳ vai trò công việc nào. Bằng cách sử dụng các số liệu báo cáo tự động của phần mềm, nhà tuyển dụng sẽ xây dựng được bản kế hoạch tuyển dụng tối ưu nhất để tuyển dụng tốt hơn trong tương lai.


Chi tiết liên hệ:
TalentBold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng