maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Những sai lầm của doanh nghiệp startup khi tuyển dụng nhân sự

Những sai lầm của doanh nghiệp startup khi tuyển dụng nhân sự

Các thống kê cho thấy, chỉ có một trong số mười doanh nghiệp Startup đạt được thành công. Tuy gặp rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng số lượng các doanh nghiệp startup vẫn không ngừng gia tăng hơn bao giờ hết. Điều đó bắt nguồn từ tư duy khởi nghiệp nghĩa là bạn có nhiều thời gian tự do hơn và bạn hoàn toàn làm chủ sự sáng tạo trong việc xây dựng doanh nghiệp của riêng mình.

Một Startup thường phải đối mặt với những khó khăn trong việc thu hút vốn, khả năng đưa ra các quyết định khó khăn và vấn đề tuyển dụng nhân sự. Thực tế đã chứng minh, một Startup thực hiện việc tuyển dụng nhân sự xuất sắc là dấu hiệu của một startup thành công. Với vai trò người sáng lập hay là người làm công tác tuyển dụng tại doanh nghiệp startup, bạn nên lưu ý những sai lầm thường mắc phải của các startup khi tuyển dụng nhân sự sau đây.

1. Tuyển dụng bạn bè, người quen

Cũng như việc cho mượn tiền, bạn nên đặt các mối quan hệ bạn bè ra ngoài phạm vi startup của bạn, bất kể đó là bạn cùng lớp, bạn cùng câu lạc bộ thể thao hay bạn thời thơ ấu. Chắc chắn khi được làm việc cùng bạn bè sẽ khiến bạn vô cùng vui vẻ, tuy nhiên điều đó có khả năng phá vỡ tính chuyên nghiệp tại nơi làm việc và tệ hơn có khả năng phá hủy tình bạn. Bạn nên biết rằng việc sa thải một người bạn khó hơn sa thải một người không hề quen biết rất nhiều. Và rồi bạn sẽ phải chấp nhận kết quả làm việc tệ hại của bạn bè để tránh làm tổn thương họ hay là khiến họ thất nghiệp. Bạn nên khôn ngoan và tỉnh táo hơn, tránh để bản thân sa đà vào tình thế khó xử. Quan trọng hơn là bạn cần tạo một ranh giới rõ ràng giữa sự nghiệp và cuộc sống cá nhân cũng như các mối quan hệ bạn bè.


>>>> Xem thêm: Yếu tố quan trọng nhất trong hệ thống tuyển dụng nhân sự

2. Đưa ra quyết định tuyển dụng quá nhanh

Một sai lầm phổ biến khác các startup thường mắc phải khi tuyển dụng nhân sự là thường đưa ra quyết định tuyển dụng quá nhanh. Các startup thường có xu hướng tiết kiệm thời gian nghiên cứu tiểu sử lý lịch của các ứng viên, thay vào đó họ nhanh chóng chuyển qua giai đoạn phỏng vấn. Điều này khiến các doanh nghiệp đối mặt với việc có rất nhiều nhân viên không đạt tiêu chuẩn trong đội ngũ nhân lực của họ, tệ hơn họ bỏ qua các tài năng thật sự mà họ nên để tâm đến. 

Cách dễ nhất để giải quyết vấn đề này là sử dụng một phần mềm tuyển dụng tuyệt vời, như là TalentBold. Với TalentBold hiệu suất tuyển dụng của doanh nghiệp sẽ được nâng cao lên rất nhiều. Bằng tính năng tích hợp quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp, xuyên suốt, việc này được nối tiếp tự động đẩy qua việc khác để xử lý. Mọi việc đều được trích xuất thành báo cáo theo mục đích quản lý. Bạn cũng có thể lưu trữ, quản lý và trích xuất dữ liệu ứng viên tiềm năng hết sức dễ dàng khi sử dụng TalentBold. Sức mạnh của công nghệ có thể giúp các startup tìm được những nhân viên xuất sắc trong khi vẫn đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng trong thời gian nhanh nhất.

3. Không trả lương đúng với vai trò công việc

Hãy thận trọng, sai lầm này sẽ khiến các startup đánh mất ứng viên xuất sắc vào cuối quá trình tuyển dụng. Các ứng viên có thể hiểu một điều rằng doanh nghiệp của bạn không có nguồn lực như các công ty lớn, nhưng họ có thể nhận ra khi bạn trả cho họ mức lương thấp hơn so với những người khác trong cùng vai trò công việc. Mặt khác, bạn không cần phải đề nghị mức lương quá cao ngay cả khi bạn có rất nhiều tiền. Bạn cần phải đạt được sự cân bằng giữa mức lương với mục tiêu thu hút và giữ chân các ứng viên tài năng. Hãy trả lương đúng vì bạn đang tham gia một cuộc chơi dài hạn. Bạn có thể tìm hiểu mức lương bình quân cho vị trí công việc bạn cần tuyển dụng tại các trang thống kê lương như vietnamsalary, để có thể đưa ra đề xuất lương phù hợp.

4. Tìm kiếm một ứng viên hoàn hảo

Không quá ngạc nhiên khi một CEO của startup cùng lúc giữ một loạt các vai trò tạm thời của chuyên viên tiếp thị, copywriter và người hỗ trợ kỹ thuật. Tuy nhiên các công ty có dự định tăng trưởng và phát triển không thể chỉ tìm kiếm một “người bá nghệ” – người làm nhiều nghề. Trước tiên, cần xác định nhu cầu tuyển dụng. Sau đó đặt ra mục tiêu tuyển dụng rõ ràng. Kế tiếp soạn thảo nội dung tin đăng tuyển đúng trọng tâm và phỏng vấn các ứng viên có kinh nghiệm phù hợp. Bạn nên nhớ rằng đây là những nhân sự tạo nên nền móng vững chắc cho đội ngũ của bạn trong tương lai.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao không thể bỏ qua

5. Tuyển dụng nhân sự kém chất lượng để tiết kiệm chi phí

Các startup thường lựa chọn phương án sử dụng các nhân sự ít kinh nghiệm, chấp nhận mức lương thấp để tiết kiệm quỹ lương cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, các nhân viên như vậy thường không đem lại nhiều giá trị cần thiết cho doanh nghiệp, thậm chí là rất ít hoặc có khả năng làm việc không hiệu quả gây trở ngại cho sự phát triển của doanh nghiệp. Vì thế, trước khi đưa ra quyết định tuyển dụng, doanh nghiệp cần suy xét kỹ lưỡng, đảm bảo tuyển đúng người phù hợp với công việc, đặc biệt là đối với những vị trí nhân sự quan trọng. Đừng nên vì vấn đề chi phí mà lựa chọn các ứng viên không chất lượng.

6. Tuyển nhiều nhân sự khi chưa cần thiết

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên Marketing Ads

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Nhân viên Tư vấn chốt đơn

Hà nội Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp

BUSINESS DEVELOPMENT

TP.HCM CNTT-Phần mềm

DIGITAL MARKETING

TP.HCM CNTT-Phần mềm

Trong giai đoạn khởi nghiệp, các doanh nghiệp thường gặp rất nhiều khó khăn về vốn cũng như chưa có doanh thu ổn định. Hơn nữa, quy trình hoạt động chưa được xây dựng chuẩn mực, đội ngũ nhân sự hoạt động chưa hiệu quả. Việc tuyển dụng quá nhiều nhân sự lúc này không những gây ra lãng phí lớn mà còn tạo thêm áp lực tài chính cho doanh nghiệp. Vì thế các startup cần có kế hoạch tuyển dụng hợp lý trước khi tiến hành tuyển dụng thêm nhân sự.

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng