maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Phần mềm tuyển dụng là gì? Phần mềm nào đang được sử dụng tại Việt Nam

Phần mềm tuyển dụng là gì? Phần mềm nào đang được sử dụng tại Việt Nam

Nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn cùng lúc ngày càng phổ biến tại các doanh nghiệp sản xuất, bên cạnh đó là cuộc cạnh tranh chiêu mộ ứng viên giỏi luôn đặt phòng nhân sự trong tình trạng quá tải. Nhằm tối ưu quy trình tuyển dụng, tiết kiệm thời gian, công sức, những phần mềm tuyển dụng trên thế giới lần lượt ra đời. Qua thực tế tìm hiểu, tôi tổng hợp những phần mềm tuyển dụng được sử dụng tại Việt Nam nhiều nhất trong bài viết hôm nay.

Tại các nước phương Tây, phần mềm tuyển dụng được áp dụng từ lâu nhưng điều này vẫn khá mới mẻ tại Việt Nam. Trong xu hướng toàn cầu, các doanh nghiệp trong nước đang dần quan tâm hơn đến tiện ích có được từ phần mềm tuyển dụng.

I. Phần mềm tuyển dụng là gì ?

Phần mềm tuyển dụng là công cụ được thiết kế, lập trình nhằm giúp giảm thiếu tối đa thời gian, công sức, chi phí tuyển dụng cho các doanh nghiệp. Thông qua sự nghiên cứu tỉ mỉ và lập trình thông minh, những phần mềm này sẽ tối ưu quy trình tuyển dụng bao gồm tất cả các khâu:


>>> Xem thêm: Vì sao phần mềm tuyển dụng( ATS) lại giúp quy trình tuyển dụng tối ưu hơn?

II. Những phần mềm tuyển dụng được sử dụng tại Việt Nam nhiều nhất

Nhu cầu sử dụng phần mềm tuyển dụng tại doanh nghiệp Việt Nam tăng cao vài năm gần đây, tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đang bối rối chưa biết nên lựa chọn phần mềm nào. Dưới đây là danh sách những phần mềm tuyển dụng phù hợp

1. Phần mềm TalentBold

TalentBold là một trong những niềm tự hào của các nhà lập trình Việt Nam trong xu hướng ứng dụng công nghệ vào tuyển dụng. Được phát triển bởi công ty TalentBold có trụ sở đặt tại Hà Nội.

TalentBold hiện cung cấp 02 sản phẩm đó là:

  • * TalentBold Hiring Cloud Service

  • * TalentBold Hiring Platform As Services

Trong đó sản phẩm TalentBold Hiring Cloud Service được yêu thích hơn, bởi lẽ chi phí đầu tư hạ tầng cơ sở mạng hầu như không phát sinh thêm, doanh nghiệp có thể sử dụng trên nền tảng internet hiện có. Tối ưu chi phí, tối đa tiện ích !

2. Phần mềm Base E-hiring

Nói đến độ hoàn chỉnh cao, gắn kết nhiều chức năng trong một phần mềm thì Base E-hiring là phần mềm tuyển dụng Việt Nam được lựa chọn nhiều nhất.

Với những nhà cung cấp phần mềm khác, các gói dịch vụ thường sẽ chia theo cấp độ tính năng nâng cao của tài khoản, nghĩa là tài khoản càng VIP thì số lượng tính năng sẽ càng nhiều. Base E-hiring thì khác, gói dịch vụ chia theo số lượng tài khoản đăng ký trong mỗi gói, vì vậy, dù bạn chọn gói nào thì số lượng tính năng vẫn luôn cao nhất. 

3. Phần mềm Zoho Recruit

Zoho Recruit là phần mềm tuyển dụng có xuất xứ từ Mỹ, được lập trình dựa trên sự khảo sát thị trường tuyển dụng trên thế giới. Do vậy, sản phẩm rất phù hợp cho những doanh nghiệp đa quốc gia, đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của phần mềm tuyển dụng Zoho Recruit.

Mọi công tác quản lý tuyển dụng được thiết kế với nhiều tiêu chí lựa chọn khác nhau. Người quản lý khi muốn sàng lọc ứng viên, lập báo cáo tuyển dụng, liên lạc thông tin … theo tiêu chí nào chỉ việc nhấp chọn là hệ thống sẽ tự động sàng lọc. Dù hàng trăm hay hàng nghìn ứng viên cũng chỉ tốn chưa đến 01 phút.

4. Phần mềm Greenhouse

Greenhouse là được các nhà lập trình Mỹ sáng tạo ra, dù ra đời sau nhiều sản phẩm khác, nhưng Greenhouse đã biết tận dụng lợi thế để không tối ưu tiện ích, hạn chế những sai lầm mà các sản phẩm phần mềm tuyển dụng của công ty trước mắc phải.

Greenhouse tích hợp rất tốt những công nghệ trực tuyến bên ngoài như mạng xã hội hay kênh tuyển dụng. Đồng thời, chỉ với một hệ thống nhỏ gọn, phòng nhân sự có thể lập cùng lúc 30 báo cáo tuyển dụng theo nhiều tiêu chí khác nhau.

Bên cạnh đó, phân tích báo cáo được chuyển thành những con số cụ thể, phản ảnh chính xác từng khác biệt nhỏ, giúp nhà quản trị đánh giá sát thực tế mọi vấn đề theo tiêu chí đề ra.

5. Phần mềm Workable

Với định hướng phát triển hoạt động tuyển dụng theo hướng giao tiếp trực tuyến, phần mềm tuyển dụng Workable đã được lập trình và cho ra đời tại Mỹ. Các tính năng kết nối, liên lạc, trao đổi thông qua hệ thống kỹ thuật số được tối ưu cao nhất trong phần mềm này.

Bên cạnh đó, Workable còn có một ưu điểm là cho phép nhà tuyển dụng so sánh giữa nhiều ứng viên với nhau, giúp họ sở hữu cái nhìn tổng quan và đưa ra quyết định chuẩn xác hơn.

Theo Talentbold, so với các phần mềm tuyển dụng của Mỹ, phần mềm do các nhà lập trình Việt Nam tạo ra có mức phí thấp hơn và tương thích môi trường tuyển dụng trong nước nên đó là những phần mềm tuyển dụng được sử dụng tại Việt Nam nhiều nhất. Tuy nhiên, những doanh nghiệp có định hướng phát triển, tìm kiếm, quản lý nhân lực quốc tế thì những phần mềm từ Mỹ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tái đầu tư trong tương lai.

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng