maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Cho nhà tuyển dụng

Phòng tuyển dụng thuê ngoài - xu hướng của thời đại

Phòng tuyển dụng thuê ngoài - xu hướng của thời đại

Dù công nghệ có phát triển đến đâu thì con người vẫn luôn là nhân tố cao nhất quyết định thành công của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, mỗi doanh nghiệp luôn nỗ lực phát triển, cập nhật xu hướng tuyển dụng nhằm thu hút và giữ chân nhân tài hiệu quả nhất. Hiện nay, khi nói về dịch vụ nhân sự, phòng tuyển dụng thuê ngoài đang trở thành xu hướng của thời đại. Lý do vì sao lại có sự khẳng định này? Câu trả lời sẽ được TalentBold gửi đến quý doanh nghiệp ngay trong bài viết này.

I. Nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của phòng tuyển dụng thuê ngoài

Thị trường nhân lực biến động không ngừng, nền tảng công nghệ trực tuyến lại ngày một phát triển, việc những nhân tài tìm kiếm cơ hội việc làm không còn là khó khăn nữa. Điều này khiến các nhà tuyển dụng luôn phải đối mặt với việc chảy máu chất xám, khó giành nhân sự giỏi. Tất cả đều vì doanh nghiệp không đủ nguồn lực để tiếp cận nhanh những xu hướng tuyển dụng của thời đại, trong khi doanh nghiệp đối thủ thì lại có thể.

Tự cải tiến quy trình tuyển dụng cho riêng doanh nghiệp, ai ai cũng muốn thực hiện, nhưng là một tổ chức hoạt động kinh doanh, tính hiệu quả toàn diện phải được cân nhắc thật kỹ.


Xem thêm: Thuê ngoài quy trình tuyển dụng, bước đột phá trong tuyển dụng

Doanh nghiệp của bạn có nguồn tài chính lớn, có đội ngũ nhân sự mạnh thì bạn có thể chấp nhận hao tốn nhiều nguồn lực để hoàn thiện phòng tuyển dụng riêng. Nhưng thực tế với tình hình cạnh tranh hiện nay, mọi doanh nghiệp đều phải đối mặt với thách thức tăng doanh thu, giảm chi phí. Nếu vậy, việc tự đầu tư, đào tạo nhân lực tuyển dụng riêng sẽ vấp phải nhiều đắn đo:

  • Kiến thức và công nghệ tuyển dụng thay đổi liên tục, vậy doanh nghiệp phải cải tiến liên tục nếu không muốn bị thụt lùi?

  • Nhân sự được đào tạo liệu có gắn bó lâu dài hay sau khi hết thời gian thỏa thuận sẽ chuyển sang nơi khác?

  • Tập trung cho cải tiến tuyển dụng, vậy những công việc khác sẽ bị chi phối, trong khi đó lại là những công việc trọng điểm, tuyển thêm người phụ trách thì sẽ tốn thêm chi phí nhân sự….

Hàng tá đắn đo xuất hiện, và từ thực trạng đó, dịch vụ phòng tuyển dụng thuê ngoài đã ra đời, đáp ứng tối ưu nhất kỳ vọng tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp trong mọi thời điểm.

II. Phòng thuê ngoài tuyển dụng mang đến lợi ích gì?

Những việc làm hấp dẫn

Thực tập sinh Môi giới Chứng khoán

Hà nội, TP.HCM Dịch vụ khách hàng , Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Mới tốt nghiệp/Thực tập

Kiến trúc sư

Thái Bình Kiến trúc/ Thiết Kế

HR SUPERVISOR

TP.HCM Sản Xuất

Xu hướng lựa chọn phòng tuyển dụng thuê ngoài đang lan tỏa nhanh chóng ở cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ, đến những tổ chức, tập đoàn lớn. Nguyên nhân đều bắt nguồn từ những lợi ích vượt trội mà dịch vụ này mang lại:

1. Không phải tốn chi phí đào tạo

Bên cung cấp dịch vụ là những công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn, tuyển dụng nhân sự. Trong tay họ có sẵn đội ngũ chuyên viên tuyển dụng giỏi. Những người này được phía công ty dịch vụ:

  • Đào tạo kiến thức tuyển dụng liên tục

  • Cập nhật kỹ thuật, công nghệ tuyển dụng tiên tiến nhanh

  • Giàu kinh nghiệm tuyển dụng nhờ tiếp cận công tác tuyển dụng thường xuyên

  • Mở rộng mối quan hệ nhân lực đa ngành, đa khu vực…

Nhờ vậy, doanh nghiệp tuyển dụng không phải mất thời gian, chi phí đào tạo. Ngay lập tức sau khi ký hợp đồng, doanh nghiệp đã sở hữu ngay đội ngũ tuyển dụng được trang bị kỹ năng chuyên môn cao.

tuyển dụng thuê ngoài mang đến lợi ích gì?
>>>> Xem thêm: Nên sử dụng phòng tuyển dụng thuê ngoài hay xây dựng phòng tuyển dụng nội bộ

2. Chi phí thuê thấp

Doanh nghiệp có thể lựa chọn gói dịch vụ đa dạng theo quý hoặc năm, theo dự án, theo vị trí tuyển dụng… Thậm chí có thể yêu cầu công ty dịch vụ thiết kế gói dịch vụ riêng cho mình.

So với việc phải tự mình xây dựng phòng đào tạo, lên kế hoạch tuyển dụng, triển khai tuyển dụng… thì mức chi phí trả cho phòng tuyển dụng thuê ngoài có thể giúp doanh nghiệp giảm 50% chi phí tuyển dụng so với trước đây.

3. Linh hoạt áp dụng theo yêu cầu

Yêu cầu tuyển dụng không xuất hiện liên tục trong năm, vì vậy, việc duy trì một đội ngũ nhân sự cho phòng tuyển dụng nội bộ của doanh nghiệp sẽ khiến chi phí nhân sự tăng cao.

Với dịch vụ phòng tuyển dụng thuê ngoài

  • Khi nào cần tuyển dụng, doanh nghiệp đến ký hợp đồng và trả khoản chi phí theo thỏa thuận.

  • Khi không cần tuyển dụng, doanh nghiệp sẽ không phát sinh chi phí nhân sự nào cả.

dịch vụ tuyển dụng thuê ngoài hiệu quả
Xem thêm: Phòng tuyển dụng thuê ngoài là gì? Ưu và nhược điểm

4. Hoàn thành nhanh những kỳ vọng tuyển dụng

Những vị trí tuyển dụng khó, những biến động nhân sự gấp, những dự án tuyển dụng số lượng lớn.,.. có thể là thử thách cho đội ngũ nhân sự tuyển dụng nội bộ, nhưng với phòng tuyển dụng thuê ngoài, đây là nhiệm vụ mà họ thực hiện mỗi ngày nên rất thành thạo.

Cùng với danh sách ứng viên dự phòng lớn, tốc độ tuyển dụng theo yêu cầu sẽ được đáp ứng như kỳ vọng.

5. Tập trung những công việc cốt lõi

Công ty cung cấp dịch vụ luôn cam kết và chịu trách nhiệm về chất lượng ứng viên theo thỏa thuận trong hợp đồng. Như vậy, doanh nghiệp hoàn toàn an tâm về công tác tìm kiếm nhân sự. Nhân lực, chi phí, thời gian của tổ chức có thể tập trung cho những công việc chủ chốt, mang đến doanh thu cao cho doanh nghiệp.

6. Vẫn kiểm soát hiệu quả quá trình tuyển dụng

Phòng tuyển dụng thuê ngoài quản lý và triển khai công việc từ xa nên doanh nghiệp sẽ không tốn chi phí cơ sở vật chất cho họ. Thêm vào đó, đơn vị thuê ngoài sẽ phân quyền cho người của phía doanh nghiệp theo dõi, kiểm soát, góp ý, kiến nghị… trong suốt quá trình triển khai tuyển dụng.

Như vậy, mọi bước trong quy trình tuyển dụng đều có thể được kiểm tra, đánh giá từ xa thông qua mạng internet ở mọi thời điểm, mọi không gian.
kiểm soát hiệu quả quá trình tuyển dụng
>>>> Có thể bạn quan tâm: Báo giá phòng tuyển dụng thuê ngoài trọn gói năm 2021

7. Hoàn thiện hệ thống tuyển dụng cho riêng mình

Nhiều doanh nghiệp nhỏ hoặc những doanh nghiệp áp dụng quy trình tuyển dụng lạc hậu rất muốn cải tiến nhưng họ không biết đâu là công nghệ tuyển dụng phù hợp. Nếu cứ thử nghiệm hết cách này đến cách khác sẽ rất tốn chi phí và thời gian.

Việc lựa chọn phòng tuyển dụng thuê ngoài cho phép doanh nghiệp học hỏi và tiếp cận chuẩn xác những kỹ thuật tuyển dụng phù hợp nhất với ngành nghề, lĩnh vực đặc thù của mình. Sau khi kết thúc hợp đồng thuê, doanh nghiệp đã sở hữu cho mình những kiến thức tiên tiến nhất, từ đó có thể hoàn thiện hệ thống tuyển dụng riêng hiệu quả.

Phòng tuyển dụng thuê ngoài – xu hướng của thời đại – đây là một sự thật không thể phủ nhận. Bằng chứng là số lượng công ty cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam ngày một tăng nhưng vẫn không đủ đáp ứng những đơn hàng từ phía các doanh nghiệp. Dịch vụ tiện ích này mang đến cho doanh nghiệp thêm sự lựa chọn nhằm tối ưu công tác tuyển dụng. Tùy theo yêu cầu và điều kiện của tổ chức, doanh nghiệp có thể hoàn toàn lựa chọn phòng tuyển dụng thuê ngoài, hoặc kết hợp giữa phòng tuyển dụng thuê ngoài và phòng tuyển dụng nội bộ theo từng dự án. Sự linh hoạt mọi thời điểm chính là một trong những ưu thế lớn của loại hình dịch vụ này. 
Tham khảo dịch vụ trợ lý tuyển dụng thuê ngoài TalentBold-RPO tay đây!. 

https://trolytuyendung.talentbold.com/
Xem thêm: Phần mềm quản lý tuyển dụng toàn diện & Tất tần tật về thuê ngoài quy trình tuyển dụng

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng