maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Sử dụng phần mềm tuyển dụng trên bản mobile

Sử dụng phần mềm tuyển dụng trên bản mobile

Nhờ những thành tựu công nghệ trực tuyến mà không gian làm việc giờ đây không còn bó hẹp gây nhàm chán và bị động nữa. Đơn cử như công việc quản trị tuyển dụng, người phụ trách có thể chọn không gian yêu thích, tiến hành công việc từ xa thông qua phần mềm tuyển dụng (ATS). Tiện ích này không chỉ nâng cao hiệu quả công việc nâng cao mà còn tiết kiệm chi phí cơ sở vật chất cho doanh nghiệp nhỏ, chủ động thời gian cho người quản trị tuyển dụng. Dưới đây là cách sử dụng phần mềm tuyển dụng trên bản mobile.

I. Tuyển dụng qua thiết bị di động (Mobile Recruiting) là gì ?

Mobile Recruiting tạm dịch là tuyển dụng di động – là phương thức thu hút, sàng lọc, kết nối với ứng viên thông qua phần mềm tuyển dụng trên các thiết bị di động. Nhà quản trị nhân sự có thể thuận lợi kết nối

* Trang web tuyển dụng trực tuyến

* Ứng dụng app tuyển dụng cho hệ điều hành Android hoặc iOS hoặc cả hai.

* Mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn …

Ngày nay, chiếc smartphone đã trở thành phụ kiện không thể thiếu của mọi người, mọi nhà. Mọi thông tin toàn cầu đều được cập nhật thông qua thiết bị nhỏ gọn này, và sẽ không ngạc nhiên khi đa phần ứng viên cho biết họ tìm kiếm công việc từ những truy cập thông qua smartphone.


>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

II. Lợi ích phần mềm tuyển dụng thông qua mobile mang lại cho doanh nghiệp nhỏ

Chiêu mộ ứng viên giỏi cũng là một môi trường cạnh tranh đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải chú trọng theo dõi chặt chẽ để tìm cho mình ứng viên phù hợp nhất.

Những phần mềm tuyển dụng như TalentBold mang lại hiệu quả gắn kết liên tục 24/24 nhờ sự tích hợp sử dụng trên cả máy tính bàn và các thiết bị di động. Nhờ vậy các doanh nghiệp nhỏ có thể tối thiểu chi phí đầu tư trang bị phần mềm tuyển dụng trong khi lợi ích sử dụng mang lại luôn đạt tối đa.

 • Những việc làm hấp dẫn

  Merchandiser (Retail)

  TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu, Bán hàng (Khác)

  Human Resource Manager

  TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

  Phó Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

  Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

  Trưởng Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

  TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

  Nhân Viên Phòng Thí Nghiệm (Hóa chất, Sinh hóa)

  TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Sản Xuất

  - Toàn bộ nhân viên bộ phận tuyển dụng được gắn kết thông tin trên một nền tảng thống nhất, riêng tư, mọi tiến triển, thay đổi, điều chỉnh trong kế hoạch tuyển dụng đều được cập nhật nhanh chóng.

 • - Ngay khi ứng viên có phản hồi gửi về phần mềm tuyển dụng, người phụ trách có thể trực tiếp thông qua thiết bị mobile để trả lời qua email, chat trực tiếp hoặc gửi văn bản thông tin tham khảo cho ứng viên trong tích tắc.

 • - Dung lượng phần mềm tuyển dụng TalentBold không chiếm nhiều không gian lưu trữ trên thiết bị mobile. Cấu trúc phần mềm rất thích hợp quy mô doanh nghiệp nhỏ, với lượng dữ liệu không quá lớn.

III. Gợi ý 7 mẹo để doanh nghiệp sử dụng phần mềm tuyển dụng hiệu quả thông qua mobile

Tối ưu hiệu quả sử dụng phần mềm tuyển dụng thông qua mobile, các doanh nghiệp nhỏ nên áp dụng 7 mẹo sau:

1. Hoàn thiện kênh tuyển dụng riêng của doanh nghiệp

Điều này không quá phức tạp vì phần mềm tuyển dụng TalentBold hỗ trợ hiệu quả việc xây dựng chuyên mục “Tuyển dụng” ngay trên trang web chính thức của doanh nghiệp.

Người quản trị nhân sự chỉ cần

 • Tối ưu các mục trong CV trực tuyến mà ứng viên cần điền vào

 • Thông tin chi tiết về yêu cầu và nhiệm vụ của mỗi vị trí tuyển dụng

 • Mục hỏi đáp liên quan đến công việc

Qua đó, dù doanh nghiệp có đăng tin tuyển dụng trên các web tuyển dụng bên ngoài thì vẫn có thể dẫn đường link về kênh tuyển dụng của mình. Ứng viên sẽ có cái nhìn thiện cảm về sự chuyên nghiệp, góp phần thu hút ứng viên trực tiếp theo dõi thông tin từ kênh tuyển dụng trong tương lai.

2. Liên kết hồ sơ ứng viên trên mạng xã hội

Việc tự giới thiệu bản thân trên các trang mạng xã hội việc làm để nhà tuyển dụng chủ động tìm kiếm đang là một trong những cách tiếp thị bản thân của ứng viên. Do vậy, một phần mềm tuyển dụng hoạt động trên mobile cần tích hợp khả năng kết nối thông tin ứng viên phù hợp và mang đến những gợi ý giá trị cho nhà tuyển dụng.

Nhà lập trình phần mềm tuyển dụng TalentBold đã tích hợp sẵn chức năng này ngay từ khi nghiên cứu, lên kế hoạch thiết kế phần mềm, nhờ vậy :

 • Doanh nghiệp nhỏ luôn có trong tay nguồn ứng viên dự phòng ngay khi cần

 • Ứng viên đỡ vất vả tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp

3. Liên lạc tự động thông qua cài đặt trước đó

Phần mềm tuyển dụng cho phép hệ thống lưu trữ lịch nhắc nhở trong tiến trình làm việc. Nhờ vậy, những mẩu tin nhắn với nội dung được soạn sẵn sẽ được gửi về cho người phụ trách tuyển dụng khi sự kiện tương ứng xuất hiện, ví dụ :

 • Có hồ sơ mới từ ứng viên vừa nộp vào hệ thống

 • Thông báo trước thời gian kết thúc cho mỗi bước trong quy trình tuyển dụng

 • Nhắc nhở lịch hẹn phỏng vấn với ứng viên

 • Tự động gửi tin nhắn đến ứng viên để nhắc nhở, nhận thông tin xác nhận cho vòng phỏng vấn trực tiếp…

Người quản trị không còn sợ bỏ sót công việc quan trọng nào, có thể thực hiện gửi và nhận thông tin ở bất cứ nơi đâu thông qua thiết bị mobile, cực kỳ tiện lợi.

4. Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng

Ứng viên không chỉ tìm hiểu yêu cầu tuyển dụng mà họ còn muốn tìm hiểu thêm về văn hóa và môi trường làm việc tại tổ chức sắp ứng tuyển.

Doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn đều cần chú trọng đầu tư trang web với những bài viết giới thiệu, tầm nhìn, sứ mệnh, thành tựu, văn hóa làm việc. Cùng với đó là những chia sẻ từ chính nhân viên đang làm việc tại doanh nghiệp, đây là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp của bạn thu hút nhiều ứng viên có năng lực thông qua những truy cập mobile của họ.

5. Gắn kết, giữ liên lạc cùng các ứng viên chưa đạt

Những ứng viên dù chưa có cơ hội hợp tác cùng doanh nghiệp trong đợt tuyển dụng này nhưng trong tương lai biết đâu sẽ khác. Hơn nữa, họ đều là những người đã tin tưởng và quyết định ứng tuyển vào doanh nghiệp, đồng nghĩa họ có sự quan tâm và mong muốn làm việc tại đây.

Vì vậy, đây là một danh sách ứng viên không thể lãng quên nhưng làm sao để giữ liên lạc với họ đây? Rất đơn giản khi bạn có trong tay phần mềm tuyển dụng TalentBold. 

Ngay khi doanh nghiệp đăng thông tin lên kênh tuyển dụng của riêng mình hoặc soạn thảo nội dung để gửi riêng, hệ thống sẽ tự động gửi email nhắc nhở các ứng viên cũ về một cơ hội việc làm mới từ doanh nghiệp của bạn.

Chức năng này có thể tùy chỉnh theo yêu cầu nhưng đa phần các doanh nghiệp nhỏ đều sẽ cài đặt tự động. Bởi lẽ, qua đó, doanh nghiệp tiết kiệm được lượng lớn thời gian tìm ứng viên, về phía ứng viên cũng tiết kiệm thời gian tìm hiểu về doanh nghiệp – đôi bên đều có lợi.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí bằng Access

6. Gắn kết với web tuyển dụng trực tuyến bên ngoài

Web tuyển dụng trực tuyến chuyên nghiệp là nơi quy tụ hàng nghìn đầu việc cùng hàng trăm nghìn ứng viên trên khắp cả nước. Nguồn ứng viên dồi dào chính là lý do mà các doanh nghiệp nhỏ cần kết nối phần mềm tuyển dụng thông qua mobile với họ.

Mọi yếu tố liên quan đến sự kết nối này đều đã được lập trình đầy đủ trong TalentBold

 • Bao nhiêu hồ sơ từ web đổ về hệ thống trong ngày

 • Liên lạc email, chat, điện thoại với người quản lý web tuyển dụng

 • Đánh giá chất lượng hồ sơ từ các ứng viên của mỗi web tuyển dụng…

7. Phân tích dữ liệu mọi lúc mọi nơi

Việc phân tích đánh giá chỉ là những thao tác đơn giản trên phần mềm, bộ phận tuyển dụng nên thực hiện mỗi tuần vào bất cứ khi nào bạn thấy rảnh rỗi.

 • Với phần mềm tuyển dụng, người quản trị nhân sự có thể phân tích dữ liệu nhanh chóng.

 • Nhưng với phần mềm tuyển dụng thông qua mobile, người quản trị nhân sự có thể phân tích dữ liệu nhanh chóng - mọi lúc mọi nơi.

Sự khác biệt nhỏ này chính là ưu điểm giúp cho việc đánh giá, cập nhật tình trạng tiến trình tuyển dụng, kịp thời điều chỉnh, bàn bạc phương án cùng các cộng sự ngay trên nền tảng phần mềm tuyển dụng mobile.

So với các phần mềm tuyển dụng thông qua mobile chuyên nghiệp khác, TalentBold luôn nhận được đánh giá cao về độ chuyên nghiệp, khả năng tương thích quy mô doanh nghiệp nhỏ, cùng với đó là mức chi phí sở hữu tài khoản cạnh tranh nhất thị trường. Hiện nay, nhà sản xuất đang có chương trình dùng thử miễn phí 15 – 30 ngày. Thật tuyệt vời, hãy nhanh tay trải nghiệm 7 mẹo để doanh nghiệp sử dụng phần mềm tuyển dụng hiệu quả thông qua mobile cùng TalentBold bạn nhé !

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng