maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Tuyển & Dụng Nhân Tài

Outsourcing nhân sự là như thế nào?

Outsourcing nhân sự là như thế nào?

Trong số các nhu cầu Outsourcing của doanh nghiệp thì Outsourcing nhân sự luôn chiếm lượng đơn hàng cao nhất. Số lượng công ty tư vấn nhân sự chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ này cũng ngày một phát triển nhưng dường như vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu thực tế của thị trường. Vậy Outsourcing nhân sự là như thế nào? Tại sao có sức hút lớn đến vậy? Mời bạn đọc cùng TalentBold tìm hiểu ngay sau đây.

I. Outsourcing nhân sự là gì ?

Outsourcing nhân sự (còn gọi là thuê ngoài nhân sự) là việc một doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của bên thứ ba chuyên sâu về lĩnh vực nhân sự để đảm nhận chức năng nhân sự của doanh nghiệp mình.

Outsourcing nhân sự được hình thành thông qua một hợp động ký kết giữa :

  • Doanh nghiệp sử dụng lao động (nhà tuyển dụng)

  • Công ty tư vấn nhân sự chuyên nghiệp (nhà cung cấp bên ngoài)

Nội dung hợp đồng xác định việc:II. Vì sao doanh nghiệp lựa chọn Outsourcing nhân sự

Để có thể chinh phục những doanh nghiệp đa lĩnh vực và phát triển lớn mạnh như ngày nay, bản thân Outsourcing nhân sự chắc chắn phải đủ khả năng mang đến nhiều lợi ích lâu dài cho nhà tuyển dụng.

1. Lợi ích chi phí

Công tác nhân sự bao hàm nhiều khía cạnh. Để tối ưu hóa chất lượng công tác nhân sự, doanh nghiệp cần bố trí lượng lớn nhân viên nhân sự đảm nhận những công việc chuyên trách khác nhau. Việc này sẽ gây gánh nặng về ngân sách trả cho nhân viên nhân sự, làm tăng chi phí sản phẩm dịch vụ.

Do đó, thay vì xây dựng một đội ngũ làm công tác nhân sự thuộc biên chế doanh nghiệp, lựa chọn Outsourcing nhân sự sẽ giúp tiết kiệm nhiều khoản chi phí không hề nhỏ

a. Chi phí lương, thưởng, phúc lợi…

  • Đối  với nhân viên chính thức, doanh nghiệp phải đảm bảo việc chi trả lương, thưởng, phúc lợi… hằng tháng.

  • Đối với đội ngũ Outsourcing nhân sự, nhà cung cấp bên ngoài sẽ chi trả lương, thưởng, phúc lợi… hằng tháng.

Tùy theo yêu cầu bổ sung nhân lực thực tế của doanh nghiệp, thời hạn hợp đồng có thể dài hạn, ngắn hạn, hoặc theo từng kỳ tuyển dụng. Và doanh nghiệp chỉ phải trả chi phí theo thỏa thuận trong thời hạn đó.

b. Chi phí phục vụ làm việc

Việc bổ sung thêm người làm công tác nhân sự đồng nghĩa cần thêm chi phí cho:

  • Trang thiết bị phục vụ công việc : máy vi tính, điện thoại bàn, văn phòng phẩm…

  • Không gian làm việc : thuê thêm văn phòng, chia nhỏ văn phòng cũ...

Trong khi đa phần Outsourcing nhân sự đều làm việc từ xa (tại văn phòng nhà cung cấp bên ngoài), hoàn thành nhiệm vụ được giao thông qua phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp, không tốn tài nguyên của doanh nghiệp thuê.

c. Chi phí tuyển dụng và đào tạo

Đội ngũ Outsourcing nhân sự đều xuất thân từ những công ty tư vấn tuyển dụng nhân sự hàng đầu. Những nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn cùng cung cách tác nghiệp của họ cực kỳ chuyên nghiệp. Doanh nghiệp không phải lo lắng yếu tố này.

Nhưng đối với một đội ngũ nhân sự do công ty tự tuyển dụng, để có được năng lực này sẽ là cả một quá trình rèn luyện, học tập và cọ sát thực tế lâu dài. Và khi đó, chi phí tuyển dụng và đào tạo sẽ là một khoản ngân sách đáng kể.


>>>> Xem thêm: Outsourcing là gì? Lý do doanh nghiệp nên lựa chọn Outsourcing

2. Lợi ích về thời gian

Sự thần tốc chính là một trong những thế mạnh mà dịch vụ Outsourcing nhân sự mang lại cho doanh nghiệp.

a. Điều chỉnh nhân lực

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có thể :

  • Thu hẹp quy mô, dẫn đến cần cho nghỉ một lượng chuyên viên nhân sự

  • Mở rộng quy mô, dẫn đến yêu cầu tuyển dụng gấp chuyên viên nhân sự có năng lực

Dù là tình huống nào, việc tự doanh nghiệp đảm nhận việc điều chỉnh lực lượng nhân sự chính thức đều phải mất thời gian khá dài, trong khi chất lượng điều chỉnh không đạt kỳ vọng cao.

Outsourcing nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp giải tỏa nỗi lo này vì nhà cung cấp bên ngoài luôn có sẵn đội ngũ nhân lực bổ sung. Việc điều chỉnh thêm hoặc bớt nhân sự thuê ngoài chỉ cần 1 – 2 ngày, với đầy đủ cam kết cả về trình độ và hiệu quả làm việc.

b. Tập trung chuyên môn quan trọng

Outsourcing nhân sự tạo điều kiện cho đội ngũ chuyên viên nhân sự tại doanh nghiệp tập trung thời gian vào những khía cạnh nhân sự quan trọng, đóng góp lợi ích lớn cho doanh nghiệp.

Vì những nhiệm vụ thứ yếu đã có đội ngũ Outsourcing nhân sự đảm nhận, việc xử lý khoa học giúp mọi việc được kiểm soát chặt chẽ, đồng thời tiết kiệm lượng lớn thời gian cho phòng nhân sự.

3. Phát triển hệ thống quản lý nhân sự

Những công ty Outsourcing nhân sự luôn cập nhật xu hướng nhân sự tiên tiến trên thế giới. Đa phần họ đều sở hữu những phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp của riêng mình. Điển hình như phần mềm TalentBold-Hiring của TalentBold.

Việc thuê ngoài nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp học hỏi, hệ thống hóa, hoàn thiện dần quy trình tuyển dụng khoa học, tiên tiến với chi phí và thời gian tiết kiệm, trong khi hiệu suất tuyển dụng được đẩy lên cao.

4. Gắn kết giữa doanh nghiệp và công ty Outsourcing nhân sự

Nhiều doanh nghiệp lo ngại không thể can thiệp, kiểm tra tình hình làm việc của Outsourcing nhân sự. Tuy nhiên, nỗi lo này hoàn toàn không hiện hữu trong thực tế.

Vì thông qua hệ thống phần mềm quản lý tuyển dụng mà đội ngũ nhân sự thuê ngoài tác nghiệp, doanh nghiệp sẽ được phân quyền để cùng theo dõi và kiểm soát thực tế triển khai tuyển dụng nhân sự.

Mọi vấn đề trao đổi, góp ý, gửi yêu cầu, nhận báo cáo… đều được thực hiện trực tuyến, không giới hạn không gian thời gian, vô cùng tiện lợi và minh bạch.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Những hình thức outsourcing nhân sự

Xu hướng lựa chọn Outsourcing nhân sự nở rộ, mang đến nhiều sự lựa chọn cho doanh nghiệp trong việc tìm kiếm nhân tài chất lượng nhưng vẫn đạt được chi phí và thời gian hiệu quả. Tuy vậy, để sở hữu Outsourcing nhân sự chất lượng, doanh nghiệp nên tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp uy tín như TalentBold, NIC, HR2B… vừa an tâm về tính bảo mật, vừa hài lòng chất lượng công việc, vừa tối ưu lợi ích tài chính và thời gian.

 
Xem thêm: Là một phần của TalentBold - nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài, Talent-Hunting là chương trình Tiến Cử Nhân Tài được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng tìm kiếm ứng viên cho các doanh nghiệp / nhà tuyển dụng khắp trong và ngoài nước.

 
Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

 


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng