maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phỏng vấn "Là phải trúng"

Những câu hỏi hay nhất gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Những câu hỏi hay nhất gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Bên cạnh việc tiếp nhận và phản hồi tốt những câu hỏi trong buổi phỏng vấn trực tiếp, ứng viên sẽ luôn được đề nghị đặt câu hỏi với người tuyển dụng nếu muốn biết thêm thông tin. Việc đặt câu hỏi này không chỉ đơn thuần giải đáp thắc mắc cho ứng viên, mà còn là cách nhà tuyển dụng đánh giá thêm về năng lực, khả năng tổng hợp và nhiều kỹ năng khác. Vì vậy, TalentBold nhận thấy thật cần thiết để chia sẻ những câu hỏi gây ấn tượng với nhà tuyển dụng qua bài viết này.

I. Những điều nhà tuyển dụng mong tìm thấy ở ứng viên

“Bạn có câu hỏi nào dành cho chúng tôi không?” – một câu hỏi tưởng chừng cho phép ứng viên tùy ý lựa chọn và không ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn nhưng thực tế lại không phải vậy.

Qua việc đặt câu hỏi của ứng viên, người trực tiếp phỏng vấn muốn đánh giá về :

1. Khả năng tập trung của ứng viên

Những câu hỏi đặt ra trong buổi phỏng vấn sẽ cố tình để sót lại một vài chi tiết cần thiết trong công việc, có thể là : mức lương, phúc lợi kèm theo, thời gian bắt đầu công việc… Nếu ứng viên có sự tập trung và tổng hợp thông tin tốt sẽ nhanh chóng phát hiện những điều này và khai thác nó trong lúc đặt câu hỏi.

cau-hoi-gay-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung

2. Nhiệt huyết của ứng viên dành cho công việc

Một ứng viên làm vì yêu thích, vì đam mê sẽ khác với một ứng viên làm vì muốn có một nơi kiếm thu nhập mỗi tháng. Và những ứng viên nhiệt huyết có tỷ lệ gắn bó lâu dài cùng doanh nghiệp hơn.

3. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc cho buổi phỏng vấn

Không nhất thiết là những câu hỏi chuyên môn nghiệp vụ, những câu hỏi về

đều phản ánh kinh nghiệm làm việc từng trải và tâm thế sẵn sàng tiếp quản nhiệm vụ mới của ứng viên.

cau-hoi-gay-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung
>>> Xem thêm: 4 kỹ năng mềm nhà tuyển dụng khát khao ở ứng viên

II. Những câu hỏi hay nhất ứng viên nên gửi đến nhà tuyển dụng

Đặt 01 câu hỏi chất lượng có khi còn gây ấn tượng tốt hơn là hàng chục câu hỏi qua loa, không đi vào trọng tâm. Và đây là những gợi ý câu hỏi chất lượng mà bất kỳ ứng viên thuộc ngành nghề nào cũng có thể áp dụng

1. Anh / chị có thể cho tôi một gợi ý cụ thể về một dự án điển hình tại vị trí tôi đang ứng tuyển ?

Với câu hỏi này, ứng viên có thể xác định quy trình làm việc, trách nhiệm mỗi vị trí trong dự án… quan trọng nhất là qua đó, ứng viên sẽ có thêm thông tin đánh giá mức độ phù hợp của bản thân với văn hóa làm việc tại doanh nghiệp.

2. Những công việc khác theo sự sắp đặt của quản lý”, ví dụ là công việc gì vậy ạ ?

Một câu nói đính kèm phổ biến trong mọi bản tin tuyển dụng nhưng có thể chứa đựng hàng tá việc không tên, chiếm lượng lớn thời gian của nhân viên.

Một vài gợi ý “công việc khác” từ người phỏng vấn sẽ giúp ứng viên đánh giá phần nào tỷ trọng những việc “đính kèm” mà mình có trách nhiệm phải hoàn thành. Đồng thời, về phía nhà tuyển dụng, cũng nhận thấy đây là một ứng viên có trách nhiệm và có sự từng trải.

cau-hoi-gay-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung

3. Nếu tôi được chọn, quy trình đào tạo mà công ty dành cho tôi sẽ như thế nào ?

Câu hỏi này phù hợp nhất với những ngành nghề đặc thù, đòi hỏi ứng viên phải trải qua quá trình đào tạo chuyên biệt theo văn hóa và chiến lược phát triển riêng của doanh nghiệp.

Nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy một ứng viên đang chủ động tìm hiểu để lên kế hoạch cho sự cống hiến, gắn kết lâu dài cùng doanh nghiệp.

4. Doanh nghiệp có tổ chức những sự kiện gắn kết nhân viên các phòng ban hằng năm không ?

Một tập thể đoàn kết, hỗ trợ nhau là nền tảng cho sự phát triển của doanh nghiệp.

  • Ứng viên có thể nhận thấy văn hóa này thông qua câu trả lời của nhà tuyển dụng.

  • Nhà tuyển dụng cũng sẽ thấy tinh thần sẵn sàng phối hợp làm việc chặt chẽ, hiệu quả và linh hoạt từ ứng viên.
     

cau-hoi-gay-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung
>>>> Có thể bạn quan tâm: 10 kỹ năng tuyển dụng tuyệt vời mà nhà tuyển dụng nào cũng cần biết

5. Cách thức đánh giá hiệu suất làm việc tại vị trí tôi ứng tuyển như thế nào ?

Cống hiến và được ghi nhận xứng đáng là điều nhân viên nào cũng mong muốn, đó cũng là thước đo khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên.

Ứng viên đặt câu hỏi này cho thấy sự quan tâm sâu sắc đến vị trí tuyển dụng, đồng nghĩa mong muốn gắn kết lâu dài cùng doanh nghiệp.

6.  Anh / chị mong đợi tôi sẽ đạt được kết quả gì trong 6 tháng đầu làm việc ?

Câu hỏi phản ánh tính chủ động mạnh mẽ trong công việc, câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng cảm thấy như trút đi phần lớn gánh nặng trong việc quản lý, kiểm tra giám sát công việc.

Một ứng viên chủ động sẽ giúp nâng cao hiệu quả trong quá trình đào tạo, quá trình triển khai công việc, quá trình xử lý sự cố trong công việc…

cau-hoi-gay-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung

7. Những kỹ năng và kinh nghiệm tôi hiện có, anh  / chị thấy tôi có cần hoàn thiện hay bổ sung thêm gì không ?

Khách quan đánh giá bản thân, chấp nhận những thiếu sót và sẵn sàng khắc phục là tinh thần làm việc của một người có trách nhiệm cao.

Có thể những gì bạn có đã đủ, thậm chí vượt quá mong đợi cho vị trí này nhưng với câu hỏi khiêm tốn này, nhà tuyển dụng cảm nhận được đây là một ứng viên tự tin nhưng không tự cao, có khả năng phối hợp làm việc nhóm tốt.

8. Nếu tôi được tuyển dụng, khi nào tôi sẽ bắt đầu công việc?

Một lần nữa câu hỏi này cho thấy nhiệt huyết và tâm thế sẵn sàng tiếp quản công việc của ứng viên. Hứa hẹn một sự gắn kết lâu dài trong tương lai. Đồng thời, thể hiện sự chuyên nghiệp trong việc sắp xếp thời gian khoa học và nghiêm túc.

cau-hoi-gay-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung
>>>> Bạn xem thêm: Đề xuất tiến cử ứng viên cho Nhà tuyển dụng

9. Anh / chị có cần tôi bổ sung thêm hồ sơ hay chứng từ gì không ?

Dù chưa có quyết định tuyển dụng chính thức nhưng qua câu hỏi này, nỗ lực luôn cố gắng hoàn thiện bản thân để đáp ứng yêu cầu từ nhà tuyển dụng của ứng viên sẽ được ghi nhận. Một người luôn phấn đấu vì tiêu chuẩn hoàn hảo của bạn, vậy bạn có ấn tượng và mong muốn gắn bó cùng người đó không ? Chắc chắn là có rồi, và nhà tuyển dụng cũng nghĩ như vậy.

Đây là những câu hỏi hay nhất gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà TalentBold đã tổng hợp từ nhiều chuyên gia tuyển dụng. Mỗi ứng viên chỉ nên chọn 2 – 3 câu hỏi phù hợp nhất để gửi đến nhà tuyển dụng, súc tích, nhanh gọn sẽ tạo hiệu ứng phỏng vấn tốt hơn là dông dài. Chúc bạn thành công !
 

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents

Hotline: 077 259 1080

Mail: sales@talentbold.com

Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

 

Nguồn ảnh: internet

Hình ảnh: mang tính chất minh họa


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng