maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển nghề nghiệp cấp cao

Sự chủ động giúp thăng tiến nhanh trong công việc

Sự chủ động giúp thăng tiến nhanh trong công việc

Thực tế, với khối lượng công việc lớn mà mỗi nhân sự phải đảm nhận, không ai có đủ thời gian và sự kiên nhẫn để theo hỗ trợ đồng nghiệp liên tục. Do đó, khi được đào tạo hoặc chia sẻ về kỹ năng mềm trong công việc, sự chủ động luôn được chú trọng nhắc đến. Kỹ năng này không chỉ giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà còn rút ngắn hành trình thành công. Ngay sau đây, TalentBold sẽ chứng minh sự chủ động giúp thăng tiến nhanh trong công việc như thế nào.

I. Cơ sở tạo dựng sự thăng tiến trong công việc

Thăng tiến, thành công trong công việc là mơ ước của tất cả ứng viên khi lựa chọn cơ hội nghề nghiệp. Có người có thể biến mơ ước thành hiện thực, nhưng có người mơ ước cũng vẫn là ước mơ.

Tất cả những người thành công đều sở hữu những kiến thức và kỹ năng vượt trội, nhưng để đạt được điều này, họ không thể ngồi chờ cơ hội đến với mình, mà phải chủ động trau dồi, chủ động trải nghiệm, chủ động thử thách bản thân và chủ động nắm bắt cơ hội thăng tiến khi thời cơ đến.

Vì vậy, nếu có kiến thức, có kỹ năng mà không có sự chủ động, nỗ lực thì con đường thăng tiến sẽ rất khó thành hiện thực.

II. Lợi ích có được từ sự chủ động trên con đường thăng tiến nhanh

Áp dụng sự chủ động trong công việc mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho người lao động trong công việc, đặc biệt là những ai kỳ vọng rút ngắn chặng đường thăng tiến của chính mình:

1. Nắm bắt công việc thực tế nhanh chóng

Dù làm việc trong cùng một ngành nghề, một lĩnh vực nhưng mỗi doanh nghiệp đều có những đặc thù công việc khác nhau, ví dụ:

Muốn thành công chắc chắn và vững vàng, bạn cần nắm bắt chuẩn xác, đầy đủ yêu cầu công việc ở từng cấp bậc.

Bạn có thể thuận theo tự nhiên, nghĩa là việc nào phát sinh thì học việc đó. Nhưng nếu bạn muốn thành công nhanh hơn người khác thì hãy chủ động tiếp cận công việc được giao và năng động nhận thêm hoặc hỗ trợ đồng nghiệp những công việc liên quan.


>>>> Xem thêm: Cách thể hiện sự chủ động trong công việc

2. Hiểu rõ những lỗ hổng kiến thức, kinh nghiệm của bản thân

Khi chủ động tiếp nhận công việc và lên phương án xử lý, bạn sẽ nhận ra những thiếu sót về nghiệp vụ mà bản thân đang phải đối mặt.

Việc chủ động trau dồi kiến thức, kinh nghiệm có thể thông qua trường lớp, đồng nghiệp, thực tế công việc… Chỉ cần có ích cho sự nghiệp bản thân, người chủ động sẽ không bao giờ bỏ lỡ.

Chính sự chủ động giúp bạn sớm phát hiện những điều này và tìm cách bổ sung ngay lập tức, trong khi những người khác vẫn đang cảm thấy an toàn, bình thường với những công việc quen thuộc hằng ngày. Và khi họ nhận ra những kiến thức, kinh nghiệm quan trọng mà mình nên học hỏi sớm thì bạn đã trang bị đầy đủ cho mình rồi.

3. Hỗ trợ đắc lực cho người quản lý

Con đường thăng tiến thông thường sẽ theo từng cấp bậc. Vì vậy, việc học hỏi từ chính người quản lý trực tiếp luôn là điều được các chuyên gia nhân sự khuyến khích.

Từ thực tế chất lượng công việc cùng sự chủ động của chính bạn, người quản lý sẽ luôn cảm thấy an tâm khi nhờ bạn hỗ trợ hoặc khi giao nhiệm vụ quan trọng cho bạn. Lúc này, là cơ hội để bạn tiếp cận những kỹ năng giải quyết công việc ở cấp bậc cao hơn.

Khi quản lý của bạn thăng chức hoặc chuyển công tác, ban lãnh đạo sẽ luôn hỏi về người có khả năng kế nhiệm họ. Và bạn với những thành tích đã thể hiện luôn sẽ là ứng cử viên sáng giá.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Khả năng chịu được áp lực công việc là gì?

4. Luôn sẵn sàng chinh phục đỉnh cao sự nghiệp

Nhiều doanh nghiệp có chính sách đề bạt nhân sự nội bộ. Ở những tổ chức này, chỉ cần sự đánh giá công bằng, minh bạch thì bạn có thể an tâm chủ động trau dồi kinh nghiệm theo đúng đặc thù doanh nghiệp để giành cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Với những doanh nghiệp không có chính sách này, hoặc có quá nhiều sự lựa chọn cho ban lãnh đạo, bạn cũng đừng nản lòng mà không chủ động nâng cao năng lực bản thân. Vì cơ hội ứng tuyển ở các vị trí cao cấp luôn chào đón bạn ở những doanh nghiệp khác.

Chỉ cần bạn luôn chủ động trau dồi cho năng lực chuyên môn và năng lực quản lý, bạn có thể nhảy bước từ nhân viên giàu kinh nghiệm lên vị trí phó phòng hoặc trưởng phòng thay vì phải phát triển theo đúng cấp bậc. Như vậy, con đường thành công của bạn sẽ được rút ngắn đáng kể.

5. Chinh phục lòng người

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ ở những vị trí cấp cao, bạn rất cần sự đồng thuận, hợp tác từ những nhân sự trong bộ phận, phòng ban. Muốn có được điều này, bạn phải chứng minh năng lực vượt trội của mình so với những đồng nghiệp khác, để mọi người thấy rằng, việc bạn ngồi vào chiếc ghế quản lý là hoàn toàn xứng đáng.

Vậy năng lực vượt trội chứng minh bằng cách nào? Chính là cách chủ động

  • Tìm hiểu công việc của chính mình và của đồng nghiệp, tìm ra cách giải quyết vấn đề nhanh nhất.

  • Hỗ trợ đồng nghiệp hiệu quả khi họ cần, cũng như khi họ bận việc vắng mặt

  • Linh hoạt nghiên cứu giải quyết những vấn đề mới, khó mà phòng ban ít khi gặp phải…

Những hành động thực tế này, dù mọi người xung quanh không nói ra nhưng trong lòng họ thật sự nể phục, tôn trọng bạn. Khi bạn được đề bạt làm quản lý, họ hoàn toàn an tâm, tin tưởng và đồng thuận với quyết định của ban lãnh đạo.

Sự chủ động giúp thăng tiến nhanh trong công việc là một thực tế chắc chắn, đã được minh chứng bởi rất nhiều tấm gương thành công. Lợi ích kỹ năng này mang lại cho sự nghiệp, TalentBold đã chia sẻ qua bài viết này. Mỗi người chúng ta có hoàn cảnh sống và công việc khác nhau, việc áp dụng sự chủ động trong công việc cũng khác nhau, nhưng việc ý thức rèn luyện và áp dụng kỹ năng này cần được chú trọng cao như nhau. Có như vậy, sự nghiệp thành công sẽ sớm thành hiện thực!

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng