maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Phần mềm tuyển dụng đã dần thay thế Google Hire

Phần mềm tuyển dụng đã dần thay thế Google Hire

Google Hire là dịch vụ đánh dấu sự tham gia của gã khổng lồ Google vào lĩnh vực HR nhằm bắt kịp xu thế phát triển của phần mềm tuyển dụng. Tuy nhiên gần đây Google đã chính thức đưa Hire vào danh sách các sản phẩm được khai tử, cho đến nay danh sách này đã lên tới con số gần 200. 

Google Hire là gì?

Google Hire là một dịch vụ của Google, được ra mắt vào năm 2017. Google Hire giúp các doanh nghiệp đăng tải thông tin việc làm, quản lý hồ sơ ứng viên và quản lý quá trình tuyển dụng một cách chuyên nghiệp. Google Hire được tích hợp với G Suite tạo điều kiện để doanh nghiệp liên lạc và kiểm tra sự tiến bộ của ứng viên thuận lợi hơn.

Hire được xây dựng hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với mức chi phí sử dụng từ 200 – 400 usd / tháng, phụ thuộc vào số lượng dữ liệu bạn cần từ G Suite.

Google Hire mang đến cho người dùng một trải nghiệm mới mẻ trong việc quản lý tuyển dụng. Tuy nhiên nó cũng tồn tại một số điểm khiến nhà tuyển dụng chưa thực sự hài lòng. Chẳng hạn như các chức năng của Hire còn nhiều hạn chế, so với các ATS khác các tính năng của Hire thiếu sự linh hoạt cần thiết mà các nhà tuyển dụng coi trọng. Ngoài ra tốc độ cập nhật các tính năng của Hire khá chậm, thiếu các tính năng có thể tùy chỉnh, thiết kế hướng đến việc sử dụng nhân sự nội bộ đã làm giảm khả năng tiếp cận và mở rộng nguồn dữ liệu ứng viên của Hire.

Vì sao lại nói Google Hire đã (gần như) chết?

Sau hai năm hoạt động thì đến năm 2019, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Hire. Google cho biết họ sẽ chính thức đóng cửa Google Hire vào ngày 01/09/2020. Nghĩa là người dùng còn khoảng 5 tháng nữa để sử dụng dịch vụ của Google Hire. Đã đến lúc nhà tuyển dụng trên nền tảng Hire cần lựa chọn cho mình một phần mềm quản lý tuyển dụng thay thế.>>> Xem thêm: Vì sao phần mềm quản lý tuyển dụng lại là công cụ cần có của mỗi doanh nghiệp?

Vì sao phần mềm tuyển dụng sẽ là xu thế trong thập kỷ tiếp theo?

Song song với việc phát triển của kỹ thuật công nghệ, thì yêu cầu nâng cao năng suất tuyển dụng cũng đặt ra thách thức lớn với người làm nhân sự. Để đáp ứng những yêu cầu tuyển dụng ngày càng cao đòi hỏi họ phải hiểu và ứng dụng được những công nghệ tuyển dụng hiện đại. Đó là tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của các phần mềm tuyển dụng trong thập kỷ tiếp theo.

Các phần mềm tuyển dụng hỗ trợ doanh nghiệp xử lý toàn bộ các hoạt động liên quan đến quy trình tuyển dụng. Công việc tuyển dụng trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn. 

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Một số lợi ích chính các doanh nghiệp nhận được khi sử dụng phần mềm tuyển dụng:

 • - Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý quy trình tuyển dụng: phần mềm tuyển dụng có khả năng lưu trữ lại toàn bộ các hoạt động tương tác giữa nhà tuyển dụng với ứng viên, giữa nhân viên tuyển dụng với các bộ phận và giữa các nhân viên trong bộ phận nhân sự. Điều này vô cùng hữu ích khi cần phải truy dấu lại các hoạt động đã diễn ra trong suốt quá trình tuyển dụng. Hơn nữa phần mềm tuyển dụng còn tự động trích lập các báo cáo với những chỉ số rõ ràng, nhanh chóng, giúp các nhà quản lý đánh giá được hiệu quả tuyển dụng.

 • - Nâng cao năng suất nhân viên HR: nhờ việc tích hợp một loạt các công cụ giúp sàng lọc hồ sơ ứng viên, tạo lập nguồn và quản lý hồ sơ ứng viên, xếp lịch phỏng vấn, báo cáo đánh giá tự động mà công việc của nhân viên HR hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn trước rất nhiều.

 • - Làm tăng trải nghiệm ứng viên: phần mềm tuyển dụng mang lại cho nhà tuyển dụng môi trường tương tác, phản hồi liên tục với ứng viên. Tất cả các hoạt động đều được diễn ra liền tiếp nhau, không tạo cảm giác bị ngắt quãng hay thiếu minh bạch trong việc đánh giá. Với sự hỗ trợ của phần mềm tuyển dụng, nhà tuyển dụng cũng có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu và đối thoại với ứng viên.

 • - Xây dựng thương hiệu tuyển dụng: một tính năng khác của phần mềm tuyển dụng là hỗ trợ tạo dựng một trang web tuyển dụng chuyên nghiệp. Thương hiệu uy tín đồng nghĩa với việc khả năng thu hút ứng viên được nâng cao.

Trong xu thế phát triển ngày nay, nếu doanh nghiệp vẫn tiếp tục chọn cách tránh xa công nghệ thì nhiều khả năng doanh nghiệp sẽ bị rớt lại trong cuộc chiến cạnh tranh. Thực tế cho thấy doanh nghiệp biết tận dụng sức mạnh công nghệ sẽ có những tiến bộ vượt bậc trong kinh doanh.

Phần mềm tuyển dụng TalentBold – Giải pháp quản lý tuyển dụng của doanh nghiệp

Hiện tại có rất nhiều phần mềm tuyển dụng được phát triển bởi các công ty khác nhau, trong số đó phải kể đến các phần mềm như: Zoho Recruit, Greenhouse, Workable hay TalentBold và còn rất nhiều phần mềm tuyển dụng khác. Bạn có thể căn cứ vào nhu cầu mà lựa chọn phần mềm phù hợp với doanh nghiệp nhất. 

Bằng kinh nghiệm và nghiên cứu về các phần mềm tuyển dụng, tác giả muốn gợi ý bạn sử dụng phần mềm tuyển dụng TalentBold. Được phát triển bởi công MacServices Jsc, TalentBold được tích hợp các tính năng ưu việt giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất tuyển dụng và quản lý quy trình tuyển dụng hiệu quả hơn. 

TalentBold giúp doanh nghiệp giải quyết một loạt các khó khăn thường thấy như:

 • + Năng suất tuyển dụng của nhân viên HR không cao, làm việc không hiệu quả và thường rất bị động;

 • + Việc tiếp nhận thông tin tuyển dụng và điều phối, giao phó công việc giữa các bộ phận mất nhiều thời gian;

 • + Thiếu công cụ tự động hỗ trợ cho công việc, mọi việc đều làm theo phương thức thủ công gây mất thời gian;

 • + Gặp khó khăn trong việc quản lý thông tin từ các công ty Headhunter;

 • + Việc lưu trữ dữ liệu ứng viên hao tốn nhiều thời gian, khi cần rất khó truy xuất;

 • + Không có kênh quảng bá thương hiệu tuyển dụng chuyên nghiệp;>>>> Có thể bạn quan tâm: Tất tần tật thông tin về phần mềm quản lý tuyển dụng

Bằng cách ứng dụng công nghệ đám mây, TalentBold mang đến cho nhà tuyển dụng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời:

 • * Dễ dàng thao tác sử dụng, không tốn chi phí đầu tư hạ tầng, chỉ việc đăng ký và sử dụng;

 • * Quy trình tuyển dụng được tự động hóa toàn bộ, giúp tiết kiệm thời gian;

 • * Việc giao tiếp và giao việc kịp thời, minh bạch, hiệu quả hợp tác tuyển dụng được nâng cao;

 • * Trải nghiệm sự chuyên nghiệp với tính năng quản lý thông qua KPI;

 • * Khả năng lưu trữ lượng lớn dữ liệu nhanh chóng, khoa học, dễ dàng truy xuất, bảo mật cao;

 • * Sở hữu trang thương hiệu tuyển dụng chuyên nghiệp;

 • * Tự động lập và cập nhật báo cáo khi có biến động dữ liệu.

TalentBold thực sự là một phần mềm mang đến giải pháp quản lý tuyển dụng hiệu quả cho doanh nghiệp. Được thiết kế với những tính năng vượt trội như thế nhưng chi phí sử dụng lại vô cùng tiết kiệm. Hơn nữa, TalentBold còn cung cấp cơ hội dùng thử miễn phí trong 30 ngày để hỗ trợ nhà tuyển dụng trải nghiệm và kiểm tra các tính năng của phần mềm, bạn hãy đăng ký và tự mình trải nghiệm cùng TalentBold nhé.

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet
 
talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng