maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Thị trường & Chuyên gia

Những ngành nghề giúp phụ nữ sở hữu mức lương cao

Những ngành nghề giúp phụ nữ sở hữu mức lương cao

Nhờ những tố chất thiên phú tuyệt vời, các ứng viên nữ dễ dàng đánh bật những điểm yếu so với ứng viên nam và giành sự ưu ái trong nhiều ngành nghề đa dạng. Dưới đây là công việc lương cao dành cho phụ nữ mà TalentBold trực tiếp cập nhật từ thị trường lao động. Nguồn thông tin này không chỉ hữu ích cho ứng viên nữ tìm việc mà ngay cả những bạn trẻ đang đắn đo suy nghĩ ngành học cũng trở nên vô cùng cần thiết.

I. Lao động phổ thông

Đối với phụ nữ, lao động phổ thông hay còn gọi là lao động chân tay có rất nhiều ngành nghề tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu chỉ đề cập đến ngành nghề giúp phụ nữ có mức lương cao thì đa phần đều phải qua đào tạo từ trường nghề hoặc bản thân sở hữu tay nghề theo kiểu cha truyền con nối trong gia đình thì mới có thể tìm được mức lương cao ở những công việc sau:

1. Thợ làm bánh

Làm bánh là một công việc nghệ thuật, đòi hỏi sự tỉ mỉ, óc thẩm mỹ cao và khả năng sáng tạo đa dạng, tất cả yếu tố này đều phù hợp với ứng viên nữ. Vì vậy, khi chọn học nghề, các bạn nữ nên cân nhắc với nghề làm bánh, vì không chỉ cơ hội làm việc trong nước với mức lương cao, mà còn có thể mang đến cơ hội ra nước ngoài làm việc, điển hình nhất chính là xứ sở chuột túi Australia.
Mức lương bình quân dành cho phụ bếp bánh từ 3 - 5 triệu, tổ trưởng tổ bánh từ 7-9 triệu, quản lý từ 10-15 triệu, chuyên gia từ 20 - 40 triệu đồng/tháng. 


>>>> Xem thêm: Bí kíp rút ngắn thời gian thăng tiến của phụ nữ trong công việc

2. Thợ may

Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia gia công may mặc lớn và chất lượng tại khu vực Đông Nam Á. Với lợi thế đó, nhu cầu tuyển dụng công nhân may mặc, may da giày, may túi xách… luôn chiếm tỷ trọng lớn.

Thậm chí nhiều doanh nghiệp nước ngoài còn thành lập chi nhánh sản xuất tại Việt Nam với đầy đủ khu ký túc xá, nhà trẻ, công viên… mang lại phúc lợi cao cùng mức lương tốt và ổn định cho người lao động nữ. Mức lương bình quân hiện nay đối với công nhân may từ 7 – 9 triệu đồng/tháng, chưa kể làm tăng ca. Mức lương sẽ tăng tỷ lệ thuận cùng chức vụ đảm nhận.

3. Thợ làm nghề thủ công mỹ nghệ

Những ngành nghề thủ công như gốm sứ, sơn mài, thêu tranh nghệ thuật, đan lát… cũng là những lĩnh vực thu hút lượng lớn lao động nữ. Tuy nhiên, mức thu nhập cao thường chỉ tập trung ở những công ty xuất khẩu lớn và đòi hỏi lao động nữ phải làm việc liên tục theo giờ công. Còn nếu chỉ nhận hàng về làm khi có thời gian rảnh thì thu nhập theo sản phẩm, có thể ít hoặc nhiều, nhưng bù lại người làm hàng có thể chủ động thời gian.

Mức lương cho công nhân nữ làm việc toàn thời gian tại công ty dao động từ 5 - 10 triệu đồng/ tháng.

II. Lao động trí óc

Được đào tạo từ các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành, những ứng viên nữ trong nhóm lao động trí óc sở hữu nhiều cơ hội việc làm với mức lương tốt, tính chất công việc ổn định, lâu dài. Và những ngành nghề điển hình có thể kể đến:

1. Nhân viên kế toán

Những việc làm hấp dẫn

Merchandiser (Retail)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu, Bán hàng (Khác)

Human Resource Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

Phó Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Trưởng Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Nhân Viên Phòng Thí Nghiệm (Hóa chất, Sinh hóa)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Sản Xuất

Công việc đòi hỏi sự tập trung và chuẩn xác với những con số, đây được xem là ngành nghề ưu tiên tuyển dụng nữ giới cao nhất hiện nay. Số lượng sinh viên tốt nghiệp mỗi năm khá cao, mức độ cạnh tranh lớn, nhưng bù lại, con đường thăng tiến và cơ hội nghề nghiệp luôn hiện hữu với những nhân viên kế toán.

Có thể nói, đây là ngành có sự ổn định về nhu cầu tuyển dụng nhất thị trường lao động, dù thời cuộc kinh tế thay đổi, nhu cầu và mức lương dành cho nhân viên kế toán vẫn thuộc top đầu.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Lộ trình thăng tiến hiệu quả dành cho lao động nữ

Sinh viên mới ra trường,chưa có kinh nghiệm đã có thể sở hữu mức lương từ 5 – 8 triệu đồng/tháng. Với người có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên có thể sở hữu lương 15-20 triệu, kinh nghiệm chuyên sâu ở vị trí trưởng phòng hoặc giám đốc tài chính mức lương lên tới 80 – 100 triệu /tháng.

2. Nhân viên ngân hàng

Chú trọng đến sự cẩn trọng,nhanh nhạy và linh hoạt trong các nghiệp vụ chuyên môn, ngành tài chính ngân hàng mở ra nhiều cơ hội việc làm phát huy tối đa tố chất của người phụ nữ. Ứng viên nữ có thể ứng tuyển vị trí : giao dịch viên, chuyên viên tín dụng, chuyên viên kinh doanh, chuyên viên quan hệ đối ngoại…

Mức lương bình quân từ 07 – 15 triệu đồng /tháng, tăng theo thâm niên hoặc theo doanh thu mang về cho tổ chức. Quan trọng là các khoản thưởng tại ngân hàng luôn cao hơn nhiều ngành nghề khác, thưởng Tết ít nhất cũng 2 tháng lương trở lên.

3. Hướng dẫn viên du lịch

Để phù hợp công việc này, ứng viên cần sở hữu một sức khỏe tốt và niềm đam mê lớn dành cho du lịch. Bởi lẽ, công việc buộc bạn phải di chuyển thường xuyên, đi tour trong nước hoặc quốc tế.

Đa phần hướng dẫn viên du lịch nữ được bố trí các tour trong nước, hoặc các tour kéo dài nửa tháng ở nước ngoài, vì tour trong nước di chuyển gần, tour dài hạn ở nước ngoài khi về nước sẽ có thời gian dài để nghỉ ngơi lấy lại sức. Mức lương tour trong nước từ 7-10 triệu, tour nước ngoài 15 - 30 triệu đồng/tháng

Ngoài mức lương hấp dẫn của hướng dẫn viên du lịch, bạn còn nhận được tiền “tip” theo quy định đi tour nước ngoài, bên cạnh đó có thể trung gian mua hàng miễn thuế giá rẻ từ nước ngoài cung cấp cho khách hàng trong nước. Gộp lại nhiều nguồn, lao động nữ sẽ có nguồn thu nhập đáng kể từ công việc này.

Bài viết hôm nay, TalentBold tập trung những ngành nghề giúp phụ nữ sở hữu mức lương cao với thời gian đào tạo ngắn, chi phí đào tạo thấp, mức phổ biến của ngành nghề cao, nhu cầu tuyển dụng ổn định lâu dài. Vì vậy, có những ngành nghề sở hữu mức lương “khủng” nhưng chưa được đề cập vì chưa đáp ứng các tiêu chí kể trên.
 

Xem thêm: Là một phần của TalentBold - nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài, Talent-Hunting là chương trình Tiến Cử Nhân Tài được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng tìm kiếm ứng viên cho các doanh nghiệp / nhà tuyển dụng khắp trong và ngoài nước.

 Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents

Hotline: 077 259 1080

Mail: sales@talentbold.com

Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

 -----------------------------------------------

Nguồn ảnh: internet

Hình ảnh: mang tính chất minh họa

 

 


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng