maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Nghệ thuật trong quản trị nhân sự

Nghệ thuật trong quản trị nhân sự

Quản trị nhân sự có lịch sử rất lâu đời và không ngừng phát triển theo thời gian. Trong xu hướng công nghệ hiện đại, việc áp dụng kỹ thuật quản trị nhân sự được hướng đến một tầm cao mới. Một xu hướng năng động, hiệu quả, gắn kết toàn cầu và mang lại nhiều tiện ích vượt trội. Muốn biết đó là những xu hướng kỹ thuật quản trị gì, mời bạn cùng Talentbold theo dõi những thông tin sau.

Mỗi doanh nghiệp có quy mô khác nhau, cấu trúc tổ chức doanh nghiệp khác nhau nên việc ứng dụng kỹ thuật quản trị nhân sự cũng sẽ có sự cân nhắc lựa chọn riêng.

I. Kỹ thuật trong quản trị nhân sự là gì ?

Kỹ thuật quản trị nhân sự là một hệ thống được lập trình chuyên nghiệp, dựa trên sự nghiên cứu tỉ mỉ tình hình quản trị nhân sự hiện tại và xu thế phát triển trong khoảng 10 năm tiếp theo.

Qua đó, nhà lập trình tổng hợp đa dạng nhiều chức năng liên quan đến nhiệm vụ quản trị nhân sự như tuyển dụng, liên lạc thông tin trực tuyến, lập báo cáo, đánh giá KPI, phân tích số liệu cụ thể…

Nhờ kỹ thuật quản trị nhân sự thông qua các phần mềm này mà công việc của phòng quản trị được tối ưu với thời gian thấp nhất, độ chính xác cao nhất.

II. Lợi ích đến từ kỹ thuật quản trị nhân sự theo xu hướng thời đại

Những kỹ thuật quản trị nhân sự thông qua phần mềm hỗ trợ đã tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian, công sức mà hiệu quả lại được nâng cao

1. Dự đoán nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp

Không chỉ doanh nghiệp sản xuất hàng hóa mà cả doanh nghiệp dịch vụ đều có những khoảng thời gian được xếp là mùa cao điểm và thấp điểm.

Trong mùa cao điểm, lượng sản phẩm phải đáp ứng sẽ tăng đột biến, điều này khiến cho công tác quản trị nhân sự phải bù đầu tìm các nguồn cung cấp nhân viên thời vụ, thuê gia công từ bên ngoài, bố trí làm tăng ca…

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Nhờ có kỹ thuật quản trị nhân sự thông qua phần mềm, hệ thống có thể ghi nhớ lịch sự sản xuất từ nhiều năm trước, kết hợp kế hoạch từ những hợp đồng sản xuất trong năm nay. Từ đó, đưa ra một biểu đồ rõ ràng về nhu cầu nhân sự cần thiết vào mỗi thời gian.


>>>> Xem thêm: Tiêu chí đánh giá sự hiệu quả trong quản trị nhân sự là gì?

Qua đó, nhà quản trị nhân sự thuận lợi

 • * Phối hợp với các phòng ban khác lên kế hoạch sản xuất dần chứ không dồn lại như trước

 • * Tuyển dụng nhân sự thời vụ được chủ động lên kế hoạch sớm

 • * Giảm thiểu thời gian làm thêm giờ của người lao động, đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động.

2. Quản lý hồ sơ nhân viên hiệu quả

Việc lưu trữ hồ sơ nhân viên trong doanh nghiệp được phần mềm quản trị nhân sự lưu dưới dạng đám mây, an toàn, bảo mật và dung lượng lớn. Người quản trị nhân sự có thể bổ sung kỹ năng, chuyên môn, thành tích của nhân viên vào hồ sơ rất dễ dàng.

Nhờ vậy, khi doanh nghiệp cần tìm nhân viên nội bộ để thuyên chuyển, đề bạt vào những vị trí khác thì chỉ cần vài cái nhấp chuột là thông tin về các ứng viên phù hợp đã xuất hiện.

Điều này giúp giải quyết nhanh tình trạng thiếu hụt nhân sự trước mắt, không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Đánh giá năng lực nhân viên khi lên kế hoạch dự án

Việc đánh giá KPI trong các kỳ xét duyệt lương thưởng là nhiệm vụ định kỳ của người quản trị nhân sự.

Ngoài ra, sẽ có những trường hợp cần sự đánh giá năng lực nhân viên bất thường, đây có thể là nhiệm vụ bổ sung khiến cho lượng công việc của nhà quàn trị nhân sự vốn đã áp lực lại càng tăng thêm. Nhưng đó là trước đây, còn giờ bạn đã có phần mềm quản trị nhân sự thì mọi thứ sẽ khác.

 • + Năng lực nhân viên như thế nào

 • + Lượng công việc hiện tại họ đảm trách có bị vượt quá khả năng hay không

 • + Chuyên môn và kỹ năng được trang bị

 • + Nếu thuê người bên ngoài chi phí ra sao

 • + Hiệu quả sơ bộ doanh thu, lợi nhuận dự án …

Tất cả đều nằm trong các chức năng lập trình của phần mềm quản trị nhân sự, do vậy, xác suất bố trí nhân sự dự án đúng người đúng việc, dự trù kế hoạch ổn định luôn cao hơn so với cách làm thủ công trước đây.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Quản trị nhân sự là gì? Quản trị nhân sự bằng cách nào?

4. Kiểm soát thời gian và khối lượng công việc

Bố trí đúng người đúng việc nhưng nếu để họ làm quá sức thì kết quả cũng không như mong đợi.

Kỹ thuật quản trị nhân sự thông qua phần mềm tích hợp cả chức năng đánh giá cường độ công việc so với sức khỏe của một người trưởng thành.

Nhiều nhà quản trị nhân sự đã rất cảm kích, nhờ có tính năng này người lao động trong doanh nghiệp được chăm sóc tốt hơn, tình trạng kiệt sức, quá tải không còn xuất hiện. Nguồn nhân lực ổn định và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp cũng được cải thiện.

5. Tuyển dụng nhân sự khoa học

Một số doanh nghiệp sẽ sở hữu phần mềm tuyển dụng nhân sự riêng, tuy nhiên, nếu bạn muốn đa năng thì phần mềm quản trị nhân sự cũng tích hợp chức năng này.

 • - Lập kế hoạch tuyển dụng

 • - Tiếp nhận, sàng lọc hồ sơ ứng tuyển

 • - Phỏng vấn, tuyển dụng ứng viên

 • - Đào tạo, chuyển giao ứng viên cho phòng ban chuyên trách…

Chi tiết thời gian, không gian cho mỗi bước, ai phụ trách, ai chỉ đạo, chi phí ra sao… tất cả đều nằm trong phần mềm kỹ thuật quản trị nhân sự hiện đại.  

Đây chỉ là 5 trong số hàng chục chức năng trong kỹ thuật quản trị nhân sự thông qua phần mềm mà Talentbold muốn cập nhật xu hướng. Hiện nay, nhiều công ty phần mềm trong nước cũng đã có sản phẩm của riêng mình, tương thích cao với đặc thù quản trị nhân sự tại Việt Nam mà giá thành lại tiết kiệm hơn so với phần mềm nước ngoài. Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết sản phẩm phần mềm quản trị nhân sự trong các bài viết tiếp theo.

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng