maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Thư giãn nơi Công sở

Nhảy việc là gì? Có nên nhảy việc nhiều lần không?

Nhảy việc là gì? Có nên nhảy việc nhiều lần không?

Tìm kiếm cơ hội mới cho con đường phát triển sự nghiệp của mình là điều cần thiết, do đó, việc nghỉ việc ở doanh nghiệp này và chuyển sang doanh nghiệp khác là việc bình thường. Tuy nhiên, ở một mức độ thường xuyên thì đây lại là một thách thức cho công tác quản lý nhân sự mà mọi người quen gọi là vấn nạn “nhảy việc”. Để hiểu rõ, nhảy việc là gì? Có nên nhảy việc nhiều lần không? Mời bạn theo dõi nội dung quân sư TalentBold đề cập hôm nay.

MỤC LỤC
1 - Nhảy việc là gì?
2 - Tình trạng nhảy việc của GenZ hiện nay
3 - Có nên nhảy việc nhiều lần không
    3.1. Ảnh hưởng tới chất lượng CV
    3.2. Không nhận được nhiều kinh nghiệm
    3.3. Khó đánh giá và lựa chọn công việc thực sự phù hợp
    3.4. Không rèn được tính kiên nhẫn
    3.5. Luôn trong trạng thái thiếu sự ổn định


Tuyển cấp cao

1 - Nhảy việc là gì? 

Nhảy việc là cụm từ mô tả tình trạng người lao động chuyển nơi làm việc khi mà thâm niên gắn bó ở nơi cũ chưa đến 01 năm, hoặc nhiều lắm là dưới 2 năm. Thực trạng này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi người lao động, trong đó, phổ biến hơn ở các bạn trẻ vì tâm lý họ luôn tự tin cơ hội việc làm dành cho người trẻ còn rất nhiều.

2 - Tình trạng nhảy việc của GenZ hiện nay 

nhay-viec-la-gi
 

Thế hệ GenZ hiện nay có nhiều điều kiện thuận lợi hơn các thế hệ anh chị, cô chú trước đó. Như thời của quân sư TalentBold, muốn tìm việc đa phần chỉ có đọc các mẩu tin tuyển dụng trên báo, hoặc nhờ bạn bè giới thiệu nên số lượng đầu việc mà bản thân có thông tin rất ít.

Còn hiện nay, với sự hỗ trợ từ công nghệ trực tuyến, các bạn ứng viên GenZ có thể tìm thấy cơ hội việc làm phù hợp thông qua:

  • Trang web tuyển dụng trực tuyến

  • Hội nhóm tuyển dụng trên Facebook, LinkedIn

  • Theo dõi website hoặc Facebook của doanh nghiệp mà mình quan tâm để nhận tin tuyển dụng

  • Thậm chí có thể tạo tài khoản trên web tuyển dụng để doanh nghiệp chủ động liên hệ mời phỏng vấn.

Những việc làm hấp dẫn

Logistics Coordinator

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Vận Chuyển/Giao Nhận, Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu

Import & Export Deputy Manager (Automotive)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Sản Xuất , Xuất nhập khẩu, Ôtô / Xe Máy

HR & Admin Manager (Manufacturing)

Hà nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc Môi trường/Xử lý chất thải , Nhân sự , Sản Xuất

Technical Manager (Garment)

Hà nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Kỹ thuật ứng dụng

Public Relations & Marketing Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng Tiêu dùng nhanh, Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Bán hàng (Khác)

Nhờ sự thuận lợi này cùng điều kiện kinh tế nhiều gia đình tốt hơn xưa nhiều nên việc nhẫn nại, chịu đựng để tìm thấy điểm phù hợp nơi doanh nghiệp hoặc thay đổi bản thân để phù hợp cùng môi trường làm việc đối với GenZ thấp hơn so với các thế hệ trước đó. 

Theo khảo sát của tổ chức tuyển dụng Anphabe, khoảng 60% các bạn nhân viên GenZ nhảy việc trong năm đầu tiên đi làm, dù cho nơi đầu tiên sở hữu môi trường làm việc tốt, nhưng với GenZ, doanh nghiệp đầu tiên chỉ là nơi để họ lấy kinh nghiệm.

Với mong muốn sớm tìm thấy môi trường làm việc phù hợp nhanh nhất, nên khi thấy môi trường hiện tại không đáp ứng các kỳ vọng về mức lương, chính sách thưởng, sự nhàn nhã khi làm việc…, các nhân viên thế hệ GenZ sẽ tìm kiếm một cơ hội làm việc mới, ở một nơi mới, vì họ tự tin rằng với vài tháng, hoặc 01 năm làm việc vừa qua, kinh nghiệm đã đủ để chinh phục những vị trí tốt hơn, hoặc có thể khởi nghiệp.

3 - Có nên nhảy việc nhiều lần không 

nhay-viec-la-gi

Nhảy việc không phải là điều hoàn toàn xấu, vì khi ta mãi dấn thân trong một ngành nghề, ta sẽ không kiểm chứng được năng lực vượt trội của bản thân đã chọn đúng công việc để cống hiến hay chưa. Thêm vào đó, mỗi môi trường làm việc sẽ có những khó khăn, thử thách riêng, giúp ta rèn luyện kỹ năng mềm hiệu quả, cũng như mở rộng thêm mối quan hệ công việc và xã hội.

Tuy nhiên, “cái gì quá cũng không tốt”, bạn có thể nhảy việc sau hơn 2 năm làm việc đối với người trẻ, hoặc 3 – 4 năm đối với người có nhiều kinh nghiệm hơn. Còn nhảy việc quá sớm, còn quá thường xuyên thật sự sẽ có những bất lợi cho quá trình phát triển sự nghiệp của bạn:

3.1. Ảnh hưởng tới chất lượng CV 

Nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm kiếm được những nhân sự gắn bó lâu dài cùng doanh nghiệp, như vậy, tổ chức sẽ bớt phải lo lắng về việc thiếu hụt nhân sự, không lo lãng phí tài nguyên đào tạo nhân viên. Từ đó, tập trung cho các chiến lược phát triển kinh tế lâu dài cho tập thể.

Nhìn vào CV với số nơi làm việc nhiều, trong khi khoảng thời gian làm việc từng nơi lại quá ngắn, chưa cần biết môi trường làm việc ở đó ra sao, ấn tượng đầu tiên nhà tuyển dụng có được chính là sự thiếu kiên nhẫn, ngại khó, ngại khổ nơi ứng viên. Đây sẽ là một ấn tượng rất bất lợi cho quá trình tìm kiếm việc làm của bạn. Có thể vòng đánh giá hồ sơ cũng không thể vượt qua được.

3.2. Không nhận được nhiều kinh nghiệm 

nhay-viec-la-gi

Nhân viên càng làm việc lâu năm, doanh nghiệp càng tin tưởng giao cho những nhiệm vụ mang tính chuyên môn cao, tạo cơ hội cho nhân viên học hỏi và phát triển bản thân. Còn có cơ hội đưa vào nhóm nhân sự nòng cốt, được đào tạo để đáp ứng các nhu cầu đề bạt trong tương lai.

Nếu bạn nhảy việc từ sớm, những nhiệm vụ bạn đảm nhận chỉ ở mức khởi đầu trong chuyên môn, sang nơi khác cũng ở mức khởi đầu. Lâu dần, năng lực gần như giậm chân tại chỗ, nên dù là số năm cộng lại làm việc nhiều nhưng không thể ứng tuyển ở những cấp bậc cao cấp hơn để tìm kiếm mức thu nhập cao hơn.

3.3. Khó đánh giá và lựa chọn công việc thực sự phù hợp 

Một cái lợi của việc nhảy việc là chúng ta có thể tiếp cận nhiều vị trí chuyên môn, nhiều tính chất công việc. Qua đó thu thập lượng thông tin cần thiết để đánh giá năng lực và niềm yêu thích của bản thân phù hợp nhất với công việc nào, nhưng đó là khi ta chuyển việc sau hơn 2 – 3 năm gắn bó.

Bởi lẽ, gắn bó cùng công việc quá ít, thời gian hầu như chỉ có thể tập trung làm quen việc và xử lý việc, chứ chưa thể cải tiến cách thức làm việc hiệu quả. Như vậy, bạn sẽ chỉ thấy áp lực và sự mệt mỏi, bản chất công việc chưa được khám phá tường tận thì những dữ liệu thu thập được sẽ mang tính chủ quan rất cao. 

Kết quả, bạn thấy ở đâu cũng như nhau, cũng không đáp ứng được kỳ vọng đặt ra. Không tìm thấy niềm vui trong công việc, cùng với sự nghi ngại về năng lực bản thân, cũng như môi trường làm việc mà mình được tuyển chọn, sẽ khiến tâm lý “đứng núi này, trông núi nọ” cứ luẩn quẩn trong suy nghĩ.

3.4. Không rèn được tính kiên nhẫn 

nhay-viec-la-gi

Cuộc đời không bao giờ trải toàn màu hồng cả, trong cuộc sống thường nhật hay trong công việc đều sẽ có những lúc khó khăn mà phần thưởng cho người chấp nhận đương đầu sẽ rất giá trị. Nhưng thực tế, có nhiều người không đủ tính kiên nhẫn, sự chịu đựng để chấp nhận đương đầu.

Nhảy việc sớm sẽ tạo thói quen, khiến bản thân nghĩ rằng nơi này áp lực thì thôi tìm nơi khác dễ thở hơn. Lâu dần hình thành tính cách thích thay đổi, không nhẫn nại. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến bản thân không rèn luyện được tính kiên nhẫn, dễ dàng bỏ cuộc khi vấp phải những vấn đề bất như ý dù là nhỏ nhất.

3.5. Luôn trong trạng thái thiếu sự ổn định 

Những bạn hay nhảy việc sẽ ngưỡng mộ khi nhìn bạn bè, đồng nghiệp có những công việc ổn định, an tâm về phần công việc, tập trung lo cho gia đình và những khía cạnh khác trong cuộc sống. Nhưng hãy nhìn vào quá trình để họ có được điều đó, họ cũng từng có những điều không hài lòng về môi trường làm việc, nhưng thay vì chọn cách nhảy việc, họ chọn cách cho bản thân thêm cơ hội để trải nghiệm, để khắc phục và để kiểm chứng xem mình có thể hòa hợp với môi trường làm việc khi đã quen việc rồi hay không.

Chính tinh thần dám chấp nhận thách thức và dám thay đổi bản thân đã giúp họ có được sự ổn định công việc mà người hay nhảy việc không tìm thấy. Vì người hay nhảy việc thường tự tin về cơ hội tìm kiếm công việc mới nên rất hay “đứng núi này trông núi nọ”. Tâm lý không hướng đến sự ổn định mà hướng đến sự thay đổi để tìm kiếm công việc hoàn hảo nhất theo ý thích. Nhưng cuộc sống là một sự dung hòa giữa các bên, sẽ chẳng bao giờ có công việc trọn vẹn mọi tiêu chuẩn như ta mong ước cả.

Thực trạng nhân viên nhảy việc thường xuyên không chỉ tạo ra thách thức cho doanh nghiệp trong quản lý nhân sự, mà còn gây những hệ lụy không tốt cho con đường sự nghiệp của chính nhân viên đó. Quân sư TalentBold không khuyên bạn phải cố gắng chịu đựng mãi ở một nơi làm việc có nhiều vấn đề tiêu cực, nhưng không nên nhảy việc nhiều lần. Ít nhất hãy gắn bó từ 2 – 3 năm để thật sự an tâm và không có gì luyến tiếc cho quyết định nhảy việc của mình, bạn nhé. 

 

Dịch vụ trợ lý tuyển dụng

------------------------------------

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng