maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Thư giãn nơi Công sở

#6 Tư tưởng cản trở tư duy sáng tạo

#6 Tư tưởng cản trở tư duy sáng tạo

Ở bài viết trước, quân sư TalentBold đã minh chứng tầm quan trọng của tư duy sáng tạo trong cuộc sống, đặc biệt là trong công việc. Sở hữu tư duy sáng tạo, mọi việc trở nên thuận lợi hơn, hiệu suất cao hơn. Ai cũng muốn sở hữu khả năng này nhưng rất nhiều người lại vẫn chưa làm được. Nguyên nhân chính là những tư tưởng cản trở tư duy sáng tạo vẫn hiện hữu trong họ. Đó là những tư tưởng gì, chúng ta hãy cùng liệt kê và tìm cách khắc phục ngay và luôn.

MỤC LỤC
1- Những tư tưởng cản trở tư duy sáng tạo
2- Những tư tưởng thúc đẩy tư duy sáng tạo


TalentBold là gì

1- Những tư tưởng cản trở tư duy sáng tạo 

Năng lực sáng tạo của mỗi người có thể khác nhau về mức độ nhưng chắc chắn luôn hiện hữu. Tuy nhiên có những tư tưởng khiến chúng ta tự bó hẹp bản thân, không dám khơi nguồn sáng tạo để áp dụng vào thực tiễn. Cần nhanh chóng tìm ra tư tưởng cản trở tư duy sáng tạo của chính mình càng sớm càng tốt

1.1.  An phận thủ thừa

Một khi bạn cảm thấy bản thân bằng lòng với thực tại, tâm lý an phận sẽ xâm lấn bạn. Bản thân không muốn đánh đổi sự ổn định để tìm kiếm những phương pháp tốt hơn, hiệu quả hơn mà cứ theo cách cũ áp dụng, ổn là được. Tuy nhiên, liệu cuộc sống có đồng hành cùng sự an phận của bạn không? Hay là đến một lúc nào đó, thời cuộc xoay chuyển, những vấn đề phát sinh nhiều hơn, người chấp nhận bước ra sự an toàn trước bạn khi đó mới thật sự an toàn. Còn bạn thì lại đối mặt khó khăn.

1.2.  Sợ thất bại

Hiện tại những gì bạn đang thực hiện ổn, hiệu suất không tốt, thành tích không vượt trội nhưng an toàn, không sai sót. Nếu áp dụng sự sáng tạo sẽ cần thời gian kiểm chứng, tốt hơn hay không chưa biết, nhưng trong quá trình kiểm nghiệm có thể sẽ phát sinh sai sót, có thể phải bỏ cuộc, như vậy mất thời gian, công sức mà chẳng được gì tốt hơn. Thôi cứ làm theo cách cũ, mệt, chậm nhưng khỏi phải đối mặt rủi ro.

tư duy sáng tạo
>>> Người có tư duy sáng tạo có những đặc điểm nào?

1.3. Không muốn gây sự chú ý

Không phải Sếp hay môi trường làm việc nào cũng khích lệ tinh thần nhân viên sáng tạo. Bạn cải tiến để kỳ vọng tốt hơn có thể bị xem là khác người. Thành công thì không sao, nhưng thất bại sẽ bị mọi người nói này nói nọ, cho rằng bạn chơi trội, không hòa đồng. Vậy mới nói, một môi trường làm việc thiếu động lực thúc đẩy sẽ mài mòn năng lực sáng tạo của bạn.

1.4. Hài lòng với kinh nghiệm đã có

Một vấn đề bạn từng gặp trong quá khứ, bạn từng giải quyết theo cách phù hợp trong quá khứ và thành công. Thế là bạn tin tưởng đó là cách giải quyết tuyệt vời, sau này gặp lại cứ làm theo cách cũ. Nhưng thực tế mỗi thời đại mỗi khác, những tiêu chuẩn giải quyết vấn đề ngày xưa luôn được cải tiến, yêu cầu cao hơn mỗi ngày. Cứ áp dụng kinh nghiệm cũ, bạn có nhận thấy hiệu quả ở hiện tại đã không còn tốt như xưa không?

1.5. Nhập gia bắt buộc phải tùy tục

Tổ chức đã đặt ra những nguyên tắc đó, là một thành viên của tổ chức, bạn phải có trách nhiệm tuân thủ. Điều này không sai nhưng có rất nhiều nguyên tắc mà ngay chính người lãnh đạo cũng đang muốn phá bỏ bởi tính hiệu quả quá thấp, họ đang chờ ai đó đưa ra đề nghị khả thi. Trong khi đó, bạn lại cứ nhất nhất theo nguyên tắc, tự bó hẹp mình trong khuôn khổ của suy nghĩ và hành động mà bạn cho là chuẩn mực không thể và không nên thay đổi.

1.6.  Tự tin thái quá kinh nghiệm và kiến thức

Tuổi tác, thâm niên đã không còn là thước đo chuẩn mực cho năng lực thực tế nữa. Câu “gừng càng già càng cay” chỉ đúng với những ai nỗ lực học tập, cập nhật đổi mới không ngừng. Nhiều người quá tự tin vào những gì mình đã học, những gì đã trải qua, tự mãn mình đã ra “siêu nhân” rồi, không cần học hỏi thêm chi nữa, không cần phải sáng tạo, cải tiến tư duy chi nữa. Và cứ thế họ đắm mình trong thế giới màu hồng nhỏ hẹp mà mình tự vẽ ra, đến khi bước ra thế giới rộng lớn hơn mới thấy bản thân đã quá chủ quan.

tư duy sáng tạo là gì
>>> Tư duy sáng tạo là gì? Tình huống ví dụ về Tư duy sáng tạo

2- Những tư tưởng thúc đẩy tư duy sáng tạo 

Những việc làm hấp dẫn

Trưởng nhóm Marketing

Hà nội Nghệ thuật/Thiết kế

Nhân viên Sales & Marketing

Hà nội Tiếp thị/ Thương hiệu

Sales Executive (Work From Home)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Dịch vụ khách hàng , Nông nghiệp/Lâm nghiệp , Bán hàng (Khác)

SALE INTERN

TP.HCM Xuất nhập khẩu

những tiêu chuẩn tốt đẹp trong cuộc sống luôn đòi hỏi được nâng lên tầm cao mới. Trong công việc thì đó là hiệu suất, là chất lượng, là khả năng đáp ứng yêu cầu ngày một cao của khách hàng. Một khi đã biết những tư tưởng cản trở tư duy sáng tạo là gì, bản thân mình đang sở hữu tư duy nào trong đó thì chúng ta cần nhanh chóng hành động ngay để loại bỏ những rào cản kém hiệu quả đó

2.1. Cuộc sống không bao giờ ngừng vận động

Sự ổn định của hiện tại sẽ không duy trì mãi mãi đến tương lai, nhất là trong thời đại công nghệ phát triển vũ bão. Muốn không bị thụt lùi lại phía sau,  chúng ta cũng phải luôn vận động không ngừng để theo kịp xu hướng thời đại. Bản thân phải trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn, kiến thức xã hội... Càng có nhiều kiến thức, chúng ta càng linh hoạt sáng tạo phương thức giải quyết hiệu quả mọi vấn đề.

2.2. Kiên trì thì cay đắng,nhưng trái của nó lại ngọt ngào

Thay đổi giúp cuộc sống chúng ta tốt đẹp hơn.  Nếu không có Thomas Edison thử nghiệm hơn 1000 lần thất bại mà vẫn kiên trì thì chúng ta đã không có bóng đèn chiếu sáng như ngày nay. Sự sáng tạo điều mới lạ có thể sẽ thất bại, nhưng qua thất bại bạn chắt lọc thêm kinh nghiệm, có thêm kiến thức cho lần sáng tạo thành công tiếp sau. Chỉ cần chúng ta có sự cân nhắc nghiêm túc, đảm bảo hậu quả của việc thất bại không gây tổn hại lớn cho bản thân và tổ chức thì hãy tự tin áp dụng. Trái ngọt thành công luôn cần bạn phải vượt qua gian nan, thử thách.

cản trở tư duy sáng tạo
>>> Ý nghĩa, tầm quan trọng của tư duy sáng tạo

2.3. Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng

Có những sự sáng tạo một mình làm được, nhưng sẽ có rất nhiều sự sáng tạo cần sự động viên, hỗ trợ từ vật chất đến tinh thần từ tập thể, tổ chức. Nếu một môi trường làm việc mà ngay cả việc cho phép bạn tự bố trí không gian làm việc, hay cập nhật những cải tiến mới từ internet cũng không được thì liệu có thể là nơi mà bạn an tâm cống hiến lâu dài. Môi trường rất quan trọng, hãy dám chấp nhận từ bỏ để tìm cho mình một nơi phát huy năng lực tốt hơn, càng ở lâu bạn càng bị mất dần năng lượng tích cực.

2.4. Cuộc sống và lý tưởng cần sự hòa hợp

Bên cạnh những người không muốn sáng tạo tiếp nữa, cũng có những người suy nghĩ sáng tạo quá lố đến mức viễn vông, xa rời thực tế. Tất cả đều không phải là hướng đi tốt cho tương lai. Cuộc sống là thực tế, lý tưởng là định hướng, cả hai cần có sự đồng hành hòa hợp theo từng giai đoạn. Hai yếu tố này tách biệt nhau quá xa sẽ khiến ta khó gắn kết cùng thực tại, trở thành người lạc hậu hoặc cứ tơ tưởng mơ mộng trên mây.

2.5. Vì người cũng là vì mình

Bạn là người trực tiếp triển khai công việc, bạn hiểu những bất cập đang tồn tại rõ hơn cả những người quản lý. Cứ theo cách cũ, thành tích của bạn khó lòng gầy dựng được. Hãy tin tưởng rằng một doanh nghiệp đã hoạt động thì chắc chắn muốn phát triển, chỉ là họ không biết nên bắt đầu từ đâu. Những sáng tạo của bạn có thể là khởi nguồn cho điều đó. Vì vậy, hãy tự tin góp ý đề xuất hướng khắc phục bất cập với quản lý, đánh vào trọng tâm hiệu suất của toàn doanh nghiệp, như vậy giá trị thuyết phục sẽ cao hơn.

những điều cản trở tư duy sáng tạo
>>> Mách bạn cách phát triển tư duy sáng tạo gặt hái thành quả

2.6. Trường giang sóng sau xô sóng trước

Những thế hệ sau sở dĩ có thể thay thế thế hệ trước vì họ có sức trẻ và quan trọng nhất là họ thức thời. Những kinh nghiệm, kiến thức của họ đều phục vụ cho tương lai đang nối tiếp, còn những người thế hệ trước tư duy đôi khi đã không còn phù hợp nữa. Đừng nghĩ thế hệ trước là những ông già bà lão 60 – 70 tuổi nhé, thế hệ trước quân sư muốn đề cập chính là những thanh niên chỉ hơn 30 tuổi, họ vẫn có thể bị thay thế nếu không nỗ lực đầu tư học tập. Kiến thức là bao la, thế giới là rộng lớn, những vấn đề bạn sẽ phải đối mặt trong cuộc sống cũng phong phú vô cùng, đòi hỏi não bộ phải liên kết thông tin, kinh nghiệm, kiến thức xưa và nay để sáng tạo phương án xử lý tiết kiệm nhất nhưng hiệu quả lại cao nhất.

Hiểu được những tư tưởng cản trở tư duy sáng tạo, cùng những phương cách khắc phục hiệu quả mà quân sư TalentBold đã chia sẻ, tin chắc mỗi người đã có những định hướng phát triển tư duy sáng tạo khả thi, phù hợp nhất cho chính mình. Ngọn lửa sáng tạo một lần nữa lại được thổi bùng lên, mang đến sự tự tin, lan tỏa năng lượng, dẫn lối vững bước đến thành công. 

Dịch vụ trợ lý tuyển dụng
------------------------------------
Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng