maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Nâng cao hiệu quả tuyển dụng của bộ phận nhân sự như thế nào?

Nâng cao hiệu quả tuyển dụng của bộ phận nhân sự như thế nào?

Thời đại công nghệ đã đưa công việc tuyển dụng nhân sự lên một tầm cao mới. Bộ phận tuyển dụng vì vậy cũng đòi hỏi phải năng động, linh hoạt hơn, nắm bắt xu hướng nhanh chóng nếu muốn chiêu mộ thành công nhân tài. Nhằm giúp bộ phận tuyển dụng tại các doanh nghiệp có những thông tin chuẩn xác, chuẩn bị hiệu quả cho hướng phát triển của mình, hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp những phương thức nâng cao hiệu quả tuyển dụng của bộ phận nhân sự đang là xu hướng toàn cầu hiện nay.

I. Vì sao cần phải nâng cao hiệu quả tuyển dụng?

Con người luôn là yếu tố quan trọng trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Với doanh nghiệp, con người hay còn gọi là nhân lực - chính là yếu tố quyết định thành bại trong kinh doanh.

 • Tuyển dụng sai người sẽ khiến doanh nghiệp lãng phí thời gian, tiền bạc.

 • Tuyển dụng chậm sẽ khiến doanh nghiệp đánh mất nhân tài vào tay đối thủ cạnh tranh

 • Tuyển dụng cảm tính sẽ khiến doanh nghiệp bỏ sót ứng viên phù hợp nhất.

Đây là những bất cập tồn tại lâu đời trong lịch sử tuyển dụng nhân sự. Ngày nay, hàng loạt doanh nghiệp đã ra những giải pháp khắc phục tình trạng này. Nếu bộ phận nhân sự doanh nghiệp của bạn vẫn giữ cung cách làm việc như cũ thì hiệu quả tuyển dụng chỉ ngày càng giảm sút mà thôi.

Do vậy, cải tiến quy trình tuyển dụng theo xu hướng thời đại chắc chắn là điều mà doanh nghiệp, cụ thể là bộ phận nhân sự phải thực hiện.

II. Nâng cao hiệu quả tuyển dụng của bộ phận nhân sự

Dù doanh nghiệp bạn đang tuyển dụng từ xa hay trực tiếp tại văn phòng thì phần mềm tuyển dụng chuyên nghiệp vẫn sẽ là cách thức nâng cao hiệu quả tuyển dụng mang tính lâu dài, tốn ít chi phí nhất và nâng cao hiệu quả ngay tức khắc.

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Để dễ hình dung, chúng ta hãy lấy ví dụ một phần mềm tuyển dụng do công ty lập trình Việt Nam sáng tạo nên, đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các doanh nghiệp sử dụng, đó là phần mềm tuyển dụng TalentBold.

1. Quản lý, theo dõi đồng bộ

Việc quản lý quy trình tuyển dụng theo cách truyền thống thường khá rời rạc, mỗi người phụ trách tự sáng tạo cách quản lý riêng. Vì vậy, khi thay đổi người phụ trách bộ phận nhân sự, quy trình không được kết nối liên tục, việc lưu trữ thông tin vì vậy bị thất lạc rất nhiều.

Với phần mềm quản lý tuyển dụng TalentBold :

 • Quy trình tiến hành, cách thức lưu trữ thống nhất theo phương thức lập trình thông minh.

 • Công nghệ lưu trữ đám mây dung lượng lớn, đảm bảo thông tin vẫn hiện hữu sau hơn cả thập kỷ.

 • Công cụ truy xuất, tìm kiếm thông tin khoa học, tiết kiệm tối đa thời gian cho bộ phận nhân sự.

2. Tiếp cận, quản lý nguồn ứng viên đa dạng

Trước đây, đăng thông báo tuyển dụng trên mạng hay trên báo giấy là phương thức tìm kiếm ứng viên được áp dụng nhiều nhất. Đây là lý do khiến nguồn ứng viên bị hạn chế, hơn nữa, việc đánh giá hiệu quả các nguồn cung cấp ứng viên thường không được thực hiện.

Do vậy, không biết bên nào thực sự hiệu quả nhất để có thể tiết kiệm chi phí tuyển dụng cho những lần sau.

Giờ đây, với phần mềm tuyển dụng TalentBold, bạn có thể tiếp cận nguồn ứng viên đa dạng hơn, nhờ vào :

 • Việc liên kết đăng tin và quản lý thông tin trực tiếp đến nhiều trang tuyển dụng trực tuyến.

 • Nguồn dữ liệu nhân viên được lưu trữ đầy đủ, tạo thuận lợi to lớn trong việc tìm kiếm ứng viên từ chính những nhân viên đang làm việc tại doanh nghiệp.

 • Ủy thác cho công ty headhunter tuyển dụng với sự giám sát chặt chẽ từ phía doanh nghiệp thông qua phần mềm.

Bên cạnh đó, phần mềm TalentBold tích hợp đầy đủ công cụ đánh giá hiệu quả kênh tuyển dụng từ những dữ liệu tự động lưu trữ như số lượng hồ sơ nộp về, tỷ lệ ứng viên phù hợp, chi phí trả cho từng kênh tuyển dụng…, bộ phận nhân sự có thể biết được nơi đâu thật sự hiệu quả để chú trọng sử dụng cho những lần sau.

3. Sàng lọc thông minh hồ sơ ứng viên

Tiếp nhận và sàng lọc hồ sơ là công việc chiếm nhiều thời gian nhất, nhiều lúc sàng lọc cả ngày nhưng chỉ được 1 hay 2 hồ sơ đáp ứng yêu cầu. Quan trọng hơn, càng về cuối quá trình sàng lọc càng mệt mỏi, sự tỉnh táo và đồng nhất trong tiêu chuẩn lựa chọn của người phụ trách càng giảm sút, việc bỏ sót ứng viên tốt, chọn sai ứng viên không phù hợp rất dễ xảy ra.

Với phần mềm tuyển dụng TalentBold, bộ phận tuyển dụng chỉ mất 2 phút là có ngay danh sách như mong muốn, đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối. Có được sự kỳ diệu này là nhờ:

 • Hồ sơ trực tuyến được yêu cầu ứng viên điền thông tin theo mẫu với các mục dữ liệu tương thích.

 • Ngay khi hồ sơ được nộp, phần mềm tự động cập nhật vào nguồn dữ liệu ứng viên theo đúng mục dữ liệu. Bộ phận nhân sự không cần bố trí nhân lực phụ trách nhập liệu nữa.

 • Các tiêu chí sàng lọc ứng viên được lập trình sẵn sàng, chỉ cần người quản lý chọn những tiêu chí mong muốn và nhấn “OK” là hệ thống tự động trích lọc danh sách phù hợp, đảm bảo không bị sót ứng viên.

Thông tin chuẩn xác, sàng lọc thống nhất, thời gian giảm thiểu tối đa giúp bộ phận tuyển dụng hoàn tất hiệu quả khâu sàng lọc với tốc độ thần kỳ.

Những ứng viên đã từng ứng tuyển nhưng chưa đạt ở lần này, rất có thể họ sẽ là đồng nghiệp tuyệt vời của bạn trong tương lai. Vì vậy, để lạc mất thông tin liên lạc của họ có thể sẽ khiến doanh nghiệp mất đi một nguồn ứng viên tốt.

Đây là điều đã được các nhà lập trình TalentBold nhận thấy, vì vậy, hệ thống lưu trữ dữ liệu của phần mềm cho phép bộ phận nhân sự sàng lọc những email của ứng viên chưa đạt yêu cầu.

Khi có nhu cầu tuyển dụng mới, người phụ trách có thể gửi thông tin tuyển dụng đến loạt email này trong tích tắc với độ bảo mật địa chỉ email tuyệt đối. Trao cho ứng viên cơ hội thứ hai tìm hiểu việc làm tại doanh nghiệp cũng chính là trao cho chính doanh nghiệp cơ hội tìm thấy ứng viên phù hợp với thời gian và chi phí thấp nhất.

Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, gắn kết thông tin chặt chẽ, tuyển dụng nhân sự nhanh, chất lượng là những tiện ích hoàn hảo gói gọn trong phần mềm tuyển dụng chuyên nghiệp TalentBold. Đây là xu hướng cải tiến đang lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt, kết quả nâng cao hiệu quả tuyển dụng của bộ phận nhân sự được khẳng định ngay từ lần áp dụng đầu tiên đã và đang giúp các doanh nghiệp hoàn toàn an tâm trong cuộc cạnh tranh tìm kiếm nhân tài. 

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

 
talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng