maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Tin trên trang chủ

SOURCING MANAGER LÀ GÌ? - QUẢN LÝ NGUỒN CUNG ỨNG LÀ GÌ?

SOURCING MANAGER LÀ GÌ? - QUẢN LÝ NGUỒN CUNG ỨNG LÀ GÌ?

Nhắc đến ngành Logistic, nhiều bạn thường chỉ nghĩ đến các công việc nghe quen thuộc như xuất nhập khẩu, mua hàng, kho vận mà “bỏ quên” mất một ngành nghề cũng cực kì quan trọng, đó chính là Cung ứng. Cụ thể bài viết muốn nói tới chính là Sourcing Manager - Quản lý nguồn Cung ứng. Để giúp các bạn hình dung dễ hơn công việc này, MegaCEO sẽ đề cập trong bài viết dưới đây:

http://megaceo.com/SOURCING-MANAGER-LA-GI---QUAN-LY-NGUON-CUNG-UNG-LA-GI--jd144073.aspx

  1. Tìm nguồn cung ứng cho công ty

Với vị trí Sourcing Manager, bạn sẽ chịu trách nhiệm xử lý các hoạt động tìm nguồn cung ứng của công ty. Cải thiện và đánh giá hoạt động tìm nguồn cung ứng bằng cách phân tích chi tiêu của công ty, cung cấp các mối quan hệ đối tác. Công việc của một Sourcing Manager trong ngành sản xuất công nghiệp là việc tìm kiếm các nguồn lực tốt nhất với giá tốt nhất để giữ cho quy trình sản xuất đúng tiến độ và đảm bảo năng suất hiệu quả về chi phí cho công ty.

2. Kiểm kê chất lượng hàng hóa & tối ưu hóa chiến lược phân phối hàng hóa


Vai trò của một người Sourcing Manager trong lĩnh vực này là chịu trách nhiệm kiểm kê chất lượng và độ chính xác của hàng hóa, giám sát lưu lượng hàng, làm việc với kho hàng và có chiến lược phân phối hàng hóa để tối ưu hóa dòng chảy của công việc và năng suất lao động trong các cơ sở phân phối. Quy trình sản xuất được giám sát từ khi thành lập đến khi hoàn thành, và Sourcing Manager sẽ phân tích quy trình để xác định liệu có nên sử dụng lại nhà cung cấp hay tìm kiếm các nhà cung cấp có chất lượng cao hơn hoặc tiết kiệm chi phí hơn hay không. Công việc đòi hỏi phải xác nhận các điều khoản của tất cả các hợp đồng, giấy phép, bảo hiểm và các thỏa thuận trách nhiệm đối với từng nguồn được sử dụng.

Những việc làm hấp dẫn

Merchandiser (Retail)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu, Bán hàng (Khác)

Human Resource Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

Phó Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Trưởng Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Nhân Viên Phòng Thí Nghiệm (Hóa chất, Sinh hóa)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Sản Xuất

3. Quản lý tốt quan hệ với nhà cung cấp

Để làm việc như một nhà quản lý Cung ứng thành công trong thị trường, bạn cần phải hiểu về thị trường và có khả năng đánh giá kinh doanh. Có mối liên hệ tuyệt vời với các nhà cung cấp và nhà sản xuất quốc tế, và có kỹ năng thương lượng mạnh để có được mức giá và lịch giao hàng tốt nhất.

Nếu bạn đang quan tâm tim việc làm ngành Cung ứng/Logistics, bạn có thể tìm hiểu thêm về các vị trí tuyển dụng cao cấp tại http://hrchannels.com/AllDesplaySearch.aspx?keyword=&catid=46&postwithinid=11&careerlevelid=-1&full=True&part=True&contractor=True&itern=True&stateid=-1&countryid=1&sch=adv


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng