maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Phần mềm tuyển dụng phù hợp với những doanh nghiệp nào?

Phần mềm tuyển dụng phù hợp với những doanh nghiệp nào?

Trong ngành nhân sự đang rộ lên xu hướng sử dụng phần mềm tuyển dụng, rất nhiều lợi ích tích hợp trong phần mềm này được giới thiệu. Việc phần mềm tuyển dụng phù hợp với những doanh nghiệp nào chính là sự quan tâm của đông đảo tổ chức hiện nay. Hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, TalentBold là kênh thường xuyên cập nhật nhanh những xu hướng tuyển dụng trong và ngoài nước. Thông qua bài viết hôm nay, tác giả sẽ giải đáp thắc mắc này cho các doanh nghiệp.

Ứng dụng công nghệ thông tin nhằm mục đích mang lại cuộc sống nhẹ nhàng, thoải mái, giúp con người có nhiều thời gian hưởng thụ cuộc sống hơn mà hiệu quả, mọi vấn đề hằng ngày vẫn được đảm bảo tốt nhất. Phần mềm tuyển dụng cũng vậy, công cụ này giảm bớt gánh nặng cho doanh nghiệp.

Vì vậy, những doanh nghiệp đang phải vất vả, mệt mỏi với những công tác tuyển dụng sau đây là nơi phù hợp ứng dụng phần mềm tuyển dụng

1. Dành quá nhiều thời gian cho quy trình tuyển dụng

1.1. Tổng hợp thông tin ứng viên

Đa phần hồ sơ hiện nay sẽ gửi về hệ thống email của nhà tuyển dụng bằng phương thức trực tiếp hoặc thông qua liên kết với kênh tuyển dụng trực tuyến.

Nhân viên tổng hợp thông tin ứng viên sẽ lấy CV từng email, nhập dữ liệu tương thích vào file excel hoặc in ra giấy và gửi cho trưởng phòng nhân sự sàng lọc. Thời gian cho công việc này chiếm quá lớn quỹ thời gian làm việc mỗi ngày.

Trong khi đó, với phần mềm tuyển dụng, ứng viên sẽ điền thông tin theo từng mục yêu cầu, dữ liệu từng giây từng phút trực tiếp chạy về lưu trữ trong hệ thống theo đúng mục dữ liệu.


>>> Xem thêm: Những phần mềm tuyển dụng đang sử dụng trên thế giới

1.2. Sàng lọc ứng viên phù hợp

Trưởng phòng nhân sự thường phải đọc từng CV hoặc lọc excel theo tiêu chí rồi sao chép, căn chỉnh và in danh sách ứng viên phù hợp. Với phần mềm tuyển dụng, chỉ với vài cái nhấp chuột theo tiêu chí cần thiết là phần mềm đã tổng hợp danh sách ứng viên đầy đủ.

Trang danh sách được căn chỉnh hoàn hảo, chỉ việc chọn máy in và in ra, hoặc có thể trực tiếp gửi email đến phòng ban nơi cần bổ sung nhân sự để họ duyệt tiếp.

1.3. Phân tích số liệu cho báo cáo định kỳ

Những việc làm hấp dẫn

Kỹ Sư Giám Sát (Chấp Nhận Sinh Viên Mới Ra Trường)

Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng Vật liệu xây dựng

Cán Bộ Kỹ Thuật (Giám Sát Máy Ép Cọc)

Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng Vật liệu xây dựng

Nhân Viên Kỹ Thuật Hiện Trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng Vật liệu xây dựng

Báo cáo định kỳ là điều không thể thiếu nhưng với phòng nhân sự, số lượng báo cáo không phải là nhỏ, và để hoàn thành một báo cáo cũng phải tổng hợp thông tin và đưa vào hệ thống phân tích để ra con số chuẩn xác.

Với nhu cầu tuyển dụng gấp, việc báo cáo có thể yêu cầu mỗi tuần. Phần mềm tuyển dụng hiểu được sự vất vả này nên đã lập trình sẵn chức năng soạn thảo báo cáo với đầy đủ số liệu phân tích chuẩn xác theo nguồn thông tin ứng viên được lưu trữ tự động.

1.4. Liên lạc trực tiếp qua hệ thống email

Sau khi có danh sách ứng viên phù hợp tham dự phỏng vấn, gửi thư mời phỏng vấn qua email là bước tiếp theo.

Khi không có phần mềm, nhân viên sẽ sao chép từng địa chỉ email vào mục địa chỉ gửi đi để có thể gửi đồng loạt. Tuy nhiên, có thể xảy ra sai sót email, vô tình để lộ email giữa các ứng viên…

Khi có phần mềm tuyển dụng, chỉ cần soạn nội dung, nhấp chọn danh sách ứng viên phù hợp và vào chuyên mục gửi email, tự động hệ thống sẽ gửi thư mời đến từng ứng viên, đảm bảo chính xác và bảo mật.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Lợi ích, bất cập của phần mềm tuyển dụng

2. Tình trạng để vụt mất ứng viên giỏi thường xuyên

2.1. Phỏng vấn trực tuyến

Tìm kiếm ứng viên giỏi đa quốc gia là việc mà các doanh nghiệp, tập đoàn lớn vẫn đang thực hiện. Tuy nhiên, việc người tuyển dụng hoặc ứng viên phải di chuyển cho kỳ phỏng vấn luôn gây bất tiện và mất thời gian. Đối thủ cạnh tranh rất có thể chiêu mộ thành công ứng viên đó trước bạn khi họ có trong tay phần mềm tuyển dụng tích hợp chức năng phỏng vấn trực tuyến.

2.2. Kết nối liên tục thông tin ứng viên giỏi

Phần mềm tuyển dụng liên kết nội dung với các trang mạng xã hội – nơi ứng viên giỏi thường đăng tuyển CV của mình – nên doanh nghiệp luôn có trong tay đội ngũ ứng viên dự bị chỉ với vài thao tác trích lọc thông tin, phần mềm sẽ tự động đưa ra các lựa chọn tương tự như khi bạn tìm kiếm trên google vậy.

3. Lưu trữ tốn không gian, tìm kiếm tốn thời gian

3.1. Không mất không gian lưu trữ hồ sơ

Chi phí kho cho việc lưu trữ hồ sơ ứng viên hay hồ sơ nhân sự là một khoản chi phí không hề nhỏ. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể giữ lại chi phí này cho những mục đích quan trọng khác khi sử dụng phần mềm quản lý.

Ứng dụng công nghệ lưu trữ đám mây hiện đại với dung lượng khổng lồ, bảo mật, an toàn, lâu dài chính là cơ sở cho tiện ích này.

3.2. Sắp xếp khoa học, tìm kiếm dễ dàng

Mỗi khi tìm lục hồ sơ nhân sự là cả một cuộc truy lùng vất vả trong kho với hàng núi thùng hồ sơ. Giờ đây, chỉ cần vài cái nhấp chuột theo tên, địa phương, vị trí hay bất cứ thông tin nhỏ nào mà bạn còn nhớ về hồ sơ muốn tìm là phần mềm tuyển dụng có thể cung cấp danh sách hồ sơ phù hợp ngay lập tức. Dù bạn ở nhà hay đi công tác xa chỉ cần được phân quyền truy cập là có thể tìm kiếm tất cả.

3.3. Quản lý hiệu quả kênh trực tuyến sử dụng

Để nâng cao hiệu quả tìm kiếm nguồn ứng viên, doanh nghiệp thường sẽ đăng thông tin tuyển dụng lên nhiều kênh việc làm trực tuyến. Đa phần chỉ có thể tiếp nhận hồ sơ và sàng lọc, còn việc kiểm tra kênh nào hiệu quả thì thật khó vì thời gian chỉ đủ dành cho nhiệm vụ tuyển dụng.

Đừng lo vì phần mềm tuyển dụng sở hữu cả tính năng đánh giá hiệu suất kênh việc làm trực tuyến mang lại, chỉ cần ngồi nhà xem tivi, rảnh rỗi nhấp vài tiêu chí phân tích là bạn đã biết ngay được kênh nào hiệu quả nhất so với chi phí doanh nghiệp bỏ ra. Ngoài ra, phần mềm tuyển dụng hỗ trợ doanh nghiệp tự tạo kênh tuyển dụng của riêng mình, không cần qua trung gian, vừa nhanh vừa tiết kiệm.

Trên đây là những khó khăn mà hầu hết doanh nghiệp, tổ chức đang gặp phải trong công tác tuyển dụng. TalentBold cũng đã giới thiệu chi tiết giải pháp khắc phục khó khăn đó từ phần mềm tuyển dụng. Hy vọng mỗi doanh nghiệp sẽ sớm tìm thấy phần mềm tuyển dụng phù hợp với doanh nghiệp của mình.
 

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng