maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển sự nghiệp

Điểm danh 06 phần mềm check đạo văn “đỉnh” nhất hiện nay

Điểm danh 06 phần mềm check đạo văn “đỉnh” nhất hiện nay

Việc trùng lặp nội dung cả online và offline đang trở thành vấn nạn của xã hội. Tuy nhiên, kết quả này không hẳn do người viết chủ ý tạo ra, mà có thể là sự tương đồng trong thói quen thể hiện câu chữ. Để không phải lo nghĩ về sự vô tình hay hữu ý này, các phần mềm check đạo văn đã ra đời. Đó là công cụ gì, hiệu quả ra sao, sử dụng thế nào…? Tất cả sẽ có trong bài viết hôm nay của quân sư TalentBold.

MỤC LỤC:
1. Phần mềm check đạo văn là gì?
2. Cách thức hoạt động của phần mềm check đạo văn
3. Vì sao nhu cầu sử dụng phần mềm check đạo văn ngày một tăng cao?
4. Công cụ kiểm tra đạo văn có hoàn toàn chính xác không?
5. Điểm danh 06 phần mềm check đạo văn “đỉnh” nhất hiện nay

  5.1. PlagiarismDetector.net
  5.2. Kiemtradaovan.com
  5.3. SmallSEOTool.com
  5.4. Plagium.com
  5.5. PlagiarismCheckerX.com
  5.6. Copyscape.com

1. Phần mềm check đạo văn là gì? 

Phần mềm check đạo văn là sản phẩm của công nghệ trực tuyến thông minh, thông qua các thuật toán và sự tổng hợp nguồn dữ liệu so sánh, các nhà lập trình đã tạo ra các công cụ phần mềm có khả năng kiểm tra, phát hiện, cảnh báo mức độ trùng lặp nội dung của văn bản mới so với những văn bản cũ đã được phát hành trên nền tảng Internet.

Rất nhiều trường đại học, các trang sáng tạo nội dung sử dụng phần mềm này để kiểm tra tính độc lập và độc quyền trong các tác phẩm do sinh viên, nhân viên, cộng tác viên… trình nộp. Người viết trước khi nộp cũng sử dụng phần mềm kiểm tra đạo văn để tránh những đánh giá không đúng về sự trung thực của họ vì văn phong giữa hai người xa lạ vẫn có thể trùng lặp ít nhiều.

2. Cách thức hoạt động của phần mềm check đạo văn 

2.1. Nguyên lý sử dụng phần mềm check đạo văn

Giao diện các phần mềm check đạo văn đều sẽ có:

  • Ô trống để nhập nguồn nội dung mà người dùng cần kiểm tra.

  • Nút yêu cầu “Kiểm tra đạo văn”

  • Thông số hiển thị mức độ trùng lặp nội dung

Người dùng chỉ cần dán nội dung mình tạo ra vào khung dữ liệu, nhấn nút “Kiểm tra” và chờ đợi vài phút. Phần mềm sẽ tự động liên kết với kho dữ liệu khổng lồ trên Internet để so sánh xem có câu nào hay đoạn văn nào bị trùng lặp hay không.

Những việc làm hấp dẫn

Trưởng nhóm Marketing

Hà nội Nghệ thuật/Thiết kế

Nhân viên Sales & Marketing

Hà nội Tiếp thị/ Thương hiệu

Sales Executive (Work From Home)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Dịch vụ khách hàng , Nông nghiệp/Lâm nghiệp , Bán hàng (Khác)

SALE INTERN

TP.HCM Xuất nhập khẩu

Phần mềm check đạo văn miễn phí chỉ cho phép dán nội dung dài tối đa 1000 từ, muốn kiểm tra nội dung dài hơn, với độ chuẩn xác cao hơn thì người dùng sẽ mua gói dịch vụ ngay trên giao diện phần mềm mà mình lựa chọn.

Phần mềm check đạo văn

>>> Bạn có thể tham khảo: Đạo văn là gì? Tổng hợp phần mềm kiểm tra đạo văn hiệu quả

2.2. Quy cách tổng hợp dữ liệu so sánh

Phần mềm sẽ thu thập dữ liệu từ các web đã phát hành và lập các chuyên mục dữ liệu, nhờ vậy việc liên kết thông tin và tiến hành kiểm tra có thể thực hiện chỉ trong vòng vài phút, tiết kiệm tối đa thời gian.

Việc xác định trùng lặp hay không sẽ dựa trên mức độ trùng khớp từng chữ, từng dấu câu, từng ký tự đặc biệt giữa văn bản mới và văn bản đã phát hành. Chuỗi ký tự giống nhau dài khoảng 7 chữ trở lên đã được xem là trùng khớp, vì vậy, có rất nhiều trường hợp vô tình giống văn phong với người viết trước đó.

2.3. Hiển thị thông báo check đạo văn

Kết quả kiểm tra sẽ hiển thị rõ mức độ trùng lặp và mức độ độc lập của nội dung mới. Không chỉ vậy, các phần mềm check đạo văn – dù là miễn phí – cũng có thêm tính năng:

  • Đánh dấu những dòng nội dung bị trùng lặp để người viết biết vị trí cần chỉnh sửa, đảm bảo mức độ độc lập cao cho nội dung sáng tạo.

  • Cung cấp nội dung văn bản gốc được dùng để so sánh đạo văn. Qua đó, người kiểm tra có thể tìm đọc để bổ sung dẫn chứng, hoặc dùng làm bằng chứng chứng minh những mục đạo văn lấy từ đâu khi đối chất với người viết.

3. Vì sao nhu cầu sử dụng phần mềm check đạo văn ngày một tăng cao? 

3.1. Minh bạch hoạt động sáng tạo nội dung

Sự phổ biến rộng rãi của mạng Internet, nội dung đã trở thành một vấn nạn, không chỉ tác động xấu đến thói quen làm việc mà còn ảnh hưởng đến uy tín của các nền tảng đăng tải nội dung. Những phần mềm kiểm tra đạo văn sẽ giúp người sử dụng nội dung tránh được những vụ kiện tụng đạo văn, hoặc không bị xếp hạng thấp trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

3.2. Đảm bảo uy tín người viết nội dung

Nội dung được sáng tạo và xuất bản liên tục, người viết cũng không muốn trùng lặp nhưng đôi khi văn phong lại có nét tương đồng với tác giả trước đó. Sử dụng phần mềm kiểm tra đạo văn, người viết sẽ tránh được những tiếng oan, sớm phát hiện những điểm trùng lặp và điều chỉnh lại nội dung trước khi gửi đi.

Cách phần mềm check đạo văn hoạt động

3.3. Khích lệ sự sáng tạo

Mọi hoạt động trên mạng Internet đều cần đến nội dung mới lạ, độc đáo, nếu không có phần mềm check đạo văn thì những giá trị tích cực từ sự nỗ lực của những người viết chân chính sẽ bị đánh đồng cùng những người viết sao chép. Cũng chính vì vậy, phần mềm chính là công cụ khích lệ sự sáng tạo hiệu quả, bảo vệ quyền lợi cho những người viết có sự đầu tư.

3.4. Nâng cao kỹ năng viết

Những câu chữ quen thuộc sẽ dần đi vào nhàm chán, không tạo sức hút cho nội dung. Thông qua phần mềm, ngoài việc phát hiện nội dung trùng khớp, người viết còn học được cách linh hoạt vận dụng ngôn từ để điều hướng câu chữ trong cùng một nội dung. Kỹ năng viết được cải thiện từng ngày, nâng tầm giá trị tác phẩm do mình tạo ra.

4. Công cụ kiểm tra đạo văn có hoàn toàn chính xác không? 

Độ chính xác của kết quả kiểm tra đạo văn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

4.1. Gói dịch vụ phần mềm

Thị trường hiện có rất nhiều phần mềm check đạo văn, miễn phí có, tính phí cũng có. Đa phần chúng ta thường sử dụng những phần mềm miễn phí trên các website trực tuyến, vì vậy để sở hữu chất lượng dịch vụ miễn phí ở mức tốt nhất, bạn nên chọn những phần mềm được thị trường đánh giá cao. Còn về phần mềm tính phí thì hầu hết các tính năng cung cấp đều tốt, tốc độ check nhanh nên dù là kiểm tra nội dung dài hay nhiều nội dung liên tục, kết quả đều đảm bảo độ chính xác ổn định.

4.2. Kỹ thuật thu thập dữ liệu so sánh

Muốn kiểm tra đạo văn tốt thì trước hết, nguồn dữ liệu dùng để so sánh phải phù hợp và đa dạng. Vì vậy, những nhà lập trình đảm bảo được hai yếu tố:

  • Thứ nhất là thuật toán nhận diện đạo văn

  • Thứ hai là kích thước lưu trữ cơ sở dữ liệu khi tiến hành so sánh

thì mức độ chuẩn xác của kết quả luôn cao hơn. Để tìm hiểu điều này thường phải thông qua những chuyên gia lập trình với những nghiên cứu và nhận xét mang tính chuyên môn sâu của họ về sản phẩm phần mềm kiểm tra đạo văn trên thị trường.

Vì sao phần mềm chekc đạo văn tăng cao

4.3. Nội dung giống nhau không hẳn là đạo văn

Phần mềm được lập trình để tìm ra điểm giống nhau giữa văn bản mới và văn bản đã phát hành. Tuy nhiên, sự giống nhau này có thể là:

  • Trích dẫn tài liệu 

  • Trích dẫn từ danh sách tham khảo chung do trường quy định

  • Cụm từ sử dụng phổ biến (ví dụ: hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất)

Vì vậy, khi kết quả kiểm tra có phát sinh tỷ lệ trùng lặp, người xét duyệt cũng đừng vội kết luận người viết đạo văn, mà nên kiểm tra lại những dòng được đánh dấu là đạo văn xem nội dung có thuộc những trường hợp nêu trên hay không. Nếu có thì không nên coi đó là đạo văn.

5. Điểm danh 06 phần mềm check đạo văn “đỉnh” nhất hiện nay 

5.1. PlagiarismDetector.net

Giao diện tiếng Việt thân thiện, dễ sử dụng. Gói miễn phí cho phép check nội dung dài tối đa 1000 từ, gói tính phí thì so sánh không giới hạn, đáp ứng nhu cầu so sánh văn bản, tài liệu, tìm ra cú pháp, mẫu câu trùng lặp. Có điều nội dung văn bản dán vào phải đảm bảo đúng chính tả, nếu không kết quả có thể sai lệch.

 5.2. Kiemtradaovan.com

Sản phẩm thuần Việt nên rất dễ sử dụng, tốc độ hiển thị kết quả check đạo văn nội dung tiếng Việt rất nhanh chóng. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng phần mềm như một công cụ phân tích SEO khi đăng bài lên web. Chỉ có điều mỗi lần kiểm tra, nội dung chỉ cho phép tối đa 500 từ.

5.3. SmallSEOTool.com

Phần mềm chỉ có duy nhất gói miễn phí nên bạn hoàn toàn an tâm về tính năng phục vụ được cung cấp. Tốc độ hiển thị nhanh, thể hiện rõ tỷ lệ trùng lặp và nguồn dữ liệu gốc mà bài viết trùng lặp. Vì không có gói tính phí nên dù muốn check đạo văn nhanh cho văn bản dài thì cũng không có gói bổ trợ để bạn mua sử dụng, tối đa mỗi lần kiểm tra chỉ là 1000 từ.

Phần mềm check đạo văn uy tín

5.4. Plagium.com

Sử dụng Plagium, bạn không nhất thiết phải copy toàn bộ nội dung dài hàng nghìn vì trang web có tính năng check đạo văn thông qua đường link web hoặc tập tin. Gói tính phí sẽ cung cấp nhiều tính năng tìm kiếm, so sánh nâng cao hơn, còn gói miễn phí chỉ cung cấp tính năng cơ bản như tỷ lệ trùng lặp, một vài trang web mà nội dung của bạn trùng lặp chứ không nêu cụ thể đoạn văn bị trùng.

5.5. PlagiarismCheckerX.com

Phần mềm cung cấp hoàn toàn miễn phí thông qua website, không cần cài đặt phức tạp. Mặc dù phải kiểm tra từng câu, mất nhiều thời gian hơn nhưng bù lại, Plagiarism Checker X tích hợp tính năng kiểm tra đạo văn cho nhiều định dạng nội dung, từ đường link trang web đến các tập tin định dạng .docx, .Pdf, .pptx…

5.6. Copyscape.com

Phần mềm tập trung tính năng kiểm tra đạo văn cho các nội dung đã đăng trên website theo đường link, chứ không kiểm tra được cho nội dung dạng văn bản dán trực tiếp. Được cái, giao diện rất dễ sử dụng, tốc độ trả kết quả nhanh, hiển thị nguồn web trùng lặp và cả đoạn nội dung trùng lặp một cách chi tiết.

Phần mềm check đạo văn giúp người dùng tìm thấy sự trùng lặp giữa văn bản mới viết và những văn bản đã phát hành trên Internet trước đó. Sử dụng phần mềm chính là cách làm trong sạch hóa môi trường sáng tạo nội dung, bảo vệ quyền lợi người viết và tạo nên nhiều sắc thái văn phong mới mẻ cho thế giới mạng. Top 06 phần mềm được quân sư TalentBold giới thiệu sẽ là sự lựa chọn hiệu quả cho mọi nhu cầu kiểm tra đạo văn từ đơn giản đến phức tạp.

Miễn phí đăng tin tuyển dụng

------------------------------------

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng